My nephew : Cartoon & Guitar

มนต์รักคริสต์มาส (Historical Romance)มนต์รักคริสต์มาส (Historical Romance) แปลจาก A Wall Flower Christmas
ผู้แต่ง Lisa Kleypas
ผู้แปล กัญชลิกา
สนพ.แก้วกานต์
ราคาปก 160 บาท

จากปกหลัง...
เรฟ โบว์แมน ชายหนุ่มรูปงามและเสเพล
เดินทางจากอเมริกามายังลอนดอนในช่วงคริสต์มาสเพื่อพบปะกับ
บุตรสาวแสนสวยและสมบูรณ์แบบของเลดี้และลอร์ดแบลนด์ฟอร์ด
ด้วยความหล่อแบบแกร่งกร้าวและเรือนกายที่สูงสง่า
รวมทั้งชั้นเชิงอันจัดเจนในการเกี้ยวพา คงไม่มีสาวใดจะปฏิเสธเขาได้

การสมรสคงจะเกิดขึ้นในไม่ช้าถ้าไม่เป็นเพราะกิตติศัพท์ของเขา
และการทำตัวแบบอเมริกันที่น่าตกใจ
แต่เมื่ออดีตสาวไม้ประดับทั้งสี่ยื่นมือมาทำการจับคู่
ก็ไม่มีใครคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

การเอาชนะใจหญิงสาวที่เขาหมายปองไม่ง่ายอย่างที่คิด
คริสต์มาสได้ก่อให้เกิดวิถีทางที่ไม่คาดคิดที่สุด
เปลี่ยนความชิงชังให้เป็นความโรแมนติก
และบันดาลความพิศวาสให้เกิดขึ้นในหัวใจที่ขลาดกลัว

ภาพปกและเรื่องย่อจาก //www.kaewkarn.com/

...........................................................................................

เรื่องนี้เป็นเล่มที่ 5 ในชุด Wallfolwers หรือสาวน้อยเสี่ยงรัก ถ้าไม่เคยอ่านเล่มก่อนหน้านี้มาก่อน ควรจะหามาอ่านค่ะ เพราะจะทำให้อรรถรสในการอ่านเรื่องนี้สนุกขึ้นอีกมาก แต่ก็อาจจะทำให้ความสนใจไปอยู่ที่ตัวละครรองซะหมด อย่างเราเป็นต้น เรื่องของเรฟและฮันนาห์แทบจะกลายเป็นเรื่องรอง คอยแต่จะหาช่วงที่มี 4 สาวไม้ประดับออกมา ส่วนสามีของแต่ละสาวก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เปิดตัวมาได้หื่นอยางไม่มีที่ติ โดยเฉพาะไซม่อนและเซนต์วินเซนต์

อ่านเล่มนี้จบแล้วทำให้อยากกลับไปอ่านตั้งแต่เล่มแรกใหม่อีกรอบ เพราะแต่ละคู่น่ารักจริงๆ อ่านไปอมยิ้มไป รู้สึกเสียดายที่เนื้อเรื่องสั้นไปหน่อย จะว่าไปสงสารคู่เรฟกับฮันนาห์เหมือนกัน หนังสือบางแล้วยังโดนแย่งซีนไปซะครึ่งเล่มอีก แต่ถ้าไม่มีคู่ก่อนๆออกมาเรื่องคงจืดไปเยอะ เพราะในส่วนเนื้อเรื่องของทั้งคู่ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ เหตุการณ์ตอนจบก็ดูคลี่คลายออกมาง่ายไปนิด
 

Create Date : 21 กันยายน 2552   
Last Update : 22 กันยายน 2552 19:51:33 น.   
Counter : 225 Pageviews.  

เกมซ่อนใจ (Romantic Suspense)
เกมซ่อนใจ (Romantic Suspense) แปลจาก The Witness
ผู้แต่ง Sandra Brown
ผู้แปล อรทัย พันธพงศ์
สนพ. แพรวสำนักพิมพ์
ราคาปก 295 บาท

จากปกหลัง...
"เคนดัลล์ ดีตัน" พร้อมทั้งลูกน้อยวันสามเดือนและชายคนหนึ่งที่เธอ "อ้าง" ว่าคือสามีรอดตายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้อย่างปาฏิหาริย์ เธอใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ กับ "จอห์น" ผู้ซึ่งตื่นมาพร้อมกับอาการความจำเสื่อม เขาไม่รู้และต้องการจะรู้ว่าภายใต้ดวงตาสงบนิ่งเยี่ยงนักโกหกตัวฉกาจนั้น เธอคือภรรยาของเขาจริงหรือไม่? และเพราะอะไรเธอจึงต้องหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา...สามสัปดาห์อันเต็มไปด้วยคำ ถามของจอห์นค่อยๆ คลี่คลายอย่างช้าๆ และน่าสะพรึงกลัว

.......................................................................................................................

