ตุลาคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
มาทายข้อดี ข้อเสีย และมุมมองของตัวเองกันไหมคะ
คำถาม 4 ข้อที่บอกข้อดี ข้อเสีย และทัศนคติของเรา
ลองทำกันดูนะคะ ตรงไม่ตรงอย่างไรเล่าสู่กันฟังเนอะ ^-^


1. มีเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้นในหมู่บ้านของคุณ ตำรวจควบคุมผู้ต้องหาไว้ 4 คน ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานและการอ้างที่อยู่ขณะเกิดเหตุอะไรเลย แต่ในความรู้สึกของคุณแล้ว คุณคิดว่าใครที่แตกต่างไปจากคนอื่น

- ศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัย
- นักร้องวัยรุ่นยอดนิยม
- นักเขียนการ์ตูน
- คุณป้าที่ทำงานพาร์ทไทม์
...


2. วันหนึ่งในช่วงปิดเทอม คุณออกไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่พอขึ้นรถไฟไปแล้ว คุณเพิ่งนึกได้ว่าลืมหยิบของใส่กระเป๋าไปอย่างนึง คุณคิดว่าสิ่งนั้น น่าจะเป็นอะไร

- ขนม
- แปรงสีผัน
- ร่ม
- เกมพวงกุญแจ3. ถ้าคุณได้รับพรอย่างนึง คุณจะเลือกอะไร

- ยาเปลี่ยนเพศ
- พรมวิเศษ
- ยาที่ทำให้ไม่แก่ไม่ตาย
- กระจกที่มองเห็นอนาคต4. สุดสัปดาห์ริมทะเลในวันที่อากาศแจ่มใส คุณออกไปเล่น SKY DRIVING ( เครื่องร่อนแบบไม่มีเครื่องจักร) เครื่องร่อนค่อยๆลอยออกไปไกล แล้วคุณคิดว่าจะไปลงที่ไหน..

- ทุ่งหญ้า
- ยอดเขา
- ทะเล
- บนตึกสูงในเมืองหลวงวิเคราะห์จ้า
1. บอกทัศนคติค่ะ ว่าเรามองคนอย่างไร - ศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัย : คุณเป็นคนแบบที่เชื่อสนิทใจว่า คนที่ยิ่งใหญ่มักเป็นผู้บริสุทธิ์ ดังนั้นคุณจึงชอบข่าวต่างๆ ทั้งข่าวดี ข่าวลือ ที่เขาเขียนลงในหน้าหนังสือพิมพ์ เป็นคนที่มุ่งมั่นว่าจะต้องประสบความสำเร็จในด้านการเรียนและหน้าที่การงาน

- นักร้องวัยรุ่นยอดนิยม : เป็นสัญลักษณ์ของจินตนาการและเพศตรงข้าม ใจของคุณมักไล่ตามจินตนาการ และมักคิดถึงเรื่องความรัก รู้สึกจริงจังทั้งเวลาที่อกหักและอยากมีความรัก เมื่อเหนื่อยก็หยุดแล้วกลับมามีความรักอีก

- นักเขียนการ์ตูน : สำหรับคุณแล้ว การคบเพื่อน คุณมักให้ความสำคัญกับความรู้สึก คุณน่าจะเป็นคนที่มีเพื่อนสนิทอยู่มาก ซึ่งสนใจในเรื่องเดียวกันและมีความฝันเหมือนกัน แฮ่ม.. คนที่คุณชอบก็แนวเดียวกันนี่ใช่ป่ะล่ะ

- คุณป้าที่ทำงานพาร์ทไทม์ : แสดงถึงชีวิตที่ราบเรียบ เป็นเรื่องธรรมดาของคุณที่คิดว่าเมื่อแต่งงานแล้วมีลูก สร้างครอบครัว มีชีวิตที่มี ความสุขเหมือนในหนังประเภทครอบครัว ที่พูดว่า ' คุณพ่อกลับมาแล้ว ' ทุกวัน

2. บอกจุดอ่อนในใจเราค่ะ
- ขนม : เป็นสัญลักษณ์ของการร้องขอ อยากถูกตามใจ การทำอะไรเพื่อคนอื่นสำหรับคนอื่นคุณถือว่าเป็นความอดทน จริงๆแล้วคุณเป็นคนละเอียดรอบคอบ ทำอะไรก็จะหมกมุ่นอยู่กับสิ่งนั้นๆ จนทำให้ใครๆคิดว่าคุณไม่ค่อยสนใจเรื่องของชาวบ้านเท่าไหร่ เรียกว่าออก จะเอาแต่ใจน่ะ คุณต้องเอาใจเขามาใส่ใจเราหน่อยแล้ว

