... มาแว้วๆ ***ยอดรักนักศิลป์ตอนที่ 26 ทางรอด *** OG 2 ตอน13-ตอนจบ** **คลิกอ่านทุกเรื่องได้ที่เมนูด้านซ้ายเลยจ้า.. ^_^
“ความทุกข์-หากเล่าสู่กันฟังจะลดลงครึ่งหนึ่ง ส่วนความสุข-ถ้าเราแบ่งปันมันจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า” ขอบคุณลูกบล็อกทุกท่านที่ร่วมสร้างบล็อกแห่งความสุขนี้ขึ้นมา อยากให้พื้นที่ในบล็อกแห่งนี้ได้เป็นที่แบ่งปันทุกข์และสุขร่วมกัน จะไม่มีรักรูปแบบใดที่เป็นไปไม่ได้ ณ ที่แห่งนี้....วอนวอน
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
15 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
ตอนที่ 10 แผนการ ผู้แปล Won won

ตอนที่ 10 แผนการ

เมื่อคยองมีทราบว่ายองจุนกลับมาถึงบ้านแล้ว นางก็พยายามที่จะเข้าไปพบเขา แต่ทว่าตลอดช่วงเช้าทั้งเขาและท่านลุงก็เอาแต่ปิดห้องนั่งสนทนากันอยู่ในห้องทำงาน พอออกจากห้องมา เขาก็ผลุนผลันออกไปข้างนอกอีกครั้ง แล้วก็ไม่กลับเข้าบ้านจนกระทั่งบ่าย หนำซ้ำพอกลับเข้าบ้านมาแล้ว เขาก็เข้าไปพบท่านลุงนั่งสนทนากันในห้องต่ออีก ระหว่างที่รอยองจุนออกมาจากห้อง คยองมีรู้สึกกลัดกลุ้มเป็นทุกข์ใจอย่างหนัก ในที่สุดเขาก็เดินออกมาจากห้องได้ซะที แล้วก็เป็นอีกครั้งที่นางโดนยองจุนบอกปัด ปฎิเสธไม่ยอมสนทนาด้วย

“ขอโทษนะ คยองมี ตอนนี้ข้าอยากอยู่คนเดียวเงียบๆ ได้โปรดอย่าเพิ่งเข้ามากวนใจข้าตอนนี้จะได้ไม๊” เขาพูดกับนางเพียงเท่านี้ แล้วก็เดินเข้าไปขังตัวเองอยู่ในห้องหนังสือ

ตั้งแต่ยองจุนกลับจากโรงงานกระดาษ ท่านลุงก็มีสีหน้าเคร่งเครียด นางได้แต่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นจึงไม่กล้าเข้าไปเล่าความผิดของตนเองให้ท่านลุงฟัง สามวันถัดมา นางแทบจะกินไม่ได้นอนไม่หลับ ความผิดที่นางได้ทำลงไปทำให้นางคิดมาก ยองจุนยังคงขังตัวเองอยู่ในห้อง ท่านลุงก็เหมือนกับยังอารมณ์ไม่ค่อยดี แล้วนางก็ทนรอไม่ไหวอีกต่อไปจึงตัดสินใจเข้าไปพบยองจุน

ทั้งๆ ที่เขาได้พยายามแล้ว เขาก็ยังไม่สามารถขจัดความรู้สึกรังเกียจตัวเองออกไปได้ ท่านพ่อทำถูกแล้วที่ดุว่าเขาอย่างรุนแรงต่อการกระทำที่โง่เขลาของเขา เมื่อเขาช่วยเอยองขนย้ายข้าวของไปโรงงานกระดาษ เขาอยากจะเข้าไปเยี่ยมอาการยุนบก แต่ซุกควอนก็เอาแต่ขัดขวางไม่ให้เขาเข้าไป มีเพียงสิ่งเดียวที่ช่วยปลอบประโลมใจให้เขาคลายจากอาการวิตกในความผิดของตนเองก็คือเรื่องที่ซุกควอนบอกว่า อาการของยุนบกจะดีขึ้นในไม่ช้านี้ แต่ความรู้สึกผิดยากจะขจัดให้หมดไปจากใจ เขาจึงได้แต่ขังตัวเองอยู่ในห้องเพื่อชำระล้างจิตใจให้สงบ และสำนึกยอมรับความผิดบาปที่ได้กระทำลงไป ดังนั้นตอนนี้เขาจึงรู้สึกรำคาญเมื่อได้ยินคยองมีส่งเสียงเรียกเขาอยู่หน้าห้อง

“ข้าบอกเจ้าไปแล้วมิใช่หรือว่าอย่ามากวนใจข้าตอนนี้ !”

“ได้โปรดฟังข้าสักนิดเถอะพี่ชาย ข้าต้องการความช่วยเหลือจากท่าน มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับพี่ซอน่ะค่ะ”

เสียงของนางเต็มไปด้วยความสิ้นหวัง เขาจึงเริ่มใจอ่อนยอมรับฟังเรื่องที่นางจะเล่า สงสัยอยู่เหมือนกันว่านางมีเรื่องจำเป็นเร่งด่วนอะไรขนาดนี้ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่นางสนใจในตัวพี่ซอ เขาก็ควรจะเตือนนางให้ลืมเขาไปเสียเถอะ เพราะพี่ซอมีคนรักเป็นตัวเป็นตนแล้ว สายตาของนางที่จ้องมองมาที่เขาดูเหนื่อยล้าเหมือนนางได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ วงหน้าซีดขาว ดวงตาโหลลึกดำคล้ำ

“มีเรื่องอะไรหรือ น้องข้า”

“พี่ชาย ข้า ข้าคิดว่าข้าไปทำเรื่องที่ผิดร้ายแรงลงไปแล้วค่ะ” นางคลี่ภาพวาดออกวางบนโต๊ะ เขาก้มลงมองภาพวาดอย่างคาดเดาเรื่องราวที่นางจะเล่าไม่ออก มันเป็นภาพวาดที่สวยงาม ลายเส้นพู่กันบนภาพละเอียด พิถีพิถัน ดูเฉียบขาด การเลือกสีลงสีทำได้อย่างสะดุดตา เขาขมวดคิ้วย่นเมื่อเห็นตาประทับบนภาพ ‘เฮวอน ซินยุนบก’

“เจ้าเอาภาพนี้มาจากไหนหรือ คยองมี”

“ข้าขอภาพนี้มาจากพี่ซอค่ะ ในวันที่พวกเราไปวัด ข้าเห็นเขากำลังวาดภาพนี้อยู่ที่ศาลาวัด แล้วก็เกิดชอบใจภาพวาดนี้ขึ้นมาเป็นอย่างมาก ข้าจึงขอภาพนี้มาจากเขาน่ะค่ะ”

“ขอหรือขู่เอาจากเขากันแน่ ฮึ” ยองจุนแสดงท่าทีไม่เชื่อในคำพูดของนาง ท่าทางและคำพูดของเขาเสมือนหนึ่งหนามแหลมทิ่มแทงใจนาง แต่ไม่มีคำพูดหรือท่าทีใดที่จะทำให้นางท้อถอยได้อย่างแน่นอน มันกลับทำให้ความปรารถนาที่จะแก้ไขปัญหาให้ลุล่วงไปยิ่งเพิ่มทวีขึ้นมาอีก

“ท่านอย่าเพิ่งเข้าใจข้าผิด ฟังข้าก่อนเถอะค่ะ! ข้าแค่ขอให้เขาลงชื่อไว้ในภาพแต่เขากลับปฎิเสธ ได้แต่บอกว่าเขาไม่ได้เป็นคนมีชื่อเสียงอะไร ทำไมจะต้องประทับตราลงในภาพด้วย”

“แล้วถ้าเขาไม่ได้ลงชื่อในภาพวาด แล้วทำไมภาพนี้ถึงได้มีตราประทับอยู่เช่นนี้ล่ะ” เขาถามอย่างงุนงง ยังปะติดปะต่อเรื่องราวไม่ได้

“ข้า ..ข้า..”นางลังเลอึกอักที่จะตอบ

“อะไรรึ เจ้าทำอะไรลงไปรึ” ท่าทางของยองจุนยิ่งดูน่ากลัวขึ้นไปอีก เมื่อเห็นนางแสดงท่าทางอย่างชัดเจนว่าได้ทำเรื่องเลวร้ายลงไปอย่างแน่นอน นี่คนในตระกูลฮานได้ทำความผิดซ้ำซ้อนต่อพี่ซออีกแล้วหรือนี่

“ข้า...” นางวางกล่องอะไรบางอย่างลงบนโต๊ะ เขาจำได้ว่ามันเป็นกล่องสำหรับใส่ตราประทับ เขาเปิดกล่องหยิบตราประทับทั้งสองอันออกมา พบว่ามันเหมือนกับตราประทับที่อยู่บนภาพ

“คยองมี ข้าจะให้โอกาสเจ้าพูดอีกครั้ง เจ้าได้ทำอะไรลงไป แล้วเจ้าไปเอาตราประทับนี้มาจากที่ใดกัน”

“ข้า.. เอามาจาก..ตะ ตู้ ของพี่ซอ..วะ..วัน..ที่เราไปโรงงานกระ..กระดาษน่ะค่ะ” นางพูดติดอ่าง

“ฮ้า อะไรนะ!!!!” เขาหลุดร้องตะโกนเสียงหลงออกมา ไม่นะ ไม่ ไม่ นางทำเรื่องเช่นนี้ไปได้อย่างไรกัน นี่ถือเป็นการขโมยข้าวของของเพื่อนที่เป็นเจ้าบ้านต้อนรับดูแลพวกเขาในวันนั้นเชียวนะ

“ข้า..ข้า คิดว่าพี่ซออาจจะตกอยู่ในอันตรายเพราะข้าก็เป็นได้” นางยังพูดต่อไปแม้จะพูดติดๆ ขัดๆ เพราะความกลัวยองจุนจะอาละวาดใส่นาง

“ทำไมเจ้าจึงคิดเช่นนั้น” เขาข่มสติอารมณ์ไม่ให้ตัวเองหลุดตะคอกใส่หน้านางอีก กำลังต่อสู้ควบคุมความโกรธของตนเองไว้อย่างยากเย็น

“ข้าไปที่ร้านขายภาพในเมืองเพื่อสอบถามเกี่ยวกับ เฮวอน ซินยุนบก เพราะข้าคิดไม่ออกว่าเคยได้ยินชื่อนี้มาจากไหนกันนะ แล้วข้าก็ได้รู้ว่า เฮวอนเป็นช่างเขียนหลวงระดับแนวหน้าที่เคยแข่งขันวาดภาพกับอาจารย์ของเขา ทันวอน คิมฮงโดเมื่อห้าปีที่แล้ว ข้าแน่ใจว่าท่านคงจะจำเหตุการณ์นั้นได้ใช่ไม๊คะพี่ชาย”

เขาพยักหน้าแสดงท่าทีว่าจำได้ และให้นางพูดต่อไป แน่นอนเขาจำเหตุการณ์การแข่งขันคราวนั้นได้ดี เขาอยากจะไปเห็นด้วยตาด้วยซ้ำ แต่ท่านพ่อไม่อนุญาตให้ไป

“เจ้าของร้านขายภาพวาดเล่าว่า เฮวอนหายตัวไปหลังจากสิ้นสุดการแข่งขัน และก็ไม่มีใครเคยได้ยินข่าวคราวของเขาอีกเลย มีเรื่องหนึ่งที่ทำให้ข้าคิดว่า พี่ซอคือ ซินยุนบก คือ นอกจากเรื่องที่เขามีตราประทับแล้ว เขายัง.. เขายัง..เคยพูดกับข้าว่าเขาอยากจะขอแลกเปลี่ยนภาพวาดนี้กับภาพอื่นจะได้หรือไม่ พี่ชายคะ เมื่อข้าเห็นว่าเจ้าของร้านขายภาพวาดสนใจภาพของเฮวอนเป็นอย่างมาก

ข้าจึงระลึกถึงเรื่องที่ท่านลุงเคยเล่าให้ฟังขึ้นมาได้ เกี่ยวกับเรื่องร่ำลือถึงการต่อสู้แย่งชิงอำนาจและการสมรู้ร่วมคิดกระทำการร้ายในวังหลวง และนั่นแหละคือสาเหตุที่ทำให้ข้าคิดว่าเป็นเพราะเหตุผลทางการเมืองที่ทำให้เฮวอนหายสาบสูญไปจากวงการศิลปะของประเทศเราค่ะ”

ยองจุนรู้สึกหนาวเยือกจับขั้วหัวใจเมื่อได้ฟังเรื่องที่คยองมีเล่า ญาติของเขาพูดถูก และนางวิเคราะห์เรื่องราวต่างๆ ได้กระจ่างแจ้งแล้ว เขาก้มลงมองภาพวาด แม้แต่เขาที่ไม่ค่อยรู้เรื่องภาพวาดยังเห็นพรสวรรค์ของเฮวอนปรากฏอย่างชัดเจน ลอยเด่นขึ้นมาจากภาพ ไม่ ข้าจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องเลวร้ายกับพี่ซออีก ถ้าพี่ซอไม่อยากจะให้ใครค้นพบ..ถ้าเขาจงใจที่จะปกปิดฐานะของตนเอง..และถ้าเขา...

“เจ้าไปร้านขายภาพวาดตั้งแต่เมื่อไร” ยองจุนถาม

“ห้าวันที่แล้วค่ะ ข้าพยายามที่จะมาขอคำปรึกษาจากท่านแล้ว แต่ท่านก็ไม่ยอมพูดกับข้า แล้วท่านลุงก็มีสีหน้าไม่สู้ดี...” หางเสียงนางขาดหายไปเมื่อเห็นสีหน้าของเขา
ห้าวัน! เขาทำได้เพียงตะโกนร้องก้องในใจ นางเก็บเรื่องเลวร้ายขนาดนี้ไว้คนเดียวถึงห้าวัน จะทำอย่างไรดี เขาคิดหาทางแก้ปัญหาอย่างร้อนรนกระวนกระวายใจ จะแก้ปัญหานี้อย่างไรกัน

“ไม่มีเวลาแล้ว พวกเราต้องไปขอความช่วยเหลือจากท่านพ่อ!” เขาหยิบภาพวาดและกล่องใส่ตราประทับขึ้นมาแล้วจูงมือคยองมี ให้เดินตามหลังเขาไป

ผู้เฒ่าฮานนั่งฟังเรื่องราว ขณะสายตานิ่งจ้องอยู่ที่ภาพเขียน เขาพยายามควบคุมอารมณ์แต่ใบหน้ากลับดำคล้ำ คยองมีหวาดเกรงต่อสายตาท่านลุงนัก

“ยองจุน พ่ออยากให้เจ้าไปที่โรงงานกระดาษเดี๋ยวนี้ ไปบอกอาจารย์ซุกควอนว่าพ่ออยากพบเขาโดยด่วนที่สุด เจ้าคงเข้าใจนะว่าต้องบอกเขาว่า มันเป็นเรื่องรีบด่วนที่สุด เร็วเข้า รีบออกเดินทางเดี๋ยวนี้เลย !

“ขอรับ ท่านพ่อ !” เขาพรวดพราดลุกขึ้น เร่งร้อนที่จะไปให้ถึงโรงงานกระดาษให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

“ยองจุน!”

“มีอะไรเพิ่มเติมหรือขอรับท่านพ่อ”

“เจ้าอย่าได้ทำอะไรกระโตกกระตากนะ ให้ทำตัวเป็นปกติเหมือนไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น”

“ทราบแล้วขอรับ ท่านพ่อ ข้าจะรีบไปเดี๋ยวนี้เลย”

แล้วยองจุนก็ควบม้าจากไป เขาถือโอกาสปลดปล่อยอารมณ์เคร่งเครียดไปกับการเร่งฝีเท้าม้า

ผู้เฒ่าฮานมองมาที่คยองมี นางได้แต่ก้มหน้าสำนึกในความผิดของตน

“หลานข้า เจ้ารู้ตัวหรือไม่ว่าเจ้าได้ทำเรื่องผิดร้ายแรงลงไป เป็นการกระทำที่หยาบคายไร้มารยาทอย่างยากที่จะให้อภัย เจ้าตอบแทนเจ้าของบ้านที่ต้อนรับขับสู้เจ้าเป็นอย่างดีด้วยการก่อเรื่องที่เป็นอันตรายอย่างใหญ่หลวงให้กับเขาได้อย่างไร และ.. เจ้ารู้หรือไม่ว่าเขาเป็นใคร มีความสำคัญเช่นไร เจ้าทำให้ชีวิตของผู้ที่จงรักภักดีและมีความเกี่ยวข้องกับกษัตริย์ต้องตกอยู่ในอันตราย”

“พฤติกรรมเช่นนี้เค้าเรียกกันว่า การทรยศ”

ใบหน้านางจากที่ซีดอยู่แล้ว ก็ยิ่งซีดจนกลายเป็นสีขาวราวกระดาษเมื่อนางได้ยินคำพูดสุดท้ายของท่านผู้เฒ่า

“ข้า...ไม่มีอะไรจะแก้ตัว ข้าขอยอมรับผิดทุกอย่างค่ะ ท่านลุง” นางพูดเสียงกระซิบ “จะเกิดเรื่องร้ายขึ้นหรือไม่คะ”

“เจ้าอาจจะรอดตัวไปได้ ถ้าพวกเราสามารถแก้ปัญหาได้อย่างเงียบๆ และรวดเร็ว แต่ถ้าไม่เป็นเช่นนั้น เราก็คงจะทำอะไรไม่ได้แล้วล่ะ คงต้องปล่อยไปตามเวรตามกรรม” เขาเอามือลูบเคราพลางถอนหายใจ

ทำอะไรไม่ได้น่ะหรือ ปล่อยให้เขาเป็นอันตรายน่ะหรือ แค่คิดนางก็ตกใจกลัวจนตัวสั่น นางไม่เกรงกลัวความตายแม้สักนิด เพราะทุกอย่างเกิดจากความโง่เขลาของนางเอง ตอนนี้จิตใจนางจดจ่ออยู่กับเรื่องความปลอดภัยของพี่ซอคนเดียวเท่านั้น

เมื่อยองจุนออกนอกประตูเมืองด้านตะวันออก เขากระตุ้นม้าควบไปอย่างรวดเร็ว ผ่านมาตั้งห้าวันแล้ว ถ้าเรื่องราวเข้าขั้นเลวร้ายจริงๆ จะเป็นการเสี่ยงมากที่จะเคลื่อนไหวทำอะไร พี่ซอต้องตกอยู่ในอันตรายเพราะข้าแท้ๆ เพราะข้าคนเดียว ไม่ พี่ซอจะต้องไม่เป็นอะไร เขาต้องปลอดภัย อ่า เฮวอน อัศจรรย์อะไรเช่นนี้ เขาช่างน่าทึ่งเสียเหลือเกินที่มีฐานะเป็นถึงช่างเขียนหลวงผู้มีชื่อเสียง ยองจุนตระหนักดีว่ายุนบกไม่เคยแสดงตนว่าเขามีความสามารถทางศิลปะออกมาเลย เขาปิดบังฐานะไว้ได้อย่างแนบเนียน จึงไม่เคยมีใครสงสัยอะไรในตัวเขาแม้สักนิด

เฮวอน... ไม่ต้องสงสัยแล้วว่าทำไมพี่ซอจึงดูเป็นผู้ที่มีคุณวุฒิสูงส่งทั้งๆ ที่อายุมากกว่าเขาแค่สองปี เขาคงจะผ่านเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตมาเยอะแยะมากมาย ได้ร่วมเปิดโปงผู้ที่คิดกุมอำนาจในวังหลวง ผ่านการสอบสวนที่ทารุณโหดร้าย เหล่านี้ล้วนสร้างความแข็งแกร่งให้กับเขา

เพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ ที่เขาได้รู้จักพี่ซอ เขาก็ยอมรับพี่ซอเป็นเพื่อนรัก และนับถือเขาเหมือนเป็นพี่น้องคลานตามกันมาจริงๆ ซึ่งความรู้สึกนี้ยิ่งสร้างความเจ็บปวดให้กับเขาเมื่อคิดว่าตนเองได้พลั้งมือไปทำร้ายยุนบก เพราะความเข้าใจผิด จนทำให้เขาล้มเจ็บลงแบบนี้

และในทางกลับกัน ยุนบกไม่ได้คิดโกรธเคืองอะไรเขาเลย ตอนนี้ยองจุนเชื่อแล้วว่ายุนบกสนับสนุนเรื่องเขากับจองฮยางอย่างจริงใจ ยองจุนตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยยุนบกให้ได้ เพื่อเป็นการไถ่โทษ ความผิดของตนเอง เขาบังคับม้าวิ่งเหยาะๆ เข้าไปในบริเวณลานกว้างของโรงงานกระดาษ

เขาต้องบังคับใจตนเองอย่างมากที่จะไม่ให้ตัวเองพุ่งตรงเข้าไปหายุนบก ขอให้เขายกโทษในความผิดที่เขาทำลงไป เขาดึงสายบังเหียนแรงๆ บังคับให้ม้าหยุดยืนนิ่ง กระโดดลง ผูกม้าไว้ แล้วก็สังเกตเห็น ซุกควอนนั่งอยู่ข้างเตา จึงรีบวิ่งเข้าไปหาในทันที

“เจ้ามาทำอะไรที่นี่รึ” ซุกควอนถามออกไปด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวเมื่อยองจุนวิ่งเข้ามาใกล้เขา

“อาจารย์ซุกควอน ท่านพ่อให้ข้าส่งข้อความมาถึงท่านว่าเขาต้องการพบท่านด้วยเหตุที่ด่วนที่สุด” ยองจุนพูดเบาๆ

ซุกควอนยืนแข็งทื่อนิ่งค้าง เขาดึงตัวยองจุนเลี่ยงออกไปพูดที่อื่น

“เอาล่ะ ข้าเข้าใจแล้ว กลับไปบอกพ่อของเจ้าว่า ข้าจะไปพบเขาเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ไอ้เฒ่าลามกคนนั้นต้องซื้อเหล้ามาให้ข้าด้วยสองเหยือก”

แล้วข้าจะไปรายงานท่านพ่ออย่างไรดีล่ะทีนี้ เพราะคำพูดที่อาจารย์ซุกควอนฝากกลับไปมันเป็นถ้อยคำที่แสดงการดูหมิ่นและหยาบคาย ยองจุนอ้าปากอยากเอ่ยถามแต่ซุกควอนส่ายหน้าปฎิเสธไม่ให้เขาพูดต่อ

