โตเป็นหนุ่มแล้ว

และแล้ว ลูกชายของแม่ก็กลายเป็นหนุ่มน้อยแล้ว ซนและดื้อมากมาย ขอย้ำว่าดื้อมากกกกก...ตอนนี้ลูกไปโรงเรียนแล้วนะ ไปตอนอายุ 2 ขวบกับ 8 เดือน ก็เดือน มกราคม 2552 จ้ะ จะเล่าให้ฟังว่าไปโรงเรียนยังไง วันแรกที่ไป แม่ไปส่งกับน้าโอ(เลี้ยง) เผอิญน้าโอมานอนที่บ้านน่ะ แม่เลยให้ช่วยอุ้มลูกไปส่งด้วย เพราะแม่อุ้มไม่ไหว หนักมากและแม่ก็มีน้องอยู่ในท้องด้วย..
พอแม่ไปสมัครเรียนอะไรเรียบร้อย คุณครูบอกให้แม่ทิ้งลูกไว้ แล้ว 11.00 น. ค่อยมารับ แม่ก็ทำตาม ดูท่าลูกตื่นเต้นก้บโรงเรียนมากมาย แม่เลยหันหลังกลับแล้วทิ้งลูกไว้ แต่ก็กังวลอยู่มากเหมือนกัน พอ 11 โมง แม่รีบไปรับลูก เห็นลูกนั่งอยู่กับคุณครู โดยมีอาการสะอึ้นเล็กน้อย พร้อมกับรอยน้ำตาจาง ๆ (ที่ผ่านการร้องจนมันแห้งไปแล้ว) พอแม่โผล่เข้าไปลูกวิ่งออกมาหา พร้อมร้องให้จ้า แม่เห็นแล้วสงสารเป็นที่สุด เพราะลูกร้องจนเสียงแหบแห้งเลย กลายเป็นเด็กเสียงแหบไปหลายวันทีเดียว วันต่อมา แม่พาไปส่งอีกครั้ง แต่วันนี้แม่มีธุระต้องไปกับบิ๊กและก๋ง เลยส่งแล้วกลับเลย พอมารับปรากฏว่า คุณครูบอกว่าลูกไม่ร้องเลย แต่พรุ่งนี้ให้มาส่งเร็วหน่อยลูกจะได้เล่นสนามก่อนเข้าเรียน...
วันที่ 3 แม่และพ่อมาส่งลูกตอนเช้าตามที่ครูบอก ป้อนข้าวให้ลูกไปด้วย ลูกยังกลัว ๆ โรงเรียนใหม่อยู่ พอเข้าแถวแม่ไปส่งที่ห้อง ลูกไม่ยอมให้แม่กลับ แม่เลยต้องทำกายบริหารหน้าห้องกับลูกไปด้วย จนครูมาอุ้มไป
วันที่ 4 แม่มาส่งตอนเช้าตามเคย ลูกก็ยังคงเกาะติดแม่อยู่ไม่ยอมให้กลับ แม่ต้องอยู่อีกซักพัก พร้อมกับนั่งดูลูกชักดิ้นชักงอ ขอกลับบ้านด้วย
วันที่ 5 วันนี้เป็นวันเด็ก ที่โรงเรียนมีกิจกรรม ทำให้คุณครูไม่สนใจลูกเลย แม่เคืองมาก และคิดว่าจะพาลูกกลับไม่ต้องเรียนแล้ว พร้อมกับเตรียมหาโรงเรียนใหม่

ขึ้นสัปดาห์ใหม่

วันจันทร์...แม่ไปส่งตอนสายหน่อย ลูกยังคงร้องตามแม่อยู่ คุณครูบอกให้แม่กลับ...พอแม่ไปรับลูก ครูบอกว่าลูกร้องแป๊บเดียวมากเลย คุณครูเลยให้เบอร์โทรไว้ให้คอยถามว่าลูกร้องไหม ลูกเป็นไงบ้าง

วันอังคาร...แม่ไปส่งเช้าพร้อมป้อนข้าว ครูมารับและพอไปเข้าห้องเรียน ลูกทำท่าอิดออดเล็กน้อย แต่เกรงใจครู หันกลับมามองแม่นิดหน่อย พอสายแม่โทรถามครู ครูบอกว่าไม่ร้องเลย ให้แม่มารับตอนบ่ายโมงเลย

วันพุธ...พ่อไปส่งแทนแล้วให้ครูไปเลย ลูกไม่กล้าร้องเพราะเกรงใจครู แต่ลูกไม่ค่อยนอนกลางวันที่โรงเรียนเพราะยังปรับตัวไม่ได้