เนื้อเรื่องบรรยายเหตุการณ์ 2 ช่วงเวลา คือช่วงเวลาปัจจุบัน ที่เคนดัลล์ เพิ่งประสบอุบัติเหตุ และช่วงเวลาก่อนหน้านี้ที่เคนดัลล์เพิงแต่งงานจนมาบรรจบกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งการบรรยายย้อนหลังนี้เองที่ทำให้เรารู้เกี่ยวกับตัวเคนดัลล์ และ ปัญหาต่างๆที่เธอเผชิญ การดำเนินเรื่องค่อยๆคลี่คลายปริศนา พร้อมกับพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่าง เคนดัลล์และจอห์น

ส่วนตัวชอบเนื้อเรื่องในส่วนปมปริศนา การสืบสวน อ่านแล้วอยากรู้ อยากติดตาม แต่ในส่วนโรมานซ์ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ บอกไม่ถูกแต่รู้สึกไม่ค่อยอินกับความรักของทั้งคู่ งานของซานดร้า บราวน์เท่าที่เคยอ่านเป็นแบบนี้แทบทุกเรื่องเลยแหะ เน้นเนื้อเรื่องในด้านการสืบสวนมากกว่า ในส่วนโรมานซ์ไม่ค่อยมีการบรรยายถึงอารมณ์ ความรู้สึกของพระเอก นางเอกเท่าไหร่ หรือเพราะโดนตัดตอนฉากโรมานซ์ไปด้วยละมัง เลยทำให้รู้สึกขาดๆไป
สปอยล์กระจายสรุปตอนจบ
เคนดัลล์บังเอิญไปเห็นเหตุการณ์ ที่ชาวบ้านกลุ่มนึงซึ่งตั้งตนเป็นผู้จำกัดความชั่วร้ายกำลังฆ่าเด็กหนุ่มคนหนึ่งอยู่ ในกลุ่มนั้น มีสามีและพ่อสามีของเธออยู่ด้วย เธอหนีมาและได้โทรแจ้งเอฟบีไอเพื่อให้ดำเนินคดีกับพวกเขา แต่เอฟบีไอคนนั้นกลับเป็นพวกเดียวกัน เคนดัลล์จึงหนีไปหลบซ่อนตัว ต่อมาเธอถูกพบและตามตัวเพื่อไปเป็นพยานในศาล จอห์น ตำรวจศาลเป็นผู้พาตัวเธอไปส่ง แต่รถที่พวกเขาโดยสารประสบอุบัติเหตุ ทำให้จอห์นความจำเสื่อม เคนดัลล์จึงโกหกว่าเขาเป็นสามีของเธอ จากนั้นความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงเริ่มขึ้น พร้อมกับการหาหนทางหนีการตามล่า จากอดีตสามีและพ่อสามีของเธอ
 

Create Date : 21 กันยายน 2552   
Last Update : 21 กันยายน 2552 21:50:04 น.   
Counter : 285 Pageviews.  

สะดุดรักสายลับ (Historical Romance)


ภาพปกจาก //www.kaewkarn.com/


สะดุดรักสายลับ (Historical Romance) แปลจาก To Wed a Scandalous Spy

ผู้แต่ง Celeste Bradley
ผู้แปล กัญชลิกา
สนพ. แก้วกานต์
ราคาปก 245 บาท

จากปกหลัง...
หล่อนเป็นตัวซวยแท้ ๆ !
วิลลา เทรนด์ผู้น่ารักรู้ตัวมานานแล้วว่า ชาตินี้หล่อนคงหาสามีไม่ได้เป็นแน่
เพราะเมื่อไรก็ตามที่มีชายหนุ่มมาหมายปองหล่อน เขาผู้นั้นมีอันต้องเคราะห์ร้าย
เจ็บตัวทุกรายไป ดังนั้น เมื่อหล่อนถูกพบว่าค้างอ้างแรมกับชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งสิ้นสติ
เพราะหนังสติ๊กของหล่อน ครอบครัวของหล่อนจึงรีบจัดงานแต่งงานให้อย่างเร่งด่วน
ท่ามกลางความมึนงงของชายแปลกหน้า บัดนี้ วิลลามีอนาคตที่ใหม่เอี่ยมสดใส
จนกระทั่งหล่อนค้นพบความลับของสามี...ว่าเขาคือนาธาเนียล สโตนเวลล์
เอิร์ลแห่งเรียร์ดอน ผู้มีสมญาว่า 'ลอร์ดขายชาติ'!