“อย่าได้ถามอะไรทั้งสิ้น ช่วยบอกพ่อเจ้าตามนั้นเถอะ” ซุกควอนบอกก่อนที่จะเดินเข้าไปในบ้านยุนบก

ยองจุนมองตามหลังเขาไป กำลังสงสัยว่าควรจะพยายามเข้าไปดูอาการพี่ซอดีหรือไม่ แต่การทำแบบนั้นจะเป็นการไปขัดใจอาจารย์ซุกควอน ซึ่งอาจจะทำให้เขาถูกโยนกระเด็นออกมาจากบ้านก็เป็นได้ เขาจึงได้แต่บังคับม้าหันหลังกลับบ้านไป

เมื่อผู้เฒ่าฮานได้ยินคำตอบของซุกควอน เขาก็แค่หัวเราะเบาๆ พลางส่ายหน้า

ยุนบกวุ่นวายอยู่กับการจดยอดสั่งซื้อกระดาษของอาทิตย์นี้ ส่วนจองฮยางกำลังนั่งซ่อมเสื้อผ้าของเขาอยู่ข้างๆ ซุกควอนเดินผ่านพวกเขาพุ่งตรงเข้าไปยังห้องด้านหลัง แล้วนำเอากระบอกใส่ภาพวาดที่แขวนอยู่ข้างฝาลงมากองรวมกัน แล้วก็เดินเข้าไปห้องด้านหน้า หยิบรวบรวมพู่กัน และขาตั้งสำหรับใช้วาดภาพ ออกมากองรวมกันอีก พวกเขาต่างมองพฤติกรรมของซุกควอนด้วยความประหลาดใจ

“เจ้ามีภาพวาดหลงเหลือเก็บไว้ที่ไหนอีกหรือไม่” ซุกควอนวางทุกอย่างที่เก็บมาลงเบื้องหน้ายุนบกแล้วเอ่ยถามเบาๆ ส่ายตาสอดส่ายระแวดระวังไปรอบๆ

“ไม่มีแล้วขอรับ ภาพวาดที่วาดเสร็จแล้วทุกภาพข้าใส่ไว้ในกระบอกเหล่านี้ทั้งหมด มีเรื่องอะไรหรือขอรับ อาจารย์” ยุนบกถามอย่างฉงนสนเท่ห์ใจ มีกลิ่นอายความตึงเครียดแผ่กระจายออกจากตัวซุกควอน

“คืนนี้ประมาณยามสาม ข้าอยากให้เจ้าไปที่หนึ่งกับข้า จองฮยางอย่าบอกเรื่องที่ข้าจะออกไปคืนนี้กับเขาให้ใครฟัง แม้แต่สาวใช้ของเจ้า ซุกควอนเก็บรวบรวมข้าวของที่รื้อค้นออกมาแล้วเดินออกจากบ้านไป ทิ้งยุนบกและจองฮยางนั่งมองหน้ากันอย่างงุนงง สับสน ไม่เข้าใจการกระทำของเขา

“เขาเป็นคนมีนิสัยประหลาดที่สุด เขากำลังจะทำอะไรกันแน่นะ” ยุนบกพึมพำ กึ่งบ่นกับตัวเอง กึ่งพูดกับจองฮยาง “แล้วก็ กระบอกใส่ภาพวาด และพู่กันข้าด้วย เขาเอาออกจากบ้านไปทำไมกัน”

“เขาเคยทำแบบนี้มาก่อนหรือไม่คะ” จองฮยางเริ่มรู้สึกสังหรณ์ใจ

“ไม่นะ ไม่เคย แต่คืนนี้ข้าคงรู้เองล่ะว่าเขาจะทำอะไร” ยุนบกรำพึงด้วยท่าทีครุ่นคิด แล้วก็กลับไปทำงานที่ค้างต่อ

เวลาประมาณตี 1 ซุกควอนก็มาเคาะประตูหน้าบ้านยุนบกเบาๆ แต่ไม่ได้ยินเสียงตอบรับใดๆ เขาเลยลังเลว่าควรจะเคาะประตูอีกครั้งหรือไม่ ขณะนั้นเองใบหน้ายุนบกก็โผล่ออกมาจากประตูบอกให้เขารอสักครู่ เมื่อยุนบกจุดตะเกียง เขาก็ต้องสะดุ้งโหยงด้วยความตกใจเพราะมีคนอยู่ด้านหลังโยนบางอย่างนุ่มๆ มาที่ตัวเขา

“ใส่เสื้อเพิ่มอีกชั้นซะ”

“อาจารย์ ท่านกำลังทำให้ข้ากลัว ทำไมต้องทำอะไรลับๆ ล่อ ๆแบบนี้ด้วยนะ” ยุนบกพูดเสียงกระซิบกระซาบ “ข้าไม่ต้องใส่เสื้อเพิ่มก็ได้”

“ใกล้รุ่งสางอากาศจะยิ่งเย็นมากขึ้น แล้วท่านก็ผอมบางแบบนี้ ท่านจำเป็นต้องรักษาความอบอุ่นของร่างกายไว้ อย่าดื้อนะคะ มาค่ะ ข้าจะช่วยสวมเสื้อให้ท่านอีกชั้นนะคะ!” จองฮยางทำเสียงดุเขาแล้วก็เข้ามาช่วยเขาสวมเสื้อและเสื้อคลุมกันหนาว

“ก็ได้ งั้นข้าใส่ก็ได้ เจ้าควรจะกลับไปนอนก่อนที่เอยองจะรู้สึกตัวตื่นและสงสัยว่าเจ้าหายไปไหน” เขาหันกลับไปสวมกอดนางอย่างรวดเร็ว หยิบไม้พลองคู่ชีพแล้วเดินออกจากบ้านไป

เขาถึงกับต้องหอบหายใจเมื่อเขาเดินตามซุกควอนลงไปที่หมู่บ้าน เพราะยังมีอาการเจ็บเสียดบริเวณซี่โครงอยู่แม้จะไม่เจ็บเท่าตอนแรกแล้ว แม้เขาจะใส่เสื้ออีกชั้นใต้เสื้อคลุมกันหนาว ความหนาวเย็นก็ยังแทรกซึมผ่านเข้ามาจนทำให้หนาวสะท้าน ซุกควอนเดินนำเขาไปยัง คอกม้าของบ้านคนงานรับจ้าง บ้านหลังนี้ตั้งอยู่โดดเดี่ยว ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับห่างไกลจากถนนและสายตาผู้คน เขาเปิดช่องเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ใต้ม้วนฟางแห้ง ช่องนั้นมีขนาดพอที่คนๆ หนึ่งจะลอดเข้าไปได้

“ลอดเข้าไปข้างในเร็วเข้า” ซุกควอนกระซิบ เมื่อพวกเขาลงบันไดไป เขาก็หันกลับไปตรวจดูช่องประตูอีกทีว่าปิดสนิทเรียบร้อยแล้วหรือยัง

ยุนบกพบว่าตัวเองอยู่ในห้องเล็กๆ โล่งว่าง มีเพียงโต๊ะหนึ่งตัว และเบาะรองนั่งเท่านั้น ใครบางคนได้มาจุดตะเกียงเอาไว้แล้ว

“จะไม่มีใครล่วงรู้สิ่งที่เราพูดกันที่นี่” ซุกควอนเอ่ยทำลายความเงียบขึ้นมา ด้วยน้ำเสียงเยียบเย็น

“ข้าต้องระวังใครรึ” ยุนบกเกลียดบรรยากาศลึกลับที่รายล้อมอยู่รอบตัวขณะนี้

“เกิดเรื่องขึ้นแล้ว เฮวอน เราจะต้องมาปรึกษากันว่าจะวางแผนต่อไปอย่างไร”

“กะ เกิด อะไรขึ้น....” ยุนบกชะงักไป เพิ่งตระหนักว่าซุกควอนหันมาเอ่ยสมญานามเขาออกมา เขายืดศีรษะขึ้น แล้วมองไปที่อาจารย์ที่กำลังมองไปด้านหลัง ยุนบกยิ้มอย่างใจเย็น

“ขอข้าปะติดปะต่อเรื่องราวก่อน ตอนที่ท่าน ‘ช่วยชีวิต’ ข้าไว้ อืม”

“เจ้าเลวนี่ เจ้าไม่เคยยอมเพลี่ยงพล้ำให้ข้าสักเรื่องเลยนะ นั่งลงก่อน แล้วเจ้ากับข้าค่อยมารื้อฟื้นเรื่องราวในอดีตกัน ผู้เฒ่าฮานก็จะมาร่วมหารือกับเราด้วย อ้อ ท่านผู้เฒ่าไม่รู้ว่าเจ้าเป็นผู้หญิง ฉะนั้นไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะมีการกล่าวพาดพิงไปถึงเรื่องนั้น

ทั้งคู่นั่งลงบนเบาะรองนั่งที่โต๊ะ

“เฮวอน ข้ามีเรื่องจะถามเจ้า พระราชาทรงทราบหรือไม่ว่าเจ้าเป็นผู้หญิง”

“พระองค์...ทรงทราบดี แต่สำหรับพระอัยยิกาจองซุนนั้น พระองค์ได้แต่เพียงสงสัย เพราะยังจับกุมข้าไปพิสูจน์ความจริงไม่ได้

“อ่า งั้นการที่พระราชามีรับสั่งให้เจ้าออกจากวังเช่นนี้ก็เป็นการช่วยชีวิตเจ้าน่ะสิ เป็นการกันเจ้าให้พ้นจากเงื้อมมือของพระอัยยิกานั่นเอง อืม”

“ใช่ เป็นเช่นนั้น” ยุนบกเข้าใจทันทีว่า ซุกควอนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขาเป็นอย่างดี “งั้นข้าขอถามท่านบ้าง ท่านมีส่วนเกี่ยวพันกับเรื่องนี้ใช่หรือไม่”

“พระราชาทรงส่งคำสั่งลงมาว่าให้คุ้มครองเจ้าและอาจารย์ของเจ้า ดังนั้นผู้คุ้มกันสองคนจึงถูกส่งมาติดตามอารักขาพวกเจ้า แต่แล้วอาจารย์ของเจ้าก็พลัดกับเจ้า พวกเขาก็เลยต้องแบ่งหน้าที่กัน คนหนึ่งต้องไปค้นหาเจ้า เจ้าเลว เจ้ารู้ไม๊ว่าเขาลำบากในการตามค้นหาเจ้าขนาดไหน เจ้าเดินทางออกจากซองดูอย่างรวดเร็ว แต่ในที่สุดเจ้าก็ถูกค้นพบ แต่ละครั้งที่เจ้าพเนจรร่อนเร่ไปตามหมู่บ้านต่างๆ หน้าที่ดูแลเจ้าก็ถูกส่งผ่านมาทางสายลับของเขตนั้นๆ ถ้ามีใครที่เหมาะสมนะ แต่ถ้าเขตที่เจ้าผ่านไปหาผู้ที่เหมาะสมไม่ได้ ผู้อารักขาหลักก็จะเป็นผู้ติดตามดูแลเจ้าต่อไป”

“เมื่อเจ้าเดินทางมาถึงที่นี่ ข้าอยู่ในช่วงใกล้จะเกษียณอายุราชการ แต่แล้วที่กรมก็เกิดความคิดว่า ข้าน่าจะเป็นหลักให้เจ้าได้ยึดเหนี่ยวพึ่งพิง ลงหลักปักฐานในที่ใดที่หนึ่งได้ กองราชองครักษ์ปวดเศียรเวียนเกล้ากับเจ้ามามากพอแล้ว เพราะต้องใช้คนให้น้อยที่สุดในการติดตามเจ้าเพื่อไม่ให้ความลับรั่วไหล”

“ส่วนหน้าที่ทางด้านอาจารย์ของเจ้านั้นแสนสบายเพราะเขายังอยู่ที่ฮันยาง เจ้าเลว เจ้ารู้ไม๊ข้าเกือบจะช่วยชีวิตเจ้าไว้ไม่ทัน คำสั่งมาถึงข้าเกือบจะสายเกินไป และคนที่ทำหน้าที่ดูแลเจ้าต้องไปทำหน้าที่เร่งด่วนที่อื่น ข้าต้องตามหาตัวเจ้าไปทั่ว การหาตัวเจ้าก็เหมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทรดีๆ นั่นเอง

ซุกควอนถอนหายใจขณะที่ยุนบกหัวเราะอยู่ในลำคอ

“ข้าไม่รู้เลยจริงๆ ว่าข้าได้สร้างความลำบากให้คนมากมาย แต่มีเรื่องหนึ่งที่ข้าไม่เข้าใจ ในเมื่อข้าก็ร่อนเร่ไปเรื่อยๆ อยู่แล้ว ยากที่จะมีใครติดตามจับกุมข้าได้ ทำไมต้องจัดส่งคนติดตามข้าด้วย นอกจากนี้ข้าก็ไม่เคยเอานามปากกา หรือวิธีการวาดรูปแบบเดิมมาใช้หาเงินเลี้ยงชีพอยู่แล้ว

“เพราะพระราชาทรงมีคำสั่งให้รายงานเรื่องตำแหน่งที่อยู่ของเจ้าตลอดเวลาน่ะสิ”

ยุนบกขมวดคิ้วย่นเมื่อได้ยินเช่นนั้น มีเหตุผลเพียงสองประการที่พระองค์มีพระประสงค์เช่นนั้น ประการที่สองนั้นน่าจะเกี่ยวกับการที่เขาถูกมุ่งร้าย แต่กษัตริย์ก็ช่วยอะไรไม่ได้มาก ได้แต่หาทางป้องกันให้เท่านั้น

“พระราชาทรงต้องมีเหตุผลลึกๆ ในใจเรื่องข้าเป็นแน่ หรือพระองค์ทรงมีเรื่องอยากให้ข้ารับใช้พระองค์อีก” ยุนบกกล่าว เขาได้แต่สงสัย มันยังคงเป็นปริศนาที่ไขไม่ออก

“ใช่แล้ว เป็นเช่นนั้น พระองค์อาจจะมีพระประสงค์มอบภารกิจบางอย่างให้เจ้าทำ ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นในวันพรุ่งนี้ หรืออาจจะเป็นอีกหลายปีถัดจากนี้ก็เป็นได้ หรือ พระองค์อาจจะไม่ต้องการใช้เจ้าทำอะไรอีกเลยก็เป็นไปได้ทั้งสิ้น ใครก็ยากจะคาดเดาได้”

“แล้วความคิดที่ต้องการฝึกข้าให้แข็งแกร่งเพื่อช่วยเหลือตัวเองได้เป็นความคิดของใครรึขอรับ”


“เป็นของข้าเอง” ซุกควอนกล่าวตอบในทันที “เมื่อข้าหาเจ้าพบแล้ว ก็เกิดความคิดว่าจะทำอย่างไรให้แน่ใจว่าเจ้าจะอยู่รอดปลอดภัย พระราชามีพระประสงค์ลงมาอย่างชัดเจน ว่าเจ้าจะต้องมีปลอดภัย ไม่ว่าจะต้องเสียทรัพย์สินหรือคนสักเท่าไรก็ตามก็ให้รักษาชีวิตเจ้าไว้

ดังนั้นข้าก็มาคิดว่าทำอย่างไรเจ้าถึงจะปลอดภัยมากขึ้น ก็เลยเกิดความคิดที่ว่าให้เจ้าฝึกวิชาเพื่อป้องกันตัวเองซะเลย สังคมเราสมัยนี้ยังมีการแบ่งชนชั้นทางสังคม ผู้หญิงไม่ได้รับโอกาสทางการศึกษา หรือฝึกฝนความเชี่ยวชาญในทางใดทางหนึ่งเหมือนที่ผู้ชายได้รับ

ต่างจากเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ผู้หญิงหลายคนมีความสามารถ มีอำนาจบารมีเป็นผู้นำในสังคม มีบทบาทเป็นกลไกขับเคลื่อนสำคัญในสังคม และส่วนใหญ่จะมีวิทยายุทธไว้ป้องกันตนเอง แล้วทำไมเจ้าจะเอาอย่างพวกนางไม่ได้”

“ข้าต้องขอบคุณอาจารย์สำหรับเรื่องนี้ การฝึกฝนของท่านทำให้ข้ามีความมั่นใจและแข็งแกร่งขึ้นจริงๆ”

“ที่เจ้าเป็นเช่นนี้ได้ไม่ใช่เพราะข้า เป็นเพราะตัวเจ้าเองต่างหากล่ะ ความมานะพยายามต้องได้รับผลตอบแทนไม่ใช่หรือ”

“ผู้เฒ่าฮานเป็นสายลับที่ปลดเกษียณแล้วหรือขอรับ เขารู้เหมือนท่านหรือไม่ว่าข้ามีฐานะเช่นไร”

“เขาอาจจะรู้มากกว่าข้าหรือน้อยกว่าข้าก็เป็นไปได้ทั้งนั้น เขามีโอกาสเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้ง่ายเพราะเขาเป็นพ่อค้า และเรื่องของเจ้า ใช่ เขารู้” มีเสียงดังตึงตังขึ้นสองครั้งที่ช่องเหนือศีรษะ “เขามาแล้ว”

พวกเขายืนขึ้นทักทายผู้เฒ่าฮาน เมื่อเขาเดินลงมาจากบันได เขามาคนเดียว

“เชิญนั่ง เชิญนั่ง ขออย่าได้เกรงใจ” เขาโบกไม้โบกมือทักทายซุกควอนและยุนบก เขามองมาทางยุนบกอย่างใช้ความคิด “อ่า หนุ่มน้อยท่านนี้คือ ซินยุนบก คนที่พลิกผันเรื่องราวในพระราชวังหลวง และทำให้วงการศิลปะของประเทศสับสนอลหม่าน น่ะสินะ”

ยุนบกไม่แน่ใจว่าเขาควรจะแสดงปฎิกริยาโต้ตอบกลับไปอย่างไร ผู้เฒ่าฮานสั่นศีรษะ หัวเราะอย่างสุภาพเมื่อเห็นท่าทางกระอักกระอ่วนใจของยุนบก

“อ่า หนุ่มสาวสมัยนี้กำลังทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างยุ่งเหยิงไปหมด”

เขาวางกล่องตราประทับลงบนโต๊ะ ตาของยุนบกเบิกกว้างเมื่อเห็นกล่องตราประทับ เขาหยิบตราประทับที่ตกไปอยู่ในมือของผู้เฒ่าฮานขึ้นมาดู

“ท่านผู้เฒ่า ท่านมาที่นี่เพราะสิ่งนี้รึขอรับ”

“หลานสาวของข้าเป็นจำเลยเรื่องนี้ นางไปหยิบมันมาจากตู้ของท่านในวันที่นางและลูกชายของข้าไปเยี่ยมท่านที่โรงงานกระดาษ”

“แล้ว...” เสียงยุนบกขาดหายไปในลำคอ

“ใช่” ผู้เฒ่าฮานพยักหน้าแสดงอาการยอมรับ ความตระหนักถึงความร้ายแรงของเหตุการณ์กระทบใจยุนบกอย่างรุนแรง “คยองมีประทับชื่อของท่านลงบนภาพวาดที่ท่านให้นาง นามของท่านคุ้นหูนางนัก เหมือนเคยได้ยินจากที่ใดมาก่อน แต่นางคิดอย่างไรก็คิดไม่ออก จึงนำภาพที่ประทับตราเรียบร้อยแล้วไปสอบถามที่ร้านขายภาพ นางควรจะเข้ามาถามข้า แต่ก็กลัวว่าข้าจะมีคำถามกับนาง หนุ่มน้อยเอ๋ย ทำไมท่านถึงให้ภาพวาดนี้แก่นาง”

“ข้า..เอ่อ..” ยุนบกไม่แน่ใจว่าเขาควรจะอธิบายเรื่องนี้ให้ท่านผู้เฒ่าฟังดีหรือไม่

“ท่านให้นางเป็นของขวัญเพื่อบอกว่าท่านสนใจในตัวนางหรือ”

“ไม่ใช่อย่างที่ท่านคิดนะขอรับ” ยุนบกปฎิเสธทันควัน กลัวจะไปกวนน้ำให้ขุ่นขึ้นไปอีก นางเข้ามาพูดคุยกับข้าโดยบังเอิญที่ศาลาวัด ข้า...เอ่อ ...นาง...”

