ติดตามอัปเดทบล็อคได้ทางเฟสบุค https://www.facebook.com/tobedon
 
 

เทียบสองตัวเลือกบอดี้โลชั่นที่มีค่ากันแดด วาสลีน vs นีเวีย

บอดี้โลชั่นแบบทั่วไปอาจปกป้องไม่ให้ผิวแห้งแต่โลชั่นที่มีค่า SPF (ค่าปกป้อง UVB) และค่าPA (ค่าปกป้อง UVA) ดูจะหมดสมกว่าสำหรับการใช้ทาผิวในช่วงกลางวัน โดยเฉพาะผิวนอกล่มผ้า

ปัจจุบันเริ่มมีผลิตภัณฑ์ทำนองนี้ออกมามากขึ้น เลยเอามาเปรียบเทียบกันดูครับโดยทั้งสองตัวจะมีค่าปกป้องแสงแดดใกล้เคียงกัน และชูสรรพคุณปกป้องให้ผิวขาว

เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ กับค่า SPF, PA, UVA, UVB

ค่า SPF ยิ่งเลขมากจะหมายถึงประสิทธิภาพในการปกป้องผิวที่มากกว่า สำหรับค่า PA.ให้สังเกตุจำนวนเครื่องหมาย+ ยิ่งมีมากหมายถึงประสิทธิภาพที่มากขึ้น (มีสูงสุดคือ +++)

UVA จะเป็นรังสีที่จะเข้าทำลายผิวได้ในชั้นที่ลึกว่า UVB ซึ่งจะส่งผลต่อผิวด้านนอกและทำให้เรารู้สึกแสบร้อนครับ

สรรพคุณจากข้างขวด

1. วาสลีน Healthy White SPF30 PA++ พร้อมวิตามินบี3 ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

2. นีเวีย Extra Whitening SPF33 PA+++ พร้อมวิตามินซีบริสุทธิ์ 95% และ 10x ไวเทนนิ่งป้อนบำรุงผิวคล้ำเสียที่เห็นชัดภายนอกและชะลอการก่อตัวของปัญหาผิวคล้ำเสียที่มองไม่เห็น ผิวจึงไม่กลับมาคล้ำเสียอีก


เปิดขวด

จากเนื้อโลชั่นจะสีขาวขุ่นเหมือนกันทั้งคู่แต่ของวาสลีนจะข้นน้อยกว่าของนีเวีย ทั้งสองมีกลิ่นหอมของน้ำหอมแต่ของวาสลีนจะมีกลิ่นแรงกว่าของนีเวียครับจากส่วนนี้อาจใช้เป็นปัจจัยในการเลือกซื้อมาใช้ก็ได้ครับเพราะสรรพคุณด้านการปกป้องแสงแดดอาจไม่ต่างกันมากแต่ถ้าเทียบดูแล้วของนีเวียจะมีค่าปกป้องแสงแดดได้ดีกว่าวาสลีน

ทั้งคู่ชูสรรพคุณในการช่วยปรับผิวกระจ่างใส ส่วนอันไหนจะดีกว่ากันอันนี้อาจต้องลองด้วยตัวเองนะครับส่วนตัวจะเลือกจากค่ากันแดด และเนื้อสัมผัสเป็นหลักครับ

ทั้งสองตัวมีขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปนะครับ แต่จะปิดผนึกฝาขวดไว้ถ้าไม่มีตัวอย่างทดลอง ก็จะลองดูกลิ่นก่อนไม่ได้นะครับ ราคาไม่ต่างกันมากครับ

ท้ายนี้อยากฝากให้หมั่นทากันแดดกันเป็นประจำทั้งตัวและหน้านะครับเพราะแสงแดดเป็นปัจจัยหลักของทุกปัญหาผิวครับ

ฝาก Facebook Page นะครับ
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2557   
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2557 22:39:54 น.   
Counter : 10283 Pageviews.  