- ร่ม : แสดงถึงจิตใจที่ปกปิด คุณมีนิสัยขี้ตกใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆของคนอื่น ภายนอกดูกล้า แต่ความจริงแล้วปกปิดความอ่อนแอไว้ในใจ คุณมักบ่นซ้ำๆกับเรื่องที่ทำไปแล้วว่ามันไม่ดีมั่ง น่าจะดีกว่านี้มั่ง แม้ว่าคนรอบข้างยังไม่ได้ว่าอะไรซักกะติ๊ด คุณต้องสงบจิตสงบใจ ค่อยคิดค่อยทำหน่อย

- แปรงสีฟัน : เป็นสัญลักษณ์ของความเข้าใจ แต่แม้ว่าคุณจะเข้าใจดีในเรื่องต่างๆ แต่มักจะพูดไม่ตรง คุณจะยอมพูดว่า ใช่ๆๆ ก่อนเสมอ คุณต้องเข้มแข็งกว่านี้ให้มาก

- เกมส์ : แสดงถึงความรุนแรงในการแข่งขัน คุณเป็นคนที่อยากจะเอาชนะคนอื่นๆ แต่ส่วนใหญ่จะเก็บความรู้สึกไว้ ไม่กระทำ แต่จะออกมาทางคำพูด เช่น การเหน็บแนมหรืออะไรประมาณนั้น ก็ระวังอย่าให้มากไปจะกลายเป็นก้าวร้าวได้

3. ข้อนี้บอกทัศนคติต่อเรื่องเงินๆ ทอง
- ยาเปลี่ยนเพศ : คุณเป็นประเภทขี้เหนียวกับเพศเดียวกัน แต่ใจกว้างกับเพศตรงข้ามว่างั้น ประมาณเห็นแฟนดีกว่าเพื่อนตลอด ดังนั้น นอกเหนือจากปัญหาความสัมพันธ์อันดีงามกับเพื่อนเพศเดียวกันแล้ว คุณต้องระวังเรื่องการใช้เงินเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพศตรงข้ามด้วยนะ

- พรมวิเศษ : ใจของคุณมักลองทำนู่น ดูนี่ ไปโน่น ฯลฯ เสมอ เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของคุณเอง พจนานุกรมของคุณจึงไม่มีคำว่า ฟุ่มเฟือย จะซื้ออะไรที คิดแล้ว คิดอีก แล้วคิดอีกที ยังไงกะเพื่อนกะฝูงอย่าเหนียวให้มากนักเลยคู้ณ

- ยาที่ทำให้ไม่แก่ไม่ตาย : นี่ก็อีกหนึ่งความเหนียว คุณชอบที่จะเห็นตัว เลขในสมุดธนาคารเพิ่มขึ้นๆ เห็นแล้วก็ชื่นใจ ตัวจะลำบากก็ไม่แคร์ ควักออกมาจ่ายแลกความสุขให้ตัวเองมั่งเฮอะ

- กระจกที่มองเห็นอนาคต : การอยากรู้เรื่องที่คนอื่นไม่รู้ สื่อว่าคุณจะคิดก่อนใช้เงินกับเรื่องทั่วไป แต่ถ้าเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องล่ะก็ คุณเสร็จทุกที เสียเงินไปกับเรื่องขี้หมู ขี้หมา แล้วไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เพราะฉะนั้นจะใช้อะไร ให้คิดหน้าคิดหลังให้ดีนะจ๊ะ

4. คุณจะแต่งงานแบบไหน ในอนาคต ?
- ทุ่งหญ้า : เป็นกลุ่มที่อยากติดต่อกับเพศตรงข้ามอย่างเท่าเทียมกัน ชอบการแต่งงานแบบเรียบง่าย มองเห็นภาพตัวเองและคู่รัก ดูแลกัน นั่งจิบน้ำชาเป็นเพื่อนกัน จนกระทั่งแก่เฒ่ากลายเป็นคุณตาคุณยาย