“มิเป็นไร มิได้ พ่อหนุ่ม ข้ารู้จักหลานสาวข้าดี เมื่อนางตั้งใจจะทำสิ่งใดแล้วนางจะไม่ยอมล้มเลิกความตั้งใจ”

“เมื่อข้าพบว่าภาพวาดนั้นมีปัญหา ข้าก็พยายามหาทางที่จะขอแลกเปลี่ยนภาพวาดกับสิ่งอื่น แต่นางก็ไม่เคยให้คำตอบข้าเลย”

“ข้าเข้าใจ แต่ตอนนี้ได้เกิดปัญหาขึ้นแล้ว ตามข้อมูลที่ข้าได้มา ความสนใจในภาพวาดของเฮวอนมิเคยลดน้อยถอยลงเลย พูดจริงๆคือ มีแต่เพิ่มขึ้นในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะท่านหายสาบสูญไป ทำให้ราคาภาพวาดของท่านยิ่งขยับสูงขึ้น อันนี้เป็นเรื่องธรรมดาในวงการค้า

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ภาพวาดราคาสูงขึ้น ก็คือปฏิบัติการลับแอบแฝงเพื่อหลอกล่อหาตัวท่าน ซึ่งเรื่องนี้ข้ามั่นใจว่าพวกท่านคงทราบดีอยู่แล้ว ภาพวาดทั้งหมดของท่านที่วาดไว้ก่อนที่จะหายตัวไปเป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย และถูกวาดซ้ำเลียนแบบขึ้นมามากมาย

แล้วภาพนี้ก็เป็นภาพวาดล่าสุดที่มีตราประทับรับว่าเป็นฝีมือของท่าน แน่นอน ผู้คนต้องพุ่งความสนใจมาที่ภาพวาดนี้ ลิ้นมนุษย์พลิกผันเรื่องราวไปได้สารพัดรูปแบบ ข่าวลือจะต้องแพร่สะพัด ที่เลวร้ายที่สุดก็คือเจ้าของร้านขายภาพวาดที่หลานสาวข้าไปพบมา เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องภาพวาดที่มีชื่อเสียงในเมืองนี้ด้วย คำพูดของเขาจึงทำให้คนเชื่อได้ว่า ท่านอยู่แถวนี้นี่เอง”

“เช่นนั้น...ข้าคงไม่เหลือทางเลือกอื่นใด นอกจากออกไปจากที่นี่”

“ท่านอยากจากเมืองนี้ไปจริงๆ รึ” ผู้เฒ่าฮานลูบเครา สายตามองตรงมาที่ยุนบก

ถ้าตอนนี้เขาอยู่คนเดียวเหมือนเมื่อก่อน เขาก็จะรับคำทันทีว่า ใช่ เขาจะไป แต่ตอนนี้เขามีจองฮยาง ถ้าเขาออกเดินทางร่อนเร่ต่อไป นางต้องไม่ยอมอยู่ที่นี่โดยไม่มีเขาอย่างแน่นอน แล้วเขาก็ไม่ชอบความคิดที่ว่าจะพานางพเนจรไปเผชิญกับอันตรายที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลากับเขา นอกซะจากว่า เขาจะจากนางไปโดยไม่ร่ำลาบอกกล่าว แต่นั่นมันจะเป็นการทำร้ายใจนางอย่างสาหัส

“มีทางเลือกอื่นหรือไม่ พี่ฮาน” ซุกควอนรู้ว่ายุนบกกำลังคิดเรื่องอะไรอยู่

“มีทางแก้ปัญหาอยู่สองทางให้พวกท่านเลือก

ทางแรก ทำให้ตลาดที่นี่ทุกหนทุกแห่งเต็มล้นเกลื่อนกลาดไปด้วยภาพวาดเลียนแบบของเฮวอน โดยประทับตราปลอมลงไป

ทางที่สอง สร้างสถานการณ์ให้เฮวอนตาย

ทางเลือกแรกมีข้อเสียคือจะไปจุดความประกายให้ผู้คนเกิดความคลางแคลงใจ เพราะจู่ๆ ทำไมจึงมีภาพวาดปลอมทะลักเข้ามาเต็มตลาด”

“ภาพวาดทั้งหมดใช้ตราประทับปลอมใช่หรือไม่” ซุกควอนเลิกคิ้วขึ้นสูง

“ไม่ได้ ทำเช่นนั้นไม่ได้” ยุนบกกล่าวช้าๆ ครุ่นคิดอย่างหนัก “ เราต้องทำตราประทับปลอมขึ้นมา 2 ชุด เพื่อใช้ประทับลงไปที่ภาพวาดเลียนแบบ อันหนึ่งใช้กับตราประทับใกล้เคียงกับของจริง และภาพวาดจะมีข้อผิดพลาดที่แทบจะดูไม่ออก”

“ความผิดพลาดที่แทบจะดูไม่ออก” ซุกควอนพูดอย่างฉงนสนเท่ห์ ผู้เฒ่าฮานพยักหน้าแสดงอาการเข้าใจเรื่องที่ยุนบกเสนอแนะ

“เป็นที่รู้กันว่า ภาพวาดของเฮวอน ไม่เคยปรากฏข้อผิดพลาด จึงเป็นการดีที่เราจะทำตามที่พ่อหนุ่มเสนอแนะ อีกอย่างเราจะได้ล่วงรู้ว่าความคิดเบื้องต้นของบรรดาเจ้าของร้านขายภาพวาดด้วย ข้าจะบอกให้คยองมีไปพูดว่านางได้ให้ภาพวาดแก่ข้าแล้ว ส่วนตัวข้า คงไม่ต้องคาดเดา คงจะมีคำถามวิ่งมาที่ข้ามากมาย ข้าจะบอกไปว่าข้าได้ขายภาพให้กับคนไม่รู้จักไปแล้ว และคำพูดนี้ก็จะทำให้ภาพเขียนเลียนแบบที่พวกเราปล่อยออกไปกลายเป็นของจริง และจะขายตีตลาดได้ในทันที

“ผู้เฒ่าฮาน ถ้านางพูดว่านางยกภาพเขียนให้กับท่าน ข้าคิดว่าพวกเขาจะไม่เชื่อน่ะสิ เอ่อ... ยิ่งภาพเขียนนี้ ตั้งอยู่ในสมมุติฐานที่ว่า เป็นของขวัญที่เขาให้เพราะเกิดความชอบพอนาง” หูของยุนบกแดงแปร๊ด เป็นที่ขบขันของผู้เฒ่าทั้งสองยิ่ง

“อืม ท่านพูดเช่นนี้ก็ถูก” ผู้เฒ่าฮานพยักหน้าเห็นด้วย “แต่พวกเขาก็อาจจะคิดไปว่า ข้าทำปลอมขึ้นมาเพื่อขายหลอกเอาเงินก็ได้นี่นา”

“เช่นนั้นพวกเขาก็ยังอนุมานกันไปว่า นางยังเก็บภาพเขียนของจริงไว้...แล้วทำบางอย่างกับมัน” ซุกควอนคาดเดาในแง่ลบ

“เช่นนั้น...พวกเขาก็จะตามล่าค้นหาภาพเขียนอย่างบ้าคลั่ง” ผู้เฒ่าพูดขึ้นมาด้วยความกังวล

“นางจึงต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น” ซุกควอนมองมาที่ผู้เฒ่าฮาน

“มันเป็นเรื่องที่ต้องเสี่ยงอันตรายมาก ข้าจะส่งคนของข้าสองคนไปประจำการที่บ้านท่าน ให้อยู่ในฐานะคนรับใช้ในบ้านจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย” เขาหยุดพูดเพราะคิดขึ้นได้ว่า เขาควรจะได้ยินคำรับรองบางอย่างจากปากผู้เฒ่าฮาน “แล้วท่านจะยอมให้หลานของท่านตกอยู่ในอันตรายหรือ”

“ข้ารู้จักหลานสาวข้าดี ความรู้สึกของนางตอนนี้เต็มไปด้วยความสำนึกผิด เสียใจในสิ่งที่ได้กระทำลงไป และต้องการจะทำอะไรที่เป็นการแก้ตัวได้บ้าง ถ้าท่านไม่ให้โอกาสนางได้ทำอะไรเพื่อกอบกู้ความรู้สึกกลับคืนมา ความผิดครั้งนี้ก็จะเป็นมลทินในใจนางตลอดไป ตามนิสัยแล้วนางเป็นคนหัวรั้น ถ้าตั้งใจทำอะไรแล้วก็จะไม่ล้มเลิกง่ายๆ ข้าเชื่อว่านางจะสามารถผ่านภารกิจที่หนักหนาสาหัสนี้ได้เป็นผลสำเร็จ”

“แต่ อย่างไรนางก็ ...” ยุนบกไม่ชอบความคิดที่จะให้คยองมีเอาตัวเข้าไปอยู่ในอันตรายเช่นนั้นเลย

“อย่าปฎิเสธแผนการนี้อีกเลย เฮวอน” ผู้เฒ่าฮานสั่นศีรษะ “ขอให้นางได้ทำเรื่องนี้เถอะ ข้าเข้าใจสภาพอารมณ์ตอนนี้ของนางดี” เขาวางภาพวาดลงบนโต๊ะ “เราต้องเคลื่อนไหวทำตามแผนโดยเร็ว นี่คือภาพวาดของท่าน ท่านต้องวาดภาพเลียนแบบภาพนี้ให้ข้าก่อนที่ข้าจะไป”

“ใครจะเป็นคนแกะตราประทับปลอมรึขอรับ” ยุนบกถาม จำใจยอมทำตามการตัดสินใจของผู้เฒ่าฮาน

“ให้เป็นหน้าที่ข้าเอง” ซุกควอนตอบพร้อมกับดึงหีบใบหนึ่งออกมาจากใต้โต๊ะ “ข้ามีไม้อยู่สองแบบ ไม้ธรรมดาและไม้จันทน์ แล้วก็สิ่งที่ใช้แกะ มีเขาวัวตัวผู้สีดำ และหิน เจ้าใช้สิ่งใดทำตราประทับของเจ้ากัน”

“อาจารย์ของข้า ทันวอนเป็นคนทำตราประทับให้ข้า” ยุนบกพิจารณาตราประทับที่ยังไม่ได้แกะ

“ตราประทับของข้าทั้งสองอันทำด้วยไม้จันทน์ โอ้ ท่านมีอันที่ทำด้วยแก้วด้วยรึ” เขาหยิบตราประทับที่ทำด้วยแก้วที่พูดถึงออกมาจากหีบ แล้วก็หยิบตราประทับของเขาขึ้นมาตรวจตราอย่างละเอียดพิถีพิถัน แล้วก็หยิบแท่งตราประทับไม้จันทน์ที่ยังไม่ได้แกะเอาออกมาดูเปรียบเทียบกันอีก “อันนี้ล่ะแตกต่างจากอันอื่น” เขาส่งอันที่ทำด้วยแก้วและตราประทับสองอันของเขาให้ซุกควอนพิจารณา

“อืม อันนี้น่าจะตบตาคนได้ดี” ซุกควอนเห็นด้วย “ไม่มีเวลาแล้ว นี่ก็ล่วงเข้าวันที่ หกแล้ว คืนนี้เจ้าคงไม่ได้นอนแล้ว เจ้าเลว ข้าจะเอาอุปกรณ์วาดภาพมาให้เจ้าเริ่มงาน” เขายิ้มยิงฟัน “ถ้าแผนการของเราล้มเหลว เราค่อยใช้แผนสองต่อไป”

“ซุกควอนเจ้านี่เหลือเกินจริงๆ เจ้ามันก็แค่ไอ้คนหยาบคายที่ไม่รู้จักโตเหมือนที่เป็นมาโดยตลอด คำหนึ่งก็ ‘เจ้าเลว’ คำหนึ่งก็ ‘เฒ่าลามก’ นี่เจ้าไม่เคยเป็นผู้ใหญ่เลยใช่ไม๊” ผู้เฒ่าฮานกล่าวอย่างไม่พอใจ

#จบตอนที่ 10 #

เฮนี่น้องรักพิสูจน์อักษรแก้ไขคำผิดให้ก่อนลงค่ะ (เปลี่ยนวิธีทำงาน) จะได้อ่านสบายตาขึ้น ขอบคุณมากนะคะ เฮนี่ แก้ย้อนให้ตั้งแต่ตอน 4 - 10 เลยค่ะ

แปลเสร็จสดๆ ร้อนๆ ตรงไหนผิด ไปชี้แนะที่ห้องนักแปลได้นะคะ มีศัพท์หลายตัวไม่แน่ใจเหมือนกัน แนวผจญภัย วอนวอน ไม่ค่อยถนัด ค่ะ ชอบเรื่องรักๆ ตอนบ่ายติดงาน เลยไม่มีรูปต่อท้ายนะคะ ปิดห้องแชทมาใช้หน้าปัจจุบันดีกว่าค่ะ

อ้อเรื่องเกมส์ ต่อจากหน้าที่แล้วเลยนะคะ

ของที่ระลึกชิ้นที่ 4 - 5 เริ่มเกมส์ของ ท่านสามพี หน้านี้เลยนะคะ โค้ด มาให้อ่านกันอีกครั้ง เหลือ แม๊กเนท กิเซง กับ skin food ค่ะ สำหรับ top two

ขอแปะเกมส์อีกรอบ
เกมส์จัดคู่ชู้ซื่น (พิมพ์ถูกแล้วแบบสำเนียงเหนือ อย่าแก้เป็นหื่นนะ)
คือ การส่งชื่อผีเสื้อและดอกไม้ อย่างละ 1 ท่าน อาจจะมีเหตุผลก้อด้าย เพราะเรานับคะแนนอย่างเดียว (และอีกอย่างเรื่องการเขียนบรรยาย ข้าคงสู้ท่าน okk/ท่านเมษาหรือท่านสุเกียงไม่ได้...อิอิอิ) โดยมีกติกาคือ
1. เสนอชื่อท่าน ผอ. ได้ แต่คะแนนไม่นับ (ท่านจะชิงของฝากตัวเองไปทำไมล่ะ)
2. ผู้โหวตจะต้องรายงานตัวแล้วเท่านั้น (อยู่ห้องข้างๆเอง)และแน่นอนโหวตได้ 1 คู่ต่อท่าน ไม่จำเป็นที่คนใดคนหนึ่งจะเป็นดอกไม้อย่างเดียวหรือผีเสื้ออย่างเดียว ขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้โหวตเท่านั้น
3. ถ้ามี 2 รางวัล ใครคะแนนสูงสุด 2 อันดับแรกก้อรับไปเลย
4. ระยะเวลาในการโหวตขึ้นอยู่กับท่าน ผอ. (แต่ขอให้พิจฯถึงท่านที่เข้าได้เฉพาะวันหยุด เช่น ท่านเติมเต็ม ด้วยนะ)
ขอยกตัวอย่าง วิธีการเล่นเกมส์
ppp ขอเสนอผีเสื้อเป็น AAA และดอกไม้เป็น BBB เพราะสองคนนี้เม้นท์ตอบกันมันดี
ppp จะต้องมีชื่อในห้องรายงานตัว AAA/BBB ไม่จำเป็นก็ได้ หรือแล้วแต่
และ AAA/BBB จะได้คะแนนโหวตท่านละ 1 คะแนน
ใครได้คะแนนสูงก้อรับรางวัลไปเล้ย
ส่วนคนที่เสนอชื่อนั้นเป็นประเภท "พี่นี่มีแต่ให้" ไม่ได้รางวัลเพราะจะมีกันหลายคนโดย: ppp IP: 115.67.247.29 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:15:49 น.

ผอ อยากจะเสนอชื่อหลายคู่เลย

สุเกียง-ยามควงกะ เติมเต็ม-เจ้าเงาะ Oui - ฮูหยิน okk - เติมเต็ม kola - เฮนี่ etc.

วิธีการใช้ห้องแชท ตอนแรกเข้ามาจะเป็นชื่ออื่นนะคะ ให้คลิกที่ตัวเขียวที่เป็นตัวของเรา แล้วเปลี่ยนชื่อที่ใช้ในบล็อก แล้วก็คุยได้เลยค่ะ
Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 8 มีนาคม 2553 11:34:09 น. 261 comments
Counter : 1751 Pageviews.

 
ว้าว้า


โดย: ppp IP: 111.84.116.129 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:38:43 น.  

 
ขอบคุณท่า่นผอ. ที่น่ารักนะคะที่นำยาถอนพิษมาให้ลูกบล็อก ตอนนี้อ่านแล้วสนุกดีค่ะ ออกแนวตื่นเต้น อดคิดไม่ได้ว่ายุนบกจะต้องแกล้งตายอีกรึเปล่าเนี่ย คราวที่แล้วก็เกือบไม่รอด

ปล. ตอนนี้น่าจะมีให้รางวัลนะคะ เพราะมาเม้นเป็นคนแรก อิอิ


โดย: haewonny IP: 158.108.52.23 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:41:28 น.  

 
ว้า ช้ากว่าท่าน สามพีอีกแล้ว สงสัยเราคงจะไม่ได้เป็นคนแรกจริงๆ T_T


โดย: haewonny IP: 158.108.52.23 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:42:29 น.  

 
มาขอบคุณก่อนขอรับ เดี๋ยวต้องออกไปข้างนอก ไม่รู้ตัวมาก่อนด้วย อดอ่านเลยเรา โฮ....


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:52:52 น.  

 
ขอร่วมเล่นเกมส์เกมส์จัดคู่ชู้ซื่น ของท่านสามพีนะคะ
ขอโหวตให้คู่รักแห่งปี 2010 นี้คือ แท่น แท้น แท่น แท้น
""ผีเสื้อยามสา และ ดอกไม้เฝ้ามองค่ะ."

ด้วยเหตุผลที่ว่า ยามสาอยู่คู่บ้านนี้มานานตั้งแต่เป็นยาม ไม่หลับไม่นอน ข้าเข้ามาที่ไรก็เจอยามสาทุกที จนตอนนี้ได้เลื่อนขั้นจากยาม มาเป็นช่างอักษร แล้วก็แต่งเรื่องได้กิ้วๆๆ มากส่วนท่านดอกไม้เฝ้ามอง ข้าประทับใจในงานเขียนของท่า่นมาก จิ้นได้โดนใจข้้านัก ช๊อบชอบ ด้วยเหตุนี้จึงขอโหวตให้ทั้งสองเป็นคนรักนักอักษรแห่งปีนี้ค่ะ

ปล. ข้าใจตรงกับพี่สุกียงด้วยนะเนี่ย
"โหวตให้ละกันนะคู่นี้น่ะ ฮอตสุดๆในใจข้า..
โดย: สุเกียง IP: 125.24.114.216 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:18:57 น


โดย: haewonny IP: 158.108.52.23 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:55:09 น.  

 
ลึกลับซับซ้อนเหลือเกินท่าน ไม่มีน้ำหวานกินเลยอ่ะ แต่ก็สนุกดีขอบคุณท่าน2 won วันนี้ข้ามาwin นะ


โดย: oui IP: 203.144.144.165 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:55:38 น.  

 
ขอบคุณครับท่านผอ. ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ อยากเล่นเกมด้วยแต่ว่าติดงานนะขอมาส่งแรงใจเชียร์ทุกคนแทนแล้วกันนะครับสู้ๆครับทุกคน


โดย: เกษตรศิลป์ IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:00:41 น.  

 
อ้าวนี่มันบ๊วยนี่นา ช้ากว่าพวกท่านอีกแล้ว
ยามควง ไปไหนไม่ทักไม่ทายกันก่อน


โดย: oui IP: 203.144.144.165 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:01:06 น.  

 
ท่าน ผอ. แปลได้ดี ลื่นไหล เรียบเนียม (นี่..นี่มันไม่ใช่เรื่องแปลแล้วมั้ง)

ชอบจังเลย เฒ่าลามก นึกถึงท่าน oui ขึ้นมาทันที ครั้งหน้าแข่งกันตั้งสมญาดีกว่า แล้วให้ท่าน ผอ. ตัดสินว่าของใครฮาที่สุด...555


โดย: ppp IP: 111.84.48.210 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:07:10 น.  

 
oh ลงแล้วขอบคุณท่านมากเลย


โดย: fanfan IP: 203.144.144.165 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:12:17 น.  

 
ขอบคุณท่านผอ.ขอรับ

ไปอ่านก่อนล่ะ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.125.235 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:38:34 น.  

 
Thanks 2 much 4 Yon Bok adventure
nice day
takecare


โดย: Reader IP: 125.24.144.228 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:40:55 น.  

 
ขอบคุณมากมายคะท่าน ผอ.วอนวอน
ตัวอักษรของท่านยังคงประทับใจข้าน้อยเช่นเคยนะคะ

สงสารคยองมีนะคะ งานคงต้องเข้าอีกละ

เกมส์ท่านเริ่มแล้ว

ข้าน้อยขอโหวตให้กับ

ท่านยามสา (ประทับใจในความสนุกสนานและความรื่นเริง ไม่ตรีจิต และความเสียสละของท่านนะคะ เป็นอีกหนึ่งในใจข้าน้อยนะคะ เอ้า.. เอาไปเลย 1 โหวต)
ท่าน ppp (ผู้เสียสละทำโจ๊กให้ทาน บางคราวก็เป็นศิราณีประจำห้อง แถมเป็นนักวางแผนในบางคราวอีกต่างหากนะคะ เอ้า..เอาไปเลย อีก 1 ในใจของข้าน้อย นะคะ)


โดย: เฝ้ามอง IP: 117.47.176.121 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:11:43 น.  

 
-ขอบคุณคร้าบ


โดย: ulwil (กระรอกสวน ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:17:06 น.  

 
บ่ายนี้รับโจ๊กเละๆ ย่อยง่ายๆ สักชามนะ

ลูกสาว : "คุณพ่อขาทำไมไอ้โต้งถึงได้ขันทุกเช้าเลยละคะ"
คุณพ่อ: "มันก็คงเหมือนกับคนละลูก" คุณพ่อตอบลูกสาวด้วยเสียงเศร้าๆ
"ตอนเช้าน่ะเป็นโอกาสเดียวที่มันจะได้พูดระบายความอัดอั้นออกมาได้บ้างก่อนที่ตัวเมียมันจะตื่น"


โดย: ppp IP: 115.67.9.114 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:38:07 น.  

 
เจิมก่อนขอร้าบบบ

แว๊บ...


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:38:08 น.  

 
โอย แผนการของท่านทั้งสาม ช่างฉลาดล้ำลึกนัก

คนเขลาอย่างข้าน้อยไม่เข้าจาย Y Y

แต่สนุกมากขอร้าบบบ แม่นางคยอง เจ้างานเข้าแล้ว รีบๆทำให้เสร็จนะแม่นาง ^ ^

โจ๊ก ของท่านppp อร่อยมากขอร้าบบ(แต่ขำไม่ เพราะจี้ใจเหลือเกิ๊น ฮ่าๆ)

ขอบคุณสำหรับคะแนนดหวตขอร้าบบ ^________^

ปล. คราวนี้จะได้เล่นเป็นซักที ขอบคุณท่านผอ.มากขอร้าบบ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:31:01 น.  

 
ตอนที่ 10 มาแล้ว ขอบคุณมากขอรับ


โดย: Fc 2moons IP: 118.174.3.10 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:36:55 น.  

 
แวะมาเจิมค่ะ..เดี๋ยวค่ำๆ ค่อยมาอ่าน

ขอบคุณท่านผอ. นะคะ


โดย: รัตน์ IP: 115.67.23.167 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:41:53 น.  

 
ขอบคุณท่านช่างแปล วอนวอน ค่ะ
อ่ะ มาดูคนเขาลงคะแนนโหวตค่ะ
ท่านช่างแปล อย่าลงชื่อ ข้า จับคู่ก๊ะใครเลยนะคะ
ขอเป็นกองเชียร์น่ะค่ะ
ขอบคุณที่นำตอนที่ 10 มาลงให้อ่าน


โดย: สุเกียง IP: 125.24.114.216 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:06:23 น.  

 
ท่านสุเกียงโปรดรอก่อน ข้าสงสัยเรื่องหมาเข้าซอยpppอธิบายไม่กระจ่างเลยท่าน


โดย: oui IP: 203.144.144.165 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:25:57 น.  

 
ขอบคุณท่านผอ. นะคะ ที่มาแปลให้เราได้สนุกกันอีกแล้ว
แล้วแผนการของพวกเขาจะสำเร็จไม๊ ต้องติดตาม ๆ
น่าตื่นเต้นๆ


โดย: mai.ka IP: 117.47.55.55 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:53:15 น.  

 
ท่าน 2 วอนยังเยี่ยมเช่นเคย แปลเยี่ยม อารมณ์ยอด ตามเคย
ขอบคุณมากครับผม


โดย: ตามมาอ่าน IP: 192.168.182.40, 118.172.34.16 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:35:30 น.  

 
ขอบคุณคะท่านผอ. รอตอน 10 มาลงให้อ่านอยู่หลายวันเลย อิอิ
อยากอ่านตอนที่เฮียกะเจ๊สวีทกันจัง จะมีมั้ยนะ 5555+


โดย: tanjang IP: 203.144.144.165 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:09:12 น.  

