<<
เมษายน 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
24 เมษายน 2558

Street Trip Penang-KL-Meleka-Singapore ตอนที่ 3 ไป KL ด้วย Malindo Air, Aero bus ประสบการณ์สุดระทึก

มาต่อค่ะ...เราเข้าไปเอากระเป๋าคืนแล้ว เดินมาที่ป้าย 11 ขึ้นรถเมล์ฟรี ไปลงป้าย 2 อู่ jetty เพื่อต่อรถเมล์สาย 401E, 401 ไปสนามบินค่ะ ที่อู่นี้เป็นต้นทาง แนะนำให้มานั่งที่นี่ดีกว่า Komtar เพราะว่าจะได้นั่งค่ะ ระบบรถที่นี่ ไม่มีเปิดให้ขึ้นไปนั่งรอก่อน แต่จะรอเวลา พอได้เวลาก็เปิดให้ขึ้น เก็บเงิน ค่ารถ 3.4 ริงกิตต่อคน โดยจ่ายกับคนขับรถเลย บอกว่าเราจะไปลงAirport 2 person ก็จะได้ตั๋วมาค่ะ เราขึ้นรถตอน 15.30 น. จ้า 

ด้วยความไม่แน่ใจ เข้าใจว่าจะไปสนามบิน Penang International Airport เห็นป้ายบนรถเขียนว่า Bayan Lepas International Airport เลยสงสัยว่าปีนังมีกี่สนามบิน ใช่สนามบินเดียวกัน
ป่ะเนี่ย เลยถามคนตรวจตั๋วว่า ที่นี่มีสนามบินกี่ที่ เขาบอกมีแค่ Only one ค่อยสบายใจหน่อย 555+ สรุปมันคือที่เดียวกันจ้า

รถจะวิ่งไปจอดป้ายที่ 9 คือ Komtar ด้วย

หลับๆ เพลินๆ ไปสัก 1 ชม. (แนะนำให้เผื่อรถติด หรือเหตุฉุกเฉิน ควรเผื่อเวลาในการเดินทาง 1.30-2 ชม.) เราก็มาถึงสนามบิน Bayan Lepas Airport จ้า 

ไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์ก่อนเลย ไม่ได้เลือกที่นั่งนะคะ ให้นั่งไหนก็นั่งค่ะ ให้โหลดกระเป๋าฟรีด้วยนะคะ 15กก.  แต่เราไม่โหลดจ้า ทั้งหมดนี้ 380 บาทเป็นโปร 0 บาท เสียแต่ภาษีสนามบินจ้าเช็คอินแล้วหาของกิน ยังจัด Old Town เหมือนเดิม 5555555+ มื้อนี้มาม่า ราเม็ง อะไรก็ไม่รู้อ่ะ จืดๆ ที่สนามบินแพงกว่าในเมืองนะ เริ่มต้นที่ 12 ริงกิต ทุกชามสนามบินค่อนข้างน่ารัก มีแสดงเปิดหมวกด้วยสักพักก็ไปรอที่เกต สนามบินปีนังมีฟรี wifi ให้เล่นคนละ 1 ชม.ด้วย จ้า ก็อัพเดทโซเชี่ยลบ้างอะไรบ้าง 

รอไปสักพักปรากฏว่าดีเลย์จ้า ผ่างๆๆ ดีเลย์ไป 1 ชม. ตอนนั้นมี Malindo จะเดินทางเกตเดียวกับเรา อยู่ 3 ไฟลท์ คนก็มาออๆกัน จนงงไปหมด ฟังประกาศก็ไม่รู้เรื่อง สำเนียงแปร่งๆ ต้องผึ่งหูฟังตลอด สุดท้ายก็ได้ขึ้นแล้วจ้า ลุ้นมากๆเลย

บินกับสิงโตมาเลย์ต้องเอาหูฟังมาด้วยนะจ้า มีหนัง มีอะไรให้ดูด้วย ว้าวววมีขนมของว่างให้ทานด้วย...

ตอนเครื่องบิน Take off นี่ลุ้นสุดยอด ขึ้นบินได้โหดมาก 555+ แถมฝนตกอีก เครื่องส่าย ผมนี่หลับตาปี๋ ภาวนาถึงคุณพระเลยจ้า....แต่พอไต่ระดับขึ้นไปสูงแล้วทุกอย่างก็ OK ค่ะ ลงจอดได้ดี ปลอดภัยนะจ้า 

มาถึง klia2 ฝนตกเปาะแปะๆ ไหลไปเรื่อยๆตามทาง เดินตามป้ายไปเลย ณ จุดนี้ มาถึงซะทุ่มกว่าๆ เดินออกไปถึงรถบัส บอกbus to KL Sentral 2 person เจ้าหน้าที่ส่งบัตรมาให้ บอกว่า สองคน 20 ริงกิตจ้า 

