เล่าไปเรื่อยกับการไปทัวร์ทั่วทุกมุมโลก

ทัวร์ญี่ปุ่นพาเที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีเข้าสู่ช่วงปลายปีแล้ว หลายๆ ท่านคงเริ่มอยากจะไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อยากไปสัมผัสอากาศเย็นสบาย วิวสวยๆ โดยส่วนตัวคิดว่า ช่วงนี้ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นช่วงที่น่าเที่ยวที่สุด เพราะอากาศดี ถ่ายรูปวิวธรรมชาติแล้วสีสันสวยงาม ผู้คนไม่เยอะเหมือนช่วงปีใหม่ หรือช่วงซากุระ


ทัวร์ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี

ใบไม้เปลี่ยนสี (Japan Autumn)

สำหรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถ้าเป็นเมืองยอดฮิตอย่างโตเกียว เกียวโต โอซาก้า จะเห็นชัดๆ วิวสวยๆ ประมาณเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ของทุกปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศหน้างาน ซึ่งเราสามารถเห็นใบไม้เปลี่ยนสีได้ตลอดการเดินทาง แม้กระทั่งในวัดวาอารามต่างๆ เช่น วัดอาซากุสะ วัดคิโยมิสึ (วัดน้ำใส) ศาลเจ้าฟูจิมิอินาริ ก็มีให้เห็นอย่างสวยงาม เรียกได้ว่า ที่ใดมีต้นไม้ใหญ่ มีการจัดสวนสวยๆ ก็จะเห็นเป็นแนวใบไม้เปลี่ยนสีอย่างสวยงาม

ทัวร์ญี่ปุ่น วัดอาซากุสะ

ทัวร์ญี่ปุ่นพาเทียววัดอาซากุสะ จะเห็นแนวใบไม้เปลี่ยนสีตามทาง


ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี

ใบไม้เปลี่ยนสีภายในวัดอาซากุสะ


ทัวร์ญี่ปุ่น ตุลา ปีใหม่

ในเมืองโตเกียว จะมีแนวใบไม้เปลี่ยนสีให้เห็นบ้าง


ทัวร์ญี่ปุ่น วัดคิโยมิสึ

ใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดคิโยมิสึ (วัดน้ำใส)


ทัวร์ญี่ปุ่น ฟูจิ

ใบไม้เปลี่ยนสีบริเวณริมถนน แถวทะเลสาบคาวาคูจิโกะ


ทัวร์ญี่ปุ่น autumn

ใบไม้เปลี่ยนสีที่ศาลเจ้าฟูจิมิอินาริ


สำหรับการเตรียมตัวไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ให้คำนึงถึงน้ำหนักกระเป๋าเดินทางเป็นสำคัญ เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวต้องเตรียมชุดกันหนาวไปให้พร้อม ในเมืองอาจจะไม่หนาวมาก แต่พอเริ่มออกต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวในที่ธรรมชาติ ขึ้นเขา ชมทะเลสาบ จะเจออากาศหนาวเย็น ลมแรงๆ บางครั้งอาจจะเจอฝนอยู่เป็นระยะๆ อย่าลืมเตรียมร่มหรือชุดกันฝนไปด้วย บางครั้ง หากท่านใดจะขึ้นไปบนภูเขาไฟฟูจิชั้น 5 ต้องเช็คสภาพอากาศก่อนขึ้นให้ดี เพราะถ้าเจอฝนตกหนักๆ ทางเจ้าหน้าที่จะปิดถนนเพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว


ทัวร์ญี่ปุ่น ศาลเจ้าฟูจิมิ อินาริ

นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นใส่ชุดกันหนาวกันพร้อม


ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว ฟูจิ

บริเวณทางขึ้นฟูจิ อากาศหนาวเย็น มีฝนตก จึงต้องปิดไม่ให้ขึ้น


ท้ายที่สุด การไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิ อยากให้ทุกท่านช่วยคำนึงถึงการรักษาความสะอาด อนุรักษ์ธรรมชาติให้ดี เวลาถ่ายรูปไม่ควรไปเด็ดหรือไปดึงต้นไม้มาใกล้ๆ เนื่องจากจะเป็นการทำลายธรรมชาติ ซึ่งคนญี่ปุ่นจะค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้


ทัวร์ญี่ปุ่น autumn ใบไม้เปลี่ยนสี

ใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดน้ำใส
 

Create Date : 14 กันยายน 2560   
Last Update : 14 กันยายน 2560 15:24:29 น.   
Counter : 1162 Pageviews.  