ลองฮาดะ ลาโบะ ซุปเปอร์ไฮยาลูโรนิค แอซิด สูตรน้ำนม

หลังจากใช้โลชั่นน้ำใสๆ ฮาดะ ลาโบะ จนใกล้หมดเลยถือแวะไปหาซื้อขวดใหม่ซึ่งก็ได้แบบสูตรน้ำนมมาลองเทียบกันดูแบบสูตรสังเกตุได้จากน้ำด้านในจะเป็นสีขาวขุ่นนะครับ ถ้าดูจากลักษณะขวดเผินๆอาจหยิบผิดหยิบถูกได้ครับ

สรรพคุณจากข้างขวด

ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย ซุปเปอร์ไฮยาลูโรนิค (สูตรน้ำใส เป็นไฮยาฯ3 ชนิดรวมกัน)

ค่า PH balanced และระคายเคืองต่อผิวน้อย

ไม่มีน้ำหอม, mineral oil, แอลกอฮอล์ และแต่งสี

เปิดขวด

ลักษณะเนื้อน้ำโลชั่นจะเป็นสีขาวขุ่นและข้นกว่าแบบใส(แบบใสจะเนียวกว่าน้ำเปล่าหน่อยเดียว) ความข้นจะคล้ายๆ ครีมทาผิวตัวทั่วไปไม่มีกลิ่น

เมื่อใช้ทาลงบนผิวหน้าจะรู้สึกชุ่มชื้นแบบน้ำ และจะทำให้หน้าดูมันเงาและจะค่อยซึ่มเขาผิวไป เทียบกับแบบใสเนื้อสูตรนมจะแนอะและมันกว่า


สรุป

สูตรนมจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีกว่าสูตรใส โดยมีเนื้อโลชั่นที่แนอะกว่าซึ่งเหมาะกับผู้มีผิวแห้ง โดยเฉพาะในฤดูหน้าแบบนี้ครับแต่ถ้ามีผิวมันควรใช้แบบใสจะดีกว่าครับ

ส่วนตัวเป็นคนผิวธรรมดา ค่อยไปทางแห้ง โดยเฉพาะหน้าหนาวแบบนี้ผมว่าโอเคครับ ส่วนใหญ่จะไว้ใช้หลังล้างหน้าตอนบ่ายหรือเย็นระหว่างวันครับ คือตอนหลังอาบน้ำก่อนนอนจะใช้ครีมอื่นอยู่แล้ว

สำหรับผู้มีผิวที่เป็นสิวอุดตัดได้ง่าย ควรหาข้อมูลก่อนใช้นะครับ


ฝาก Facebook Page นะครับ
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2556   
Last Update : 14 ธันวาคม 2556 23:39:47 น.   
Counter : 1192 Pageviews.  


รีวิว อีฟ โรเช ริชครีม สูตรกลางวัน สำหรับปัญหาริ้วรอย

หลังจากเข้าร้านอีฟ โรเช ไปซื้อหลายอย่างมาใช้อันนี้เป็นครีมทาหน้าอีกอันที่หยิบมา เป็นครีมสำหรับลดเลือนริ้วรอยมีทั้งสูตรกลางวันและกลางคืน ที่เอามารีวิววันนี้เป็นสูตรกลางวันครับแต่ผมเอามาใช้กลางคืนอะๆ


สรรพคุณหน้ากล่อง คือเป็นครีมเข้มข้น ผสานคุณค่าจากน้ำมันธรรมชาติ 30ชนิด 10 ชนิดเป็นไขมันอิ่มตัวช่วยการสร้างผิว 10 ชนิดอุดมด้วยวิตามินต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอยแห่งวัย 10 ชนิดบำรุงให้ผิวนุ่มเนียน


ความรู้สึกแรกใช้

เป็นเนื้อครีมเข้มข้น ตามชื่อจริงครับ คว่ำขวดไม่ต้องกลัวไหล กลัวหกกลิ่นอ่อนๆ คล้ายกลิ่นดอกไม้ เนื้อครีมเนียวแนอะบ้างในการทา และความรู้สึกหลังทาแต่ถึงจะเป็นน้ำมันตามสรรพคุณแต่ไม่ทำให้หน้าดูมันเงาครับ แต่จะซึมเข้าผิวอย่างช้าๆ ครับ ตื่นมาตอนเช้าจะไม่แนอะแล้ว

