น้องซุป
 

2 ขวบ

  

2 มี.ค. 55 22:15 วันนี้เลิก 3 ทุ่มเลยทำเอาซุปง่วงตาช่ำเลย ไม่ค่อยเป็นภาพที่ได้เห็นบ่อยนัก แล้วก็หลับด้วยดีถึงจะช้ากว่าปกติ

  

27 ก.พ. 55 21:00 หลับแต่วันนี้มาแปลกตอนจะหลับบอก "ป้อหลับ" พร้อมกับผลักให้พ่อนอนคว่ำแถมยังจับที่แก้มแล้วพูดอีกว่า "หลับ"

  

26 ก.พ. 55 เช้านี้ตื่น 7 โมงไม่ได้เช้าอย่างที่ตั้งใจไว้แต่นอนเร็วตอน 11:30 เริ่มทดลองผสมซีลีแล็ตในนมเพื่อให้หนักท้องขึ้น ตอนแรกให้มื้อก่อนนอนแต่คิดว่าน่าจะผสมมื้อกลางวันด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเลยทำให้วันนี้หลับเร็วด้วยหรือเปล่านะ

20:30 !!! เยี่ยมเลย ปิดไฟห้องเปิดไฟหัวนอน ผสมซีเรี่ยวให้หนักท้อง

กิจกรรมช่วงนี้เป็นการเก็บเม็ดเป๊าะแป๊ะ


  

25 ก.พ. 55 วันนี้ตอนเช้ากะว่าจะปลุกให้ตื่นแด่เช้าก็ไม่ได้ตื่นสายไปด้วย 9 โมง เที่ยงจะให้นอนก็คงเป็นไปได้ยาก ไปนอนเอา 14:45 กะว่าชม.เดียวจะปลุก ยังไม่ถึงก็ตื่นเองซะก่อน โยเยพอควรไม่มากพากันออกไปข้างนอกเลย คืนนี้เป็นประวัติการณ์หลับเร็วสุดในรอบเดือน 3 ทุ่มครึ่งก็หลับแล้ว แม่ตั้งข้อสังเกตุว่าที่ซุปนอนดึกอาจมีสาเหตุมาจากการที่เอาไฟหัวนอนออก เลยทำให้ปิดไฟแล้วมืดซึ่งซุปจะเข้าใจว่าถ้ามืดจะมียุง ก็อาจเป็นปัจจัยนึงที่ทำให้นอนดึกก็เป็นได้

อ้อ แล้ววันนี้ก็ดูผื่นแดงจะไม่ขึ้นให้เห็นแล้วนะ

  

24 ก.พ. 55 ดึกอีกเช่นเคย 23:55 ทำไงได้ไม่ได้เลี้ยงเอง จะไปกำหนดกฎเกณฑ์ให้คนเลี้ยงทำตามได้อย่างไร

  

23 ก.พ. 55 23:45 หลับได้ วันนี้เลิก 3 ทุ่มเห็นวว่าตัวเหนียวก็จะชวนอาบน้ำ สุดท้ายเลยได้เรื่องงอแงไปหนึ่งยก ไม่ยอมขึ้นจากเล่นน้ำ

  

22 ก.พ. 55 ไปงานศพที่แปดริ้ว มีโอกาสพาซุปไปเที่ยวสวนด้วยเลย ปลุกให้ตื่นแต่เช้าก็แจ่มใสดีนะ พอนั่งในรถไปกว่าครึ่งทางเกิดอาการเวียนหัวขึ้นมาซะงั้น อาเจียนด้วย

 


.ลงเรือเล่นในท้องร่อง..

 


.ลงเรือเล่นในท้องร่อง..

 


.ลงเรือเล่นในท้องร่อง.. 

20 ก.พ. 55 แม่ซื้อเต้นมาให้ซุป ก็ดีดูตื่นเต้นและชอบ

 


.เข้าไปนั่งหั่นแตงกวาไม่ยอมให้ใครเข้า..