ชมเทศกาล "ถุงโชคดี" กับทัวร์ญี่ปุ่น

เคยได้ยินกันไหมเอ่ย เทศกาลถุงโชคดีที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับท่านที่เคยไปทัวร์ญี่ปุ่นช่วงปีใหม่ก็คงคุ้นเคยกันดีว่าเป็นเทศกาลช็อปปิ้งที่สนุกสนานตื่นเต้นมากที่สุด ด้วยการซื้อสินค้าที่จัดเป็นถุงๆ แล้วมาลุ้นว่าข้างในนั้นมีอะไรบ้าง อาจจะมีทั้งของที่เราอยากได้และไม่อยากได้คละๆ ปนกันมา พูดแค่นี้ก็คงอยากทราบกันแล้วว่าเป็นอย่างไร มาดูพร้อมๆ กันเลย


ทัวร์ญี่ปุ่น happy bag Fukubukuro


เทศกาลถุงโชคดี (Lucky Bag หรือ Happy Bag) หรือชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า ฟุคุบุคุโระ (Fukubukuroจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 มกราคม ของทุกปี บางแห่งเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ มกราคม เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับงานเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ โดยที่บรรดาร้านค้าและห้างต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่นแต่ละร้านจะนำสินค้าหลากหลายชนิดที่มีอยู่ในร้าน นำมาใส่ถุงแล้วทำการปิดถุงห้ามลูกค้าเปิดดูก่อนที่จะซื้อ นอกจากว่าในถุงนั้นมีเสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ ก็จะบอกขนาดไว้นอกถุง นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นไม่ต้องกลัวว่าซื้อไปแล้วจะใส่ไม่ได้ สินค้าภายในถุงจะมีมูลค่ามากกว่าราคาขาย เช่น ราคาถุง 10,000 เยน แต่สินค้าที่อยู่ในถุงมีมูลค่าถึง 30,000 เยน บางถุงก็มีของแจกของแถมอยู่ในนั้นด้วย แต่ละถุงจะมีราคาต่างกันเริ่มตั้งแต่หลักร้อยเยนจนถึงหลักแสนหรือหลักล้านเยน แล้วแต่ประเภทของสินค้า

ทัวร์ญี่ปุ่น fukubukuro


บางร้านอย่าง Apple Store จะมีถุงโชคดีที่มีราคาต่ำกว่าปกติแล้วยังมีคูปองรางวัลพิเศษอยู่ในถุงด้วย ส่วนถุงโชคดีที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น คงหนีไม่พ้นสินค้าประเภทเครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่น เช่น SK-II, SHISEIDO, KOSE ภายในถุงก็จะมีครีม แป้ง โฟม น้ำหอม และอีกมากมาย ส่วนเสื้อผ้าก็จะเป็นแบรนด์ของ NIKE, ADIDAS, POLO รวมถึงสินค้าแบรนด์เนมมือสองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน งานนี้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นต้องมีความอดทนในการต่อคิวเพื่อเลือกซื้อถุงโชคดีที่ต้องการ

ทัวร์ญี่ปุ่น ถุงโชคดี lucky bag


ชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเทศกาลถุงโชคดีเป็นการเริ่มต้นชีวิตที่ดีในวันขึ้นปีใหม่โดยการซื้อของใหม่ๆ มาใช้ แล้วยังได้ลุ้นของในถุงอีกด้วยถือเป็นสิ่งดีๆ อีกทางหนึ่ง คนไทยรู้อย่างนี้แล้ว ถ้ามีโอกาสได้ไปทัวร์ญี่ปุ่นคงไม่พลาดช็อปกระจายกับถุงโชคดี รับรองเงินหมดกระเป๋าโดยไม่รู้ตัว แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเทศกาลถุงโชคดีถึงได้เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ

ทัวร์ญี่ปุ่น ถุงโชคดี Fukubukuro


Cr. wikimedia.org,  japazine.com, guardianlv.com
 

Create Date : 15 มีนาคม 2559   
Last Update : 15 มีนาคม 2559 13:07:28 น.   
Counter : 1628 Pageviews.  

