IT, Tech, Movies and Life Style Blog.
Group Blog
 
All Blogs
 

การสร้าง Playlist แบบยากๆ ใน Windows Phone 8


จากหัวข้อของ Entry นี้...อ่านไม่ผิดหรอกครับ การสร้าง playlist บน Windows Phone 8 ยุ่งยากจริงๆเชื่อว่าหลายๆท่านที่ใช้งาน Windows phone (WP) 8 น่าจะเคยเจอปัญหาการจัดการกับตัว Playlist ของระบบ WP8 กันมาบ้างนะครับ เพราะดูเหมือนว่าทาง Microsoft (MS) อาจจะคิดว่าแค่เรื่องการสร้าง Playlistไม่ใช่่เรื่องสำคัญอะไร รึเปล่า? อันนี้ผมไม่ทราบได้ แต่สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงนั้น บางครั้งเจ้า playlist เนี่ยก็ค่อนข้างสำคัญนะครับ


จากที่ผมลองๆมาหลายวิธี วิธีการที่จะจัดการกับ Playlist ของ Windows Phone 8 มีอยู่คร่าวๆ 3 วิธีครับ คือ1.
 • การจัดการบนเครื่อง WP8 เองผ่านเมนู Music+Videos2. 
 • การจัดการผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยการคลิกขวาเพื่อสร้าง Playlist3. 
 • การจัดการผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย Windows Media Player(
ความจริงมีวิธีการจัดการผ่าน iTunes ด้วยนะครับ แต่ตัวผมไม่ได้ใช้ Mac และ iTunes เลยขอไม่เขียนถึงนะครับ) 

ทั้ง 3 วิธีที่ว่ามา ในความเห็นผม วิธีที่ 2 ง่ายที่สุด แต่มีข้อจำกัดมากที่สุดเช่นกัน (จำกัดยังไง เดี๋ยวเอาไว้ว่ากัน Entry หน้าครับ) ส่วนวิธีที่ 3 น่าจะเป็นวิธีที่ได้ผลดีที่สุด แต่ก็เปลืองพื้นที่ในคอมพิวเตอร์เช่นกัน โดยใน Entry นี้ขอเน้นไปที่การสร้าง Playlist ผ่านตัวมือถือของเราก่อนนะครับ

การสร้าง Playlist ผ่าน Music+Videos Hub ในมือถือของเรา

วิธีนี้น่าจะสะดวกที่สุด เพราะเราสามารถสร้าง Playlist ผ่านมือถือของเราได้เลยโดยไม่ต้องเสียบมือถือของเราเข้ากับคอมพิวเตอร์ครับ แต่ก็วุ่นวายพอสมควร และการสร้าง Playlist ผ่านมือถือ ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงลำดับของเพลงใน playlist ที่สร้างแล้วได้นะครับ ถ้าจะเปลี่ยนลำดับเพลง ต้องสร้างใหม่ทั้งหมด (คงต้องรอ MS ทำตัวแก้ไขส่วนนี้ในอนาคต) โดยมีวิธีทำดังนี้ 

สิ่งที่ต้องเตรียม- แอพ Stop the music! เป็นแอพเสียเงินที่เราโหลดมาลองใช้ได้ (try) ซึ่งเราใช้แค่ตัวฟรีเวอร์ชั่นก็พอครับ ทำไมต้องใช้? เดี๋ยวว่ากันอีกที ตอนนี้โหลดมาก่อนเลยครับ ^^ (ส่องจาก QR Code นี้ก็ได้ครับ)