- ยอดเขา : คุณมีความทะเยอทะยาน ชอบคนมีการศึกษาสูง ฐานะดี การงานดี หน้าตาก็ต้องดี แต่งตัวก็ต้องดี สรุปว่าชั้นสนแต่คนระดับเนี้ยะแหละ โดยไม่สนซะด้วยว่าใครจะมองว่ายังไง

- ทะเล : คุณมีความเป็นพ่อแม่อยู่ในตัว มีความอดทนสูง คุณไม่คาดหวังในตัวคู่ของคุณจนเกินไป แต่ก็อยากให้คุณตั้งเสปคเลือกให้ดีหน่อยละกันนะ อย่าเผลอไปเออออห่อหมกกับใครเพราะแรงยุล่ะ เลือกผิดจะแย่

- บนตึกสูงในเมืองหลวง : เป็นคนที่วาดหวังไว้สูง ชอบทำงานมากกว่าการมีครอบครัว อนาคตถึงมีแฟนก็ยังให้ความสำคัญกับงานก่อน แต่ก็ยังจะให้ความสำคัญกับชีวิตแต่งงานอยู่นะ
Create Date : 08 ตุลาคม 2552
Last Update : 8 ตุลาคม 2552 11:38:57 น.
Counter : 983 Pageviews.

9 comments
  
แก้วลองทำแล้วนะคะ ที่ออกมาก็ตรงบ้างนะ แต่ติดที่ข้อ 4 นี่แหละค่ะ เลือกไม่ได้ระหว่าง ทุ่งหย็ กับ ยอดเขา ที่สำคัญ ยังหาคนอยู่ด้วยไม่ได้เลย ^0^"
โดย: tonpor IP: 124.157.214.32 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:11:27:18 น.
  
ลองทำแล้วค่ะ เอ่อ... ตรงทุกข้อเลยแฮะ
โดย: The Best of Me วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:14:45:52 น.
  
ขอโทษนะคะ ขอขโมยรูปไปไปแปะหน้าจอหน่อยนะ และก้อขอขอบคุณที่มีภาพสวยๆ
โดย: ภาวดี IP: 172.16.8.16, 203.185.154.74 วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:13:12:49 น.
  
แวะมาทักทาย
และอ่านเรื่องทายคุณลักษณะ
ได้ความรู้เพิ่มอีก....

happy weekend krub
โดย: wicsir วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:17:40:08 น.
  
มาแอบอ่านความเป็นตัวตนของคุณเจ้าของบล๊อกค่ะ
แอบทำตามบ้าง หลายข้อคำตอบน่าอึ้งและทึ่งทีเดียว
พึ่งรู้ว่าตัวเองมีมุมแบบนี้อยู่เหมือนกัน


ขอบคุณที่แวะไปทานข้าวซอยที่บล๊อกนะคะ ข้าวซอยอร่อยน๊า
ลองทานซักครั้งแล้วจะติดใจค่ะ(จริงๆ)
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:18:09:29 น.
  
สนุกดีครับ .....สงสัยตัวเองจะเป็นแบบนี้ซะแล้ว ฮ่าๆๆๆๆ
ขอบคุณมากครับ
โดย: หนุ่ม (talentman ) วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:11:21:29 น.
  
ตรงใจดีจังจ๊ะคุณแก้ว ปักฉึกเลยล่ะโดยเฉพาะเรื่องการใช้เงิน
โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:18:13:28 น.
  
จริงครับ แต่ไม่บอกนะว่าข้อไหน อิอิอิ
โดย: หมื่นลี้ ทวีโค้ง (JKKGRAPHIC ) วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:14:36:50 น.
  
ขอบคุณมากๆๆ ค๊ะ
โดย: CHEVA IP: 124.121.63.151 วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:21:14:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

kosak
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ปั้นฝันให้เป็นตัว
เที่ยวไปเรื่อยๆ
ทำขนมตามใจตัวเอง

"If I can stop one heart from breaking,
I shall not live in vain."

ความคิดถึงของคนไกล ที่ทำได้แค่ฝากสายลมโอบกอดเธอแทนฉัน ฝากผืนฟ้าครามเฝ้ามองเธอทุกคืนวัน ฝากดาวทุกดวงบนฟ้านั้นอวยพรให้เธอฝันดี"
Friends Blog
[Add kosak's blog to your weblog]