 


.นอนกินนม..

 


.หม่ำข้าว.เลอะเทอะไปเลย.

 


.อาบน้ำเสร็จขนข้าวของสารพัดเอาขึ้นห้อง.นอนกินนมข้างใน.

0:15 สุดยอด !!!
ยอดมาก ด.ช. ศุภณัฐ
นม น้ำ -> นิทาน -> ฟังเพลง -> ดูคลิป -> อึ -> ฉี่ -> นม -> เล่น -> นอนเคลิ้มๆ -> นม น้ำ -> ฉี่ -> เล่น -> นอนเคลิ้มๆ -> เล่นแมว (tomcat) -> นม น้ำ -> หม่ำหนม -> ฟังเพลง -> เล่นแมว
วนอยู่อย่างนี้
เหนื่อยนะโว้ย เด็กอะไรถ้าไม่ใช่ลูกนี่โยนออกนอกห้องแล้วนะ
ถ้าอยู่ด้วยกันตลอดทั้งวันก็เหนื่อย อยากไปไหนพาไป ไม่เดินเองด้วยนะต้องให้อุ้ม 16.3 โลแล้วพ่อโต้งแม่เดียวอุ้มกันจนจุกอกผลัดกันแล้วผลัดกันอีก หลับกลางวันก็ใช่จะยอมนอนกับใครง่ายๆ ต้องอุ้มพาดบ่ากันร่ำไป
เมื่อเย็นก็รบเร้าจะให้พาไปดูน้ำพุ เดินไปก็ไกลจะหลอกล่อเกลี้ยงกล่อม พูดโน่นพูดนี่กันก็แล้วไม้อ่อนไม้แข็งก็แล้ว ให้เดินเอง เดินเอง ก็ไม่ยอมอุ้มกันตลอด
จะทำอะไรเกลี้ยงกล่อมยากเสียเหลือเกิน 2 อาทิตย์แล้วนะนอนไม่เคยต่ำกว่า 5 ทุ่มเลย
นี่พ่อทุ่มเทให้ยังไม่มากพอหรือเปล่า เป็นแบบนี้มันทำให้เสียอารมณ์นะบางที่ก็เกินจะทน 

19 ก.พ. 55 ยังคงเป็นปัญหาสำหรับการนอนตอนกลางคืน กว่าจะหลับได้ 23:35 พ่อกับแม่เหนื่อยมากเลยนะ ตลอดทั้งวันจะไปไหนก็อยากจะพาไป ไปก็อุ้มกันแทบจะตลอด แต่กลางคืนยังจะนอนดึกอีกต้องคอยดูจะปล่อยให้เล่นเองลำพังก็ไม่ได้เดี๋ยวข้าวของจะเสียหาย น้ำหก เสียงดัง พรุ่งนี้ก็ต้องตืนไปทำงานกันอีก แล้วเป็นแบบนี้มาราวๆ 2 อาทิตย์แล้วนะ

 

ยอมใส่ชุดที่น้าโทซื้อให้ซะที
ยอมใส่ชุดที่น้าโทซื้อให้ซะทีนะ

 

อาการผื่นแดงตอนนี้ใช้วิธีกินยาแก้แพ้สีส้ม ใช้เหล้าขาวผสมใบพลูทา และหลังอาบน้ำใช้โซดาราด ผลที่ได้ดูผื่นหายไปวันต่อวัน พอรุ่งขึ้นดูเหมือนจะขึ้นมาอีกพอทำแล้วก็หายไป

  

18 ก.พ. 55 ไปทำบุญที่วัดปากน้ำไปบ้านยายต่อหลับได้หน่อย ตอนค่ำกลับบ้านหลับอีก แต่เข้าบ้านแล้วโยเย

 


ทำบุญครบ 2 ขวบค้าบ นั่งยกมือไหว้พระเองเลย

 

สะพายกระเป๋านักเรียนด้วยค้าบ เตรียมจะเข้าโรงเรียนแล้ว
สะพายกระเป๋า เตรียมจะเข้าโรงเรียนแล้วค้าบ
 

Create Date : 02 มีนาคม 2555    
Last Update : 2 มีนาคม 2555 23:10:10 น.
Counter : 224 Pageviews.  