เริ่มกันเลย

1.1.เริ่มมาก็ไปที่เมนู Music+Videos ของเราเลยครับ1.2. 
1.2 จากนั้นก็เข้าสู่ส่วน Music แล้วเลือกว่าจะสร้าง Playlist จากอะไร ระหว่างสร้างทีละเพลง, สร้างทีละอัลบั้ม หรือสร้างจากเพลงของศิลปินนั้นๆ แต่ตามตัวอย่าง ผมจะสร้างทีละเพลงนะครับ (ความจริงสร้างแบบไหนก็ใช้วิธีแบบเดียวกัน แต่สิ่งที่ต่างคือ การสร้าง playlist บนโทรศัพท์ของเรา ยังไม่สามารถเปลี่ยนลำดับของเพลงได้!! เพราะฉะนั้น ถ้าอยากเรียงลำดับของเพลงตามใจตัวเอง ควรเลือกเพิ่มเพลงเข้า playlist เองทีละเพลงครับ (ถ้าเอาเข้าไปทีละอัลบั้ม เพลงก็จะเรียงกันตามลำดับในอัลบั้ม และเราไม่สามารถเปลี่ยนได้ทีหลังครับ แต่ถ้าชอบลำดับแบบนี้ก็ไม่มีปัญหาครับ ^^)


1.3. เริ่มแรก เพิ่มเพลงที่เราต้องการสร้างเป็น Playlist เพลงแรก โดยการจิ้มที่เพลงที่ต้องการค้างไว้สักครู่ จะมีเมนูขึ้นมาตามรูปครับ ให้เราเลือกที่ "Add to now playing" 


1.4. จากนั้น เราก็เข้าไปดูว่า ใน Now playing ของเรานั้น มีเพลงที่เราเพิ่มเข้าไปอยู่รึเปล่า โดยไปที่หน้าจอที่แสดงเพลงที่เรากำลังเล่นอยู่ (ตามรูปด้านล่าง เรียงจากซ้ายไปขวาเลยครับ)

จากซ้ายไปขวา แตะที่ตำแหน่งตามลูกศร ไล่ไปเราก็จะเจอหน้า Now playing ครับ

*** ตรงนี้ ถ้าก่อนหน้านี้เราฟังเพลงมาค่อนข้างเยอะแล้ว ในส่วนของ Now playing ของเราจะมีเพลงที่เล่นก่อนหน้านี้เยอะไปหมดครับ ซึ่งทำให้เราไม่สามารถจัด playlist ได้ตามต้องการ

เยอะไปหมด มีเพลงที่ไม่ต้องการด้วย ทำเป้น Playlist ไม่ได้ครับ

วิธีการลบประวัติ Now playing ก่อนหน้าทิ้งทั้งหมด สามารถทำได้ง่ายๆด้วยแอพ "Stop the music!" ที่ผมแนะนำให้โหลดตอนแรกครับ ซึ่งเจ้าแอพนี้สามารถ
 • ลบประวัติ Now playing ออกได้ทั้งหมด (แต่ต้องทำเครื่องหมายในส่วน "Permission to stop and clearZune" ตามรูปด้านล่างด้วยนะครับ)
 • ปิดแถบ Music bar ด้านบนที่หลายๆท่านรำคาญได้ (ที่จะแสดงชื่อเพลงที่เราเล่นล่าสุดค้างไว้ ถึงแม้เราจะปิดเพลงไปแล้วนั่นแหละครับ
เจ้านี่แหละครับที่หลายๆคนรำคาญ
 • ตั้งเวลาปิดเพลงได้ (เหมาะสำหรับคนชอบฟังเพลงตอนนอนครับ)
 • ทั้งหมดนี้ทำได้ภายในการแตะครั้งเดียว ที่ปุ่มตามรูปเลยครับ

การเปิดใช้งานแอพนี้ เราไม่ต้องออกจากเมนู Music+Videos ก็ได้ครับ เราแค่เลื่อนหน้าจอในหน้าหลักของเมนู Music+Videos ไปทางขวาตรงส่วน "Apps" เท่านั้นเอง เราก็จะเห็นแอพที่เกี่ยวกับเพลงทั้งหมดที่มีในเครื่องของเราแล้วครับ รวมถึงเจ้าแอพ "Stop the music!" ด้วย