ความพอใจหลังใช้

หลังจากใช้ไปได้ครึ่งขวดเชื่อว่าครีมให้สรรพคุณในการลดเลือนริ้วรอยได้ แต่อาจไม่ได้เน้นให้หน้าใสเด้งและเป็นครีมเนื้อหนักที่เหมาะกับผิวแห้ง ส่วนตัวเป็นคนผิวธรรมดาไปทางแห้งเลือกใช้สูตรกลางวันซึ่งจะข้นน้อยกว่ามาใช้จำได้ว่าตอนไปลองสูตรกลางคืนจะเนื้อแน่กว่าสูตรกลางวัน

ใครมีปัญหาผิวแห้งมากๆ แนะนำตัวนี้เลยครับแต่สำหรับผิวแบบอื่นผมว่ามันเข้มข้นไป ส่วนตัวตอนแรกก็กลัวว่าจะทำให้เป็นสิวไหมเพราะเป็นน้ำมันหลายอย่างแต่สำหรับไม่เป็นสิวครับ แต่ยังไงขอย้ำว่าคนผิวแห้งเท่านั้นที่จะฟินกับครีมตัวนี้ครับ

ฝาก Facebook Page นะครับ

https://www.facebook.com/tobedon
 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2556   
Last Update : 14 ธันวาคม 2556 23:38:46 น.   
Counter : 2465 Pageviews.  


แกะกล่องรีวิว การ์นิเย่เมน เทอร์โบไลท์ - Garnier Men Turbo Lightรีวิวสั้นแบบเปิดกล่องแล้วแจงผลเลยละกันนะครับ ซื้อมาเพื่อทดลองจริงๆเนื้องจากครีมที่ใช้หมดระหว่างไปเที่ยวต่างจังหวัดและก็มีครีมกระปุกใหม่รออยู่ที่บ้านแล้ว เลยเข้าห้างหยิบมาแบบไม่รู้อะไรเลยเห็นราคาไม่แพงด้วยแค่170 บาท (ประมาณ) ขนาด 40ml.

สรุปข้อมูลจากข้างกล่อง

เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ SPF25 สรรพคุณปรับผิวขาวชูส่วนประกอบสกัดจากเลมอนและเปปเปอร์มิ้นท์ โดยสารสกัดเลมอนช่วยผลัดผิวเผยผิวใหม่และสารสกัดเปปเปอร์มิ้นท์ช่วยลดการคล้ำของผิว (pigmentation)

ข้างกล่องระบุว่าผิวจะมีความเปลี่ยนแปลงแบบวัดได้ (มีแถบสีวัดพิมพ์บนกล่อง)เมื่อใช้ครบหนึ่งเดือน


จากการเปิดใช้

แกะกล่องเปิดออกมาตกใจนิดนึงที่ใส่มาเป็นแบบหลอด เท่าที่จำได้ไม่เคยใช้ครีมแบบหลอดเลยไม่เป็นกระปุกก็ขวดปั๊ม แต่มานึกดูว่าราคาขนาดนี้จะเอาอะไรมาก อะๆ

บีบเนื้อมาเป็นเนื้อขาว ตกใจอีกนิดหน่อยรอบสองเพราะปกติจะไม่ชอบเนื้อขาวกลัวหน้าวอก ตอนทาครั้งแรกกะไม่ถูกบีบออกมามากมายทาหน้าขาววอกและมันเงาแต่สักพักก็กลืนไปกับผิวและเงาลดลงโล่งใจสรุปว่าเนื้อครีมผ่าน