ทัวร์ญี่ปุ่นแนะนำแหล่งซื้อเครื่องสำอางค์ในกรุงโตเกียว

หลายคนไปทัวร์ญี่ปุ่นจุดหมายเดียวกัน คือ ต้องการไปช็อปปิ้ง โดยเฉพาะสุภาพสตรีส่วนใหญ่ต้องการไปซื้อเครื่องสำอางค์ จนกลายเป็นอาการยอดฮิตของสาวๆ ทุกวัยเนื่องจากราคาถูกกว่าเมืองไทย 20-50 % เลยทีเดียว และมีตัวเลือกเยอะมาก แหล่งซื้อเครื่องสำอางค์มีหลายแห่งแต่ละแห่งราคาจะไม่เท่ากัน อยู่ที่ว่าร้านไหนต้องการโปรโมทสินค้าตัวไหน ขอแนะนำว่าให้เช็คราคาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถูกใจ แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ เราไปชมกันเลยว่า แหล่งซื้อเครื่องสำอางค์ในโตเกียวที่อยากแนะนำมีที่ไหนกันบ้าง

ตึก Takeya หรือที่คนไทยเรียกว่า ตึกม่วง เป็นสถานที่ยอดนิยมของทัวร์ญี่ปุ่นมีอยู่หลายตึกด้วยกัน สินค้าทุกชนิดลดกระหน่ำ ราคาถูกจริงๆ ถ้าเป็นพวกยาอาหารเสริมและเครื่องสำอางค์ จะอยู่ที่ตึก Lady Buiding สำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องสำอางค์ยา หรือ อาหารเสริม สามารถเรียกภาษีคืนได้ (Tax Refund) แต่ต้องจ่ายราคาเต็มไปก่อน แล้วค่อยเอาใบเสร็จพร้อมสินค้าไปยื่นขอภาษีคืนซึ่งอยู่อีกตึกหนึ่ง โดยจะเห็นนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นยืนเข้าแถวยาวเหยียดเสียเวลาหน่อย ถ้าซื้อเยอะก็ถือว่าคุ้ม

ทัวร์ญี่ปุ่น takeya


ทัวร์ญี่ปุ่น takeya 2


ร้าน Matsumoto kiyoshi เป็นร้านขายเครื่องสำอางค์ชื่อดังที่คนไทยรู้จักดี เป็นร้านอันดับหนึ่งทางด้านสุขภาพและความงาม สำหรับขาช็อปทั้งหลายต้องไม่พลาดแน่นอน

ทัวร์ญี่ปุ่น Matsumoto_Kiyoshi


ร้าน Sun Drugs เป็นร้านจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องสำอางค์ ยา และอาหารเสริม เพื่อสุขภาพต่างๆ ให้นักช็อปได้ละลายทรัพย์กันอย่างจุใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น Sun Drug


ร้าน Kokumin เป็นร้านขายยาและเครื่องสำอางที่ติดอันดับ 1ใน 3 ของทัวร์ญี่ปุ่นที่ต้องการมาซื้อเครื่องสำอางค์ โดยเฉพาะใครที่เดินทางมาช่วง Big Sale รับรองว่า เป็นสวรรค์สำหรับคนชอบของราคาถูกแบบล่อตาล่อใจขาช็อปให้ตกหลุมพรางโดยไม่รู้ตัว

ทัวร์ญี่ปุ่น Kokumin


ร้าน AINZ & TULPE ร้านนี้อยู่ที่ฮาราจูกุ จุดเด่นของร้านนี้เป็นเครื่องสำอางค์ที่มีทั้งของญี่ปุ่นเองและของต่างประเทศแบรนด์ดังต่างๆ มาขายในราคาถูกนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นที่ชื่นชอบ Lancome Clarins หรือ Levlon โดยเฉพาะน้ำหอม ต้องมาร้านนี้เลย