พอเราแตะเพื่อลบประวัติของ now playing แล้ว เราก็ทำการเพิ่มเพลงที่เราต้องการเข้าสู่ส่วน Now playing ได้ต่อไปครับ

1.5. พอเราเพิ่มเพลงแรกของเราเข้าสู่ Now playing แล้ว ต่อมาเราก็ทำขั้นตอนซ้ำกับขั้นที่ 1.2-1.3 เลยครับ คือการเลือกเพลงเข้าสู่ Now playing (แตะค้างที่เพลงที่ต้องการแล้วเลือก "Add to now playing") สมมติผมเลือกเพลงเพิ่มอีก 3 เพลง ตามรูปครับ 
** แต่ถ้าลำดับของเพลงไม่ตรงกับที่เราต้องการ เราต้องลบประวัติเพลงใน Now playing ทิ้งด้วยแอพ "Stop the music!" แล้วเริ่มใหม่อีกทีตั้งแต่ต้น... เพราะฉะนั้นใจเย็นๆนิดนึงตอนเพิ่มเพลงนะครับ

เพิ่มเพลงตามลำดับที่ต้องการ จากนั้นแตะที่ปุ่ม save 

1.6. ถ้าพอใจแล้วก็แตะที่ปุ่ม "Save" เพื่อบันทึก play list ของเราได้เลยครับ จากนั้นเราจะเจอหน้าจอให้ตั้งชื่อ playlist ของเราดังรูป


1.7. พอตั้งชื่อตามต้องการแล้วแตะที่ปุ่ม --> เพื่อบันทึก เราจะเจอหน้าจอที่แสดงรายชื่อ playlist ที่เรามีตามรูปครับ ถ้าต้องการฟัง playlist นั้นก็แตะที่ปุ่ม ได้เลยครับ


เสร็จแล้วครับ การสร้าง playlist... 

แต่ถ้าวันนึงเราต้องการเพิ่มเพลงใหม่ๆ เข้า Playlist ล่ะ จะทำยังไง? 

ถ้าเราอยากเพิ่มเพลง ไปใน playlist ที่เราสร้างไว้แล้ว โดยเอาเพลงใหม่ ไปต่อท้ายเพลงเก่า (คือไม่เปลี่ยนลำดับเพลงนั่นเองครับ) เราสามารถทำได้โดยการ 

2.1. ไปที่เมนู Musics+Video จากนั้นเลือกที่คำสั่ง "Music" และไปยังแทป "Playlist" จนเจอ Playlist ที่เราต้องการ2.2. 

2.2 แตะที่ปุ่ม เพื่อเริ่มเล่น Playlist นั้น2.3. 

2.3 ระบบก็จะเริ่มเล่นเพลงของ playlist นั้นขึ้นมา ทีนี้เราก็ลองเช็คดูในส่วน Now playing ว่า เพลงใน Now playing ตอนนี้มีจำนวนเท่ากับใน playlist เราหรือไม่ (เช็คตามวิธีในขั้นที่ 1.4) ถ้าเท่ากัน ก็ไปขั้นต่อไป แต่ถ้าไม่เท่าเพราะมีเพลงอื่นๆปน ก็ใช้การลบ history ด้วยแอพ "Stop the music!" ก่อนแล้วค่อยเล่น playlist ที่ต้องการครับ แล้วค่อยไปขั้นต่อไป2.4. 