จวนจะ 2 ขวบ

เขียนอะไรต่อดีล่ะนี่ ก็เล่นไม่ได้บันทึกเลย จะมาเขียนอีกทีก็ต่อไม่ถูกแล้ว
26 ธันวาคม 2554 ซุปเป็นหวัดไม่มากนักแต่ที่ไม่เหมือนเคยคือมีเสมหะ เวลานอนจะลำบากมาก
อย่าได้เผลอให้เห็นมือถือ ไม่งั้นจะเอามาถ่ายรูป กด กด กด กด กด ร้อยนิ้วเคลอะเต็มไปหมด จิ้มนู้นนี่นั่นจนบางทีโปรแกรมค้าง ๆ ไปก็มี แถมยังต้องคอยระวังเดี๋ยวเกิดนึกจะโยน ปา ลงพื้น ลงน้ำละทีนี้เสร็จกัน

5 มกราคม 2555 วันนี้ปู่ไปธุระที่รังสิตแต่เช้า จะให้ซุปอยู่กับย่าครึ่งวัน แต่เจ้าตูดหมึกเหมือนจะรู้งาน ทั้งที่ยังไม่ได้บอกว่าปู่ไม่อยู่ งอแงร้องตาม ไม่ยอมให้มาทำงาน ไม่เคยจะงอแงแบบนี้มาก่อน จนแปดโมงแระ เลยสุดท้ายพามาจุฬาด้วยเลย ตลอดครึ่งวัน อยู่ที่ทำงานแม่ก็นิ่งเรียบร้อย นั่งดูแพนกวิ้น

หลังจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ซุปก็เริ่มติดแม่ ตื่นขึ้นมาตอนเช้าร้องหาแม่ ร้องเอาจริงจัง

17 มกราคม 2555 พบว่าเมื่อเวลาหยิบจับของสิ่งเดียวกับซุป ไม่ว่าจะขอคืน แย่งคืน หรือจะหยิบจับในขณะที่ซุปกำลังถืออยู่ จะบอกว่า "ปุ๊บ" คือของซุป ซุปถือเอง ซุปทำเอง แต่มีจุดหนึ่งที่แตกต่างคือ ถ้าหากต้องการที่จะหยิบจับของนั้นก่อน เมื่อบอกว่า ขอยืม ซุปจะยอมให้โดยดี เช่น ขณะที่กำลังเล่นกล้องถ่ายรูปอยู่ในมือ แล้วอยากจะปรับอะไรก่อนพอบอกว่า พ่อขอยืมก่อน เดี๋ยวคืนให้ ซุปจะยอมให้ทันทีเลย

23 มกราคม 2555 ซุปเป็นลมพิษ มีอาการเป็นเห่อแดงตามตัวจากประมาณวันที่ 18 จนตอนนี้ยังไม่หาย
สรุปคราว ๆ คือ
- อาทิตย์ที่ 15 ม.ค. 55 ไปบ้านรังสิต
- อังคารที่ 17 เช้าเริ่มเห็นมีจ้ำแดง ๆ สังเกตุได้แต่ยังไม่มาก
- พุธ 18 เริ่มเป็นชัดเจนขึ้น
- ไปหาหมอตรวจทั่วไป บอกเป็นอาการลมพิษ
- จันทร์ พบหมอผิวหนังตามนัดสืบเนื่องจากรักษานิ้วมือ เลยให้หมอดูอาการ เจาะเลือก x-ray ฉีดยา ดูดีขึ้นเล็กน้อยจากที่ฉีดไป มียามาให้กินได้กินไปชนิดเดียวมื้อเดียว ตีสองลูกคันมาก
- อังคาร 24 เช้ามาตาบวมข้างขวา จ้ำแดงเยอะขึ้นมาก บ่ายไปหาหมออีกบอกให้พบหมอภูมิแพ้ตอนเย็น ฉีดยาอีกตัว มียากิน กลางคืนดีขึ้นมากจ้ำแดงจางหายไปเกือบหมด ไม่คัน
พุธ 25 เช้ามาไม่มีอาการตาบวม จ้ำแดงไม่เพิ่มและดูหายสนิทดี