ทัวร์ญี่ปุ่น Ainz Tulpe


ร้าน Silk Road Cosmetics ร้านนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ขายเครื่องสำอางค์ราคาถูก โดยเฉพาะ SK-ll และเครื่องสำอางค์แบรนด์ดังอย่างเช่น Lamer Chanal และ Clinique มีไว้ให้ลูกค้าเลือกซื้อในราคาพิเศษ

ทัวร์ญี่ปุ่น Silk Road


แหล่งซื้อเครื่องสำอางที่แนะนำมาทั้งหมดนี้ หวังว่าคงเป็นที่ถูกใจของคุณสุภาพสตรีทั้งหลายเพราะมีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะ ของแถมก็เยอะ ข้อควรระวังอย่างหนึ่งคือเงินหมดโดยไม่รู้ตัว


Credit : takeya.co.jp, tokyocheapo.com, wikimedia.org, shimo-kitazawa.tokyo, ueno.kokosil.net
 

Create Date : 28 เมษายน 2558   
Last Update : 29 เมษายน 2558 0:10:22 น.   
Counter : 951 Pageviews.  

ทัวร์ญี่ปุ่นพาชมพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

เกาะฮอกไกโดเป็นต้นกำเนิดของการผลิตเบียร์ในประเทศญี่ปุ่น โรงงานผลิตเบียร์แห่งแรกอยู่ที่เมืองซัปโปโร เริ่มผลิตตั้งแต่ปี ค.ศ.1877 โดยขายเบียร์ไปทั่วประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งปี ค.ศ.1987 ได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์เพื่อให้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้เข้าชม โดยพิพิธภัณฑ์ชื่อว่า "พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร"

Sapporo Beer Museum


พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) ให้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้เข้าไปชมภายในตัวอาคารซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ชั้น โดยสามารถขึ้นลิฟท์ขึ้นไปชมในแต่ละชั้นได้ ที่ชั้น 3 ของพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของกรรมวิธีการผลิตเบียร์เริ่มตั้งแต่การเก็บเกี่ยวผลผลิตจากเมล็ดพืชและข้าวบาเล่ย์ขั้นตอนการหมัก จนกระทั่งกลั่นกรองมาเป็นเบียร์ชนิดต่างๆ มีชั้นโชว์บรรจุภัณฑ์ขวดบรรจุเบียร์ กระป๋องเบียร์รุ่นต่างๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ส่วนชั้นที่ 2 จัดเป็นบาร์เบียร์เล็กๆ ให้ทดลองชิมเบียร์ที่มีถึง 5 รสชาติ มีเบียร์สดขายในราคาแก้วละ 200 เยน ถ้าซื้อเป็นเซต 3 แก้ว จะขายเพียง 400 เยน นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นสามารถเลือกชนิดของเบียร์เองได้ โดยเบียร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่ต้องขอแนะนำ คือ 

  1. เบียร์ฉลากดำ เป็นเบียร์ที่ขึ้นชื่อที่สุดของที่นี่ 
  2. เบียร์เอบิสึ หรือเบียร์ดำสูตรเข้มข้น 
  3. เบียร์ไคตาคุชิ เบียร์สูตรพิเศษที่ทำมาจากหญ้าฮอพจากฟูราโน ซึ่งสีจะเข้มข้นกว่า เบียร์ฉลากดำ

Sapporo Beer Museum 5


นอกจากนี้ เมื่อนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นซื้อเบียร์จะมีขนมเค้กหรือสแน็คแถมมาด้วย จากนั้น เมื่อลงมาที่ชั้นล่างจะเป็นร้านขายของที่ระลึกที่มีสัญลักษณ์เบียร์ซัปโปโร เช่น เสื้อยืดที่มีโลโก้เบียร์ซัปโปโร และมีลานเบียร์ขนาดย่อมให้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้นั่งจิบเบียร์กันแบบชิวๆ ยังมีร้านขายเนื้อย่างเจงกีสข่าน เป็นอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ เรียกว่าได้ทานเบียร์กับเนื้อย่างอร่อยๆ ถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมาก บริเวณรอบๆ จะมีป้ายโฆษณาเบียร์ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นปัจจุบัน