2.4 ทำซ้ำขั้นตอนที่ 1.2-1.3 ในตอนที่เราเพิ่มเพลง คือ เลือกเพลงที่ต้องการ, แตะค้างที่เพลงนั้น แล้วเลือกคำสั่ง "Add to now playing" 

2.5 ถ้าได้เพลงเพิ่มจนพอใจแล้ว ก็ให้ไปที่เมนู Now playing ครับ (ตามขั้นตอนที่ 1.4)

ผมลองเพิ่มเข้าไปทีหลังอีก 4 เพลง

2.6 ถ้าพอใจแล้ว ก็แตะที่ปุ่ม  เพื่อบันทึก playlist เลยครับ แต่ต้องตั้งชื่อ playlist ให้เหมือนกับ playlist เดิมนะครับ เพราะเราต้องการเพิ่มเพลงใน playlist เดิม (ไม่อย่างนั้นระบบจะสร้างเป็น playlist ใหม่ให้แทน) จากนั้นจะเจอหน้าจอดังรูปครับ

ถ้ามั่นใจก็แตะที่คำว่า replace ได้เลยครับ

2.7 ได้แล้วครับ Playlist เดิมที่มีเพลงเพิ่มมาอีก 4 เพลง


ถ้าต้องการลบ Playlist ทิ้ง ก็แตะที่ playlist นั้นๆค้างไว้ แล้วเลือกที่คำสั่ง "delete" ได้เลยครับ 

ยุ่งยากดีมั้ยครับ การสร้าง playlist จากตัวมือถือเองเนี่ย... ได้แต่หวังว่าทาง Microsoft จะแก้ไขส่วนนี้เร็วๆนะครับ มันลำบากชีวิตมากเลยการจัดการ playlist ในมือถือเนี่ย ถ้าใครคิดว่ายุ่งยากเกินไป ก็จำเป็นที่จะต้องทำในคอมแล้วล่ะครับ....เดี๋ยว Entry หน้ามาต่อเรื่องการสร้าง Playlist ในคอมของเราและ Sync มาลงในมือถือนะครับ ^^
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2556 11:40:29 น.
Counter : 738 Pageviews.  

เก็บตกข่าวงาน MWC วันแรก ความคืบหน้าเรื่องแอพดังๆอย่าง Line, Tumblr


** มีคำถามเพิ่มเติมยังไงลองเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ Facebook page ของผมนะครับ: https://www.facebook.com/LumiaWindowsPhoneThailand ยินดีช่วยเหลือเต็มที่ครับ ^^
** ติดตาม Entry ใหม่ๆได้จาก Blog หลักของผมที่นี่ครับ ^^ //itnoobgeek.blogspot.com

จากงานวันนี้ ทาง Nokia เองก็ได้ประกาศความร่วมมือกับ partner ต่างๆมากมายครับ รวมถึงการประกาศ API สำหรับนักพัฒนาให้เข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆของ Nokia ได้ดีขึ้น และจากความร่วมมือนั้นทำให้แอพหลายๆตัวเริ่มกระจายมาหาอุปกรณ์ของ Nokia มากขึ้น โดยแอพเด่นๆ ที่ยืนยันมาแล้วได้แก่ 

- Line: ทาง CEO ของไลน์คุณ Morikawa Akira ได้ประกาศความร่วมมือกับ Nokia ในการเป็นพันธมิตรกันของทั้ง 2 บริษัท และก้าวแรกสำหรับความร่วมมือนี้คือ... การส่งแอพ Line สำหรับมือถือตระกูล Asha ของ Nokia นั่นเองครับ.. และจะเริ่มให้ดาวน์โหลดกันในเดือนหน้า
แต่หลังจากนั้นน่าจะมีความเคลื่อนไหวต่างๆมากขึ้น (ต้องรอให้ผ่านก้าวแรกก่อนซินะ) 

- Tumblr: Social network ที่ดังในเมืองนอกอีกตัว สำหรับระบบ Windows Phone 8 น่าจะเป็น Exclusive app สำหรับ Nokia และจะรองรับระบบการสั่งงานด้วยเสียง และ Livetiles สมบูรณ์แบบ จะมาเร็วๆนี้ครับ