แม้ว่านาธาเนียลจะถูกประณามว่าเป็นคนต่อต้านราชบัลลังก์อังกฤษ
แต่แท้ที่จริงแล้วเขาคือสมาชิกคนหนึ่งของกลุ่มพิทักษ์ราชวงศ์อย่างลับ ๆ
เขาต้องเก็บความลัีบสุดยอดนี้เอาไว้ไม่ให้ใครรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง...วิลลา จริงอยู่
หล่อนน่ารัก และเขาหลงใหลหล่อน แต่เขายินดีหันหลังให้ความรักเสียยังดีกว่า
จะยอมให้ทุกอย่างพังไม่เป็นท่า ทว่าเจ้าสาวของเขาจะไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้น...

........................................................................................

เรื่องนี้เป็นเล่มแรกในชุดสี่ทหารเสือ (Royal Four Club) ซึ่งเป็นชุดที่ต่อจากชุด Liar's Club ถ้าอ่านเล่มนี้ก่อนก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะในเรื่องก็มีบอกเรื่องราวคร่าวๆไว้อยู่บ้าง แต่ถ้าได้อ่านชุด Liar's Club ก่อนจะดีมาก เพราะได้รู้เรื่องราวความเป็นมา และความสัมพันธ์ของตัวละครหลายตัวอย่างละเอียด

ชุดนี้มี 4 เล่มค่ะ เพิ่งออกมาเพียงเล่มเดียว ส่วนเล่ม 2 มีกำหนดออกวันพุธนี้ (23 กย.) อ่านเจอคุณบี บก.สนพ.แก้วกานต์บอกว่าแปลครบแล้ว(หรือว่าอำก็ไม่รู้แหะ ) อีก 2 เล่มที่เหลือคิดว่าคงรอไม่นาน

ตอนอ่านช่วงแรกๆรู้สึกอ่านไม่ค่อยไป อ่านได้ช้ามาก คงเป็นเพราะอารมณ์ตอนอ่านอยู่ในช่วงขาลงด้วยหละมัง แต่พออ่านไปได้ซักพักก็เริ่มติด เดาความลับของนางเอกเกือบถูกด้วย สงสัยเพราะอ่านแนวสืบสวนบ่อย อ่านช่วงที่มีบทเกี่ยวกับอีก 2 หนุ่มใน 4 สายลับแล้วอยากอ่านเล่มต่อไปจริงๆ จำได้ว่ามีพูดถึง 1 หนุ่มในชุด Liar's Club เล่มสุดท้ายอยู่เหมือนกัน แต่จำไม่ได้แล้วว่าเป็นคนไหน อ่านนานจนลืม สงสัยต้องไปค้นมาอ่านอีกรอบ
 

Create Date : 20 กันยายน 2552   
Last Update : 20 กันยายน 2552 23:19:20 น.   
Counter : 250 Pageviews.  

ยังจำได้ไหม (Bliss Fiction)


ภาพปกจาก //www.blisspublishing.co.th./


ยังจำได้ไหม (Bliss Fiction) แปลจาก Remember Me?

ผู้แต่ง Sophie Kinsella
ผู้แปล พลอย จริยะเวช
สนพ.Bliss
ราคาปก 260 บาท


เล็กซีตื่นขึ้นในโรงพยาบาลพร้อมอาการความจำเสื่อมหลังประสบอุบัติเหตุ เธอเข้าใจว่าตัวเองยังเป็นสาวขี้เหร่ และทำงานไม่เก่ง แต่กลับกลายเป็นว่า เธอเป็นสาวสุดเริด เพียบพร้อมทุกอย่าง อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ ขับรถเมอร์เซเดสคันหรู และใช้แต่ของแบรนด์เนม ดูเผินๆ แล้วเล็กซีมีชีวิตแสนจะสมบูรณ์แบบ แต่เบื้องหน้าสวยหรูไม่ได้รับประกันว่าทุกอย่างจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพื่อนรักกลับเกลียดเธอ ศัตรูในออฟฟิศจ้องจะเลื่อยขาเก้าอี้ สามีเศรษฐีของเธอหล่อบาดใจแต่ดันไม่ใช่สเปก หนำซ้ำชายหนุ่มสุดเซ็กซี่มาดเซอร์ยังโผล่มาป่วนปั่นหัวใจ เล็กซีจะจัดการเรื่องวุ่นๆ นี้อย่างไร เกิดอะไรขึ้นกับความทรงจำอันลืมเลือน และเธอจะจำเหตุการณ์เหล่านั้นได้อีกไหมหนอ

