Home page

  
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2565
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
16 พฤศจิกายน 2565
 
All Blogs
 
โอกิโนะชิมะ


โอกิโนะชิมะ ( 沖の島) เป็นเกาะในจังหวัดโคจิ จังหวัดชิโกกุ ประเทศญี่ปุ่น เกาะนี้อยู่ใต้สุดของเกาะชิโกกุ รอบเกาะนี้มีทั้งหมด 4 เกาะ นอกจากนั้นยังมีแนวปะการังหลายแห่งในบริเวณใกล้เคียง เกาะนี้ตั้งอยู่ห่างจากแหลมอาชิซูริไปทางใต้เล็กน้อย ซึ่งเป็นจุดใต้สุดของชิโกกุบนแผ่นดินใหญ่ น่านน้ำของเกาะนี้คือมหาสมุทรแปซิฟิก ปลาที่อาศัยอยู่ในเขตอบอุ่นก็จับได้ดีบนเกาะแห่งนี้เช่นกัน มีเพียงไม่กี่คนที่อาศัยอยู่บนเกาะนี้


ตำนานผู้บุกเบิก

ในหมู่บ้านฮาฮาจิมะทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ มีตำนานการบุกเบิก (เปรียบเทียบ) ของยามาบูชิจากคามาคุระ ตระกูลมิอุระของฮิโรเสะถือเป็นสาขาหนึ่งของตระกูลมิอุระ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มซามูไรคันโตที่มีสาขาหลักอยู่ที่คาบสมุทรมิอุระในจังหวัดซะงะมิ ตระกูล Miura ของ Hongan ถูกเนรเทศออกจาก Kamakura หลังจากพ่ายแพ้ในการต่อสู้ Hōji (สงคราม Miura) เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 1247 ดังนั้นประวัติศาสตร์จึงสอดคล้องกัน มีราคาแพง หากตำนานทั้งสองนี้สะท้อนถึงข้อเท็จจริง ในกรณีใดก็ตามผู้คนเริ่มอาศัยอยู่ที่โอกิโนะชิมะในช่วงต้นหรือกลางของยุคคามาคุระ

อย่างไรก็ตาม ยังมีตำนานเก่าแก่สมัยเฮอันที่เรียกว่า อิโมโตะ-อานิจิมะ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่ามีผู้คนตั้งรกรากอยู่ในยุคนี้แล้ว จนถึงทุกวันนี้ ยังคงมีให้เห็นอยู่ว่ามีข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผู้ตั้งรกรากในยุคแรก ๆ ที่ไหนสักแห่งในตำนานอิโมนิจิมะที่ถูกสร้างเป็นละครอย่างไม่ต้องสงสัย หรือไม่จริง และเป็นเรื่องสมมติทั้งหมดคุณไม่สามารถตัดสินได้ด้วยตัวเอง ด้วยเหตุนี้ ตำนานของอิโมะเทะนิจิมะจึงถูกมองว่าเป็นเพียงเรื่องสมมตินอกจากนี้ ตำนานที่คล้ายคลึงกันนี้ไม่ได้บันทึกไว้เฉพาะใน "Konjaku Monogatari Shu" เท่านั้น แต่ยังรวมถึงใน "Uji Shui Monogatari" ด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงมีความคล้ายคลึงกันมาก นอกจากนี้ "จุดเริ่มต้นของโอกิโนะชิมะ" ยังถูกรวบรวมไว้ในแบบสำรวจในปี 1970 และความคล้ายคลึงกันได้รับการยืนยันด้วย "Hangai Mori no Siblings"หมู่บ้านฮาฮาจิมะ เกาะโอกิโนะชิมะ จังหวัดโคจิ

ฉันสามารถเยี่ยมชมที่นี่ได้ตามความปรารถนาของฉันที่เป็นจริง

ฉันตื่นตาตื่นใจไปกับถนนที่อยู่อาศัยที่สลับซับซ้อนราวกับเขาวงกตและหินแกรนิตจำนวนมากที่กองอยู่ในพื้นที่ที่ฉันนึกไม่ถึงว่าอยู่ในญี่ปุ่น...