 
อ่านจบแล้ว ^^ เหลืออีกแค่สี่ตอนเองสินะคะ

แผนการแรกนี่...น่ากลัวจังว่าจะมีปัญหา ไม่อย่างนั้นในเรื่องคงไม่กล่าวถึงแผนการที่สองไว้ แต่ว่าแผนการที่สองคือ เฮวอนต้องตายหรือเนี่ย... เฮ้อ.. OG คงไม่คิดจะทำให้ซ้ำกับ FengMiYiGe หรอกมั๊ง...

สรุปแล้วเดาไม่ถูกจริง ๆ ตอนที่ 11 จะมาวันไหนหรือคะท่านผอ.


โดย: รัตน์ IP: 203.121.167.241 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:28:34 น.  

 
กลับมาแล้วขอรับ จิงๆกลับมานานแล้วล่ะ แต่ติดงานอยู่ นี่แว่บมาอ่านก่อนเดี๋ยวตกข่าว หุหุ

ขอบคุณท่านวอนวอนมานะขอรับ....


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.96.160 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:28:44 น.  

 
"เพิ่งกลับมาบ้าน ก็เปิดเข้ามาบ้านนี้เลย และได้อ่านตอน 10 ผลงานแปลของท่านผอ.สมใจ" ( ฮ่า ฮ่า รอมา 2 วันแล้วล่ะ)
รอลุ้นว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร และแม่นางคยองมีจะเป็นเช่นไร ชักห่วงแม่นางแล้วซิ งานเข้าซะด้วย
สำนวนแปลของท่านคงไม่ต้องพูดถึง ย่อมยอดเยี่ยม
อยู่แล้ว
"ขอบคุณท่านผอ.และทีมแปลทุกท่านเป็นอย่างสูงที่สละเวลามามอบความสุขให้ลูกบล็อก ขอบคุณจริงๆ"


โดย: ZIG_ZAG XL IP: 118.172.180.156 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:30:56 น.  

 
เอาไงดีหว่ากับเกมส์ท่านผอ. จะจับใครคู่ใครดีนะ ได้คู่เดียวด้วยสิ

เอาเป็น ท่าน oui กะ ท่านยามสาดีกว่า อิอิ ชอบๆ พักนี้หวดกันบ่อยด้วยสิ

ว่าแต่ท่านผอ.แอบเอาข้าน้อยไปจับคู่กับท่านสุเกียงเป็นตัวอย่างแบบนี้ เดี๋ยวท่านสุเกียงจะเสียหายนะท่าน 555 ตัวข้าน้อยอ่ะ ไม่เป็นไรอยู่แว้ว..ววว

อ่อ ข้าน้อยรายงานตัวไว้นานแล้วตอนนั้นใช้ชื่อ read only อ่ะท่าน ข้าต้องรายงานตัวใหม่รึเปล่าเอ่ย ท่านผอ.ตอบข้าที


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.96.160 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:48:02 น.  

 
หิวจัง... เดี๋ยวแว๊บลงไปหาไรกินก่อนนะท่าน ยังไม่รู้ว่ามีไรกินบ้าง เดี๋ยวเก็บมาฝากนะท่าน อิอิ

หลั่น..ลา.. ฮูหยินข้าทำอะไรน๊า ห๊อม..หอม..


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.96.160 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:54:47 น.  

 
อิจฉา ท่านซะจิงๆ มีคนทำอะไรให้กินด้วยนี่ข้ากินแต่เป็ด ไก่จนจะร้องเอ้ก อี เอ้ก เอ้กแล้ว เดี่ยวยูริกเกินก็เสร็จกันพอดี


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:11:57 น.  

 
แชทไม่ได้อีกล่ะ ตูล่ะงง


โดย: ppp IP: 111.84.40.8 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:23:22 น.  

 
มาอ่านด้วยความคิดถึง อิอิ
ขอบคุณมากนะขอรับบบ


โดย: U IP: 118.173.38.98 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:33:47 น.  

 
ppp งมแชทอยู่เหรอ มันแชทไม่ได้ตั้งนานแล้ว มานี่เถอะมาซะดีๆ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:46:54 น.  

 
ขอร่วมเล่นเกมส์จัดคู่ชู้ซื่น ของท่านสามพีด้วยขอรับ
"ข้าน้อยขอโหวตให้กับท่านยามสาและท่านเฝ้ามองน่ะ
ขอรับ เหตุผลก็คือ ประทับใจในผลงานเขียนของท่าน
ยามสาและท่านเฝ้ามอง รวมถึงซาบซึ้งในไมตรีและความเสียสละของท่านที่มีมากมาย"


โดย: ZIG_ZAG XL IP: 118.172.180.156 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:55:50 น.  

 
อ่านตอน10 ที่ท่านช่างแปล วอนวอน แปล จบแล้ว
เริ่มสนุกแล้วค่ะ
เนื้อเรื่องเริ่มเข้มข้นมากขึ้น ทำให้ตื่นเต้นตรงเรื่องราวขยายความมากขึ้น
ต้องอย่างนี้สิ ซินยุนบก
อ่านแล้วไม่ติดขัดเลยค่ะ
คิดว่าไม่มีอะไรให้แก้เลย เก่งและลื่นไหลอ่านไม่ติดขัดเลยค่ะโดย: สุเกียง IP: 125.24.114.216 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:57:40 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ท่านผอ.นึกว่าจะให้รอหลังตรุษจีนไป

แล้ว 55 ดีใจจัง


โดย: celanee IP: 124.157.196.26 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:59:35 น.  

 
รับทราบทุกท่านที่โหวตเพิ่ม วันนี้รวมเป็น 12 แล้วมั้ง ประมาณ 20% ของรายชื่อ

ท่าน oui อยู่มั๊ย แชทไม่ได้เหรอ...เฮ้อ ดี จะไม่ได้เลิกงม

ฮัดชิ้ว...เป็นหวัดเลยอ่ะ


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:03:05 น.  

 
ท่านยามควง มิิต้องเกรงใจ ข้าไม่มีปัญหาเช่นกัน
เป็นสว. ที่มาท่องเน็ทเท่านั้น
ไม่มีชื่อเสียงให้ต้องระวัง
สบายมาก สบายใจได้ค่ะโดย: สุเกียง IP: 125.24.114.216 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:07:47 น.  

 
อยู่ อยู่ตั้งนานแล้ว


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:08:44 น.  

 
ท่านสุเกียงมาแล้ว มีไรก้อถามเลยซิท่าน oui


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:19:02 น.  

 
ท่านผอ.เรื่องเจ้มจ้นขึ้นทุกที ทุกที

หนุก หนุกดี ลุ้น ลุ้น อ่านไปก้อลุ้นไป (จาไปไหนของมันฟระ)

ขอบคุณท่านมาชู ที่หาเรื่อง (ฟังดูแปลกๆ เฮะ) มาให้ลูกบล๊อคได้อ่านไปลุ้นไปนะค่ะ

ขอบคุณท่านผอ. ท่านโรส ท่านรัตน์ ที่เสียสละเวลามาร่วมกันแปลให้ลูกบล๊อคได้ชื่นหัวใจกับ เฮียไม่ต้องเจ๊ลุยเอง 555

ยังเหนียวแน่นทุกตอนขอรับ ^__^โดย: ไม้หมอน IP: 119.31.126.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:26:11 น.  

 
มาแล้ว ไม่ถามแล้วท่านอำเล่นใช่ป่าวppp


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:28:23 น.  

 
ตอนของท่านเป็นตอนจบเหรอเมื่อไหร่มาล่ะ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:30:43 น.  

 
ppp ท่านหาตัวจับยากกว่ายามสาอีกนะ เล่นกะท่านเหนื่อยกว่าคนอื่นเลยอ่ะ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:35:33 น.  

 
ขอบคุณมากๆ ค่ะ ^^ มาให้กำลังใจ 1 เมนท์ค่ะ


โดย: น้ำ IP: 180.183.227.233 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:35:50 น.  

 
ไม่ได้อำ แต่ท่าน oui ไม่รู้เรื่อง จะอธิบายยังไงท่านก้อไม่เข้าใจ อย่าไปสนใจมันเลย

ตอนจบข้ายังไม่ได้ส่งท่าน ผอ. เลย ติดอยู่อีกสำนวนเดียว ท่านอยากรู้มั๊ยล่ะ


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:39:25 น.  

 
เออก็ว่างั้นแหละ ถามไปงั้นๆ สำนวนอะไรเหรอ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:43:20 น.  

 
pppอย่างท่านนี่มีติดสำนวนอะไรด้วยเหรอน่าจะลื่นปรึดนะ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:44:49 น.  

 
ขอบคุณมากขอร้าบบบ ท่านZIG ^_________________^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:45:47 น.  

 
ยามสาจับได้แล้ว กินข้าวแล้วยังตัวจิ๋ว


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:46:57 น.  

 
ท่าน oui ข้าหาตัวยากเพราะไม่ได้กด F5 ทุกนาที
สำนวนที่ว่าก้อง่ายๆ คือ hit the lowest of the low
ที่ว่าง่ายคือรู้ศัพท์ทุกคำแต่พอมันมารวมกัน ก้อแปลไม่ออกอ่ะ


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:48:01 น.  

 
อ๊ายยย ตอน 10 คลอดแล้วเหรอคะ ดีใจจังค่ะ ^^

ขอบคุณผอ.มากๆที่ช่วยแปลตอนนี้ให้นะคะ

สำหรับตอน 11-12 ท่านโรสส่งมาให้ข้าแล้ว แต่ว่า ขอเวลาสักพักนะคะ เพราะงานเข้าอย่างแรงมากๆเลยค่ะ T_T

ท่านลูกบล็อคโปรดอดใจรอนะคะ -*-


โดย: machu pichu IP: 125.24.69.219 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:48:20 น.  

 
แวะไปให้กะลังใจที่ห้องมุนมาแล้วนะ วันนี้ไม่มีไรเล่นเลยเดี่ยวหลับกลางอากาศกันพอดี


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:48:34 น.  

 
55555ง่ายๆ ก็
hit the lowest of the low นั่นเอง 55555

ท่านจาโดดถีบใช่ป่าว ข้าจาได้หลบ ย๊าก....


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:52:01 น.  

 
รอได้เสมอขอร้าบบบ ท่านมาชู^______^

ทานแล้วขอรับ อ้อ ข้าน้อยเอามาให้ถึงนี่เลยแล้วกัน

ลูกอมฮาร์ดบีต สามเม็ดขอรับท่านoui สำหรับการง้อของข้าน้ยอขอรับ ^ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:52:33 น.  

 
ข้าว่าแล้ว ว่าท่าน oui ต้องมาแนวนี้ เรื่องนี้เค้าไม่ถีบเป้ากันหรอกนะ บอกท่านแล้วว่าเป็นสำนวน
อืมม์...แล้วจะเสร็จเมื่อไหร่ยังไม่รู้ ก้อตอนที่ 11-12 ยังไม่มาเลย...รอต่อไป เพราะยังไม่ส่ง ก้อจิ้นไม่เสร็จ หาที่เติมไปเรื่อยๆล่ะ


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:56:40 น.  

 
โอ๊ยๆๆๆ เจ็บๆๆ pppท่านปากร้ายจริงๆ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:00:12 น.  

 
ถ้าให้โหวตเม้นท์ปากร้ายท่านต้องได้แน่ๆ หึ หึ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:01:22 น.  

 
555...จิงเหรอ ข้าปากร้าย ไม่รู้ตัวเลยนะเนี่ย เมื่อวานทำเอาท่านเฝ้ามอง เกือบร้องไห้แน่ะ ฝากท่าน oui ปลอบด้วยนะ ข้าไม่ได้ตั้งใจ มันเป็นนิสัยเสียมาตั้งแต่เกิด...5555


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:06:08 น.  

 
อำเหรอ ใครทำก็ไปปลอบกันเอาเองเด่ะ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:08:35 น.  

 
ปากร้ายไม่รู้ตัว กะ ปากหวานไปวันๆ
ใครแย่กว่ากันนะท่าน


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:09:52 น.  

 
ต้องให้ท่านเฝ้ามองตัดสิน ว่าใครแย่กว่ากัน
อุ๊ย...ถ้าข้าแย่กว่าท่าน oui จะไปสู้หน้าใครเนี่ย


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:14:03 น.  

 
อืม ท่านppp พูดถูกขอรับ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

โอ้ ท่านoui ข้าน้อยล้อเล่นขอร้าบบ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:18:41 น.  

 
ปากดีกันทั้งน้านเลย ข้ามันแย่คนเดียว ฉาวโฉ่ว่างั้นเหอะ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:22:49 น.  

 
5555555555555555555555555555555555

อย่างอนขอรับ เอ้า ข้าน้อยมีเข็ม ไว้เย็บรอยแผลขอรับ

เอามาฝากท่านoui โดนเฉพาะเลย ^ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:24:42 น.  

 
โล่งอกที่ข้าหลุดรอดมาได้ ว่าแต่ท่านเฝ้ามองหายไปไหน ทวง fic นิดเดียว สุ้มเขียนอยู่แน่ๆเลย
ท่าน oui อย่าเอ็ด เด๋วจิ้นไม่ออกนะ


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:26:47 น.  

 
ไม่เอาเข็มกะด้ายเรามีแล้ว เอาคนเย็บมาแล้วกันขอมือนิ่มๆ หน่อยล่ะ เดี๋ยวแผลฉีก
อ้อ แล้วส่งไปให้pppด้วยคนนึงกะอีกหนึ่งชุด เอาไว้เย็บปากท่านpppด้วย กัดเจ็บมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:28:21 น.  

 
เค้าจิ้นไม่ออกข้าไม่ได้ทำซะหน่อย แค่เข้าไปแหย่เล่นนิดเดียวเอง


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:30:30 น.  

 
5555....ท่าน oui โดนข้ากัดเจ็บมากเลยหรือ73
แค่นี้ทนได้ซิ ทีดอกไม้ไล่งับท่าน ยังไม่เห็นบ่นสักคำเลย


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:32:47 น.  

 
ppp 73 อะไรเลขเด็ดเหรอ
ทนได้เสมอถ้าท่านมีความสุขที่ได้ไล่งับข้าซะเยินเลย
ดอกไม้เค้างับเบาๆ แค่ซิบๆ ท่านนี่งับแรง ต้องคอยระวังหลังตลอดเลย


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:36:51 น.  

 
นี่เราคุยกันดีๆ อยู่รึเปล่าเนี่ย อารมณ์ไหนบอกหน่อยสิ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:38:05 น.  

 
ppp ท่านเป็นผีเสื้อพันธุ์ไหน อ่านตัวหนังสือของท่านดูแมนเกินไปท่านไม่ได้เป็นผีแน่ๆ ใช่ไหมเนี่ย


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:39:35 น.  

 
ขอบคุณจ้า


โดย: KK IP: 10.0.0.193, 203.144.144.165 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:39:51 น.  

 
73 ติดมาตอนพิมพ์โค้ด ไม่มีอะไร

อารมณ์ดี ปกติ วันนี้คุยสนุกดี แต่ได้เวลานอนแล้ว พรุ่งนี้ค่อยเม้าท์ใหม่...Bye


โดย: ppp IP: 111.84.98.141 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:42:28 น.  

 
พวกท่านทั้งสองคุยกันซะข้าน้อย ไม่กล้าแทรกเลยขอรับ

กลัวโดนหางเล่ไปด้วย ฮ่าๆ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:46:59 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์ขอร้้าบบบ ท่านppp ท่านฝันดีแน่เลยขอรับวันนี้ ข้าน้อยมั่นใจ อิอิ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:49:04 น.  

 
ไม่ต้องกลัวเข้ามาเลย ท่านกลัวหางข้างpppหรือข้างข้าล่ะตอบมาเลย วันนี้บรรยากาศมันทะแม่งๆ ว่ามั้ยตัวจิ๋ว


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:51:27 น.  

 
อืม ท่านoui ระแวงมากไปรึป่าวขอรับท่าน

ข้าน้อยว่ามันก็ปกติดีนี่นา แต่อาจจะเงียบสักหน่อย

^____________^

หรือท่านว่าทะแม่งเรื่องอะไรขอรับ ^ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:56:28 น.  

 
. . =|--------|= . .
-oOoo------o0Oo--


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.120.189.4 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:09:21 น.  

 
พูดไปงั้นแหละ อากาศร้อนน่ะ อาจรู้สึกไปเองสงสัยกินไก่มากไป ร้อนในน่ะไม่มีไรหรอก จานอนยังพาไปนอนมะ มากลับห้องถูกป่าว ยามสา


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:10:51 น.  

 
ว้าวท่านจาน หวัดดีขอร้าบบ
^ ^

กลับห้องน่ะกลับถูกขอรับท่านoui แต่ข้ายังไม่อยากกลับนี่นา ฮ่าๆ

ร้อนในก็ต้องกินใบบัวบกใช่มั้ยขอรับ ^ ^

เอ้าข้าน้อยทำให้ท่านแล้ว ขอร้าบบบ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:13:35 น.  

 
รู้สึกจะแรงไปหน่อยขอโทษด้วยนะppp ไม่ถือสานะท่าน
พรุ่งนี้ขอโจ๊กสักชามเหมือนเดิมนะท่าน รักท่านนะยิ้มเด่ะ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:16:44 น.  

 
ง้อไม่ทันแล้วขอร้าบบบท่านoui
ท่านppp เข้านอนแล้วขอรับ Y Y
สู้ๆขอรับท่าน หวังว่าพรุ่งนี้เราจาได้กินโจ๊กนะขอรับ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:19:01 น.  

 
-Thank you 555+


โดย: nift13 IP: 58.64.79.7 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:46:31 น.  

 
แต๊งค์กิ้วมากมายจ้า ท่านผอ.วอนวอน
(^-^)

ขอโหวตด้วยคนนะ
อืม..ม ให้ท่านยามสา กะ ดอกไม้เฝ้ามอง
(ที่นำำจิ้น มานำเหนอให้ได้อ่านกัน)


โดย: skool IP: 115.67.200.242 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:05:12 น.  

 
เฮ้อ เพิ่งอ่านจบ

รอบนี้อ่านจุใจเลย

ขอบคุณท่านผอ.ขอรับ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.125.235 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:25:56 น.  

 
ppp ท่านเป็นผีเสื้อพันธุ์ไหน อ่านตัวหนังสือของท่านดูแมนเกินไปท่านไม่ได้เป็นผีแน่ๆ ใช่ไหมเนี่ย

............................................................................................................

ข้าก็คิดเห็นเหมือนท่านเลย ท่านoui


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.125.235 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:45:46 น.  

 
ทำงานเสร็จละ
ลืมขอบคุณ คุณ won won and the gang ที่แปลให้อ่านนิๆ

โห เรื่องนี้มี Secret Agent ด้วยอ่า

=|--------|=
@^___^@


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.120.189.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:15:57 น.  

 
ฮ้าว...ง่วงแล้วอ่ะ

ราตรีสวัสดิ์นะ ทุกๆท่าน


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.125.235 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:39:16 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าๆนะขอรับ ท่านผอ. และทุกๆท่าน


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.126.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:53:15 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าศิษย์พี่รัก และสวัสดีคะทุกทุกท่าน ^______^


โดย: ไม้หมอน IP: 203.144.144.164 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:47:43 น.  

 
โจ๊กน้ำใส

ชายไม่ค่อยหนุ่มท่าไหร่แล้วปลื้มอกปลื้มใจไม่น้อยที่สาวน้อยสดใสน่ารักตรงดิ่งมาเลือกนั่งข้างระหว่างโดยสารเครื่องบิน
"เรานี่คงมีเสน่ห์ไม่เบาเหมือนกัน" ชายสูงวัยกระหยิ่มอยู่ในใจ
"คุณแม่บอกว่าให้หนูเลือกนั่งกับคนที่ดูใจดี อบอุ่นเพื่อความปลอดภัยค่ะ" แถมสาวน้อยคุยเสียงสดใส คงเป็นการเดินทางที่มีความสุขดีเหมือนกัน เขาคิด แต่ประโยคต่อไปนี้ซิ
"เพราะคุณดูหน้าตาเหมือนคุณตาของหนูมากเลยล่ะค่ะ"


โดย: ppp IP: 115.67.149.162 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:43:26 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าทุกท่านคะ

ท่านอารัก.. ท่านอาเข้ามาได้เช้าจริง ๆ เปิดห้องให้ทุกห้องเลยนะคะ... ^_^


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:46:12 น.  

 
5555 โจ๊กเช้านี้ของท่าน ppp ทำให้ข้าน้อยคิดถึงท่านอารัก... ทันที 5555 เข้าจังหวะดีมากอะคะ ท่าน ppp ;-)


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:48:13 น.  

 
thank you .สบายดีนะท่าน


โดย: oui IP: 58.9.61.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:48:50 น.  

 
ท่าน oui อรุณสวัสดิ์ยามสายนะคะ


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:50:12 น.  

 
แวะมารับโจ๊กแต่เช้าเลยนะ ไม่ไปทำงานเหรอ ต่อหนมจีบอีก 2เข่งมั้ย


โดย: oui IP: 58.9.61.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:50:19 น.  

 
ส่งขนมจีบไปทั่วละซิท่า..


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:51:17 น.  

 
สายที่ไหน ฟ้าเพิ่งเปิดเอง วันนี้แดดหุบ แสงมันแทงไม่เข้าห้อง


โดย: oui IP: 58.9.61.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:51:23 น.  

 
yes.นั่นแหละ แม่นแล้วตัวเอง


โดย: oui IP: 58.9.61.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:52:11 น.  

 
ท่านรักไปเปิดห้อง แจกดอกไม้แล้วสิท่า 555555


โดย: oui IP: 58.9.61.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:53:01 น.  

 
สดชื่นขึ้นแลว้ล่ะคะ แว๊บเข้าห้องส่วนตัว เจ้านายมาเมื่อไร ก็แว๊บออก.. อิ อิ


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:53:49 น.  

 
แล้วไงละคะ .. เพิ่งตื่นเอาป่านนี้ ... สบายเป็นคุณชายเชียวนะตัวเอง..


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:55:47 น.  

 
นิดหน่อย ก็สาวใช้ไปทำงานแต่เช้านี่นา ทิ้งหนมจีบไว้เกลื่อนห้องเลย ไม่ยอมเก็บให้หมด ทีหลังเก็บด้วยนะแขกมาอายเค้า


โดย: oui IP: 58.9.61.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:59:17 น.  

 
ppp ไปไหนแล้ว ส่งโจ๊กแล้วไปเลยเหรอ มาปะคารมกันก่อนสิ คิดถึงนะ เอ่อ ไม่สิท่านไม่ชอบของหวานเดี๋ยวได้เข็มกะด้ายมาอีก


โดย: oui IP: 58.9.61.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:01:49 น.  

