space
space
space
 
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
29 ธันวาคม 2559
space
space
space

รู้เรื่องสยามนิรมิตความภาคภูมิใจที่ประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมไทย


โรงละครขนาดยิ่งใหญ่ตั้งอยู่บนถ.เทียมร่วมมิตรใกล้กับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยชื่อว่า สยามนิรมิต เป็นโรงละครการแสดงธรรมเนียมปฏิบัติไทยพื้นบ้านท่องเที่ยวไปในป่าหิมพานต์และนรกและสวรรค์ ที่นักเที่ยวสามารถชมได้ที่ โรงละครสยามนิรมิต


การเล่นละครย้อนรอยประวัติศาสตร์ล้านนานคร

การแสดงย้อนรอยประวัติศาสตร์แห่งล้านนามหานครเทวีที่เหล่านางกำนัลจัดจัดแจงขบวนแห่อันวิจิตรพร้อมบรรดานางฟ้อน นางรำ พลดาบ ฝีมือกล้าตามเสด็จองค์มหาราชาเพื่อร่วมในงานบุญตามประเพณีไทย

การค้าของทางด้านภาคใต้

ที่ย้อนหลังไปสู่อาณาจักรศรีวิชัยจนถึงอาณาจักรนครศรีธรรมราชความรุ่งโรจน์ในยุคสมัยนั้น ได้เชื้อเชิญให้มหามิตรจาก แดนไกลเดินทางมาทำการค้าขายขายสินค้า ชมมหรสพและการละเล่นของวัฒนธรรมชาวใต้ที่ผสมผสานกันอย่าง กลมกลืน ทั้งไทยมุสลิมและชาวไทยที่สยามนิรมิตจัดให้ได้ชม

เมืองอีสาน

ตำนานปราสาทหินบรรดาหนุ่มสาวชาวอีสานร้องรำทำเพลงเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนานรื่นเริงในงานทำบุญผ้าผเวสต่อหน้าพระธาตุพนมสยามนิรมิตจัดไว้อย่างตื่นตากับประสาทหินที่ถูกทำขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และร่วมค้าหาความเร้นลับของนางอัปสราที่ถูกบรรจงปั้นไว้อย่างสวยสดงดงาม

กรุงศรีฯราชธานีที่รุ่งโรจน์

สยามนิรมิตพาชมการย้อนกาลเวลาไปกว่าสามร้อยปีสู่กรุงศรีอยุธยาราชธานียิ่งใหญ่และที่รุ่งโรจน์ได้เจริญสัมพันธไมตรีกับนานาประเทศที่ได้ประกาศถึงความมั่งคั่งเสถียรดำรงไว้ซึ่งแสนยานุภาพ

การท่องไปในไตรภพดินแดนแห่งจินตนาการ สวรรค์ หิมพานต์ นรก

ลอยสู่จินตนาการตามคติความเชื่อถือของชาวสยามสยามนิรมิตพานักท่องเที่ยวตื่นตะลึงไปกับบริเวณในไตรภพดำดิ่งลงสู่ นรกภูมิเผชิญหน้ากับพญายมราชและเหล่าภูตผีปีศาจนอกจากนี้ยังได้ที่ตื่นตะลึงไปกับป่าหิมพานต์อันเร้นลับที่สวยงามสุดมหัศจรรย์ล่องลอยสู่สรวงสวรรค์ชั้นดาวดึงส์แดนแห่งเทพยดาและนางฟ้าทั้งหลายซึ่งมีอินทราเป็นเทพยดาสูงสุด

รื่นเริงรื่นเริงสืบต่อประเพณีไทย

ด้วยความเชื่อที่ว่าทำดีได้ดีไปสวรรค์ชนชาวสยามจึงมีประเพณีงานบุญมากมายที่ผสมผสานงานรื่นเริงและการละเล่นต่างๆ สืบสายมายาวนานหลายร้อยปีสยามนิรมิตจึงเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่จะเผยแพร่ความงามเลิศและความทรงคุณค่าของความเป็นไทยให้กับผู้ชมทั้งในระดับบ้านเมืองและในระดับโลกสยามนิรมิต
นับเป็นอีกหนึ่งการเล่นละครนาฏศิลป์ไทยประยุกต์ที่มีความงดงามที่ยิ่งใหญ่ตระการตาและมีส่วนสำคัญในการทำให้ความโด่งดังของศิลปวัฒนธรรมไทยขึ้นชื่อลือชาขจายขยายไกลไปในต่างแดนทั้งนี้จากการได้ผลอย่างในทันทีของสยามนิรมิตโชว์ซึ่งเริ่มเปิดการแสดงเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2548 Create Date : 29 ธันวาคม 2559
Last Update : 29 ธันวาคม 2559 11:24:25 น. 0 comments
Counter : 631 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
lovebkk
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add lovebkk's blog to your web]
space
space
space
space
space