- Foursquare:
แอพที่ไม่รู้บ้านเรายังเล่นกันอยู่มั้ย แต่จะมี 2 เวอร์ชั่นสำหรับ Nokia คือบน WP8 ที่จะรองรับการสั่งงานด้วยเสียง รองรับการทำงานร่วมกับ NFC และจะรวมเป็นหนึ่งในตัว Here maps ด้วย นอกจากนั้นจะมีเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับ Nokia Lumia ที่จะทำงานเหมือนระบบ Here Citylens คือส่องสถานที่และเช็คอินได้นั่นเองครับ

 มี Video Sneak peak จากเว็บ wpcentral.com ให้ดูกันครับ ผมว่ามันทำให้เราพอที่จะมองทิศทางของแอพสำหรับ WP8 ที่ได้รับการพัฒนาแบบใกล้ชิดกับ Nokia ได้มากขึ้นครับ- WhatsApp:
จะส่ง WhatsApp ลง Asha รุ่น 2 ซิมเร็วๆนี้ (ปัจจุบันรองรับแค่รุ่น 1 ซิม) และจะพัฒนาเวอร์ชั่นบน WP8 เรื่อยๆ จากความร่วมมือกับ Nokia นั่นเอง

- JobsLens:
เป็น exclusive app สำหรับ Nokia ที่ใช้สำหรับหางานผ่านระบบคล้ายๆ CityLens คือส่องตึกแแล้วหางาน รวมถึงการทำงานร่วมกับระบบ Here maps เพื่อค้นหา "Jobs near me" ด้วยครับ
มี Video Sneak peak จากเว็บ wpcentral.com ให้ดูกันเช่นกันครับปิดท้ายด้วยแอพที่บ้านเราคงไม่ได้ใช้อย่าง GoPro และ Burton ครับ เป็นแอพสำหรับการเล่นสกีและบันทึกภาพผ่านกล้อง GoPro สำหรับคนที่เล่นกีฬา X-Tream ก็จะมีแอพ exclusive สำหรับระบบ WP8 ของ Nokia ออกมาเช่นกัน

นี่เป็นงานวันแรก และยังไม่เริ่มส่วนของนักพัฒนาเท่าไหร่ครับ ยังเหลือเวลาอีก 2-3 วันสำหรับข่าวแอพจากนักพัฒนา... ลองดูกันต่อไปยาวๆครับ อาจมีอะไรเล็ดรอดอยู่อีก ^^

 Source: //press.nokia.com/2013/02/25/developers-harness-nokia-enablers-for-exclusive-application-experiences/ //wmpoweruser.com/official-tumblr-app-ar-powered-foursqaure-app-and-more-coming-to-lumia-wp8-devices/ //www.wpcentral.com/nokia-foursquare-app-windows-phone-8 //www.wpcentral.com/joblens-new-way-find-job-suits-you
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2556 11:35:09 น.
Counter : 307 Pageviews.  

ตารางเปรียบเทียบ Spec Nokia Lumia ทั้ง 5 รุ่น


** มีคำถามเพิ่มเติมยังไงลองเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ Facebook page ของผมนะครับ: https://www.facebook.com/LumiaWindowsPhoneThailand ยินดีช่วยเหลือเต็มที่ครับ ^^** ติดตาม Entry ใหม่ๆได้จาก Blog หลักของผมที่นี่ครับ ^^ //itnoobgeek.blogspot.com
Entry นี้ไม่มีอะไรครับแค่เปรียบเทียบ Spec ของ Lumia ทั้ง 5 รุ่นเท่านั้นเองครับ ^^จะเห็นว่า Lumia 720 เนี่ย Spec น่ากลัวมากเลย น่าสนใจมากครับ
คลิกเพื่อดูภาพใหญ่ครับ

หรือจะ download ไฟล์ PDF จากที่นี่ก็ได้ครับ: Click 
(กดดูก่อน แล้วจะมีปุ่มให้ download อยู่ทางซ้ายบนครับ)
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2556 11:32:26 น.
Counter : 2189 Pageviews.  