Sapporo Beer Museum2


ท้ายที่สุด ใครที่ได้มาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะได้สัมผัสกับขั้นตอนการผลิตเบียร์ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน อยากให้ทุกท่านลองไปชมโดยเฉพาะคอเบียร์ทั้งหลาย รับรองต้องประทับใจ


Credit : tripadvisor.com , wikipedia.org
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2557   
Last Update : 23 มิถุนายน 2557 10:49:41 น.   
Counter : 982 Pageviews.  

ทัวร์ญี่ปุ่นพาเที่ยวโรงงานช็อคโกแลต

หลายคนคงกำลังหาที่เที่ยวต่างประเทศนี่เลยประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่แห่งหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้รู้จักกันใครที่อยากได้ภาพสวยๆ บรรยากาศดีๆต้องไปนี่เลย "โรงงานผลิตช็อกโกแลต อิชิยะ"

อิชิยะ เป็นโรงงานช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียงอยู่ในสวน Shiroi Koibito เมืองซัปโปโรภายในสวนประกอบด้วย โรงงานช็อกโกแลต ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก เวลาให้เข้าชม 09.00-18.00 น. ไม่มีวันหยุด ค่าเข้าชมคนละ 600 เยน ถ้ามากับทัวร์ญี่ปุ่น คนละ 500 เยน เด็ก 200 เยน ภายนอกตกแต่งไว้อย่างสวยงามเหมือนเมืองในเทพนิยาย ดูแล้วน่ารักมากที่นี่นอกจากจะมีชื่อเสียงเรื่องช็อกโกแลตแล้วยังมีชื่อเสียงทางด้านขนมคุ๊กกี้ยี่ห้อ ชิโรอิ โคอิบิโตะก่อนเข้าไปต้องซื้อตั๋วก่อน มีพนักงานขายตั๋วคอยแจกคุ๊กกี้ให้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้ชิมด้วยคนละ1 ชิ้น รสชาติอร่อยมาก การเข้าชมการผลิตในขั้นตอนต่างๆ มองผ่านกระจกใสเท่านั้นมีการจัดการแสดงการผลิตช็อคโกแลตในรูปแบบต่างๆ พร้อมทั้งการผลิตคุ๊กกี้โดยเรื่มจากการตัดขนมปังเป็นชิ้นแล้วสอดไส้ด้วยนมช็อคโกแลตผสมรวมกัน น่าทานจริงๆหลังจากนักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นได้ชมการผลิตแล้วก็มานั่งจิบชา กาแฟแบบชิลๆ ที่ร้านช็อกโกแลตคาเฟ่ 

โรงงานผลิตช็อกโกแลต อิชิยะ
โรงงานผลิตช็อกโกแลต อิชิยะ

จากนั้น เดินชมของที่ระลึกและเลือกซื้อช็อกโกแลตได้ตามใจชอบแล้วเดินออกมาจากโรงงานมีวิวสวยๆ ให้ทัวร์ญี่ปุ่นได้ถ่ายรูปกันใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวในช่วงคริสต์มาส ที่นี่จะมีการตกแต่งด้วยไฟสีสันสวยงามสุดแสนโรแมนติกจนทัวร์ญี่ปุ่นต้องพามาเยือน รับรองทุกคนต้องประทับใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น โรงงานช็อกโกแลต Shiroi Koibito
ช็อคโกแลตขาว Shiroi Koibito

Shiroi Koibito
ชิมช็อคโกแลตกัน
 

Create Date : 06 มิถุนายน 2557   
Last Update : 6 มิถุนายน 2557 17:21:21 น.   
Counter : 1590 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  

Valentine's Month


 
uglyman
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
แชร์เรื่องชิวๆ
[Add uglyman's blog to your web]