 
นี่ตัวเอง .. ว่าเค้าเป็นสาวใช้งั้นเหรอ.. แล้วทำไรเค้าอะ.. เมื่อคืนนี้อะคะ... (ขึ้นไปห้อง chat ดีก่า)


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:02:01 น.  

 
นั่งทำงานอยู่ กำลังคิดหาวิธีจับเด็กดื้อพาดตักตีก้นเพียะเพียะ...555 ล้อเล่น
แชทที่ทำงานไม่เคยทำได้เลย เมื่อวานก้อไม่ได้...งมจนหัวเปียกโช๊ก


โดย: ppp IP: 115.67.35.50 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:09:59 น.  

 
ppp ท่านเลี้ยงเด็ก ด้วย... เหรอ ตั้งใจทำงานนะท่านคืนนี้เจอกัน (อยากเจอมั้ยท่าน)


โดย: oui IP: 203.144.144.165 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:30:53 น.  

 
ขอบคุณท่าน ผอ.และขอคาระวะพี่น้องทุกท่าน
เรื่องราวเข้มข้น ลุ้น....น กัน ตัวโก่งเป็นกุ้ง
คอยตอนต่อไปอยู่นะ..........คำนับงามๆ..3ที


โดย: หมาขาซ่าส์...ส์ IP: 125.24.95.179 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:18:37 น.  

 
2won คิดถึงจังวันนี้ประทับทรงรึเปล่า ตอนต่อมาเมื่อไหร่ท่านจะได้ไปเจิมรับขวัญท่านคนแรกเลย
เที่ยงแล้วppp จะต้มข้าวต้มแจกยังมารอกินคนแรกเลย
ตรุษจีนเหงาจังวุ้ย ไม่มีอะไรทำเลย


โดย: oui IP: 58.9.54.251 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:11:44 น.  

 
มาเข้าแถวรอท่าน ผอ. เช่นเคย


โดย: บกน้อย IP: 58.136.8.253 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:41:49 น.  

 
ท่านหมาขาซ่า

วันนี้ไม่มีของหวานรึ

หาไรมาสูบฉีดเลือดหน่อย


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.126.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:16:57 น.  

 
ท่าน ผอ.
ท่านได้ฟังเพลงที่ข้าน้อยส่งไปยังท่าน
ท่านชอบไหมค่ะ


โดย: บกน้อย IP: 58.136.8.253 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:03:03 น.  

 
ท่าน ผอ. คะ.. ข้าน้อยขอแมวท่านหน่อยอะคะ

ข้าน้อยยังตัดสินใจไม่ได้เรื่อง fic ที่จะลงต่อว่าเหมาะสมหรือไม่อะคะ จะขอให้ท่านช่วยตัดสินใจอะคะ

โปรดส่งน้องแมวของท่านให้ข้าน้อยด้วยนะคะ

cu2553@hotmail.com
ข้าน้อยจะส่งต้นฉบับให้ท่านลองอ่านและขัดเกลาดูก่อนนะคะ (ขัดเกลานี่ ไม่ใช่อย่างที่เกาหลีที่ท่านไปนะคะ .. อิ อิ ล้อเล่นนะคะท่าน)


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:07:46 น.  

 
ท่านเฝ้ามองก็มีเรื่องกลุ้มใจด้วยรึขอรับนี่

สู้ๆนะขอรับ ^ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:10:30 น.  

 
ข้าน้อย รอร้อรอ อยู่แถวๆนี้นะขอรับ


โดย: FC 2moons IP: 118.174.26.88 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:12:26 น.  

 
หวัดดีลูกบล็อกทุกท่านนะคะ

++ท่านสุเกียง++<

หาคำผิดไม่เจอเลยใช่ไม๊ค่ะ เปลี่ยนวิธีการทำงานค่ะ ให้เฮนี่พิสูจน์อักษรน้องรัก พินิจพิจารณาแก้ไขให้ก่อนลงค่ะ ลืมลงเครดิตให้ ทำย้อนหลังให้ด้วยค่ะ ตั้งแต่ตอน 4 เป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ น้องรัก ที่ทำให้อ่านได้อย่างสบายสายตาลูกบล็อกมากขึ้น เดี๋ยวพี่ขึ้นไปใส่เครดิตให้นะคะ เมื่อวานรีบไปประชุมค่ะ เพิ่งเสร็จงาน งานลากยาวตั้งแต่เมื่อวาน

++ท่านเฝ้ามอง++<

ส่งอีเมล์ไปแล้วนะคะ ส่งมาได้เลยอยากอ่านแต่ไม่กล้าช่วยขัดค่ะ เพราะสำนวนดีกว่า ผอ มากมาย

++บกน้อย++<

ผอ ฟังแล้วนะคะ เพราะมากค่ะ

++ท่านยามควงกะ++<

ไม่ต้องรายงานตัวใหม่หรอกค่ะ จำได้ดีค่ะ ว่าาท่านคือ read onlyตอนต่อไปคงต้องรอท่านมาชูส่งเรื่องให้ก่อนนะคะ


โดย: albatross11 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:37:18 น.  

 
ส่งน้องแมวให้แล้วนะคะ แล้วแต่ท่าน ผอ จะจัดการอะคะ


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.119.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:08:31 น.  

 
ลงได้เลยค่ะ ท่านเฝ้ามอง ผีมือท่านล้ำเลิศจริงๆ อ่า ลูกบล็อกทั้งหลาย ขอเตือนว่า ตอนนี้ห้ามพลาดนะจ๊ะ


โดย: albatross11 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:36:09 น.  

 
สวัสดีท่านผอ. และช่างแปลทุกท่าน
อ่านตอนนี้แล้วตื่นเต้นชวนติดตาม
ลุ้นต่อว่าแผนการจะสำเร็จหรือเปล่า

แล้วเมื่อไหร่เฮียกับเจ๊จะอยู่อย่างสงบสุขซะทีละเนี่ย


โดย: noomee IP: 118.172.2.69 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:03:53 น.  

 
อิอิ ไปอ่านมาแล้ว

สูบฉีด...สูบฉีด...สูบฉีด...

โอย...หมดแรง


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 112.142.172.216 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:15:13 น.  

 
สูบฉีด...สูบฉีด...สูบฉีด...

โอย...หมดแรง
*
*
ศิษย์พี่รัก2มุน ท่านไปทำอะไรมาหมดแรง

...ข้าคิดนะ..............


โดย: ไม้หมอน IP: 203.144.144.164 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:34:08 น.  

 
โอ้ ข้าเพิ่งกลับมาจากการไปเที่ยวพักผ่อนวันตรุษจีน
ได้อ่านทีเดียว2ตอนรวดเลย 555 แม่นางคยองมีนี่เอางานเข้ามาซะงั้น

ปล.ไปทะเลเอาความคิดถึงและความดำมาฝากทุกคนค่าาาาา
อิอิ


โดย: Post Modern Girl IP: 114.128.38.101 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:12:54 น.  

 
ท่านโพส รีบเข้าบ้านท่านเฝ้ามองด่วนขอรับท่าน 55


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:30:30 น.  

 
ยามสาดีมาก มาชวนคนเข้าบ้าน เลือดสาดเลอะเทอะไปหมดแล้ว ยังตกกะใจไม่หายเลยใจสั่นเลย ท่าน


โดย: oui IP: 58.9.212.52 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:37:08 น.  

 
เรียน ท่าน ผอ ที่รักและคิดถึง
อ่านตอน 10 จบแล้ว ขอบคุณคะ แต่มีเรื่องค้างคาใจอยู่สำหรับคำถามของ ผอ เว้นเสียแต่ว่า ผอ จะไม่เคยเอยถึงเลย แต่ ผอ ถามแล้วก็เงียบหายไป สำหรับลูกบล็อกท่านอื่นๆอาจไม่รู้สึกอะไร แต่ดิฉันไม่อาจจะทนเฉยอยู่ได้ มันเกิดความรู้สึกอยากรู้เป็นที่สุด จึงต้องรบกวนถาม ผอ ว่า ตกลงคำตอบมันคือสีอะไรคะ ได้โปรดเถอะ...วิงวอน


โดย: ติดหนึบ IP: 203.144.144.164 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:52:38 น.  

 
แต่ดิฉันไม่อาจจะทนเฉยอยู่ได้ มันเกิดความรู้สึกอยากรู้เป็นที่สุด จึงต้องรบกวนถาม ผอ ว่า ตกลงคำตอบมันคือสีอะไรคะ ได้โปรดเถอะ...วิงวอน

^
^
^
^
^

วันนี้ท่านผอ เฉลยแล้วขอรับ ท่านติดหนึบ

แต่ไว้ท่านรอถาม ผอ. เองนะขอรับ

555


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 222.123.48.183 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:44:26 น.  

 
รอตอนที่11อยู่นะขอร้าบบบบ ท่านช่างแปลและผู้เรียบเรียง สู้ๆนะขอรับ
ปล. ไปอ่านห้องท่านเฝ้ามองมาแล้ว โอ้ว มันยอดมาก เลือดสูบฉีดๆ


โดย: FC 2moons IP: 118.174.47.127 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:45:24 น.  

 
เฮ้อ ขอบ่นคนผิดนัดหน่อย

รอเก้อเลย

งอนล่ะโดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 222.123.48.183 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:54:30 น.  

 
ศิษย์บ่นข้าปะ

ข้ามานานแล้ว แต่ไม่เห็นท่านเลย

ขอโตดนะ อย่างอนนะ นะ


โดย: ไม้หมอน IP: 119.31.121.70 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:33:37 น.  

 
ผิดอีกละ

ศิษย์พี่หญ่าย


โดย: ไม้หมอน IP: 119.31.121.70 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:38:51 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ขอรับ ท่านผอ และทุกๆท่าน

ส่วนเจ้าไม้หมอน...เชอะ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 222.123.48.183 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:25:49 น.  

 
มาแล้วคร๊าบ แต่เดี๋ยวแว๊บไปอาบน้ำก่อนน๊า หวัดดีท่านรักขอรับ


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:31:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ ท่าน ผอ. ท่านรัก..2มุน..หมดใจ ท่านยามควงกะ......ตื่นแต่เช้าเชียว ขอรับ


โดย: หมาขาซ่าส์...ส์ IP: 125.24.91.229 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:54:21 น.  

 
ขอบคุณค่ะท่านผู้แปลที่น่าร๊ากกกก..กำลังสนุกเชียวน่าอิจฉาเฮียยุนบกจัง มี bodyguard ด้วย ...อิอิ..ลุ้น ๆๆ ขอให้แม่นางจองฮยางของข้าน้อยสมหวังเสียทีเถอะน่า..เอาจิ้มๆๆๆๆ....ลุ้นๆๆๆๆ...เห็นใจหัวอกของดอกไม้อย่างแม่นาง..อุตส่าห์ยืนต้นมานาน..รอคอยผีเสื้ออย่างเฮียยุนบก..เฮ้อ..เหี่ยวเฉามาหลายปี..สงสารเหลือเกิน..ฮือๆๆ..กระซิกกระซิก...กิ้ว ๆๆ


โดย: april snow IP: 71.108.177.37 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:03:57 น.  

 
ดีขอรับ ท่านยามควง ท่านหมาขาซ่า

แล้วก็ท่านเมษา...ตกลงได้ยัง เลือกบทไหนล่ะท่าน

แต่ข้าเลือกให้นะ..

เป็นดอกไม้ละกัน


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 222.123.48.183 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:19:29 น.  

 
แล้วท่านรัก..2มุน..ละตกลง 2 มุน 2แบบ ใช่ไหม ยังมิได้ตอบข้าน้อยเลย อิอิ..สำหรับบทที่ท่านเลือกให้ ขอเปลี่ยนเป็นดอกหญ้าแทนได้ไหมเจ้าค่ะ..กิ้วๆๆ


โดย: april snow IP: 71.108.177.37 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:02:37 น.  

 
ห้องท่านเฝ้ามองตอนนี้ลูกบล๊อกกระอักเลือด
เต็มห้องและแล้วข้าแวะมาเฝ้าบ้านนี้
มาเข้าแถวรอท่าน ผอ.


โดย: บกน้อย IP: 58.136.8.165 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:54:13 น.  

 
แล้วท่านรัก..2มุน..ละตกลง 2 มุน 2แบบ ใช่ไหม ยังมิได้ตอบข้าน้อยเลย อิอิ..สำหรับบทที่ท่านเลือกให้ ขอเปลี่ยนเป็นดอกหญ้าแทนได้ไหมเจ้าค่ะ..กิ้วๆๆ

.......................................................................................................

อืมม์..ขอแค่ใจนางตรงกะข้าแค่นั้นแหละ

นางจะให้ข้าเป็นผี รึจะให้ข้าเป็นดอก

ก็สุดแต่นางจะบัญชา...

อิอิ ( รับได้หมด )โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 222.123.48.183 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:48:09 น.  

 
ท่าน2มุน ..ท่านนี่ช่างเป็นคนใจกว้างและเสียสระเสียนี่กระไร..น่ารักซะไม่..อิอิ..ข้าน้อยละอ่อนระทวยเลยซิน่า 5555


โดย: april snow IP: 71.108.177.37 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:30:45 น.  

 
ท่านเมษา อ่อนระทวย เรื่องไรรึโดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 222.123.48.183 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:33:56 น.  

 
//www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I8890452/I8890452.html#95


โดย: สุเกียง IP: 125.24.99.76 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:06:45 น.  

 

++เรียนท่านติดหนึบ และทุกท่านที่มีปัญหากวนใจเรื่องสี++

ทุกท่านอย่าได้สงสัยเรื่องนี้ต่อไปเลยนะคะ ข้าถามแบบซื่อ ๆ คำตอบก็แบบซื่อๆ ค่ะ น่าสงสารลูกบล็อกตาแป๋วแหววของข้า นี่เรื่องก็ผ่านมาเนิ่นนาน คงนอนกันไม่ค่อยหลับ แม่สีสว่างไสววนเวียนแม้ยามหลับตากันเป็นแน่ 55555555555

นี่ตอบไปแล้วนะคะ เคลียร์ ถ้าไม่เคลียร์สอบถามท่านรักได้ ข้าเฉลยกับท่านรักไปแล้ว ให้ท่านรักเป็นตัวแทนตอบปัญหาเรื่องสีแบบมีอำนาจเต็มไปเลยค่ะ
โดย: albatross11 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:09:00 น.  

 
ท่านสุเกียงเปิดตัวแบบนี้เลยเหรอค่ะ

//www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I8890452/I8890452.html#95

คห ที่ 16 ค่ะ ลูกบล็อก

อืม ผอ จะเปิดตัวยังไงดีน้า ครุ่นคิด ครุ่นคิด


โดย: albatross11 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:14:38 น.  

 
...ตกข่าวอ่ะท่าน ผอ. สีที่ว่าและสงสัยกันอยู่หน้าไหนหรือ..ป่ะเดี๋ยวจะตามไปดูเสียหน่อย ..ตกข่าวไม่มันส์เลย..เฮ้อ...ถ้าท่านไม่บอกก็คงจะตาแป๋วนอนไม่หลับเป็นแน่แท้...กิ้ว กิ้ว


โดย: april snow IP: 71.108.177.37 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:35:55 น.  

 
2wonอยู่ไหม
วันนี้เข้ามาเร็วจัง คิดถึง....


โดย: oui IP: 61.90.90.131 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:39:52 น.  

 
ท่านสุเกียงน่ารักมากเลย ดูสุขภาพแข็งแรง กระฉับกระเฉง และดูใจดีมากมาก
ท่าน ผอ. เห็นแล้ว ถึงกับอยากเปิดตัวบ้างเลยเหรอ...แปลก


โดย: ppp IP: 115.67.56.146 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:06:05 น.  

 
สวัสดีขอร้าบบบ ทู๊กท่านนน
รอ รอ รอ รอ....^ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:50:39 น.  

 
2 won ตกลงกลอนห้องโน้นท่านให้ใครกันแน่ งง
ของท่านมาเมื่อไหร่ล่ะ รอนะ รอ รอ

ยามสาไม่ไปโรงเรียน แล้ววางโคนันยังหรืออุ้มอยู่


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:15:03 น.  

 
อ่า มีติววันนี้ทุ่มนึงขอร้าบบ

เรียนอะไรน้า Mathlab นี้แหละมั้งขอรับ Y Y อะรายก็ม่านรุ

โคนัน วางไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้วขอร้าบท่านoui ก็อุ้มอยู่แล้วไม่มีใครคุยด้วยนี่นา 555


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:24:15 น.  

 
อ่า รู้สึกว่าคอมข้าน้อยจะมีปัญหาจริงๆด้วยแฮะ
ทำมายแชทกะเค้าม่ายด๊ายย Y Y
ยังไงก็คุยกันให้สนุกนะขอรับ ข้าน้อยเอาใจช่วย(อะไรเนี่ย)


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:26:08 น.  

 
แอบไปดูรูปท่านสุเกียงมาแล้วค่ะ น่ารักจังเลยนะคะ ดูท่าทางอบอุ่นและใจดีมากแถมน่ากอดอีกต่างหาก แล้วท่านผอ. คิดออกรึยังคะว่าจะเปิดตัวอย่างไร ต้องให้ข้าน้อยเตรียมพรมแดง มั๊ยคะ ^^


โดย: haewonny IP: 158.108.52.153 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:27:17 น.  

 
ว้าว เห็นแล้วๆ ท่าทางใจดี เป็นคนอบอุ่นจริงๆด้วย

^ ^ เห็นแล้วคิดถึงแม่จัง(อ้าว) ฮือๆ คิดถึงบ้าน กลายเป็นงี้ไป


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:43:51 น.  

 
สวัสดีท่าน haewonny อ่ะ
ขอบคุณ อิอิ ตัวอ้วนกลม คล้ายๆหมีแพนด้าหลินฮุ่ยน่ะ
กอดท่านผอ. ดีก่านะ น่าหลงไหลจนอยากเห็นตัวจริง เพราะนี่ก็แวะมาบล๊อคนี้แทบทุกวัน แปลว่าท่านผอ.น่ารักขนาดไหน

ขอบคุณท่าน 3 พี ค่ะ แข็งแรงเฉพาะวันหุ้นเขียว บางเวลาไข้ขึ้นกับตัวเลขก็จะเพลียไม่มีแรงค่ะ
เห็นท่าน3พี ท่านผอ.วอนวอน ท่านมาชู ท่านไม้หมอน ทุกท่านชอบปั่นจักรยานก็พลอยดีใจไปด้วย
จะได้แข็งแรงๆกันทุกๆท่าน

ผอ.คะ
หากได้เห็นตัวจริงท่าน ก็จะดีไม่น้อย
แค่สำนวนที่ท่านพูดคุยในเว็บ ก็น่ารักมากๆ
จนลูกบล๊อคอยากให้ท่านแวะมาคุยบ่อยๆ
ทั้งตลกและจี้ดี หาใครบ่อเหมือนเลยนะคะ รักและผูกพันธ์โดยไม่รู้ตัว
แล้วหากได้เห็นตัวจริง รับรองท่านจัดมี๊ตติ้งเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น
คนไปเยอะแน่ๆ ใครๆก็อยากรู้จักท่านแน่นอน..
โดย: สุเกียง IP: 125.24.99.76 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:55:31 น.  

 
ฮาสวัสดีท่านยามสา
ขอบคุณมากๆ แก่แล้วค่ะเดือนหน้าก็ 57 ปี
เป็นไม้ใกล้ฝั่ง อยู่ไปวันๆ มีความสุขเป็นรายปี
อยู่ที่คุณหมอน่ะค่ะ ผ่านไปปีแล้วปีเล่า นี่ก็ผ่านมาได้ 10 ปี ชินกะความกลัวจนหายกลัว
เงินหมด แม้ชีวาก็ไม่สนใจ เพราะทำใจได้กับอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ช่างมันเถอะ อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ
โลกเรายังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกเยอะ

เป็นคนรวยจะกลัวตาย จะรักสวยรักงามกันทุกคน


โดย: สุเกียง IP: 125.24.99.76 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:04:44 น.  

 
มารอชมพิธีเปิดตัวอยู่นะขอรับ ท่านผอ.


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.196.19 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:11:20 น.  

 
เอาจริงเหรอลูกบล็อก เรื่องเปิดตัว เอางี้ เด๋ว ผอ จะ ให้บริษัท เอเจนซี่ คิดการใหญ่ดู เฮนี่ มีพรมแดงด้วยเหรอ อืม อืม งั้นต้องเตรียมชุด สไปเดอร์แมน หรือ ซุปเปอร์แมน หรือ โจรสลัด หรือ ฮันบก หรือ เอ้ ชุดไปสวนน้ำดีน้า คริก คริก
เอ


โดย: albatross11 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:02:32 น.  

 
ท่าน ผอ. เคยบอกว่าจะใส่ชุดชองฮยางบางใส ถ่ายรูปส่งมาให้ อันชุดนี้ดีที่สุด..555


โดย: ppp IP: 115.67.231.91 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:12:00 น.  

 
ท่านช่างแปล เสนอขุดไปสวนน้ำแล้วววว..
จริงๆนะ งั้นไปงานด้วย
หากไม่ใส่ชุดไปสวนน้ำ ไม่ไปงานเด็ดขาด
เอาจริงเหรอ ท่านผอ.ที่รัก


โดย: สุเกียง IP: 125.24.99.76 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:13:22 น.  

 
ท่าน ผอ. คะ ช่วยเฉลยคำกลอนอันลึกซึ้งในห้องข้าน้อยได้ไหมคะ ว่าหมายความเยี่ยงไรอะคะ.. ^_^

แล้วจะจัดปาร์ตี้เปิดตัวอะไรกันอะคะเนี่ย..


โดย: เฝ้ามอง IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:18:06 น.  

 
555 ข้าขอโหวด ชุดไปสวนน้ำด้วย ท่าน ผอ.


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.196.19 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:18:58 น.  

 
โหวตชุดฮันบกใสขอรับท่านผอ. จะได้ยังมีอะไรไว้ให้จิ้นเองบ้าง กลัวชุดสวนน้ำท่านเหลือเกิน เดียวเลือดหมดตัว 555


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:37:49 น.  

 
ท่านสุเกียงขอรับ ท่านเปิดตัวแบบนี้เลยหรือนี่ ว่าแต่เหนื่อยไม๊ท่าน หลงทางด้วย ปั่นกลับบ้านดึกๆ ระวังรถด้วยนะท่าน


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:21:10 น.  

