space
space
space
 
พฤษภาคม 2564
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
9 พฤษภาคม 2564
space
space
space

แบบประตูสแตนเลสเกรดดีปี 2021

หากจะเลือกวัสดุที่ใช้ในการผลิต ตะแกรงระบายน้ำ และรางระบายน้ำ ให้สามารถทนทานต่อการใช้งานได้ยาวนาน จำเป็นต้องใส่ใจพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกเกรดวัสดุ แบบประตูสแตนเลส โดยเฉพาะกับตะแกรงระบายน้ำสเตนเลส ที่เมื่อเลือกเกรดวัสดุแตกต่างกัน ลักษณะการใช้งานและคุณภาพชิ้นงานก็ย่อมแตกต่างกันไปด้วย วันนี้เราจึงขอพามาทำความรู้จักกับสเตนเลสแต่ละเกรดที่มีการใช้งานแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติของตัววัสดุ

ประตูสแตนเลส

สเตนเลส หรือ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ “เหล็กกล้าไร้สนิม” คือ ประตูสแตนเลส บานเดี่ยว โลหะผสมระหว่างเหล็กและสารหลายชนิด โดยหนึ่งในสารที่สำคัญ คือ โครเมียม ซึ่งจะมีผสมอยู่อย่างน้อย 10.5% เป็นส่วนผสมที่ช่วยป้องกันการเกิดสนิม และต้านทานการกัดกร่อน นอกจากนี้ ยังมีการผสมธาตุชนิดอื่น เช่น นิกเกิล โมลิบดีนัม และไททาเนียม เพื่อปรับคุณสมบัติของสเตนเลส ให้แตกต่างไปตามต้องการเกรดสเตนเลสที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย คือ สแตนเลสเกรด 304 เป็นสแตนเลสที่มีส่วนผสมของ โครเมียม 18 – 20%  และ นิกเกิล อย่างน้อย 8 -10.5 % เนื่องจากสามารถทนทานต่อการเกิดสนิม (Oxidation) และทนต่อการกัดกร่อน (Corrosion) ได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้ทั่วไป เช่น ใช้เป็นภาชนะในการประกอบอาหาร เช่น หม้อ กระทะ เป็นต้น เนื่องจากสามารถทนต่อความร้อนได้ดี หรือใช้ผลิตเครื่องมือแพทย์ในส่วนที่ไม่ต้องสัมผัสกับกรด-ด่าง เช่น เสาน้ำเกลือ หรือรถเข็นอุปกรณ์ทางการแพทย์

ประตูสแตนเลส

และด้วยผิวสัมผัสที่สวย เงางาม เนื้อสเตนเลสค่อนข้างเรียบ ผิวหน้ามีรูพรุนน้อย จึงสามารถทำความสะอาดได้ง่าย  อีกทั้งราคายังมีความสมเหตุสมผล จึงเป็นที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โดยนิยมใช้กันกว่า 70% ของชิ้นงานสเตนเลสทั้งหมด แต่ก็ใช่ว่าสเตนเลสชนิดนี้จะสามารถใช้งานได้ในทุกพื้นที่ เพราะยังมีพื้นที่ที่ไม่เหมาะแก่การใช้งาน คือ บริเวณชายฝั่งทะเล เนื่องจากสเตนเลสเกรดนี้ไม่ทนต่อการกัดกร่อนจากสารละลายประเภทคลอไรด์ เช่น น้ำเกลือ และน้ำทะเล เป็นต้น 

สเตนเลสแต่ละเกรดเป็นอย่างไร? ทำไมต้องตะแกรงและรางระบายน้ำสเตนเลส 304    ภาพประกอบ
สเตนเลสเกรดที่มีคุณสมบัติรองลงมา ได้แก่ สเตนเลสเกรด 202 ที่มีส่วนผสมของโครเมียม นิกเกิล และแมงกานีส โดยจะมีส่วนผสมของแมงกานีสสูง แต่มีความทนทานต่อสนิมต่ำกว่าสเตนเลสเกรด 304 นิยมใช้ในการผลิตกลอนประตู หรือบานพับ เป็นต้น แม้ว่าจะมีคุณสมบัติแม่เหล็กดูดไม่ติดเช่นเดียวกันกับสเตนเลสเกรด 304 แต่ไม่สามารถทนต่อการกัดกร่อนและทนสนิมได้เท่ากับสเตนเลสเกรด 304     

 รั้วสแตนเลส

ในส่วนของสเตนเลสเกรด 316 จะมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับสเตนเลสเกรด 304 แต่สามารถทนสนิม และทนต่อการกัดกร่อนได้ดีกว่า จึงนิยมใช้กับพื้นที่ที่มีภาวะการกัดกร่อนสูง และด้วยความแข็งแรง ทนทาน บวกกับคุณสมบัติในการทนทานต่อสนิมได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ Moonler เลือกใช้สเตนเลสเกรด 304 เป็นวัตถุดิบในการผลิตสินค้าแทบจะทุกชิ้นของแบรนด์ ประตูสแตนเลสทึบ ไม่ว่าจะเป็นตะแกรงระบายน้ำ รางระบายน้ำ ราวพยุงตัว หรือแม้แต่ Accessories สำหรับใช้งานภายในห้องน้ำ โดยส่วนประกอบทุกชิ้นของสินค้าทุกตัว ล้วนแล้วแต่ทำจากสเตนเลสทั้งหมด จึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพและอายุการใช้งาน


นอกจากนี้ ในส่วนของพื้นที่การใช้งานเฉพาะจุด เช่น รางระบายน้ำบริเวณริมสระว่ายน้ำ ที่มักถูกกัดกร่อนจากคลอรีน Moonler จะเลือกใช้สเตนเลสเกรด 316 ที่สามารถทนต่อการกัดกร่อนได้ดีกว่านั่นเอง ไม่เพียงผลิตจากสเตนเลสเกรดคุณภาพเพียงอย่างเดียว แต่สินค้าของ Moonler ทุกชิ้น ยังสามารถซื้ออุปกรณ์แยกชิ้นส่วนได้ หรือหากมีชิ้นส่วนใดชำรุดหรือเสียหาย ทางแบรนด์ยินดีให้บริการในส่วนนี้อย่างเต็มที่

ประตูสแตนเลส


Create Date : 09 พฤษภาคม 2564
Last Update : 9 พฤษภาคม 2564 15:39:34 น. 0 comments
Counter : 113 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 3333964
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3333964's blog to your web]
space
space
space
space
space