อุตสาหกรรมหลักเคยเป็นอุตสาหกรรมหลัก แต่ได้ลดลงเนื่องจากประชากรสูงอายุและขาดแคลนแรงงาน มีท่าเรือประมงสามแห่ง: ท่าเรือประมงฮาฮาจิมะทางตะวันตกเฉียงเหนือ ท่าเรือประมงฮิโรเสะทางตะวันตกเฉียงใต้ และท่าเรือประมงคูโบระทางตะวันออกเฉียงเหนือ อาหารทะเลอะไรก็อร่อย ในอดีต ชาวประมงจำนวนมากเชี่ยวชาญในการตกปลาด้วยเบ็ดและเบ็ดตกปลา แต่ในปี 2010 ชาวประมงจำนวนมากได้เปลี่ยนไปตกปลาในแนวปะการัง อิวะ-โนริยังเป็นผลิตภัณฑ์พิเศษ แต่เนื่องจากเก็บเกี่ยวด้วยมือในฤดูหนาวที่รุนแรง ผลผลิตจึงมีน้อยและไม่ค่อยกระจาย

แม้ว่าดินบนเกาะจะปุ๋ยไม่ดี แต่ถั่วลิสงและมันเทศก็เป็นสินค้าเกษตรยอดนิยม ผลผลิตของผลไม้เหล่านี้ยังมีน้อย ชาวเกาะนิยมบริโภคเพื่อเลี้ยงตัวเองและแจกจ่ายให้ญาติพี่น้อง และไม่ค่อยขายในตลาด อย่างไรก็ตาม ไม่ค่อยมีการเสิร์ฟถั่วลิสงแก่แขกของโรงแรม

ตั้งแต่ทศวรรษ 2000 เป็นต้นมา จำนวนคนงานในอุตสาหกรรมระดับอุดมศึกษาได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในโอกิโนะชิมะ จากการสำรวจสำมะโนประชากร พ.ศ. 2553 ประชากรวัยทำงานแยกตามอุตสาหกรรมคือ 4 คนในระยะที่ 1, 5 คนในระยะที่ 2 และ 53 คนในระยะที่ 3 นอกจากชายหาดและการตกปลาโต้คลื่นแล้ว อุตสาหกรรมบันเทิงและการบริการ เช่น กีฬาทางน้ำต่างๆ การท่องเที่ยวโดยเรือ โรงแรมขนาดเล็กและเกสต์เฮ้าส์เป็นอุตสาหกรรมหลัก

สำหรับอัตลักษณ์ของชาวเกาะฝั่งฮิโรเสะนั้น ตั้งแต่สมัยโบราณ ชาวเกาะฮิโรเสะทั่วไปยอมรับว่าพวกเขาเป็นลูกหลานของข้าราชบริพารที่นำโดย 'มิอุระซัง' ด้วยเหตุนี้ จนกระทั่งสิ้นสุดสงคราม (หลังสงครามโลกครั้งที่ 2) ประเพณีของชาวเกาะฝั่งฮิโรเซะคือความภาคภูมิใจในการเป็น 'ลูกหลานของตระกูลไทระ' และกลายเป็นที่พึ่งทางใจสำหรับชีวิตที่ยากลำบากของชาวประมง ก็ไม่น้อยหน้า
เรือเดินสมุทร "Sukumo" / น้ำหนักรวม 82 ตัน ความยาวรวม 29.78 เมตร จุผู้โดยสารได้ 70 คน เรือสำราญขนาดใหญ่ เข้าประจำการในเดือนเมษายน พ.ศ. 2546
สมาคมสมาคมเรือข้ามฟากโอกิโนะชิมะ