 
สวัสดีขอร้าบบบ ท่านยามควง^___^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:08:11 น.  

 
เพิ่งเข้ามาดูได้ไม่นานขอเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: มาใหม่ IP: 119.31.71.10 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:37:09 น.  

 
ได้อ่านทั้้ง2เวอร์ชั่นแล้วชอบเวอร์ชัานแรกมากกว่าคะ่อ่านแล้วอินจนร้องไห้เพราะความสงสาร2moonที่ต้องเจอแต่อุปสรรคนำ้ตาตกทุกตอนที่อ่านเลยคะ่


โดย: มาใหม่ IP: 119.31.71.10 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:45:22 น.  

 
เรียน ท่านppp....ท่านผอ. ที่เคารพ
ข้าน้อยเติมเต็ม..มารายงานตัวแล้วขอรับ..
ด้วยข้าน้อยนี้..มีงานท่วมหัว(เอาตัวไม่รอด)
และต้องไป.ตจว..ที่ไม่ใช่ ตปท...
.ท่านppp ตามตัวข้ามาจากงาน..ขอบคุณมากมาย.
ในเมื่อมาแล้ว..ก็ขอมอบความคิดถึง..ด้วยบทความนี้..
คน ที่เป็น เพื่อน+++++
..คอยเตือน ยามเพื่อนพลั้ง......คอยฟัง ยามเพื่อนขอ
..คอยรอ ยามเพื่อนสาย..........คอยพาย ยามเพื่อนพัก
..คอยทัก ยามเพื่อนทุกข์.........คอยปลุก ยามเพื่อนท้อ
..คอยง้อ ยามเพื่อนงอน...........คอยสอน ยามเพื่อนผิด
..คอยสะกิด ยามเพื่อนเผลอ.....คอยเจอ ยามเพื่อนหา
..คอยลา ยามเพื่อนกลับ........คอยปรับ ยามเพื่อนเปลี่ยน
..คอยเรียน ยามเพื่อนเที่ยว.....คอยเคี่ยว ยามเพื่อนเล่น
..คอยเย็น ยามเพื่อนร้อน........คอยหอน ยามเพื่อนเห่า
..คอยเฝ้า ยามเพื่อนฟุบ..........คอยอุบ ยามเพื่อนปิด
..คอยคิด ยามเพื่อนถาม..........คอยปราม ยามเพื่อนหลง
..คอยปลง ยามเพื่อนแกล้ง.......คอยแบ่ง ยามเพื่อนหมด
..คอยอด ยามเพื่อนทาน..........คอยคาน ยามเพื่อนล้ม
..คอยชม ยามเพื่อนชนะ...........คอยสละ ยามเพื่อนชอบ


โดย: เติมเต็ม IP: 203.144.144.165 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:44:50 น.  

 
สวัสดีขอร้าบบบ
ท่านเติมเต็ม
ไม่เจอกันนานเลยนะขอรับ ^ ^
เจอการคอยของท่าน ข้าน้อย ^__________^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:53:14 น.  

 
ขอต้อนรับท่านเติมเต็ม ท่านบอกจะกลับมาภายในเร็ววัน แต่นับดูแล้วไมกี่ชั่วโมงเอง ดีใจจัง

กลอนท่านก้อลึกซึ้งเอาการ

ถ้าท่านยุ่งมากก้ออย่าเพิ่งอ่าน fic นะ เพราะจะติดมาก เกินห้ามใจ


โดย: ppp IP: 111.84.95.197 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:14:05 น.  

 
สวัสดีน้องเล็ก ท่านppp ท่านมาใหม่

ว๊ายยยยยยยยยยยย ท่านเติมเต็ม มาแล้วหรอขอรับ

คิดถึงมากกกเลย ท่านตา............

ว่าจาไปตามอยู่นะเนี่ย 555

สวัสดีขอรับท่านตาเติมเต็ม

ข้าชอบกลอนท่านมากเลยโดย: ไม้หมอน IP: 119.31.121.88 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:23:51 น.  

 
ท่านสุเกียง ท่านน่ารัก น่ากอดมากเลย

ถ้าเจอจาขอกระโดดขี่เอวเลยได้ปะท่าน ^_^

ศิษย์พี่รัก2มุน ท่านหมกมุ่นกะชุดไปสวนน้ำมากเลยนะท่าน 555

ท่าน ppp ท่านน่าจะลองใส่ชุดบางหวิวดูนะ คงจา........คิคิ

ท่านมาใหม่ มาบ่อยๆ นะท่านจาได้คึกคักและจารู้ว่าคนบ้าเป็นงัย 555


โดย: ไม้หมอน IP: 119.31.121.88 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:28:48 น.  

 
กลอนท่านดีจัง ชอบๆ


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:34:13 น.  

 
ดีคะทุกท่าน..


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.101.205 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:34:13 น.  

 
ชอบกลอนของคุณเติมเต็มจัง


โดย: malee IP: 125.24.59.207 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:22:47 น.  

 
ฝันดีขอรับทุกท่าน ยินดีต้อนรับท่านมาใหม่ด้วยนะขอรับ


โดย: FC 2moons IP: 118.174.42.247 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:01:45 น.  

 
ขอบคุณท่านพ่อบ้านควง ที่เป็นห่วง
เรื่องหลงทางเมื่อคืนนี้ก็กลัวมากเหมือนกันค่ะ
ออกจากกาแฟบ้านไร่ซอยมืดแถมทำถนนช่วงคอสะพาน มีทางแยกเลี้ยวก็ไม่กล้าไป
พุ่งตรงไปบนสะพานเขามีป้ายสะพานพระราม9 ก็เลยเอาก็เอา

ซึ่งพอกลับมาเล่าให้น้องสาวฟัง เขาบอกทำไม่ไม่มาตามทางที่มาแต่แรก
อ่ะ เลยบอกตอนมาไม่ได้จำ ถ้าจำได้ก็ไม่เรียกว่าหลงทางสิ
เส้นทางนอกเขตใครจะไปรู้ว่าไปทางไหน เพราะไม่เคยไปไหน ไปอีกก็ไปไม่ถูก ช่วงที่ไปฟ้ายังสว่างอยู่นิดๆเลยกล้า
ขากลับใจสั่นเหมือนกัน รถน้อยจนกลัวมอร์เตอร์ไซด์มาข้างหลัง และกลัวรถ 10 ล้อที่มีเสียงใกล้ตัว
ดีที่เคยไปปั่นท่องราตรีปั่นไปชิมไปกับชมรมฯหลายสิบครั้งเลยกล้าหาญหน่อย
แรกๆปวดปัสสาวะมากอยากเข้าห้องน้ำตั้งแต่อยู่ในงาน ก็รอจนทุกๆคนร่ำลากันแล้วเลยรีบออกมาคนแรก
ไม่คิดว่าจะหลงทางนะคะ พอปั่นอยู่บนสะพานยาวไกลก็เลยลืมคิดถึงห้องน้ำไปเลย
ขอบคุณมากนะท่านพ่อบ้านควง

** ขอบคุณ ท่านไม้หมอน
ดีใจที่ได้เข้ามาสัมผัสไมตรีจิตที่ดีงามของคนในบล๊อคนี้
คิดว่าทุกท่านอายุคงจะน้อยๆกันทุกคน
อ่านแล้วพลอยทำให้คนแก่อย่างข้า พลอยอบอุ่นไปด้วยอ่ะนะ
ดีใจมากๆ หากมีลูกๆหลานๆมากอดนะ

ในบ้านข้าก็เหลือแต่สามใบเถาที่อายุมากแล้ว ข้าอายุ 57 น้องสาว 56
แม่อายุ 81 แล้ว ยังแข็งแรงและชอบดูข่าวสารบ้านเมือง
เรียกว่าเกาะติดทุกสถานการณ์รอบบ้านผ่านเมือง
ละครไม่ดู ๆแต่ข่าว แถมยังคอยเงี่ยหูฟังภาวะเศรษฐกิจโลกเผื่อเราด้วย

น้องชาย 2 คนแยกครอบครัวไปอยู่กันเอง มีหลานชายให้ชื่นใจแค่คนเดียวตอนนี้อายุ 13 ปี
ทั้งดื้อทั้งซนปราบยาก ดีใจที่เขาชอบอ่านนวนิยายกำลังภายในเหมือนข้า

ฮาๆๆพวกเรามีใจตรงกัน ชอบในสิ่งที่คล้ายๆกัน
ก็เหมือนลูกหลานครอบครัวเดียวกันอ่ะนะ
ดีใจค่ะ ที่ได้ทั้งเพื่อนและลูกหลานที่น่ารักอย่างคุณ ไม้หมอน เพิ่มอีกคนโดย: สุเกียง IP: 125.24.99.76 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:31:35 น.  

 
ข้าขอโหวตให้ ท่านไม้หมอน กับ ท่าน ppp เพราะผีเสื้อ2ตัวนี้ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้อย่างเป็นปี่เป็นขลุ่ยเลยทีเดียว 55555


โดย: Post Modern Girl IP: 112.142.147.111 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:55:26 น.  

 
ท่านสุเกียง นิยายกำลังภายในข้าก้อมีพอสมควร โดยเฉพาะกิมยัง แปดเทพอสูร โกวเล้งก้อแนวเดียวหลายเรื่อง ส่วนหวงอี้ก้อบางเรื่อง เพราะบางเรื่องติดเรทมากเกินไปจนอยากจะขายทิ้ง...เฮ้อ
สำหรับหลานนี้ เป็นพรวน...555


โดย: ppp IP: 111.84.95.197 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:56:16 น.  

 
อ่ะ เข้ามาหน้านี้เจอท่าน3พีมาคุยกะข้าเลยต้องตอบ
ยุคกิมย้ง อ้อเล้งเซ็ง อึ้งเอ็ง โกวเล้ง และอีกหลายท่านที่เป็นนักประพันธ์ชาวไต้หวัน จะแต่งดีมากๆอ่านติดเพราะท่านเหล่านี้
จะผสมผสานวัฒนธรรมพื้นเมืองท้องถิ่นสอดแทรกในเนื้อหาดีมาก
คนอ่านย่อมอยากรู้เขาพาไปจนเห็นภาพกับจินตนาการนี้เลยอ่านสนุก
บางเรื่องจะคุยถึงรสชา บางเรื่องจะคุยถึงต้นกำเนิดของแหล่งน้ำที่มาปรุงชาให้มีรสหอมกลมกล่อม

อย่างโกวเล้ง ก็จะถ่ายทอดถึงมิตรสหาย และการได้ลิ้มรสของสุราที่หอมหวาน

แล้วแต่ความถนัดและประสบการณ์ของผู้แต่งพาปอ่ะนะ

ที่อยากให้หลานชายอ่านกำลังภายใน เพราะอยากให้เขาความจำดี
ไม่อยากให้ติดเกมส์ ยิ่งเจอเกมส์ออนไลท์แล้วยิ่งแย่ใหญ่
ไม่ยอมทำการบ้าน
ดีใจนะที่หันเหความสนใจออกมาได้

ไว้ค่อยมาคุยต่อนะคะ
จะปิดคอมฯแล้วค่ะโดย: สุเกียง IP: 125.24.99.76 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:18:06 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์ทุกท่านขอรับ หุหุ พึ่งตื่น.. เดี๋ยวจะทำงานต่อละขอรับ

ว่าแต่..ท่านผอ.ขอรับ ท่านจะลงตอนใหม่เมื่อใดดีขอรับ ข้าน้อยรออยู่น๊า....


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:47:29 น.  

 
คารวะท่านสุเกียง ท่านผู้อาวุโสขอรับ ข้าน้อยนึกว่าตัวเองจะ อายุมากที่สุดในนี้แล้วเสียอีก แต่ชอบอ่านนิยายกำลังภายในเช่นกันขอรับ สะสมไว้เยอะเช่นกัน ของท่านกิมย้งมากที่สุด ท่านppp ขอรับ ท่านจะทิ้งเล่มไหน ปามาที่บ้านข้าได้นะท่าน ยินดีเป็นถังขยะขอรับ


โดย: ulwil (กระรอกสวน ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:44:45 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ขอรับ ท่าน ผอ. และทุกๆท่าน


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.198.34 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:29:07 น.  

 
มาอรุณสวัสดิ์ด้วยขอรับ
พร้อมเสิร์ฟมื้อเช้าด้วยเลยนะขอรับ เลือกตามอัธยาศัยครับผม
ไข่ดาว
ไส้กรอก
แฮม / โบโลน่า
ขนมปัง
นม / กาแฟ

เชิญเลือกได้เลยขอรับทุกท่าน


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:54:26 น.  

 
อยากทราบว่าท่านสมาชิกทุกท่านมีแผ่นmvหรือmusic vdo ของเรรื่องซินยุนบกกันบ้างไม๊เพราะชอบเพลงมากๆ เวลาอ่านภาคพิเศษก็จะนึกถึงเพลงและหน้าของ 2moon ตลอด1


โดย: มาใหม่ IP: 119.31.126.141 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:01:43 น.  

 
ขอบคุณขอรับ ท่านยามควง ข้ารับหมดเลยละกัน..หิว..

หวัดดี ท่านมาใหม่ ข้าก็อยากได้เหมือนกัน เจอแล้วบอกด้วยนะ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.198.34 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:30:53 น.  

 
ขอบคุณสำหรับอาหารเช้านะคะท่านยามควงกะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะท่านอารัก.. อิ อิ

อรุณสวัสดิ์ทุกท่านนะคะ เช้านี้สดใส ให้คนอ่านทุกท่านมีความสุขกันนะคะ


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.101.205 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:48:38 น.  

 

..ฮะฮา..ข้าแอบมาตอนที่อยู่ในห้องสัมมนา(แอบจริง)
มาด้วยความคิดถึง..เจงจิง
..ก่อนอื่น..ข้าขอคารวะ.ท่านพี่สุเกียง...ข้าก็เป็นผู้หนึ่งนะท่านสุเกียง..ข้าน้อยก็เป็นผู้หนึ่ง..ที่เป็นสว.อย่างท่าน..และชอบหนังจีนกำลังภายใน..และชอบเพลงกระบี่ไร้เทียมทานมากเลยท่าน..เด็กๆ ยุคหลังคงไม่ทัน..สว.อย่างเรา..
..ท่าน ผอ.ที่เคารพ
..ข้าเองขอเสนอผู้ที่ควรได้รางวัลดังนี้
1 ท่านเลขาโค..ท่านนี้เป็นแม่บ้านที่ดีมากคอยดูแล..สมาชิกใหม่อย่างดีเยี่ยม
2 ท่านยามสา..ท่านนี้..ไม่เคยขาดหาย..จากห้องของท่านเลย..เห็นควรแต่งตั้งเป็นหัวหน้ายามได้แล้ว
3 ท่านppp ท่านนี้..ก็เป็นพ่อบ้านที่ดี..คอยดูแลลูกบ้านแทนท่าน..อยู่บ่อยๆๆ
4 ท่านไม้หมอน..ท่านนี้ก็เอาใจลูกบ้านอย่างเต็มที่ด้วยการเขียนนิยายเอาใจลูกบ้าน...อย่างเอาใจ๊เอาใจ
5 ท่านแฮวอนนี่..ก็เป็นผู้ช่วยตรวจสอบความถูกต้องเพื่อให้ตัวอักษร ถูกต้องสวยงาม
6 ท่านยามควง..ท่านเฝ้าบ้านตลอดเวลา..ไม่ปล่อยให้บ้านของท่านเหงาเลย
7 ท่านยาชาว่อน..ท่านนี้..ทำให้น้ำหมากกระจาย..เมื่อได้อ่าน..ยอดเยี่ยม
8 ท่าน ผอ.ข้าเห็นควรว่า..ท่านต้องเตรียมของขวัญ..และของรางวัลอย่างมากมายแล้วล่ะ..เพราะลูกบ้านของท่านมีอยู่มากมายเจงจริง..ข้าว่าท่านต้องเปิดบ้านแจกของแล้วล่ะ
ข้ออยากให้..ทุกคน..ได้รับของขวัญนั้น..ของขวัญที่เป็น..fic หรือความมีน้ำใจของท่าน..
....ขอบคุณมากมาย..สำหรับของขวัญที่ท่านมีให้..โดย: เติมเต็ม IP: 172.18.252.56, 202.44.7.57 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:51:57 น.  

 
มาแว้ว ไปอาบน้ำ ทานมื้อเช้า เรียบร้อย คอยเข้ากะขอรับ


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:15:22 น.  

 
สวัดดีทุกท่าน
เมื่อคืนข้าวาดภาพยงพามา จาเอามาให้ดูว่าช่ายได้ปะ

ท่านppp โบโซ่
ยงพาท่านคือ อ้วนๆ เตี้ยๆ คิ้วหนาๆ แขนขาสั้น ช่ายปะ
ขอเดาว่า โก๊ะตี้ ชัวร์เลย

ท่านตกหล่อ เฮ้ยตกหล่น
ยงพาท่านคือ คิวต่อ ลักยิ้มข้างเดียว(แต่รักเค้าหลายข้าง อิอิ)
ไหล่กว้าง จมูกไม่บาน ไม่แคบ ผิวไม่ดำ
ขอเดาว่า ผู้พันเคน KFC แน่นอน

ท่านเฮนี่
ยงพาท่านคือ 33 24 35 สูงร้อยก่า ๆ ชอบมะ ชอบมะ
ขอบอก ชอบมั๊ก มาก 5555

ท่านโพส
ยงพาท่านคือ ออ ก็รูปในแชทงัย จากตาหนวดเปลี่ยนเป็นสาวอกสปึม
ขอเดาว่าท่านคือ โยโกะ ทาคาโน่ ไม่ก้อกระแต 555 เก่าไป งั้นเป็น เป้ย ละกัน น้องเป้ยยยยยยยย

ศิษย์พี่รัก2มุน
งอหน่อย... ยงพาท่านคืน หน้าบานและใหญ่ ...
ขอเดาว่า เป็น โยกเยก แน่นอน 55555

**ท่านผอ. เป็นงัยการเขียน ยงพา ของข้าน้อย พอจะสอบผ่านเป็นช่างเขียนลวง เฮ้ย หลวงได้ปะ ผ่าน ผ่านฉิววววว

.....ทุกท่านข้าล้อเล่นนะ...อย่าโกรธนะ 5555555โดย: ไม้หมอน IP: 118.175.64.80 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:37:36 น.  

 
ท่านสุเกียง ตกลงข้าได้ขี่เอวท่านแน่นอนแล้วใช่ปะ ไชโย

ขอบคุณมากขอรับ จุ๊บ จุ๊บ ^_^


โดย: ไม้หมอน IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:41:07 น.  

 
ตกลงท่าน ผอ ตอบคำถามมาแล้วหรือนี่ คำตอบของท่านดูเหมือนจะล่องลอยอยู่ในอากาศ จะไปตามคว้าหาได้จากที่ใด มีแต่คุณรัก2มุนหมดใจเท่านั้นที่เป็นความหวังสุดท้ายเนื่องจากได้รับอำนาจเต็มจาก ผอ แล้ว ได้โปรดเถอะ ขอวิงวอนอีกครั้ง


โดย: ติดหนึบ IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:47:57 น.  

 
อ่า ท่านใดสนใจอยากให้ข้าวาดภาพยงพา เชิญบอกสัดส่วนมาได้เลยขอรับ ฮิ้ว ฮิ้วววววว

ขอทวนยงพาข้าหน่อย
จมูกเหมือนอั๊ม คิ้วโก่งเหมือนนาตาชา รูปร่างคล้ายแพนเค้ก
ดวงตาอาฆาต เฮ้ย พิฆาตเหมือนจองฮยาง ริมฝีปากบอบบางเหมือนนุ่น และหุ่นเหมือนตุ๊กกี้ 55555 ....จบ จบเห่แลยเรา


โดย: ไม้หมอน IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:49:15 น.  

 
ท่านตึดหนึบ เมื่อคืนท่านรักฌแลยในห้องแชทแล้ว ท่านมาไม่ทันและเม้นท์ได้น่าสงสารยิ่งนัก
เดี๋ยวข้าจะบอกให้ ตั้งใจฟังดีๆนะ เพราะมันเป็นหลักการทางวิชาการขั้นพื้นฐาน คือ ผมสีอะไร ขนทั้งตัวก้อสีเดียวกันนั่นแหละ...สั้นม่ะ


โดย: ppp IP: 115.67.106.228 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:58:07 น.  

 
ท่านตึดหนึบ เมื่อคืนท่านรักฌแลยในห้องแชทแล้ว ท่านมาไม่ทันและเม้นท์ได้น่าสงสารยิ่งนัก
เดี๋ยวข้าจะบอกให้ ตั้งใจฟังดีๆนะ เพราะมันเป็นหลักการทางวิชาการขั้นพื้นฐาน คือ ผมสีอะไร ขนทั้งตัวก้อสีเดียวกันนั่นแหละ...สั้นม่ะ


โดย: ppp IP: 115.67.106.228 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:58:09 น.  

 
ขอบคุณคะ คุณ ppp
เฉลยที่ห้องแชทหรือคะ ไม่ทันจริงๆคะ ที่แท้เป็นเช่นนี้เอง ธรรมดาของโลก มันก็เป็นเช่นนั้นเอง
แต่มีข้อสงสัย ตามหลักวิชาการ เวลาผมหงอก แล้วขนอื่นๆจะหงอกด้วยไหมคะ สงสัยอย่างบริสุทธิ์ใจ จริงๆนะ


โดย: ติดหนึบ IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:39:08 น.  

 
ท่านติดหนึบถามตรงดีจัง


โดย: ตกหล่น IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:49:28 น.  

 
อันนี้ก้อขึ้นอยู่กับความสามารถในการผลิตเม็ดสีตามส่วนต่างๆของร่างกาย ที่เราเห็นผมงอกก่อนเพราะมันหนาแน่นกว่าจุดอื่นๆ
แต่ในแง่ของลำดับ แล้วตอบไม่ได้อ่ะ


โดย: ppp IP: 111.84.56.30 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:01:57 น.  

 
ได้คำตอบจากคุณ ppp แล้ว ขั้นกระจ่าง...
ดังนั้น จึงควรจบปัญหาเรื่องสี ผม และขน สักที และตั้งหน้าตั้งตารอตอนต่อไปดีกว่า เนอะ


โดย: ติดหนึบ IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:03:14 น.  

 
เรียนวิทยาศาสตร์กันอยู่หรือทุกท่าน


โดย: oui IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:07:00 น.  

 
ตกลงข้าตอบผิดจริงๆ สินะ 2wonไม่ยอมเฉลยมาตรงๆ คิดจนปวดหัวเลย


โดย: oui IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:08:17 น.  

