มิถุนายน 2562

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
รีวิวครีมสำหรับเด็กตั้งแต่ช่วงแรกเกิดถึงหนึ่งขวบ

รีวิวครีมที่ใช้กับน้องเรย์ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง6เดือน บางตัวใช้ถึงปัจจบัน 2ขวบ เนื่องจากประมาณ 2เดือนเริ่มมีผดผื่นขึ้นตอนแรกก็ไม่ได้อะไรต่อมาเริ่มกระจายแล้วลามจนเหมือนลอกเป็นตุ่มๆเป็นเหมือนแผล ก็เริ่มไม่สบายใจประกอบกับไปฉีดวัคซีนเจอคุณหมอทักว่าน่าจะเป็นผื่นแพ้อาจจะเป็นอาหารที่แม่กิน พวกแป้ง  นมวัว ไข่ คุณหมอถามประมาณว่ากินมั้ยเยอะไปสงไปที่ลูก ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เราไม่อินไปด้วย เพราะเลี้ยงลูกเองคนเดียวเป็นหลักไม่ต้องพูดเลยว่าจะไปกินอะไรได้มากมาย  ของที่กินคือเดิมๆและไม่ได้เยอะอะไรเลยมองหาทางเลือกอื่น ไม่เอายา 

เลยกลับมามองที่ตัวเองที่เป็นภูมิแพ้ทางผิวหนังเหมือนกัน คุณหมอเคยแนะนำอย่างไร เลยเอามาใช้ เริ่มจาก ไม่อาบน้ำอุ่น ไม่ใช่สบู่ แต่สระผมนะคะ เปลี่ยนครีมที่ใช้ ก็เริ่มค่อยๆดี เลยใจแข็งกับเสียงแนะนำให้เราไปหาคุณหมอท่านนั้นนี่ ซึ่งคิดว่าแนวทางอาจจะดี แต่ขี้เกียจอธิบายว่าเราไม่อยากให้ลูกกินยา ขอลองแบบนี้ก่อน

เลยเป็นที่มาของการลองครีมต่างๆ เลยได้ผลตามข้างล่างนี้คะ บางตัวคุณแม่ใช้ด้วยเลย ผลคือ ผิวก็ค่อยๆ ดีขึ้นโดยที่ไม่ต้องพึงยา แต่ราคาครีมก็ไม่ถูกเลยคะ 

 
Vaseline : ตัวแรกที่ใช้ใช้ทาหน้าก้นตัว ผสมน้ำเพื่อให้เจือจางและไม่ข้นมาก แต่ยังไม่ค่อยช่วยอะไร
Sudocream : ใช้ดีเลยส่วนใหญ่ใช้ทาก้นและบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมเพราะจะมีความชื่นสูง ผลที่ได้ผื่นที่ก้นขาหนีบค่อยๆหาย ตัวนี้ัปัจจุบันยังใช้อยู่
Ezerra cream : หลอดสีชมพูเอามาทาหน้าคะ ได้ผลดีมาก ทาได้ทั้งหน้าและตัวแต่ราคาค่อนข้างสูงเลยทาหน้าอย่างเดียว 
Physiogel ai cream: หลอดสีชมพูหลังจาก ผิวหน้าเริ่มดีขึ้นแต่ยังมีผื่นขึ้นบ้างเล็กๆเลยใช้ตัวนี้คะ คุณหมอแนะนำเหมือนกัน หน้าก็ดีขึ้น ก็ใช้สลับกับ Ezerraคะ 
Eucerin omega soothing cream: จะมีแบบที่คุณหมอจ่ายยาให้กับแบบซื้อที่ร้านขายยาในโรงพยาบาลตัวครีมน่าจะต่างกันบ้างแต่ก็ใช้ตัวที่ขายที่โรงพยาบาลมาจนตอนนี้นะคะ ดีคะ ดีกว่าตัวฝาสีฟ้านะคะ เข้มข้น คุณแม่ก็ใช้ด้วยฝื่นตุ่มๆหายไปภายใน 1อาทิตย์เลยสำหรับคุณแม่นะคะ เด็กน้อยก็หายเร็วกว่าคะ 

ทาแก้ยุงกัด แนะนำ แซมบัค กับ muhiเด็กนะคะ ดีคะ ยิ่งถ้าทาทันทีที่ยุงกัดส่วนมาจะไม่เป็นหนองนะคะ muhiเด็กทาแล้วเย็นๆ เด็กชอบหายคันคะ
สุดท้ายสเปรย์น้ำเกลือฉีดจมูกใช้ง่ายใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลย ทำความสะอาดจมูกตอนหลังอาบน้ำ พอประมาณ 6เดือนก็เปลี่ยนมาใช้หลอดฉีดยาขนาดเล็กทำความสะอาดแทนคะ ทำทุกวันเด็กจะชินแล้วจมูกกะสะอาดคะ ตอนนี้2ขวบยังล้างเช้าเย็นนะคะ ถ้ามีน้ำมูกจะล้างเพิ่มขึ้นตอนกลางวันด้วย ตอนนี้ฉีดล้างเองได้เลยคะ ล้างจมูกจะช่วยละการป่วยได้บ้างนะคะ เชื้อโรคถูกล้างออกไปก่อนCreate Date : 06 มิถุนายน 2562
Last Update : 10 มิถุนายน 2562 22:14:14 น.
Counter : 69 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15Absolute Tongta
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?](◡‿◡✿) (◕‿◕✿) (◕〝◕) •.★*

เป็นคุณแม่และเป็นคุณแม่บ้านคะ เลี้ยงลูก ทำอาหาร ทำสวน และงานอดิเรกอื่นๆมากมาย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นบ้าง

*.:。✿*゚‘゚・✿.。.:*.♡.•°∴ ☆..•°
การเดินทางแม้ไกลเป็นหมื่นลี่
แต่ต้องมีก้าวแรกเสมอ

*.:。✿*゚‘゚・✿.。.:*.♡.•°∴ ☆..•°

IG:Tongtatongjai
Email:tongta.craft@gmail.com
Youtube channel: tongtatongjai
Line Id:@tongta-mini

◟̽◞̽ ༘* ₍ *"̮ ₎ ⑅◡̈*.
(..›ᴗ‹..)
(⑅•͈ᴗ•͈).:*♡
( ˘ ³˘)♡ *⑅
(* ̄ー ̄)ノ彡☆゚・。・゚★・。・。☆・゚・