เรือข้ามฟากเชื่อมต่อจุดตกปลาโต้คลื่นยอดนิยมทั้งภายในและภายนอกเกาะกับนักตกปลาที่มาเยี่ยมเยือน ปัจจุบัน มีเรือข้ามฟาก 12 ลำ ดำเนินการโดยผู้ให้บริการ 8 ราย ทั้งในและนอกเกาะ และเรือเหล่านี้ประจำอยู่ที่ท่าเรือคาตาชิมะบนแผ่นดินใหญ่ชิโกกุ และตอบสนองต่อผู้เยี่ยมชมบน เป็นประจำทุกวัน . ธุรกิจเรือข้ามฟากในโอกิโนะชิมะเริ่มขึ้นในปี 1959

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


ขอบคุณของแต่งบล็อก
บีจี ญามี่
new BG
new BG
Icon June July August
Logo Vote for Blog
ดุ๊กดิ๊ก
กรอบ goffymew
Zairill(color)
ไลน์สวยๆ...ญามี่Create Date : 16 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2565 15:05:16 น. 0 comments
Counter : 329 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณRain_sk, คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse, คุณhaiku


ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4313444
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]


ขอบคุณสำหรับหัวใจ
เพื่อนๆบล็อกมอบให้
เนื่องในวาระวันแห่งความรัก2018
--
เริ่มบล็อกแรก 08 January 2018Free counters!


❉❊วิธีตามเงินคืนจากโจรซื้อของออนไลน์โอนเงินให้แล้วไม่ส่งของมา
●●ต้องรู้ !!! ” ยาพาราเซตามอล ” ควรกินครั้งละกี่เม็ด? เพื่อให้ได้ปริมาณที่เหมาะสม
●มารยาททางสังคม : สิ่งที่ดูเล็กน้อยแต่สำคัญ ต่อความเจริญก้าวหน้าในชีวิต:รศ.ดร.พรทิพย์ เกยุรานนท์
ป.ธ.9 อดีตท่านได้รับคัดเลือกให้เป็นรองประธานนักเรียน เป็นดรัมเมเยอร์หลายสมัย
ชมภาพพระแซม แจกผ้าห่มกันหนาวชาวเมือง กุสินารา จำนวน 210 ผืน
ความมักง่าย กับความสกปรก อันไหนน่ากลัวกว่ากัน.. ?
ชมพิธีตักรบาตพระสงฆ์ 100 รูป ณ.ลานพระบรมรูปราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช
ประโยชน์หลายข้อจากการกิน ”ไข่” กินบ่อยๆแล้วดียังไง ต้องดู!!!
ต้นไม้และพันธุ์พืช สุดแปลก ประหลาด ที่คุณเห็นแล้ว ต้องอึ้ง !!
กราบพระขอพร วัดคลองขุนศรี ต.ขุนศรี อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี
พาเยี่ยม งามวงศ์วาน ซอย 25 ( ซอย ไขแสง ) นนทบุรี
ไหว้พระวัดญี่ปุ่นที่คาวาซากิไดชิ川崎大師
ไปเที่ยวไหม วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
●ตลาดสด ชมภาพ ซอย รังสิต-ปทุมธานี 12 (หมู่บ้าน 200 ปี) หรือ หมู่บ้านรัตนโกสินทร์
หลังงานเลิกแวะกินข้าวกับเพื่อนๆที่ร้านบ้านไม้งาม
เมนูอาหารทำกินเอง มีส้มตำ อาหารเส้น ผัดผัก
  >>ท่องเทียวไปกับไกด์ไร้ชื่อ<<
ภาพตลาดนัดยามเย็น ถนนงามวงศ์วาน พันทิพย์ นนทบุรี
●พาเที่ยวยูเอสแบงค์โดมไวกิ้งต้อนรับการมาเยือนของทีม Saintsนักบุญ
●พาชมเที่ยวงานยักษ์ เกษตรแฟร์ 2561 ชมภาพและบรรยายกาศ ของกินต้นไม้ฯลฯ ภาคที่ ๑
●แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเจ้าของเสียงนี้เป็นเด็กติดอ่าง"แชมป์"เดอะวอยซ์2013

Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4313444's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.