24 มกราคม 2555 วีรกรรมซุปอาละวาด 2 รอบกลางวันกับเย็นที่กลับมาจากโรงพยาบาล คงเป็นอาการโมโหหิว เย็นหลังจากกลับมาจากรพ. ก็มีร้องนะ อาละวาด แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวเนื่องจากโรคหรือเปล่า อาจเป็นจากการโมโหหิว เพราะเมื่อเย็นกลับบ้านไป อาละวาดหนัก แบบอะไรก็ไม่ถูกใจ หิว จะกินข้าวต้ม แต่พอยกชามข้าวให้ก็ร้อง ไม่เอา ส่งช้อนให้ ปาทิ้ง แล้วก็ร้องจะเอาช้อน กว่าจะเข้าบ้านได้ตอนแรกกลับจากรพ. หลับมา ตื่นในบ้านร้องจะออก เดินวนไปวนมาเกือบชม. ถึงยอมเข้าบ้าน แล้วก็มาต่อเรื่องข้าวต้มนี่แระ สุดท้าย เอาข้าวต้มขึ้นไปกินบนห้องนอน ดิ้นด้วย ถีบเท้ากระแทกพื้น
* ใส่เพิดน้อยลงไปมากเรียกได้ว่าใส่เฉพาะตอนนอนกลางคืนเลยทีเดียว บอกฉี่ได้ ฉี่ใส่กระบอก ไปข้างนอกก็ฉี่ในห้องน้ำได้

17 มกราคม 2555 จะให้ปู่อยู่ด้วยอีกแล้ว จะกลับมาติดปู่อีกหรือนี่
หลังจากกินยาหมอภูมิแพ้มีอาการถ่ายเหลวมาตลอด
พุธนอนเที่ยงคืน พฤ นอน 5 ทุ่ม

7 กุมภาพันธ์ 2555

วันนี้พามาดูรร. แล้วก็มานั่งเล่นที่ไอทีเพราะหอกลางปิดตึก วันนี้อารมณ์ดีเล่นกับพี่ม่าซะจนแทบไม่ได้ทำงานเลย

16 กุมภาพันธ์ 2555
ก่อนหน้านี้ราว 2 สัปดาห์ซุปเริ่มพูดคำ 2 พยางค์ได้บ้างแล้ว จากคำเดิมๆ ที่พูดได้พยางค์เดียวนำมาพูดติดกัน เช่น ป้อไป ปุ๊เปิด ไปดู
3 4 วันนี้ยังคงนอนดึกเช่นเคย 5 ทุ่มเป็นอย่างน้อย
ผื่นแดงขึ้นมาอีกแล้ว คราวที่แล้วพึ่งได้รู้ข้อมูลเพิ่มว่าวันที่ซุปจะเป็นผื่นแดงมีการฉีดยาฆ่ายุงจากสาธารณะสุข แล้วซุปนอนอยู่ในบ้านปู่ไม่ได้อุ้มพาหลบไปที่อื่น มาคราวนี้ไม่รู้จะเกี่ยวพันอะไรหรือเปล่าช่วงนี้ยุงเยอะย่าจุดยากันยุงไว้หน้าห้อง แต่ก็แค่เดินผ่านๆ ไม่ได้อยู่บริเวณนั้นเป็นเวลานาน ไม่ก็อาจจะแพ้ยุงที่ถูกกัดเยอะสักหน่อยก่อนวันที่จะขึ้นผื่น
 

Create Date : 02 มีนาคม 2555    
Last Update : 2 มีนาคม 2555 23:07:10 น.
Counter : 157 Pageviews.  