กลิ่นออกแนวผู้ชายแต่ก็ไม่ได้ฉุนอะไรสรุปผลการใช้

ขาวขึ้นไหมขอไม่สรุปเพราะใช้แค่ระยะสั้นๆ เนื่องจากเนื้อครีมมีกันแดดเนื้อจะเงานิดหน่อยแต่ยังคิดว่าน่าจะใช้ได้ทุกสภาพผิว แต่ถ้าผิวมันก็ทาบางหน่อยโดยเฉพาะทีโซน ส่วนตัวคิดว่าเหมาะสำหรับผู้ชายที่คิดจะเริ่มดูแลผิวบ้างแต่ขี้เกียจใช้ครีมบีบลงผ่ามือและลูบโปะบนหน้า (ทำในวันรีบๆ เหมือนกัน)ก็ไม่ต้องเสียดายเพราะราคาไม่แพง

ฝาก Facebook Page นะครับ

https://www.facebook.com/tobedon
 

Create Date : 25 กันยายน 2556   
Last Update : 25 กันยายน 2556 1:20:46 น.   
Counter : 2822 Pageviews.  


รีวิว โทนเนอร์ Yves Rocher ADN Vegetal White - Purifying Lightening Lotion จะขาวขึ้นไหม

การเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ นอกจากเป็นการปรับสภาพผิวก่อนการบำรุงแล้วยังมีส่วยช่วยขจัดสารตกค้างจากการล้างหน้าซึ้งรวมถึงตัวสารทำความสะอาดเองด้วยและเป็นการช่วยผลัดเซลส์ผิวเก่าออกจากการเช็ดด้วยสำลีไปในตัวครับถ้าคิดว่าอย่างให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบแล้ว ขั้นตอนนี้ก็ไม่ควรข้ามไปนะครับ แต่ส่วนตัวก็มีข้ามๆขั้นตอนนี้ไปในบางวันเหมือนกัน ^_^

ทำไมถึงเลือก โทนเนอร์โลชั่น Yves Rocher ADN Vegetal White มาใช้

โทนเนอร์เดิมหมดไปนาน และส่วนตัวไม่ได้เน้นอะไรโทนเนอร์มากนักเลยเลือกแบบเบาๆ โดยไม่โจทย์ว่าต้องมีสรรพคุณอะไรเป็นพิเศษ แต่ตอนซื้อพนง.ก็บอกว่าตัวนี้มีส่วนช่วยลดเลือนจุดด่างดำเข้าใจว่าน่าจะมีการช่วยผลัดผิวนะครับ ราคาขวดละ 710 บาท เป็นโทนเนอร์ที่แพงที่สุดที่เคยซื้อมา

ประสบการณ์การใช้

เป็นขวดแก้วเปิดออกมาไม่มีฝาด้านใน คือจะเป็นปากขวดกว้างเอานิ้วแหย่ได้ครับจะใช้ก็เอาสำลีปิดปากขวดและคว่ำสัก 2-3 ที ก็ง่ายดีแต่ข้อเสียคืออย่าทำขวดล้มเด็ดขาด เพราะมันจะหกไปทีละมากๆ เลยครับ

กลิ่นหอมอ่อนๆ เวลาใช้เช็ดหน้าจะรู้สึกหอมให้ความรู้สึกผ่อนคลายดี ตอนเช็ดก็ลื่นเบาสบายดีครับหลังเช็ดแตะๆ หน้าก็จะหนึบนิดหน่อยเพราะเป็นโลชั่น

ผลจากการใช้

ให้ความชุ่มชื้นหลังเช็ด ผลทางด้านความกระจ่างใสอาจเห็นไม่ชัดหนักเพราะผิวผมช่วยนี้ก็ไม่ได้หมองคล้ำอะไร การสังเกตุเห็นความเปลี่ยนแปลงอาจได้ชัดเจนแต่ความรู้สึกโดยรวมค่อนข้างพอใจ โดยเน้นที่ความรู้สึกหลังเช็ดที่รู้สึกสบายผิว

ให้คะแนนตามความรู้สึก

ประสิทธิภาพ 3/5

ความพอใจ 4/5

ความคุ้มค่า 3/5


ฝาก Facebook Page นะครับ
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2556   
Last Update : 25 สิงหาคม 2556 0:37:16 น.   
Counter : 1627 Pageviews.  


1  2  3  4  

Valentine's Month


 
dguy
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add dguy's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com