สรุปข่าว Nokia Event: MWC 2013 กับการมาของ Lumia 520 และ 720


** มีคำถามเพิ่มเติมยังไงลองเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ Facebook page ของผมนะครับ: https://www.facebook.com/LumiaWindowsPhoneThailand ยินดีช่วยเหลือเต็มที่ครับ ^^** ติดตาม Entry ใหม่ๆได้จาก Blog หลักของผมที่นี่ครับ ^^ //itnoobgeek.blogspot.com
วันนี้ทาง Nokia ได้จัด Press Conference ภายในงาน Mobile World Congress 2013 ครับซึ่งงานนี้จุดหลักคือการเปิดตัวมือถือใหม่ 4 รุ่น และการแนะนำการ Re-branded ของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Nokia Map เป็น Here map ทั้งหมด โดยรายละเอียดสรุปมีดังนี้ครับ

เริ่มงานด้วยการเปิดตัว Nokia 301 ก่อนเลย 

Nokai 301 ตามข้อมูลระบุว่าใช้ระบบปฏิบัติการ Series 40 ของโนเกียครับ Spec คร่าวๆตามนี้เลย (ส่วน spec เต็มๆก็ ตามนี้ ครับ)
  • หน้าจอ: 2.4 นิ้ว
  • ความละเอียด: QVGA (320 x 240) แบบ LCD Trannsmissive 
  • กล้องหลัก: ความละเอียด 3.2MP ไม่มีแฟลชและกล้องหน้า
  • ถ่ายภาพแบบ Burst mode 5 รูปติดต่อกันได้ ถ่ายภาพแบบพาโนราม่าได้ด้วย
  • RAM: 64MB
  • ROM: 256MB เพิ่ม Micro SD ได้สูงสุด 32GB
  • มีรุ่น 1 ซิมและ 2 ซิม
  • รองรับการเชือมต่อแบบ 3G เล่น Facebook, WhatsApp ได้
  • รองรับการใช้งาน Email ทั้งเมล์ทั่วไปและ Exchange, IMAP, POP
  • มีไมค์คุณภาพสูง ให้เสียงสนทนาชัดเจน
  • ไม่มี WiFi และ NFC
  • ราคา 65 Eur (ประมาณ 2,600 บาท ไม่รวมภาษี) วางขายช่วงไตรมาสที่ 2 หรือช่วงกลางปี

น้องเล็กสุดๆ Nokia 105

Nokai 105 ตามข้อมูลระบุว่าใช้ระบบปฏิบัติการ Series 30 ของโนเกียครับ Spec คร่าวๆตามนี้เลย (ส่วน spec เต็มๆก็ ตามนี้ ครับ)
 • หน้าจอ: 1.4 นิ้ว
 • ความละเอียด: 128 x 128 แบบ LCD Trannsmissive แสดงผลสีได้แบบ High color 16bits
 • กล้องหลัก: ไม่มี
 • RAM: 384kB
 • ROM: 8MB เพิ่ม Micro SD ไม่ได้
 • รองรับการใช้งานซิมเดียว
 • แบต 800mAh รอรับสายได้เป็นเดือนครับ
 • มีวิทยุ FM และไฟฉาย
 • ไม่มี WiFi และ NFC
 • ราคา 15 Eur (ประมาณ 600 บาท ไม่รวมภาษี) วางขายช่วงไตรมาสที่ 1 หรือปลายเดือนมีนาคมนี้ครับ