วันพฤหัส...แม่ไปส่งแต่เช้าพร้อมป้อนข้าวเหมือนเคย แล้วส่งให้ครูพาเข้าแถม ลูกก็ไม่ร้อง และเริ่มนอนกลางวันที่โรงเรียนแล้ว

วันศุกร์...โรงเรียนหยุด วันครู


สรุปว่า ลูกร้องหนัก ๆ แต่อาทิตย์สองอาทิตย์แรกเท่านั้น ลูกแม่เก่งมาก ลูกคนอื่นร้องกันเป็นเดือนเลยทีเดียว...
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2552   
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2552 12:15:18 น.   
Counter : 180 Pageviews.  

รวมรูป(ครึ่งปีหลัง)ผมทรง "หัวแห้ว" create by พี่เลี้ยง 5555

เด็กดอยใจดี


กวนโอ๊ยซะไม่มีอะ..7เดือนคร้าบ


เหม่งเอ๊ย เหม่ง

กับพ่อกับอาเล่นใน play pen

ถึงจะทะลึ่งทะเล้น แต่ก็ 8 เดือนแล้วน้า...


หม่ำ หม่ำ กล้วยหอม
อาบน้ำบ้านญาติพ่อที่สุราษฎร์

หม่องจุ้ยตอน 9 เดือน

10 เดือนคับผม
นั่งคาร์จี๊ดดดด นั่งแล้วร้องกี๊ด ๆ ฮิฮิสิงห์จักรยาน (ถีบเองยังมะได้ ให้แม่เข็นเอา) 11 เดือนล่ะเด้อ

ในที่สุด ก็ 1 ขวดซะที...เฮ้อ


ปล.แม่ขอพักสายตาก่อนเลย ลูกจ๋า มึนหัวฉุด ๆ อ๋อยยย
 

Create Date : 11 สิงหาคม 2550   
Last Update : 11 สิงหาคม 2550 15:10:34 น.   
Counter : 204 Pageviews.  

รวมรูปล้วน ๆ เลยจ้ะ (ครึ่งปีแรกคับผม)


ยังมะครบเดือนเลยคร้าบ...
ยิ้มครั้งแรก
ตาแป๋วววว
กับบิ๊ก+ก๋ง
ไม่ยู้อ่ะ บรรยายไม่ถูก ดูเอง
แลบลิ้น แบร่ ๆ เมื่อตอน 5 เดือนกับหม่ามี้เองจ้าคว่ำได้แย้ว เมื่อตอน 6 เดือนแก้มกลม ๆ


กุมารจีน....

ทั้งหมดนี้เป็นรูปของลูกเมื่อแรกเกิดจนถึง 6 เดือน ครึ่งปีหลังไว้คราวหน้านะ แม่ตาลายแย้วววว

 

Create Date : 10 สิงหาคม 2550   
Last Update : 10 สิงหาคม 2550 15:03:05 น.   
Counter : 139 Pageviews.  