ซุปขวบครึ่งแล้วค้าบ

ซุปขวบครึ่ง

หลังจากผ่านพ้นช่วงที่ติดปู่เป็นตังเมมาได้ ก็ยังมีประปรายอยู่บ้าง ตอนก่อนจะนอนบางทีต้องลงไปหาปู่ให้ปู่เข้ามานอนในห้องด้วย

เริ่มออกเสียงได้บ้างในบางคำ "หนัก" "ไป ไป" "เอามา"
"เปิด" "ปิด" กลาย ๆ
"แก" "ตัก" "จก" ประมาณ จิ้งจก, ตุ๊กแก
"เก็บ" "มา"(หมา) "แม"(กึ่ง ๆ ระหว่างแม่กับหมา)

 

อาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2554 สถานะการณ์ ณ ขณะนี้ติดปู่ตอนก่อนนอน ไม่มีปู่ไม่ได้เลย ทำอะไรถ้าไม่ได้อย่างใจนี่จะเป็นต้องร้อง เหมือนเป็นสัญญาณแล้วว่าไม่ทำตามที่ต้องการใช่ไหม งั้นร้องนะ  • จะให้ปู่มานอนอยู่ด้วยในห้อง ถามว่าอยากอยู่ใกล้ปู่ไปนอนในห้องปู่ไหม (ส่ายหัวไม่เอา)

  • มักจะเข้าไปห้องปู่ ในเวลาที่ย่ากำลังพักผ่อนดูทีวีหัวค่ำ เล่นอะไรที่ไม่ควรจะเล่นไม่อยากให้เล่น ย่าก็จะเกิดความรำคาญ แล้วก็จะเกิดเสียงดัง ๆ ไม่ว่าจะเป็นย่าต่อว่าปู่ ย่าร้องห้ามหลาน ปู่ร้องห้ามหลาน

  • ไม่เข้ามานอนในห้อง หรือไม่ก็เข้า ๆ ออก ๆ อยู่ร่ำไป ส่วนพ่อแม่ก็ทำอะไรไม่ค่อยได้ เช่น จะไปพาเข้านอนก็ไม่มา จะนอนเลยเหนื่อย ๆ ง่วง ๆ ก็ไม่ได้ จะดูทีวีก็ไม่ได้ต้องเปิดคลิปไว้อยู่อย่างนั้น
จันทร์ 10 ตุลาคม 2554 วันนี้บ่าย 3 ปู่โทรมาบอกตอนนี้อยู่ข้างล่างตึก อ้าวมาทำไม ? ปู่พาหลานหนีออกจากบ้าน (555 ฟังดูแล้วขำดี) ย่าบ่นหนักจนปู่ต้องหาซุปมาเที่ยวจุฬา

 

ช่วงวันหยุด 5 วัน (เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่) 27-31 ตุลาคม 2554

 

พฤหัสที่ 3 พฤศจิกายน 2554 วันนี้พาไปฉีดวัคซีนกระตุ้นเยื้อสมองอักเสบ ไม่ร้องโวยวายเหมือนทุก ๆ ครั้ง (รู้ว่ามาโรงพยาบาลทำอะไร ขี่มอไซด์ผ่านก็จะชี้บอกว่าเขามาฉีดยา) มาถึงห้องฉีดยาชี้ไปที่เตียง รู้ว่าจะต้องไปฉีดยาบนเตียง ยอมเข้าไปโดยที่ไม่ร้อง แต่ก็จะยังร้องตอนที่ฉีดยาอยู่ พอเสร็จก็หยุดร้อง แถมยังบ๊ายบายพยาบาล

 

อาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2554

บอกอึบอกฉี่ได้มาระยะเดือนนึงได้ ฉี่ก็จะฉี่ใส่กระโถนบ้าง ยืนฉีบ้าง ส่วนอึนี่จะบอกได้เสมอและไม่อึใส่เพิดมาระยะนึงแล้ว