Nokia Lumia 520: The more fun smartphone

Nokai Lumia 520 เป็นมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 และเป็นรุ่นที่จะมีราคาถูกที่สุดใน ตระกูล Nokia Lumia ครับ spec คร่าวๆ ตามด้านล่างเลยครับ (ส่วน spec เต็มๆก็ ตามนี้ ครับ)
 • หน้าจอ: 4.0 นิ้ว
 • ความละเอียด: WVGA (800x480) หน้าจอเทคโนโลยี IPS ความหนาแน่นของเม็ดสี 235 ppi
 • มาพร้อม Super Sensitive Touch แบบ Lumia 920
 • CPU: Qualcomm Snapdragon S4 Dual-core 1.0 GHz
 • RAM: 512 MB
 • ROM: 8 GB เพิ่ม Micro SD ได้สูงสุด 64 GB
 • กล้องหลัก: ความละเอียด 5 MP ไม่มีแฟลชและกล้องหน้า (ไม่ได้ใช้เลนส์ Carl Ziess นะครับ) f2.4
 • ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 720p ที่ 30 fps
 • มี WiFi 
 • ไม่มีระบบ NFC
 • ไม่รองรับ 2 ซิม
 • แบตเตอร์รี่: 1430 mAh
 • ราคา 139 Eur (ประมาณ 5,500 บาท ไม่รวมภาษี Lumia 620 วางขายที่ราคา 185 Eur ที่เมืองนอกหรือประมาณ 7,400 บาท) วางขายช่วงไตรมาสที่ 1 หรือปลายเดือนมีนาคมสำหรับที่ ฮ่องกง เวียดนาม และวางขายทั่วโลกตอนช่วงกลางปีครับ
วิดีโอเปิดตัว Nokia Lumia 520 ครับ

Nokia Lumia 720: Chic & Social

Nokai Lumia 720 เป็นมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 เป็นรุ่นที่เน้น Design แบบ Unibody เหมือน Lumia 920 spec คร่าวๆ ตามด้านล่างเลยครับ (ส่วน spec เต็มๆก็ ตามนี้ ครับ)
 • หน้าจอ: 4.3 นิ้ว
 • ความละเอียด: WVGA (800x480) หน้าจอเทคโนโลยี IPS Clearblack พร้อมกระจก Gorilla Glass ความหนาแน่นของเม็ดสี 217 ppi
 • มาพร้อม Super Sensitive Touch แบบ Lumia 920
 • CPU: Qualcomm Snapdragon S4 Dual-core 1.0 GHz
 • RAM: 512 MB
 • ROM: 8 GB เพิ่ม Micro SD ได้สูงสุด 64 GB
 • กล้องหลัก: ความละเอียด 6.7 MP พร้อมแฟลช LED เลนส์ Carl Ziess  f1.9 
 • ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้คล้ายๆ Lumia 920 แต่ไม่มีระบบ OIS และไมได้ใช้ Pureview technology
 • ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 720p ที่ 30 fps
 • กล้องหน้า 1.3 MP แต่ถ่ายภาพได้ดีเกือบๆ HD ด้วย Technology ใหม่ของโนเกีย
 • มี WiFi 
 • รองรับ NFC และ Wireless Charging เปลี่ยนฝาหลังได้แบบ Lumia 820
 • ไม่รองรับ 2 ซิม
 • แบตเตอร์รี่: 2000 mAh (อึดกว่า Lumia 820)
 • ราคา 249 Eur (ประมาณ 9,900 บาท ไม่รวมภาษี) วางขายช่วงไตรมาสที่ 1 หรือปลายเดือนมีนาคมสำหรับที่ ฮ่องกง เวียดนาม และวางขายทั่วโลกตอนช่วงกลางปีครับ
วิดีโอเปิดตัว Nokia Lumia 720 ครับ
แถมด้วยตัวอย่างภาพถ่ายในสภาวะแสงน้อยจาก Lumia 720 ครับ
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2556 11:30:05 น.
Counter : 1568 Pageviews.  