ได้ตั๋วมา เงิบ !! เฮ้ย 2 ทุ่ม นี่คือไรค่า ให้ไปรอบสองทุ่มเหรอ ดูนาฬิกาปุ๊บหน้าเหวอเลย เราถามว่าตอนนี้เลยเหรอรถอยู่ไหน เจ้าหน้าที่บอก Go to outside now !!! ใส่เกียร์หมาสิจ้า 5555+ขึ้นรถแล้ว เราเอากระเป๋าเป้ 2 ใบ ไว้ด้านล่างที่เก็บกระเป๋า ชีวิตเหมือนจะดี จนกระทั่ง ผ่านทางด่วนมา..รถก็หยุดวิ่งซะเฉยๆนี่มันเกิดอะไรขึ้น!!!!....รถเสียจ้า !!!! สิ่งที่ทำได้ก็คือรอๆๆ รออยู่ 1 ชั่วโมง ก็มีรถมาเปลี่ยนเป็นรถที่สภาพเก่า คนขับรถกากๆ มารยาทแย่ ตอนเปลี่ยนรถ แฟนเราให้เราไปขึ้นรถคันใหม่ก่อน ไปจองที่ โดยแฟนเราจะไปเอากระเป๋าใต้รถก่อน เราก็รอบนรถคันใหม่สักพัก แต่แฟนก็ยังไม่มา ได้ยินเสียงอะไรโวยวาย เรียกชื่อเรา ก็เลยเดินไปดู เอ้าแฟนกุ!! คนขับรถจะไม่ให้ขึ้นจ้า ไม่รู้อะไรของมัน แฟนเราก็เคาะๆ ประตู บอก My Girlfirendอยู่บนนั้น ...สรุปได้ขึ้น คนขับรถพูดอะไรฟังไม่รู้เรื่อง แต่ไม่ใช่คำพูดที่ดีแน่นอน แฟนเราก็เซ็งเลยค่ะตอนนั้น บอกว่ามีอีกหลายคนด้วย ที่เอากระเป๋าไว้ด้านล่างรถ แล้วไม่ได้ขึ้นมา จะพลัดหลงกันกลางทางด่วนเนี่ยนะ  ไม่สนุกมั้ง !!ออกเดินทางต่อท่ามกลางความคุกรุ่นในจิตใจ เราบอกช่างมันเถอะ ไม่คุ้มหรอก!! นั่งไปสักพัก ถึงตัวเมือง KL รถติดนะเนี่ย เมืองนี้ ถึง KL Sentral แบบทุลักทุเล

เราถ่ายรถมันไว้ด้วยนั่งรถไฟฟ้าLRTต่อไป สถานี Masjid Jamek ที่พักของเราคืนนี้ค่ะวิธีนั่งเหมือนmrt บ้านเรา หยอดเหรียญที่ตู้ แล้วจะได้เหรียญพลาสติกมา เวลาขึ้นดูว่าสถานีที่เราจะไปปลายทางอยู่ไหนแล้วก็ขึ้นให้ถูกค่ะ เนื่องจากตอนนี้มืดและรีบๆ จึงไม่ได้ถ่ายละเอียดค่ะ ค่ารถ 1.3 ริงกิต แค่ 2 สถานีจ้าที่พักเราคืนนี้ อยู่ใกล้สถานี Masjid Jamek ประมาณ 300 เมตร เราไม่ได้จำว่ามันทางออกไหนนะ แต่ออกมาแล้วเจอแบบนี้อ่ะ Hotel 1915 รวม vat แล้ว 800 บาท/คืน จาก Agoda จ้า มัดจำกุญแจ 50 ริงกิตด้วยนะ ได้คืนตอนCheck out สะอาด ตกแต่งสไตล์วินเทจ จองไว้ 2 คืน Free Wifi ใกล้มัสยิดจาเม็ก เดินแค่หัวมุมถนนเอง มีร้าน Burger King Mcdonald 7-11 อยู่ใกล้ๆ (แต่อย่าไปคาดหวังว่า 7-11 จะดีครบพร้อมเหมือนบ้านเรานะ ที่ไทยคือสุดยอดแล้วมีทุกสิ่งให้เลือกสรร)
ทุกอย่างเลทออกไปหมดค่ะ ตั้งแต่เครื่องบินดีเลย์ รถบัสเสีย... ส่งผลให้ร้านอาหารต่างๆ ปิดหมด เศร้าแปบ...ตอนนั้นห้าทุ่มกว่าแล้ว สรุปอดกิน ไป 7-11 จะซื้อมาม่ากิน ไม่มีน้ำร้อน เศร้าอีก โอ้ยยย คืนนี้กินขนมที่เตรียมมาเผื่อๆ แก้หิวไปก่อนจ้า  หน้ามืด....

 

Create Date : 24 เมษายน 2558
2 comments
Last Update : 26 เมษายน 2558 11:09:28 น.
Counter : 3319 Pageviews.

 

บ้านเมืองเขาดูสะอาด และพัฒนาแล้วจริง ๆ นะคะ

 

โดย: mariabamboo 25 เมษายน 2558 9:08:11 น.  

 

@mariabamboo บ้านเมืองสะอาด ระบบขนส่งดีมากค่ะ เราชอบนะ ถ้าสุดวิสัยรถเสีย อิอิ

 

โดย: Trust-Snape (I trust Severus Snape ) 25 เมษายน 2558 12:34:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
I trust Severus Snape
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบกิน ชอบเที่ยว ฟังเพลงสากล อ่านหนังสือเด็ก วรรณกรรมเยาวชน เลี้ยงแมว
[Add I trust Severus Snape's blog to your web]