วันนี้นัดกินข้าวกันกับป้าหนึ่งน้าโท ระหว่างกินๆ ไปปวดอึจะอึขึ้นมาเลยพาเข้าไปอึนั่งชักโครก

เมื่อคืนวาน มีอาการไอเล็กน้อยเลยให้กินยาแก้ไอ ดูเหมือนป้อนยาง่ายขึ้นมาก ไม่ร้องโวยวายมากเหมือนทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2554    
Last Update : 2 มีนาคม 2555 23:05:45 น.
Counter : 131 Pageviews.  

1 ขวบ

แล้ววันเวลาก็ผ่านพ้นไป


บ๊ายบายได้บ้าง บางครั้ง , ส่งจูบ , หอมแก้มพ่อ , แบ่งของให้กิน


หลังจากไม่สบายช่วงครบขวบ อ้อนพ่อแม่ขึ้นเยอะมาก แม่ต้องอุ้มกล่อมวางกับที่นอนไม่ได้ต้องหลับกันอยู่บนแม่ เวลาจะเล่นดูเหมือนจะติดพ่อจะให้พ่อพาไปไหนต่อไหน


ดูเหมือนว่าจะรู้แล้วว่าซุปอ้อนงอแงเวลาใด เพราะจากที่วันจันทร์ที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมาแม่ลาพักผ่อน พ่อมาทำงานปกติปรากฎว่าไม่งอแง เวลานอนก็วางกะที่นอนได้ หรือแท้ที่จริงแล้วเป็นเพราะพ่ออยู่ด้วย หรือเป็นเพราะอ้อนวันหยุด วันธรรมดาไม่อ้อน 555


พุธ 23 มีนาคม 2554
พ่อลาพักผ่อนเลี้ยงซุปต่อจากแม่ นี่เป็นครั้งแรกที่พ่ออยู่เลี้ยงซุปตัวต่อตัว ไม่มีงอแงโยเย หลับก็ง่ายกว่าที่เคย ๆ แต่นอนกะที่นอนได้ชม.ก็ร้องจ๊ากขึ้นมาทีนี้ต้องอุ้มกันตลอดวางไม่ได้เลย

อาทิตย์ 17 เมษายน 2554 วันนี้ที่สุดของวันหยุด ตอนสาย ๆ ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นตูดหมึกร้องโฮอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ถ้าเป็นโคลิคก็ว่าไปอย่าง ทำอะไรไม่ได้อย่างใจต้องการ ชี้ให้อุ้มไปโน้นไปนี่แต่ไม่ถูกซะที พักใหญ่จนน่าตกใจ ย่าต้องเอาพระและพรมน้ำมนต์ก็ยังไม่ดีขึ้น สุดท้ายเดินไปรถไฟใต้ดินถึงเงียบได้


พุธ 11 พฤษภาคม 2554 ตอนเย็นระหว่างที่พ่อดูดน้ำยูนีฟอยู่ ซุปเห็นก็หยิบกล่องอ้าปากงับหลอดแล้วดูดเป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้ยังดูดหลอดไม่เป็น

 


อาทิตย์ 15 พฤษภาคม 2554 และวันนี้ซุปก็วีนแตกอีกแล้ว 3 ทุ่มหลังกลับมาจากบ้านยาย เที่ยวตลอดทั้งวันโดยที่แทบไม่ได้นอนกลางวันเลย ขาไปบ้านยายพอจะหลับก็ลงรถตื่น แล้วก็ไม่นอนออกเที่ยวกันอีกรอบพอจะถึงบ้านยายหลับอีก เข้าบ้านพาขึ้นไปนอนบนห้องตื่น
ทั้งเที่ยว ทั้งเล่น เดินได้เองในบ้านเยอะขึ้น กลับบ้านมาถึงก็เริ่มงอแงไม่นอน เล่นไปเล่นมาไม่รู้ผิดใจอะไรทีนี้จ๊าก
พ่อแม่วิเคราะห์กันว่า น่าจะเป็นอาการของการไม่พอใจ นาทีนี้ไม่มีอะไรถูกใจแล้วและจะโวยวายโดยการร้อง ตะเบง กรีดร้อง ร้องโฮ นี่ถ้าเป็นครั้งแรกคงตกใจกันทั้งบ้าน แต่ครั้งนี้พอจะรู้แล้วว่าเป็นอาการอะไร เลยต้องพาออกนอกบ้านครู่ใหญ่ ๆ ถึงจะหาย กว่าจะเข้านอนได้ราว ๆ 4 ทุ่มกว่า