 
คุณ oui ใช่ไหมคะ ที่ตอบว่า สีทนได้
ดิฉันก็คิดอยู่ว่ามันไม่น่าจะมีสีอะไรอีกแล้ว โธ่ คิดกันไปสุดขอบโลก คำตอบง่ายๆ ธรรมดาสามัญที่สุด เฮ่อ....


โดย: ติดหนึบ IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:20:55 น.  

 
อา เปลี่ยนเป็นอาหารเที่ยงได้มั้ยขอรับท่านยามควง 555

ข้าน้อยรับอาหารเช้าไม่ทันนนนน Y Y

หรือว่าจะเหลือแค่วิญญาณให้กินขอรับ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.116 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:38:59 น.  

 
yes ข้าน้อยเอง สีทนได้ แต่มันผิด น่าอายจิงจิง


โดย: oui IP: 58.9.250.124 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:53:23 น.  

 

..อาหารเที่ยง..สำหรับทุกท่านมาแล้วจ้า..


เมียอั๊วนอกใจว่ะ ' ไอ้หนุ่มปรับทุกข์กับเพื่อน
' เรื่องเป็นไงมาไงวะ ' เพื่อนยินดีรับฟัง
' เมื่อคืนอีไม่ยอมกลับบ้านน่ะสิ พออั๊วถาม อีบอกว่าไปค้างกับพี่สาว '
ไอ้หนุ่มเล่า
ก็ไม่เห็นแปลกอะไรนี่หว่า แค่นี้จะว่าเค้านอกใจได้ไง '
เพื่อนชี้ทางสว่าง' โกหกเห็นๆว่ะ อั๊วนอนอยู่กับพี่สาวอีทั้งคืนแท้ๆนี่หว่า ...'


โดย: เติมเต็ม IP: 172.18.252.56, 202.44.7.59 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:00:20 น.  

 
อ๊าก ท่านเติมเต็ม ( )\\\\

เห็นสัจธรรมจริงๆขอรับ 55555555555

รักน้องเสียดายพี่


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.116 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:04:59 น.  

 
ท่านเติมมาเต็มถังเลย55555ขออีกทีเอ้ย....ขออีกชาม


โดย: oui IP: 58.9.250.124 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:09:24 น.  

 
ตกลงเอาซาลาเปาใช่ป่าว เอ้า เอาไป บึ้มพอยัง


โดย: oui IP: 58.9.250.124 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:10:26 น.  

 
555....อั๊วนี่คงจะเป็นท่าน oui แน่ๆ ทำไงท่าน oui พี่กะน้อง เลือกใครล่ะ...อิอิอิ


โดย: ppp IP: 111.84.30.9 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:17:30 น.  

 
ท่านoui ไม่เลือกขอรับท่านppp

ท่านขอเหมารวม55555555555


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:20:29 น.  

 
ทานอาหารเที่ยงของท่านเติมเต็ม อิ่มเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ
แล้วเมื่อคืนนี้น้องสาวอยู่กับท่านเติมเต็มรึเปล่าคะ ^^


โดย: haewonny IP: 158.108.52.129 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:21:04 น.  

 
สละสิทธิทั้งสองนางเลย มีแล้ว


โดย: oui IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:52:51 น.  

 
คิดว่า ท่านเฮนี่เป็นน้องสาวซะอีก ดีนะ ที่เมื่อคืนท่านเฮนี่ ยงพากะท่านไม้หมอน...อิอิอิ
คืนนี้อาจจะไม่เข้าบ้านหรืออาจจะดึกมาก มีธุระอ่ะ


โดย: ppp IP: 115.67.160.153 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:54:30 น.  

 
อ้าว เป็นงั้นไปได้ไงเนี่ยท่าน 555555

สวมผ้าเหลืองแล้วรึขอรับ ^ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:57:27 น.  

 
ข้าก็ไม่เข้า แต่ก็จะมาอ่านของเจ้านะยามสา


โดย: oui IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:59:58 น.  

 
อือหือ แบบนี้แต่งกลอนเถอะขอรับท่านoui 55
กำลังจะลงขอรับ ตอนนี้แหละ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:14:51 น.  

 
สวัสดีเพื่อนนักอ่านฟิคทุกท่านค่ะ
เหนื่อยจัง ออกไปไหว้พระทำบุญที่ปอเต๊กตึ๊งไต้ฮงกงมา
ทำบุญฟากโน้นเสร็จก็มาพะเก่งฝั่งนี้
พะเก่ง คือเขียนชื่อวันเดือนปีของคนในครอบครัวลงในกระดาษสีชมพู
เขียนเสร็จก็ยื่นให้ที่เค๊าเตอร์เก็บเงิน เขาก็จะนับรายชื่อคนละ 15 บาท
ครอบครัวมี8คนก็120บาท เขาก็ให้คูปองเรา8ใบ เพื่อจะมารับขนมหวานพวกถั่ว8ห่อ (เอามาไหว้พระที่บ้านแล้วกินอร่อยกรอบดี)
รายชื่อที่เราเขียนไป ทางมูลนิธิจะนำมาทำพิธีสวดมนต์ คุ้มครองให้คนในครอบครัวแคล้วคลาดปลอดภัย

ก็ทำอย่างนี้มาทุกๆตรุษจีนเป็นเวลาหลายสิบปีไม่เคยเว้น
ปีนี้วันชิวอิดไปไหว้เบียดฝูงชนไม่ไหว
วันนี้รอคนน้อยลงก็ไปตอนเช้าๆ และเขาแจกสาคูใส่ถุงให้คนละ2ถุงใหญ่
สาคูของที่นี่ขึ้นชื่อยิ่งนัก ซดร้อนๆเมื่อกินที่เขาเทใส่ชามอร่อยเหาะ
ต้องเขาแถวยาวเหยียดเหมือนเขาวงกตหลายเลี้ยว คนรวยๆมีฐานะก็ต้องเข้าแถวกันทุกคน
เพื่อจะเอาสาคู2ถุงนี้มาให้คนในครอบครัวทานกันคนละ2-3คำ เพื่อเป็นศิริมงคล

สาคูที่นี่อร่อยเขาต้มเก่ง ใส่เปลือกส้มดองเค็ม ใส่น้ำตาลทรายดำ ขนาดซดไป2ชาม ประเดี๋ยวจะไปแย่งคนในบ้านกินอีกหลายช้อน
ทำเองก็ไม่อร่อย ลองแล้ว ในที่สุดต้องรอตรุษจีนนี่แหละจึงได้ทานกัน
เข้าแถวเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่ากับการได้เข้าแถวรอเพราะคนพูดไมค์ฯบอกกินแล้วล้างพิษเพิ่มโชคลาภ
ใครๆก็ชอบน่ะสิ..

**ขอบคุณ ท่าน haewonny ที่เตือนข้าก่อนอ่านฟิคท่านเฝ้ามอง อิอิ..
ข้าก็รู้ว่าต้องระวังอ่านแล้วจะเตลิด เก้าอี้ไม่มีล้อ ก็เลยไม่ตกเก้าอี้ อย่างที่ทุกท่านคาดเดาแต่ต้น

**ท่านเฝ้ามอง ท่านไม้หมอน คะ ขอบคุณมาก ที่อยากกอดข้า
ข้าเองก็ดีใจที่อยู่ๆก็มีคนอยากกอดข้า ซึ่งอ้วนๆกลมเหมือนแม่หมีหลินปิงอ่ะนะ ตลกดี เนื้อเยอะกอดแล้วทุกคนคงง่วงนอนเหมือนหมอนใบหนึ่ง

**ท่าน 3 พี คะ
หวงอี้ เป็นนักประพันธ์ใหม่ อายุคงจะราวๆ 45 เป็นหนุ่มไฟแรงในวงการนวนิยายกำลังภายในแนวสากล
ที่กำลังโด่งดังเมื่อ10ปีก่อนได้ และออกจะเป็นหนุ่มนักเที่ยวที่มีประสบการณ์จึงแต่งแนวรักติดเรทผสมผสานอยู่ในเนื้อเรื่อง
แรกๆใหม่ๆก็อ่านจนไม่มีอะไรให้อ่านก็เลยเห็นว่า เจาะเวลาหาจิ๋นซี น่าสนใจ
เพราะนักประพันธ์ใหม่มักจะมีแนวคิดใหม่ๆเราก็อยากรู้ว่าเขาจะแต่งดีไหม?
ก็เป็นยุคทองของหวงอี้ อ่ะนะ เพราะคนอ่านชอบแนวเจาะเวลาย้อนยุคกันทุกคน

จะชวนให้อยากรู้อยากเห็นในสิ่งที่เราเคยฝันว่า หากเราเอาวิทยาการใหม่มาใช้กะคนยุคนั้นจะสนุกขนาดไหน?
และเรื่องนี้ก็ตรงใจคนอ่านหลายกลุ่มด้วย เขาเดินเรื่องๆนี้ดีมากนะ และดูเหมือนคนแต่งจะรู้ว่าติดเรท
กลัวคนรับไม่ได้ เขาก็จะวางตัวพระเอกให้เป็นคนให้เกียรติ์สตรี ๆยุคนั้นก็น่าสงสารโดนข่มม่ให้เกียรติ์

หวงอี้ แต่งเรื่องนี้ถือว่าได้พลิกบทกำลังภายในยุคเก่าใหม่ให้เดินเรื่องไปด้วยกัน
เล่มแรกอ่านแล้วแทบจะไม่กล้าอ่าน เหมือนที่ผอ.บอก แต่เห็นว่าเขาเดินเรื่องได้เร็ว และเราอยากรู้ว่าเขาพาเราไปไหนแบบชอบอ่านการเวลาย้อนยุค

ซึ่งก็อ่านแล้วคิดไปด้วยว่าคนยุคนั้นป่าเถื่อน เป็นจุดกำเนิดแบ่งแยกดินแดนจิ๋นซี ฌ้อป๋ออ๋อง สามก๊ก เตียวเสี้ยนลิโป้

หวงอี้เล่ารายละเอียดได้ดีมาก มีแผนที่มีที่มาที่ไป และเอาความคิดของซุนอู มาวางทัพ อ่านแล้วสนุก น่าสนใจ

ถือเป็นหนุ่มไฟแรงของในวงการเลยก็ว่าได้
เพราะนักประพันธ์ที่แก่แล้ว ต่างล้มหายตายจากไปทีละคนสองคน
ยุคใหม่ที่แต่งรวมเล่มเป็นตอนๆจะแต่งไม่สนุกเท่า อย่างขี่พายุ ฟงหวิน จะไม่ค่อยอยากแตะ

และบางท่านก็แต่งเรื่องนักสืบสาว นี่ก็น่าอ่านมากสนุกดีมีหลายๆตอนให้อ่านให้สืบสวน
พระเอกนางเอกต่างทำงานกองปราบสืบสวนคดีต่างๆ ท่านนี้แต่งดี จำชื่อนักประพันธ์ไม่ได้
แต่น้องชายท่านน.นพรัตน์ นำมาแปลๆได้ดีเหมือนพี่ชาย ก็เป้นการเสียดายที่ต้องสูญเสียนักแปลรุ่นเก่าของไทยไปท่านหนึ่งนะ น.นพรัตน์ แปลได้ดีมากๆ นางเอกแต่ละคนที่ท่านสื่อมาสวยและงามดุจนางฟ้าอ่านแล้วก็หลงใหลไปด้วยอ่ะนะ

ท่าน 3 พี มีหนังสือมากมาย ควรเก็บไว้อ่าน กาลเวลาผ่านไปสิ่งเหล่านี้จะมีค่าเพราะมันเป็นงานแปลที่ควรเก็บไว้
วันนี้อ่านแล้วติดเรท แต่อนาคตก็จะไม่
สมัยนี้สังคมเปลี่ยนไปตามโลก
อยู่ที่การกระทำ อยู่ที่ความทะเยอทะยาน
โลกเราโหดร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ หันเหไปตามกาลเวลา

**ท่าน ulwil (กระรอกสวน ) คะ
ฮาๆๆ เข้ามาอ่านบล๊อคนี้ เรื่องอายุคงกลายเป็นเรื่องตลกไป
เพราะทุกคนดูเหมือนจะถูกมนต์ ถูกวางยา ให้ลืมโลกภายนอกไปชั่วคราว
ดีใจที่ได้รู้จักกันค่ะโดย: สุเกียง IP: 125.24.146.170 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:39:02 น.  

 
อนุโมทนาสาธุ กับท่านสุเกียงที่ไปทำบุญมาด้วยนะคะ สาธุ สาธุ
วันนี้แถวบ้านฝนทำท่าจะตก แต่ก็ร้อนสุดๆ.. 1 วันมีครบทุกฤดู โอ้ว ประเทศไทย ไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะทุกๆ ท่าน


โดย: haewonny IP: 158.108.52.129 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:05:58 น.  

 
เสื้อเหลืองไรหว่า วันนี้ไปงานเสื้อดำ ไม่รู้จะถึงบ้านกี่โมง ข้ามจังหวัดเลยอ่ะ

ท่านสุเกียง บอกให้เก็บ ท่านจะลองอ่านดูก่อนมั๊ย เรื่องเกี่ยวกับพันธุ์มาร ของหวงอี้ fic ของท่านยามสากะท่านเฝ้ามองนี่ เด็กประถมไปเลย ให้หลานชายท่านอ่านไม่ได้แน่ๆ

ตอนซื้อก้อไม่ได้คิดอะไร เพราะให้เครดิตคนแต่งเต็มที่ อย่างเจาะเวลานี่ก้อไม่มีอะไร สั่งมาเลย ยกแพ็ค อ่านได้ไม่กี่เล่ม อยากขายคืน แต่อ่านไปแล้ว ก้อต้องให้มันจบ แบบข้ามๆพอสมควร...เฮ้อ


โดย: ppp IP: 115.67.150.91 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:05:59 น.  

 
เรื่องพันธุ์มาร ของหวงอี้ เรื่องใหม่หรือคะ
นี่ไม่ได้ตามอ่านหลายเรื่องที่เขาแต่งเลย
เพราะอ่านเรื่องสอง จำชื่อไม่ได้
2ผู้กล้าพิชิตแผ่นดิน
ชื่อเรื่องประมาณนี้
อ่านไปเรื่อยๆปวดหัวเลย ตัวละครเยอะมากๆ
เหมือนกับจะป้อนคนแสดงใส่ให้เรื่องเดินไปทีละฉากๆ
การต่อสู้ก็ตัดไปตตัดมาชิงไหวพริบแบบคนดีกลายเป็นคนร้ายให้เดาตลอดเรื่อง
ที่เสียดายคือวางตัวนางเอกให้เป็นคนถือสีลไปซะนี่
แต่ก็อ่ะนะ อ่านจนจบ หมดเงินค่าเช่าไปหลาย


โดย: สุเกียง IP: 125.24.146.170 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:12:59 น.  

 
เรื่อง มังกรคู่สู้สิบทิศ กับ จอมคนแผ่นดินเดือด อ่านสนุก ตัวละครของหวงอี้เยอะทุกเรื่อง ส่วนโก้วเล้งน้อยทุกเรื่อง...555


โดย: ppp IP: 115.67.226.54 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:32:34 น.  

 
งั้นรับผลบุญที่วันนี้ไปทำบุญมาด้วยนะคะ คุณ haewonny
ขอให้คุณจงโชคดีมีชัยในทุกสิ่ง
คิดอะไรก็ขอให้สมดังใจปรารถนา รวยๆ มั่งมีศรีสุขยิ่งๆขึ้นค่ะ

**ของหวงอี้ มีแต่งเรื่องใหม่มาเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ติดตามอ่าน เพราะสายตาแย่ลง ปวดตากลัวต้องผ่าตาเป็นต้อกระจก
ก็คนแก่โดยมากมีปัญหาทางตา เลยไม่กล้าอ่านหนังสือตัวเล็กๆน่ะค่ะ
และเดี๋ยวนี้นั่งอ่านนานไม่ได้ ปวดไหล่ปวดเอว ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว
นอนนั่งได้ทุกท่วงท่า อ่านยันสว่างไปเลย เดี๋ยวนี้ไม่ไหวค่ะ

เรื่องพันธุ์มาร ชื่อเรื่องก็ไม่น่าอ่านแล้ว แย่จังซื้อมาเก็บไว้ หลายตังค์อยู่
แถมติดเรท ก็ต้องระวังอย่าให้เด็กๆอ่าน เพราะภาษาอักษรทำให้คนอ่านเขวได้ ยิ่งนักประพันธ์ชายแต่งแล้วยิ่งไปกันใหญ่

กำลังภายในมีหลายเรื่องอ่านแล้วก็ไม่ชอบ บรรยายซะจนคนอ่านเมินหน้า
แต่งดีทั้งเรื่องเสียหายก็ตรงมีฉากไม่งามนี่แหละ
ที่จริงคนแปลเขาน่าจะ ติดต่อคนแต่งว่าหากตัดบางส่วนจะเป็นการดีต่อภาพพจน์ไหม?
เพราะคนแปลๆตามน้ำ แต่จะต้องนึกถึงจรรยาบรรณคนอ่านหลายระดับด้วย

ไม่เคยซื้อหนังสือมาเก็บเลย เพราะแถวบ้านร้านหนังสือมีให้เช่าอ่านเยอะมากๆ
อ่านจนคนแต่งๆไม่ทันอ่ะนะ และชอบเช่าเขาอ่านตรงที่อ่านครั้งเดียวก็จำได้ เรื่องอะไรจะซื้อมาทำไมไม่มีที่เก็บ
และเงินทั้งนั้น เช่าคุ้มที่สุดค่ะ

หลานชายตอนนี้ติดกำลังภายในหลายเรื่อง เอามาจากห้องสมุดรร.
ดีนะคะ ไม่ต้องห่วงสิ่งที่ต้องห้ามเพราะรร.ได้ผ่านแต่ละเรื่องมาแล้วจึงให้เด็กๆอ่านได้
นี่ก็จบมังกรหยกทุกๆภาคจบไปแล้ว พออ่านแล้วชอบ ก้มักจะพกขลุ่ยเลียนแบบอึ้งเอี๊ยะซือ
เลียนแบบอั้งชิกกง ก็เอาไม้เท้าตีระฆังที่มาจากพระพุทธบาท เอามาตีข้าวปั้น หมาน่อยที่เลี้ยงไว้
บางทีก็เอาแขนเสื้อห้อยโต่งเต่งเก็บแขนอยู่ข้างใน บอกชอบเอี้ยก้วยมากๆ ไม่ชอบเตียบ่อกี้

มาถามว่าต่อไปอ่านเรื่องไรดี ใจเราชอบอ่านอุยเสี่วป้อ เพราะอ่าน 3 ครั้งก็ยังหัวเราะทั้งสามครั้งอ่ะน
แต่เด็กกำลังโต ประเดียวจะเลียนแบบมีเมีย 7 คน ไปโน่นเลย โดนพ่อมหาจำเริญถอนหงอกเอาน่ะ


ถึงปลอบใจท่านเฝ้ามอง ว่า แต่งฟิค ตามจินตนาการที่เราสื่อ ก่อนลงก็ต้องพิจาณาแต่ละข้อความหลายๆครั้ง
ดีที่สมัยนี้ลงแล้วแก้ข้อความตัดออกได้
บางเว็บแก้ไม่ได้ ก็คิดมากเหมือนกัน
เห็นใจมาก แต่อย่าได้นำมาเปรียบเทียบกัยนักประพันธ์อย่างหวงอี้นะคะ
รายนั้นจะแตกต่างกะแฟนคลับ เพราะนั่นเขาแต่งเพราะมีตลาดของเขา
เราแต่งต้องคำนึงถึงสิ่งที่สื่อออกมา เนี่ยะแหละที่อักษรเป็นนายเราเข้าให้แล้ว
แต่งให้กลมกลืนและไม่แสดงท่วงท่าโจ่งแจ้งได้ก็จะดี

หนังสือบางเล่มที่เป็นแบบอย่างบางต้นแบบ บางครั้งสื่อตาม ก็ทำให้ออกมาร้อนแรง
ก็คล้ายๆภาพที่เราวาดออกไปเคลื่อนไหวตามลีลา ซึ่งขึ้นอยู่กับเราสื่อตามแล้วจะจบตรงไหน จบตามเขาเราไม่รอดแน่
ต้องไม่เกินขอบเขต เอาแค่เปลือก คนอ่านเขาคิดไปโน่น อย่างนี้คือความละเอียดอ่อนที่คนแต่งมีความสามรถจริงๆ

อีกหน่อยจะค่อยดีขึ้นเมื่อแต่งถึงบทนี้ ก็จะใช้ภาษา
ใจภาษาตาในการสื่อก็มีความหมายละเอียดลึกซึ้งได้


ท่านยามสาแต่งได้พลิ้ว และสื่อได้ดี ยกนิ้วให้ อ่านแล้วก็เป็นแบบนุ่มนวนและเนียนตามไปด้วยโดย: สุเกียง IP: 125.24.146.170 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:49:56 น.  

 

มีอาหารว่างมาเสริฟมาส่งขอรับ...

หนุ่มใหญ่นั่งครุ่นคิดอยู่เป็นเวลานานจนภรรเมียสงส ' คิดอะไรอยู่หรือพี่ ' เธอถาม
' จำได้มั้ย วันนี้เมื่อยี่สิบปีที่แล้วพ่อเอ็งจับได้ว่าข้าเข้าหาเอ็ง '
' จำได้สิพี่ ' เมียพยักหน้าหงึกๆ
' แล้วพ่อเอ็งก็ให้ข้าเลือกว่าจะมาสู่ขอเอ็งหรือว่าจะยอมติดคุกซัก 20 ปี '
' แล้วพี่ก็เลือกแต่งกับชั้น ' เมียพยักหน้าอาการรับรู้
' แล้วพี่นั่งคิดอะไรอยู่ล่ะ '
' ข้าคิดอยู่ว่า ถ้าข้ายอมติดคุก วันนี้ข้าก็พ้นโทษแล้วว่ะ!!!


โดย: เติมเต็ม IP: 172.18.252.56, 202.44.7.57 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:38:46 น.  

 
ท่านสุเกียง ที่ต้องซื้อหนังสือเพราะความจำสั้น โดยเฉพาะเรื่องงาน...5555

ท่านเติมเต็ม สัมนาเสร็จก้อเสริฟอาหารว่างเลยนะ
เป็นยังบ้างท่าน นั่งนานๆเมื่อยมั๊ย ตอนนี้ท่านติดคุกมาแล้วกี่ปีล่ะ...อิอิอิ


โดย: ppp IP: 115.67.68.232 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:49:08 น.  