นักสำรวจ

นักสำรวจ

30 มิถุนายน 2550

เพราะด้วยความที่หมาน้อยของแม่โตขึ้นทุก ๆ วัน และมีแววว่าจะเป็นนักปีนป่ายสำรวจโน่นนี่ตลอดเวลา และอยู่มาวันหนึ่ง เมื่อลูกแม่ตกเตียงเนื่องจากแม่งัวเงีย และไม่ยอมตื่นจากที่นอนปล่อยให้ลูกกลิ้งไปกลิ้งมาจนได้เรื่อง จนตกแอ๊กลงไปแอ้งแม้งที่พื้นห้อง จนร้องให้จ้า แม่ตกใจนิดหน่อยแต่ดูแล้วลูกไม่เป็นไรคงจะเจ็บและตกใจนั่นเอง แม่กอดและโอ๋อยู่พักนึง ลูกก็ดีขึ้น แม่บอกให้ยายรู้ ยายหลุยกลัวว่าลูกจะตกบ่อย ๆ และเป็นอันตราย ยิ่งช่วงนี้ลูกเป็นนักสำรวจ ปีนไปสำรวจที่หัวเตียงแม่บ่อย ๆ แต่แม่ก็ชะล่าใจที่ว่าลูกขึ้นลงเตียงเองได้ ลูกคงไม่ตกเตียง แต่แม่คิดผิด เพราะลูกยังเล็กนัก ไม่ค่อยรู้ความอะไรเลย ก็อายุแค่ ขวบนิด นี้ด จะไปรู้อะไรเล่านะ…ยายหลุยจึงบอกให้แม่รื้อเตียงและนอนพื้นได้ หลังจากที่แม่ขอมาแสนนาน และไม่ได้รับการอนุมัติ และคนที่กลัวที่สุดว่าลูกจะตกเตียงก็คือพ่อ เพราะแม่เคยทำลูกตกเตียงเมื่อลูกอายุไม่ถึง 3 เดือนดี แม่ไม่คิดว่าลูกจะกลิ้งได้ ด้วยความที่เป็นไข้แม่เลยเผลอหลับไป จนลูกพลิกตกเตียง ดีแต่ว่าตกไปข้างเปลทำให้ให้ไม่เจ็บอะไร แต่ลูกร้องให้จ้าและคงตกใจ..หลังจากนั้นแม่ไม่เผลออีกเลย และมันกลายเป็นความรู้สึกผิดในใจแม่มาก ๆ ด้วย แต่พ่อก็ล้อแม่เรื่องนี้บ่อยไป จนแม่แอบเคืองน้อย ๆ ด้วย…แต่ต่อไปนี้ หมาน้อยคงไม่มีเตียงปีนป่ายได้อีก แต่ดูเหมือนลูกจะพอใจที่ได้เดินย่ำเล่นบนที่นอนของเราอย่างสนุกสนานและแม่ก็ไม่ต้องกังวลเวลาลุกไปเข้าห้องน้ำอีกแล้ว….เพราะแต่ก่อนเวลาจะเข้าห้องน้ำทีก็ต้องเอาลูกใส่เปลไว้แล้วไป หรือไม่ก็ไปอย่างรวดเร็ว ฉี่อย่างหวาดระแวงเสมอ ๆต่อไปนี้แม่วางใจได้แล้ว…
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2550   
Last Update : 9 สิงหาคม 2550 16:38:36 น.   
Counter : 119 Pageviews.  

ครบขวบซะแล้ว

ครบขวบซะแล้วววว…

เผลอแป๊บเดียว ลูกชายแม่ ก็ครบขวบแล้ว…ลูกตัวยาวขึ้นมาก และตัวไม่ป้อม ๆ เหมือนแต่ก่อนแล้ว และที่สำคัญ ลูกเดินได้แล้ว!!! เก่งมากลูกแม่…ลูกเดินได้เมื่อตอนยังไม่ครบขวบดี ก็ราว ๆ 11 เดือนกว่า ๆ เริ่มจาก ก้าวสองก้าว สามก้าว และต่อจากนั้นก็ สี่ ห้า หก เจ็ด ก้าว ซึ่งในความรู้สึกแม่ ลูกเก่งมากและเร็วมากที่ลูกเดินได้ และช่วงที่เดินได้แม่ได้พาลูกไปเที่ยวกรุงเทพฯ พอดี พ่อเป็นคนขับรถ น้าไหม พี่พลู และน้าโอไปด้วย ลูกไม่โยเยเท่าไหร่ เราไปฉลองวันเกิดของลูกกันที่กรุงเทพฯ แม่กับพ่อพาลูกไปเที่ยวสยามโอเชียนเวิลด์กันด้วย ลูกตื่นเต้นและดีใจที่ได้เห็นปลา พ่อกับแม่รู้สึกดีใจและมีความสุขที่เห็นลูกสนุกและมีความสุข แม่ซื้อเค้กวันเกิดให้ลูกด้วย โดยให้ลูกเป็นคนเลือกเอง ลูกก็เลือกเอาก้อนนี้ มันน่ารักดี เราร้องเพลงวันเกิดกันโดยมีพี่พลู น้าไหม ลุงธวัช อาโอ อาแต และอาอาร์ อ้อ แน่นอนพ่อด้วยจ้ะ มาร่วมร้องเพลงให้ลูก ถึงแม้มันจะดึกมากไปหน่อยแต่ลูกก็ไม่ร้องกวนเลย ยังคงสนุกกับเราและได้กินเค้กได้….ต่อจากนี้ไปตัวแสบของแม่คงมีเรื่องมากมายขึ้นเยอะเลย..อายุมั่นขวัญยืนนะ คนดีของแม่…..
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2550   
Last Update : 9 สิงหาคม 2550 16:37:28 น.   
Counter : 138 Pageviews.  

1  2  3  

toffy_cake
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เขียนขึ้นเพื่อ "เจ้าตัวน้อย" ของแม่
[Add toffy_cake's blog to your web]