จันทร์ 16 พฤษภาคม 2554 วันนี้เป็นวันหยุดราชการพิเศษเพื่อให้เป็นวันหยุดยาวต่อเนื่อง สายไปซื้อของโลตัสซุปก็ไปเลือกซื้อรองเท้า ย่าไปด้วยหัวเราะ เล่น วิ่ง เดิน จนแทบไม่ได้เป็นอันลอง ไม่มีที่ถูกใจด้วยเลยไม่ได้ซื้อ
เย็นไปสวนเบญฯ เดินเองได้มากขึ้นสำหรับนอกบ้าน เพราะก่อนนี้นอกบ้านจะยังไม่ค่อยก้าวเดิน

 

27-07-54

แม่ห่างหายจากการอัพบล็อกไปนานมากกกก  ด้วยภาระหน้าที่ของการเป็นแม่ ทำงานด้วย แล้วก็พักผ่อนคลายเครียดของตัวเอง ซุปใกล้ 1 ขวบ 6 เดือนแล้วรู้เรื่องมากขึ้นเยอะ น่ารัก ดื้อ ซน ทำให้แม่ทั้งยิ้มและส่ายหัวได้พร้อม ๆ กัน

 

แต่เรื่องหนึ่งที่ให้แม่รู้สึกแย่และสับสนมากทั้งเครียด น้อยใจ เศร้า อิจฉา ร้อนรน หงุดหงิด คือ ตอนนี้ซุปติดปู่มากมาย  แม่เคยเตรียมใจไว้แล้วกับเรื่องนี้แต่ไม่คิดว่ามัันจะมาถึงรวดเร็วและรุนแรงขนาดนี้  ซุปติดปู่แม่พอเข้าใจเพราะปู่รักและเลี้ยงซุปมาตลอด แต่ซุปติดถึงขนาดไม่ยอมหลับในห้องกับพ่อแม่เหมือนเดิม

 

แม่ยอมรับว่าเครียดและน้อยใจ บางครั้งก็ห่างซุปไปเลย เพราะรู้ว่าไม่เป็นที่ต้องการของซุป  บางครั้งแม่ไม่รู้ว่าแม่ควรทำตัวยังไงดี  ก่อนหน้านี้ซุปเคยต้องให้แม่กล่อมทั้งอุ้มซบอก ทั้งนอนหนุนแขนแม่ แล้วหลับไป  แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป  แต่ไม่เป็นไรหรอกลูก  แม่จะพยายามทำความเข้าใจตามทุกความเปลี่ยนแปลงของซุป  แม่รักซุปนะ
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2554    
Last Update : 10 ตุลาคม 2554 13:01:16 น.
Counter : 164 Pageviews.  