Nokia Protective Cover CC-1043 สำหรับ Lumia 920 วางขายแล้ว


ตอนนี้ซิลิโคนเคสของ Nokia Lumia 920 รุ่น CC-1043 ก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราแล้วนะครับผมเคยใช้เคสของ Nokia ตอนที่่ใช้งานเจ้า Lumia 900 อยู่ ความรู้สึกคืองานเคสของ Nokia เองคุณภาพดีมากกกก และราคาค่อนข้างถูก (จำราคาแน่นอนไม่ได้ แต่อยู่ช่วง 2xx บาท) และพอมีข่าวเรื่องเจ้า CC-1043 นี่ก็รออย่างใจจดใจจ่อเลยครับและตอนนี้มันก็มาถึงแล้ว 555 (เกือบอดใจรอไม่ไหว สั่งจาก EBay แล้ว - -') และคุณภาพก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ กับราคา 290 บาท
สวยเหมือนกันนะเนี่ย
แพคเกจก็หน้าตาคุ้นเคยกันดีสำหรับเคสของ Nokia ครับ
ชื่อรุ่นบอกเสร็จสรรพ CC-1043
วางคู่กับเครื่องสีแดง ^^
ช่องปุ่มต่างๆทำออกมาได้พอดีมากครับ งานเนี๊ยบดี
ช่อง Port ต่างๆเปิดครบ
ประกอบร่าง พอดีมาก
รูหูฟัง และช่องไมค์ตัวที่ 2 เปิดครบครับ
จะเห็นว่า ทำออกมาได้พอดีเครื่องมาก แนบสนิทเลย สีแดงๆที่เห็นทั้งหมดเป็นสีของเคสนะครับ ไม่ใช่สีตัวเครื่องแล้ว ปุ่มก็โผล่มาแค่ตัวปุ่มเลย
รูหูฟัง พอดีเป๊ะเลยกับหูฟัง Monster ที่ได้มา ถ้าตัวแจ๊คหูฟังใหญ่กว่านี้ อาจมีปัญหาครับ
ช่องสายชาร์ตก็พอดีเป๊ะเหมือนกันครับ
ช่องปุ่มก็ทำออกมาได้ดีครับ มีแค่ตัวปุ่มที่โผล่มาจากเคสเท่านั้น

สรุป

- คุ้มค่าครับกับราคา 290 บาท
- คุณภาพดีมาก 
- ใช้งานกับอุปกรณ์เสริมของโนเกียได้พอดี อาจมีปัญหาถ้าใช้งานกับอุปกรณ์เสริมของยี่ห้ออื่น
- ใช้งานกับ Wireless charger ได้ 100% ครับ
- มีหลายสีให้เลือก เท่าที่เห็นตอนนี้คือสีฟ้า, แดง, เทา, ดำ ครับ (เสียดายไม่มีสีเหลือง)
- ใครที่อยากเปลี่ยนสีเครื่องตัวเอง ซื้อมาใช้ได้เลยครับ เพราะตัวเคสคลุมเครื่องมิดชิดมาก พอใส่เคสแล้ว ส่วนที่ยังสีของตัวเครื่องจริงๆ จะมีแค่ส่วนรูหูฟังด้านบน และช่วงช่องเสียบสายชาร์ตและช่องลำโพงเท่านั้นครับ
ข้อสังเกต
- สีอ่อนๆอย่างสีแดง, ฟ้า อาจจะเปื้อนง่ายหน่อยนะครับ
- สีแดงเป็นแดงด้านๆ น่าจะเป็นแดงเงาๆแบบตัวเครื่องเลยนะเนี่ย ^^
 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2556 16:05:40 น.
Counter : 1050 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

ton_panasit
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Blog ส่วนตัวๆ สบายๆ มีสาระมั่ง ไรัสาระมั่งครับ
หรือจะมาพูดคุยกันที่ Page: https://www.facebook.com/LumiaWindowsPhoneGeek ก็ได้นะครับ สำหรับผู้ใช้งาน WindowsPhone มาพูดคุยกันครับ

หรือจะเยี่ยมชม Blog หลักที่นี่ก็ได้ครับ http://itnoobgeek.blogspot.com/ บล๊อกเล็กๆของคน IT Noob Noob ครับ
images by uppicweb.com
Thanks: ฝากรูป
Friends' blogs
[Add ton_panasit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.