 
ไม่ทราบว่าตอนที่9เมฆหมอกยังมิจางหาย อยู่เวอร์ชั่นไหนกันทำไมเราอ่านไม่เจออันแรกยุนบกถูกยาพษแต่ไม่มีชอนเซียงนี่นา


โดย: มาใหม่ IP: 119.31.126.141 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:21:12 น.  

 
ไม่ทราบว่าตอนที่9เมฆหมอกยังมิจางหาย อยู่เวอร์ชั่นไหนกันทำไมเราอ่านไม่เจออันแรกยุนบกถูกยาพษแต่ไม่มีชอนเซียงนี่นา


โดย: มาใหม่ IP: 119.31.126.141 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:26:05 น.  

 

ขอบคุณท่าน 3 พี
ฮาๆๆจำชื่อเรื่องที่อ่านไม่ได้
อ่านเยอะจะไม่ได้จด
สมัยก่อนจดทุกๆเรื่องที่อ่าน
พอทำความสะอาดบ้านเล่มนั้นก็ทิ้งไปเลยเลิกจดเลย

ค่ะ เรื่อง มังกรคู่สู้สิบทิศ เรื่องนี้แหละ
ตัวแสดงเยอะมากๆ คิดว่าเรื่องนี้อ่าน มิสู้อย่าได้อ่านดีกว่านะ
อ่านแล้วทั้งเรื่องติดขัด และขัดอารมณ์มากๆ
ไม่ได้1ใน4ของอุ้ยเสี่ยวป้อ (วรบุรุษเจ้าสำราญ)เลย

ส่วนเรื่อง จอมคนแผ่นดินเดือด
ชื่อนี้ค่อยน่าอ่านหน่อย ฝากไว้ก่อน

เดี๋ยวนี้ไม่ได้หยิบจับนวนิยายไทยมาอ่านเลย
ทั้งโสภาค ทมยันตี แก้วเก้า ว.วินิฉัย พนมเทียน ชอบอ่านของหลายท่านนี้
ท่านอื่นๆก็อ่าน แต่เวลาหยิบจับต้องอ่านของท่านเหล่านี้ก่อน ไม่มีใหม่มาก็อ่านของใครก็ได้

**ท่านเฝ้ามอง คะ
กระทู้บน ได้เอ่ยถึงท่าน นั้น
ทำให้ไม่สบายใจ ที่เกริ่นถึงท่านออกมา
แต่..อยากให้อ่าน ความรู้สึกนึกคิดของคนอ่านอย่างดิฉัน
ที่พิมพ์ออกมาจากการแล้วมาเล่าความรู้สึกนะคะ

เพราะดิฉันจะอ่านแล้ววิจารณ์
จะเป็นคนนอกที่อ่านแล้วพูดออกมาตามตรง
ดีก็ว่าดี ไม่ดีก็ว่าไม่ดี
เพราะมาจากความรู้สึกล้วนๆ
เป็นคนตรงๆอย่างนี้ ชมก็จะชม

รักและชื่นชมคนยุคใหม่ ที่กล้าคิดกล้าทำ

ที่บล๊อคนี้ให้ความเพลิดเพลินเรื่อยมา
เพราะเป็นคนชอบอ่านในสิ่งที่ชื่นชอบ
ติดแล้วก็เกาะติด จนกว่าจะเบื่อ
เมื่อไหร่ที่เบื่อ ก็จะไม่แวะเลยเป็นปีๆ

เพราะแค่กระทู้เมล์หลังไมค์ก็ทำเอาหัวปั่นตอบและส่งจนเหนื่อย
พักนี้ยังไม่ได้เคลียร์เมล์ตอบเลย
ชอบอ่านฟิคซินยุนบก เพราะชอบดาราชอบคนแต่งๆได้ดีมากๆ

ท้ายนี้ติดท่าน ช่างแปลวอนวอน ที่เจรจาพาทีน่ารักและแก่นๆดี สำนวนตลกและครึกครื้นอ่านแล้วชอบใจมาก

เห็นท่านยามสาแต่งฟิค แล้วก็พลอยตามอ่านมาตลอด
มาเจอท่าน เฝ้ามอง คนเก่งแต่งก็พลอยสนุกไปด้วย

อย่าท้อกับคำวิจารณ์
และจงเป็นนายของตัวอักษรที่สื่อ
ทุกอย่างแก้ได้ และต้องผ่านตาผ่านใจเราก่อน
จึงจะผ่านตาผู้อื่นได้


โดย: สุเกียง IP: 125.24.146.170 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:28:27 น.  

 
ขอตอบท่านมาใหม่นะขอร้าบบ

เวอร์ชั่นที่ท่านเฝ้ามองแต่งจะต่อจากที่ท่านผอ.แปลนะขอรับ ขยายตอนอยู่เมื่องจีน(ทำเป็นรู้ดี 55) ก็เลยมีซอนเซียงน่ะขอร้าบบบ ^ ^

อ่า เอาให้ท่านเฝ้ามองมาขยายความอีกทีดีกว่านะ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:40:14 น.  

 
ขอบคุณมากขอร้าบบบท่านสุเกียง ^______^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:42:59 น.  

 
ท่านสุเกียง ข้าน้อยน้อมรับได้อะคะ ที่มีคนอ่าน และจริงใจในการวิจารณ์ ข้าน้อยขอขอบพระคุณท่านมากมายนะคะ คราวหน้าจะทบทวนหลาย ๆ รอบนะคะก่อนจะนำมาลง ขอบคุณอีกครั้งที่ท่านติดตาม fic ของข้าน้อยนะคะ


โดย: เฝ้ามอง IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:29:21 น.  

 
ขอบคุณคะท่านยามสาที่ช่วยชี้แจงอะคะ

ท่านมาใหม่อ่านตอนที่ 1-8 แล้วหรือยังคะ คือเริ่มต้นเรื่องอ้างอิง fic แปลของท่าน ผอ. ตอนยุนบกถูกพิษไปรักษาที่เมืองจีนอะคะ หลังจากนั้นก็จิ้นตามใจตัวและคนอ่านอะคะ ขอให้สนุกกับการอ่านนะคะ


โดย: เฝ้ามอง IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:31:52 น.  

 
ยินดีขอร้าบบบ ท่านเฝ้ามอง ^ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:39:14 น.  

 
แวะมาบอก ตอน 11 พร้อมเิสิรฟ แล้วนะคะ

รอรับได้เร็วๆนี้จ้า ^O^


โดย: machu pichu IP: 118.172.82.201 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:19:56 น.  

 
ว้าว จารอนะขอร้าบบบ

ขอบคุณมากมาย ^ ^

ราตรีสวัสดิ์นะขอรับท่านมาชู


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:29:57 น.  

 
คุณเฝ้ามองแล้วตอนที่1-7อยู่บล็อกไหนคะ ได้อ่านตอนยุนบกได้เจอหมอที่จีนแล้วกระโดดมาเจอชอนเซียงเลย อ้อเข้าใจแล้วแต่งกันเองแต่ขอวิจารณ์หน่อยนะคะ มีตอนผีผ้าหม่รู้สึกว่ามันล้วงลึกไปรึเปล่าคะ มีบทจูบด้วยอ่านแล้วแรงไปนะคะ4


โดย: มาใหม่ IP: 119.31.126.141 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:12:31 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ขอรับ ท่านผอ. และทุกๆท่าน

ขอบคุณท่าน machu ขอรับ ... ตั้งตารอ...


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.124.93 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:35:33 น.  

 
ท่านมาใหม่ ตอนที่ 1-7 อยู่ห้องลูกบล็อคช่างอักษรนะคะ ด้านล่างซ้ายมือเลื่อนดูได้คะ

ต้องขออภัยหากท่านอ่านแล้วแรงไปหน่อย คือ แต่งเองแบบตามใจคนแต่ง ประมาณนี้อะคะ ภาพวาดที่ 10 ขอให้ท่านข้ามไปเลยนะคะ อย่าเข้าไปอ่านเพราะท่านอาจรับไม่ได้อะคะ ขอบคุณที่ท่านแวะมานะคะ


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.165.244 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:27:06 น.  

 
สวัสดีขอรับศิษย์พี่รัก ท่านเผ้ามอง ท่านมาใหม่

**ท่านมาชู ขอบคุณมากขอรับ จาได้อ่านตอน 11 แล้ว
เฮียบก จานซุกคอวน และเฒ่าลามก สามคนนี้จะได้ออกมาจากกระต๊อบซักที อยู่ในนั้นตั้งนานแล้วเดี๋ยวเฮียจาอึดอัด 555 (ไม่ใช่อะไรออกมาจาได้เห็นหน้าเฮียซักที คิดถึง อิอิ)

เฮ้ย..อะไร อะไรศิษย์พี่รัก ข้าคิดถึงเฮีย ไม่ใช่คิดถึงศิษย์พี่รัก....
ไปเลย ไปเลย......อย่าขี้หมู เอ้ย อย่าขี้ตู่ 555555

ขอบคุณมากขอรับ ^_^


โดย: ไม้หมอน IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:41:40 น.  

 
ท่านเฝ้ามอง ฟิคท่านอย่าพึ่งจบเร็วนะขอรับ อยากอ่านต่ออีกเยอะๆ

ถ้าตอนต่อไปท่านไม่รู้จะจิ้นหน้าใคร ก้อจิ้นหน้าข้าน้อยก็ได้ขอรับ ข้าน้อยยินดี ไม่มีค่าตัว ฟรีตลอดงาน เบิกบานตลอดปีขอรับ
(แต่ถ้าข้าน้อยดังแล้ว ขอคิดค่าตัวนะขอรับ 555) ^_^


โดย: ไม้หมอน IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:46:44 น.  

 

เฮ้ย..อะไร อะไรศิษย์พี่รัก ข้าคิดถึงเฮีย ไม่ใช่คิดถึงศิษย์พี่รัก....
ไปเลย ไปเลย......อย่าขี้หมู เอ้ย อย่าขี้ตู่ 555555

^
^
^
^
^


ไม่เป็นไร..ข้าคิดถึงเจ้าเองก็ได้..


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 112.142.13.215 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:16:57 น.  

 
ข้าน้อยคงต้องใช้วิธี พยงพา จิ้นหน้าพวกท่าน อิ อิ..


โดย: เฝ้ามอง IP: 110.164.165.244 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:52:28 น.  

 
ตกลงเอาใครบ้างล่ะ แล้วเราเป็นผู้ช่วยโปรดิวซ์แล้วกันดีไหม


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:04:11 น.  

 
2won ท่านหายไปไหนนานจัง คิดถึงแล้วนะท่าน
วันนี้จะได้เจอท่านไหมล่ะเนี่ย ตกลงมันสีอะไรไม่เห็นมีใครได้คำตอบสักคน ข้าตอบผิดจริงๆ เหรอท่าน


เห็นมาชูบอกวันนี้ท่านลงประทับรับฟ้อง เอ้ย...ลงฟิคต่อแล้วก็มาทักทายกันหน่อยนะ คิดทึ้ง คิดถึง จากใจเลย


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:13:55 น.  

 
ท่าน oui คิดถึงทุกคนนั่นแหละ อย่าได้เชื่อว่าคิดถึงเฉพาะท่าน ผอ....5555


โดย: ppp IP: 115.67.9.210 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:21:00 น.  

 
สวัสดีทุกท่าน
มารอตอนที่ 11 น่ะท่านมาชู
ข้าอยากเห็นฉากแต่งงานที่ท่านเคยเกริ่นแล้วซธแล้วซิ

ถึงท่านเฝ้ามอง ข้าว่าถ้าข้ามภาพที่ 10 ไปก็น่าเสียดายแย่สิ
ข้าชอบตัวอักษรของท่านนะ มันงดงาม และไม่มีอะไรเกินเลยไปหรอกท่านอย่าคิดมาก
ตัวอักษรที่ดีย่อมพริ้วไหวไปตามจินตนาการของนักเขียน นี่สิถึงเป็นตัวอักษรที่เปี่ยมเสน่ห์


โดย: noomee IP: 118.172.91.145 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:27:49 น.  

 
ppp งั้นก็คิดถึงท่านด้วยอีกคนแล้วกัน คิดทึ้ง คิดถึงนะท่าน ตอนของท่านเมื่อไหร่มาอยากอ่านสำนวนท่านจัง
เอ้ย...เอาใหม่ ต้องแบบแมนๆ หน่อย

ตอนของนายเมื่อไหร่มาเราอยากอ่านสำนวนนายมากเลยโย่ว... 555555


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:59:49 น.  

 
ไม่รู้ซิท่าน oui ตอนนี้อยู่ที่ท่าน ผอ. แล้ว แล้วสำนวนนี่ก้อธรรมดาสุดๆ อย่าหวังอะไรมาก โคตะระพเลนเลย
ทำไมแชทตอนกลางคืน ไม่เคยเจอท่านเลยล่ะ


โดย: ppp IP: 115.67.138.179 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:03:51 น.  

 
ก็ไม่ได้เข้าไปน่ะสิท่าน


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:06:10 น.  

 
เดี๋ยวจะถูกท่านทิ้งกลางอากาศอีกรึเปล่า ข้าโดนทิ้งประจำ ไม่รู้ว่าเพราะมันเร็วกว่า หรืออะไร สงสัยไม่มีใครอยากคุย ด้วยกลัวโดนแจกหนม5555


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:07:47 น.  

 
มั้ยล่ะโดนอีกแล้ว เป็นไรว้า สังคมรังเกียจแหงเลย


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:08:50 น.  

 
ท่านอื่นๆเค้าทำงานกัน ไม่ได้เป็นช่างภาพอิสระ เฝ้าจอได้อย่างท่าน oui ใจเย็นๆ เห็นเมื่อเช้าบ่นว่า ไส้แห้ง

ห้องแชทเข้าได้ แต่ไม่ได้เล่นใช่มั๊ย


โดย: ppp IP: 115.67.163.66 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:29:53 น.  

 
ppp อิสระไปหน่อย แต่ก็ดีใจที่คอนโทรลชีวิตให้อยู่ในมือเราได้ ไม่ต้องขึ้นอยู่กับใคร นิสัยเสียของคนบางคนอาจไปทำร้ายคนที่เค้าดีกับเรา แต่มันก็ดีกับเค้านี่นาท่านเข้าใจข้ามั้ยเนี่ย


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:37:28 น.  

 
คิดถึงหยวนเปียวเหมือนกัน เลี้ยงแล้วก็ทิ้งขว้าง แต่ก็ส่งไปอยู่กับคนที่รักและดูแลได้ดีกว่าแล้ว มันดีสำหรับทุกคนนะท่าน นี่ข้าเอาเรื่องข้างนอกเข้ามาข้างในทำไมกัน โทษที...เจอท่านทีไรแบบนี้ทุกทีเลย ppp ท่านเล่นของเหรอ


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:40:43 น.  

 
ไม่เข้าใจ นิสัยเสียของใครทำร้ายฮูหยินท่าน ทำร้ายแล้วดีกับฮูหยินท่านอย่างไร...งงงงเพราะที่เขียนมาไม่เห็นมีไรเกี่ยวกับท่านเลยอ่ะ


โดย: ppp IP: 115.67.21.123 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:43:57 น.  

 
ท่าน oui ทำใจอยู่ล่ะซิ
เรื่องโจ๊ก ตอนนี้ไม่มีเวลาพิมพ์เลย เดี๋ยววันหยุดนี้จะต้มเตรียมไว้ให้นะ


โดย: ppp IP: 111.84.103.14 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:56:10 น.  

 

..มีอาหารเที่ยงมาเสริฟจ๊ะ

จิตรกรหนุ่มพยายามมีสมาธิกับการทำงานของเขา
แต่สาวน้อยที่มาเป็นแบบให้วาดก็ทำให้ตบะของเขา
ขาดผึง ไอ้หนุ่มกระโจนใส่เธอ กอดไว้แน่น แล้วระดมจูบอย่างเร่าร้อน
' อย่านะ ' เธอผลักไอ้หนุ่ม
' คุณอาจจะทำยังงี้กับนางแบบคนอื่นได้ แต่ไม่ใช่ชั้นแน่ !!!'
' แต่ผมไม่เคยทำยังงี้กับแบบของผมมาก่อนเลยจริงๆนะครับ' ไอ้หนุ่มท้วง
' คุณพูดจริงเรอะ' เธอทำท่าไม่อยากจะเชื่อ
' คุณวาดมาเท่าไหร่แล้ว ?'
' สี่...' จิตรกรหนุ่มว่า ' เหยือกน้ำ แอปเปิ้ล ตะกร้า แล้วก็คุณนี่แหละ!!!'


โดย: เติมเต็ม IP: 172.18.252.108, 202.44.7.59 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:02:48 น.  

 
ท่านเติมเต็ม จิตกรของท่านน่าจะพูดความจริงนะ สาวน้อยก็น่าจะยอมนะเนี่ย 555

ข้าชอบแฮะ ขออีกนะท่าน


โดย: ยามควงกะ IP: 203.144.144.165 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:07:09 น.  

 
555... ท่านเติมเต็มอู้งานเหมือนกันเลย


โดย: ppp IP: 115.67.99.248 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:10:57 น.  

 
ppp ใช่ข้ากำลังทำใจ ทำใจว่าข้ากำลังเสียสติอยู่
สงสัยจะว่างมากไปหน่อยแล้ว ไม่หน่อยสิ สงสัยต้องไปหาที่ชอบ ที่ชอบอยู่ซักพัก เอาที่ไหนดีหว่า
อยู่ที่ไหนถ้าใจไม่นิ่งมันก็นิ่งไม่ได้อยู่ดี ท่านเป็นคอนิยายกำลังภายในตัวยงหรือนี่ ข้าน้อยขอคารวะ
ส่วนข้าไม่สามารถเลย ตัวละครเยอะมากจำไม่ไหว
ช่วงนี้มีสารคดี bird of paradise ชอบมากนกปักษาสวรรค์ตัวผู้เต้นรำโชว์ลีลาให้สาวดู มันสุดยอดจริงๆท่าน
ไว้ให้สารคดีจบก่อนแล้วค่อยคิดอีกทีกะชีวิต


โดย: oui IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:57:31 น.  

 
สวัสดีท่านตาเติมเต็ม ท่านมาแบบแว๊บๆ อยู่เรื่อยเลย

จาได้คุยกันปะเนี่ย ขอบคุณสำหรับจิตกรหนุ่มนะขอรับ 5555 ฮาดีขอรับ

ท่าน oui ท่านเป็นช่างภาพอิสระรึ


โดย: ไม้หมอน IP: 118.175.64.80 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:04:59 น.  

 
และแล้ววันนี้ก้อได้อ่านเรื่องราวทั้งหมดที่มีอยู่จนจบ

รู้สึกว่าข้าน้อยเดินตามหลังทุกท่านมากเลย

บางทีทุกท่านพูดอะไรกันข้าน้อยก้อไม่เข้าใจ

เข้ามาด้อมๆมองๆ ในบ้านตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

บางทีก้ออยากทักทาย ทางทีก้ออยากพูดคุย

แต่ด้วยเวลาที่มีอันน้อยนิด และการรับรู้เรื่องราวที่ทุกท่านแปลมายังไม่ดีพอ

เลยทำได้แค่เข้ามาบ้านดูแลความเรียบร้อยห่างๆ

วันนี้ก้อได้เวลาที่หลุดพ้นจากความยุ่งเหยิงสักที

ต่อไปคงมีเวลามานั่งดื่มเหล้ากะ ท่านยามควงกะ

มานั่งขำเรื่องราวของท่านppp

หรือไม่ก้อมาส่งข้อความดีดี ให้ท่าน ไม้หมอน

แล้วก้ออาจอยู่ทำบ้านรกให้ท่านwonwon ปวดหัวเล่น

เท่าที่อ่านมาเรื่องนี้ก้อสนุกไปอีกแบบ ถึงแม้จะแหวกแนวไปบ้าง แต่ก้อได้ลิ้มรสของภาษาที่ทุกท่านสื่อมาได้เป็นอย่างดี

ภาษาที่สื่อมาไม่ทิ้งรอยความรักที่มีต่อทั้งสองให้เราได้เข้าใจถึงอารมณ์ได้เหมือนเดิม

ขอบคุณท่านwonwon ท่านppp ท่านรัตน์ ท่านโรส ท่านมาชูผู้ก่อตั้ง

ต่อไปจะเป็นไงน้าๆๆๆ นึกเรื่องไม่ออกเลย

แต่รู้สึกจะลึกลับขึ้นเรื่อยๆนะ แต่......ทำไมน้าๆๆไม่ไปลึกลับใต้ผ้าห่มบ้างฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ บ้าไปแล้ว อิอิ


โดย: okk IP: 202.129.32.226 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:18:08 น.  

 
ท่าน oui คิดจะเข้าโหมดโลกส่วนตัวอีกแระ
ท่านหนีตัวเองไม่พ้นหรอกนะ
ทุกข์ของท่านเท่าขี้เล็บ ตอนนี้ท่านสุเกียงสาหัสที่สุด ช่วยกันส่งกะละมังให้ท่านสุเกียงดีกว่า...สู้โว้ย


โดย: ppp IP: 111.84.88.190 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:26:32 น.  

albatross11
Location :
สุรินทร์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
รักกันเพียงใดก็ต้องพลัดพราก หวงไว้เพียงใดก็ต้องจำจาก ข้ามาคนเดียวข้าไปคนเดียว ไม่มีใครเป็นอะไรของใคร ต่างคนมาต่างคนไป ยิ่งยึดยิ่งทุกข์ ปล่อยวางได้จึงเบาสบาย... เมื่อปัญญาแจ่มแจ้งจะสลัดคืน เมื่อมาจากดิน ท้ายที่สุดก็สลายกลายเป็นดิน ยึดเอาไว้ก็ได้แต่ทุกข์ตอบแทน อยากโง่ก็ยึดต่อไป คิดได้ก็วางเสีย พุทธทาสภิกขุ............ .............................. .............................. ความทุกข์ที่เกิดจากการพลัดพรากจากสิ่งอันเป็นที่รักที่พอใจนั้น เป็นเรื่องทรมานยิ่ง และเรื่องที่จะบังคับมิให้พลัดพรากก็เป็นสิ่งสุดวิสัย... ทุกคนจะต้องพลัดพรากจากสิ่งอันเป็นที่รัก ที่พอใจ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง...พุทธโอวาท --------------------------- พระราชดำรัส ในรัชกาลที่ 7 เมื่อทรงสละพระราชสมบัติ เพื่อประชาชน ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจ อันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิม ให้แก่ราษฎรทั่วไป ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใดโดยเฉพาะ เพื่อใช้อำนาจโดยสิทธิ์ขาด และโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของประชาราษฎร
Friends' blogs
[Add albatross11's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.