---------------------------------------------------------------------------


การดำเนินเรื่องค่อนข้างกระชับ รวดเร็ว เห็นเล่มดูหนาๆแต่พออ่านจริงๆไม่นานอย่างที่คิด คงเพราะอ่านเพลินด้วย เนื้อเรื้องเน้นที่เหตุการณ์ต่างๆขึ้นกับเล็กซี และปัญหาในครอบครัวของเธอ ใครที่เคยอ่านงานของโซฟีมาก่อน คงจะคุ้นกับแนวการเขียนของเธอ ซึ่งจะคล้ายๆกันแทบทุกเรื่อง แต่แม้ว่าการดำเนินเรื่องจะคล้ายๆกัน ก็ไม่ได้ทำให้น่าเบื่อ เพราะบทสนทนา และรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆนั้นน่าติดตาม พระเอกไม่ค่อยมีบทบาทอะไรเท่าไหร่นัก เหมือนมาเป็นผู้ช่วยนางเอกซะมากกว่า อาจเป็นเพราะเรื่องนี้เขียนจากมุมมองของนางเอก ทำให้ไม่มีบรรยายความรู้สึกนึกคิดของพระเอก ไม่รู้ว่าเพราะเริ่มอายุมากขึ้นหรือเปล่า รู้สึกว่าอ่านเรื่องนี้แล้วดูตัวเองล้าสมัย ภาษาที่ใช้ออกแนวชิคลิทจริงๆ ศัพท์บางคำเพิ่งจะเคยอ่านเจอจากเรื่องนี้เป็นครั้งแรก แต่ก็ว่าไม่ได้ ส่วนตัวไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้เท่าไหร่อยู่แล้ว อย่างคำว่า เง็งใจ โง่ตึ้ม แล้วก็ใช้คำที่เป็นภาษาพูดค่อนข้างเยอะ แต่รวมๆแล้วทำให้ได้อรรถรสในการอ่านดี ซึ่งถ้าแปลภาษาธรรมดาๆ คงไม่ได้อารมณ์ชิคลิทขนาดนี้

 

Create Date : 26 สิงหาคม 2552   
Last Update : 21 กันยายน 2552 0:13:37 น.   
Counter : 216 Pageviews.  

นิยายของบัวสุพรรณ


ภาพปกจาก //siambookcenter.com/

คู่แค้นแสนรัก
พระเอกเป็นนักธุรกิจชื่อดังเป็นโรคเกลียดนักข่าว เพราะเคยมีความหลังที่ไม่ดีกับนักข่าว นางเอกเป็นนักข่าวที่ถูกมอบหมายงานให้มาสัมภาษณ์พระเอก

คู่วิวาท
แตงสาวไทยที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้พบและรู้จักกับโจอี้ ลูกชายของเพื่อนสนิทแม่ ซึ่งมีนิสัยเจ้าชู้ แตงบังเอิญไปได้ยินโจอี้นินทาบุคคลิกหน้าตาตนเองกับแม่ของเขา ทำให้เธอฮึดสู้ ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อหาทางแก้แค้นโจอี้

จ้าวหัวใจ
หลังจากเรียนจบ ชลธิชาก็ได้งานเป็นเลขาที่บริษัทเอสซีซี ซึ่งเป็นบริษัทชื่อดังที่ส่วนใหญ่รับแต่ผู้มีประสบการณ์ เมื่อไปเริ่มงาน ชลธิชาก็ได้ทราบว่าเธอต้องไปเป็นเลขาของ กวินทร์ สารนิท อดีตนักร้องหนุ่มที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจ ชลธิชาไปปฎิบัติงานที่ระยองกับกวินทร์ ต้องอาศัยอยู่ในคอนโดโครงการที่เพิ่งเปิดตัว ที่มีเพียงเธอ และกวินทร์ อาศัยอยู่

ตามหัวใจไปสุดหล้า
นางเอกเป็นสาวสังคมที่มั่นใจในตัวเองและมีนิสัยตรงไปตรงมา เคยเป็นแฟนกับพระเอกแต่เลิกกันไป แล้วพระเอกก็ไปแต่งงานกับคนอื่น แต่ไม่นานภรรยาก็เสียชีวิต นางเอกได้กลับเข้ามาในชีวิตของพระเอกอีกครั้ง เพื่อต้องการความรักของเขากลับมา

นักสืบแสนรัก
อลิสราเดินทางมาหาคุณป้ามุกดาพี่สาวของมารดา ที่ทับเที่ยง จ.ระยอง แต่รถเกิดเสียกลางถนนที่ร้างผู้คนแห่งหนึ่ง เธอนั่งรอยู่ในรถจนค่ำ จนมีรถคันหนึ่งผ่านมา ชีวินได้ช่วยพาเธอไปส่ง แต่เมื่อไปถึงทับเที่ยง เธอก็ได้รู้จากชาวบ้านแถวนั้นว่าคุณป้าของเธอเสียแล้ว แถมผีคุณป้ายังวนเวียนอยู่ในบ้านอีกด้วย
ด้วยความอยากรู้เรื่องผีคุณป้า เธอจึงชวนชีวินให้พักที่บ้านคุณป้าเพื่อพิสูจน์หาความจริง

ปรารถนาแห่งหัวใจ
นางเอกเป็นลูกศิษย์ของพระเอก ทั้งคู่เป็นแฟนกัน แล้วแฟนเก่าของพระเอกก็กลับเข้ามาในชีวิตของพระเอก เป็นเหตุให้ทั้งคู่ต้องเข้าใจผิดกัน

หัวใจเถื่อน
นางเอกและเพื่อนซึ่งเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ แอบนินทาชายหนุ่มคนหนึ่งที่พบในธนาคารเป็นภาษาไทย หลังจากนั้นก็พบเค้าอีกหลายครั้ง ทำให้ได้รู้ว่าเค้าเป็นคนไทย และเกิดเหตุบังเอิญทำให้ เธอและเขาต้องฝ่าอุปสรรคร่วมกัน


ปล. บางเรื่องก็จำรายละเอียดไม่ค่อยได้แล้ว เพราะอ่านมานานมากแล้ว

------------------------------------------------------------------------------------------

นิยายทุกเรื่องของคุณบัวสุพรรณ มีบทสนทนาที่อ่านแล้วทำให้อมยิ้มได้ พล็อตเรื่องไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่อ่านแล้วสนุกชวนติดตาม ส่วนตัวชอบที่สุดคงเป็นเรื่อง จ้าวหัวใจ

เคยอ่านจากบอร์ดกิ่งฉัตร (ซึ่งตอนนี้ปิดไปแล้ว) ว่า เรื่องปรารถนาแห่งหัวใจ ต่อจากเรื่อง อาจารย์หนุ่ม ซึ่งเป็นหนังสือเล่มเล็ก (เล่มละ 12 บาทมั้ง) ที่ตอนนี้หายากมาก และเท่าที่จำได้ (อ่านมาจากกระทู้เดียวกัน) มีหนังสือที่คุณบัวสุพรรณแต่ง เป็นเล่มเล็กอีก 3 เีิ้รื่องคือ เลขาคนใหม่, หนทางพรหม และรักแฝงใจ อยากอ่านทุกเรื่องเลย แต่ไม่มีความสามารถไปหาซื้อมาอ่านได้ เคยไปลองหาที่จตุจักรอยู่เหมือนกัน แต่แค่เห็นหนังสือเรียงเป็นตับก็ท้อซะแล้ว เพราะปกติเดี๋ยวนี้อยากหาซื้อหนังสืออะไรก็พึ่งแต่ google พอต้องไปลงมือลงแรงค้นหาเอง รู้้สึกตัวเองไร้น้ำยาเสียจริงๆ แต่ก็ยังหวังอยู่ว่าสักวันเราคงจะหาอ่านได้
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2552   
Last Update : 21 กันยายน 2552 0:38:34 น.   
Counter : 2875 Pageviews.  

1  2  3  

o-_-o
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนที่อ่านง่าย (คล้ายๆกับกับกินง่าย) หมายความว่า อ่านอะไรก็มักสนุกทุกเรื่อง
**ข้อความในบล็อกนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัว**
[Add o-_-o's blog to your web]