วัย 10-11 เดือน

10 เดือนแล้วค้าบ เสาร์ 18 ธ.ค. 53 วันนี้พ่อมาทำโอ แม่ก็พาซุปมาเที่ยวหอกลางด้วย
ติดดูพระจันทร์
มีน้ำมูก ไอ เจ็บคอ ปู่พาไปหาหมอ
ปู่โชว์ให้ดูซุปปรมมือ ดีใจ...ปรบมือ
เดิน เดิน อยากเดินมากขึ้น 

พ่อแม่ไม่อยู่ 8-9 ม.ค. 54

แม่ไปสัมมนาจุฬาฯ ส่วนพ่อก็ทำโอเตรียมงานกีฬาฯ


อยู่กะพ่อตอนเย็น เซอร์ไพรซ์มาก ๆ ซุปไม่ซนให้เหนื่อยเลย ดูเหมือนจะมองหาแม่ทางประตูบ้าน นั่งเล่นของเล่นได้นานกว่าปกติไม่ต้องให้ไล่จับ พอจะนอนก็ไม่ยากเท่าไร ไม่มีเสียงร้องโยเยเลยพยายามนอนเองหลายตลบ ตามปกติถ้าไม่ไหวแล้วจะคลานมาให้อุ้มแล้วร้องแต่นี่ไม่มีร้อง พอหลับได้ไม่นานฉี่ออกมาแฉะก็เลยจะเปลี่ยนเพิดเกิดฉี่พุ่งขึ้นหน้าซุปเองร้องตกใจอุ้มขึ้นมาปลอบแล้วต้องเปลี่ยนเสื้อด้วยเพราะเปียก ปกติการถอดเสื้อใส่เสื้อจะหงุดหงิดรำคาญแต่คราวนี้ไม่เลยแม้แต่น้อย ขนาดว่าตอนใส่เป็นแขนยาวด้วยปกติใส่ยากมาก นี่ใส่ได้แบบไม่มีขัดขืนเลย  กินน้ำเยอะฉี่บ่อยมากเปลี่ยนเพิดไป 4 ชิ้น

 

ใกล้จะขวบแล้วค้าบ

ช่วงนี้ซุปสามารถหลับเอง (กลางคืน)ได้ง่ายขึ้น แทบไม่ต้องอุ้มให้หลับบนบ่าเหมือนแต่ก่อนแล้ว ส่วนมากพอปิดไฟ ก็จะยังคลานเล่นไปนู่นไปนี่ ซักพักก็เริ่มนอนบ่น ๆ บลา บลา แล้วก็หลับไปเลย ทำให้ช่วงนี้พ่อแม่ได้นอนเร็วพร้อมซุปไปด้วยเลย   มีเป็นส่วนน้อยที่ยังร้องโวยวายบ้าง  เมื่อคืนวันอาทิตย์ 23 ม.ค. 54 ที่ผ่านมา กลางวันซุปกินข้าวโพดไปเยอะ ทั้งข้าวโพดเทียน ข้าวโพดเหลือง ท้องเลยอืด นอนไม่ได้เลย ร้องโวยวายมาก เพราะถึงเวลานอนแล้วด้วยแต่นอนไม่ได้ เพราะไม่สบายท้อง  พ่อแม่ไม่รู้ทำไงเลยจัดการด้วยมหาหิงส์ แปลกดีนะ ยังคงได้ผลเหมือนเดิม เงียบกริบ หลับปุ๋ยไปเลย

 

ล่าสุดเมื่อคืนนี้ (27 ม.ค.54) แม่เลิก 3 ทุ่ม พ่อกลับบ้านก่อน พยายามเอาซุปเข้านอนก็ไม่สำเร็จแล้ว  พอเข้าห้องก็ร้องเลย กว่าจะนอนก็เกือบ 3 ทุ่มกล่อมโดยฝีมือปู่  พ่อฝีมือตกไปเยอะ  ไม่ค่อยได้อยู่ใกล้ชิดซุปเท่าไหร่  กลับมาประเด็นก่อน นอนก็ดึก ก่อนนอนก็เล่นเยอะ หัวเราะเยอะ แถมวันพระตรงกับวันตัวอีก  แรงมากกกกกกกก ฤกษ์ดีตอนตี 1 ครึ่ง  ร้องเลยตอนแรกก็ร้องนิด ๆ หน่อย ๆ แม่ก็ผิดด้วยที่ไปดุ  ซุปก็คงตกใจ เลยร้องแรงและดัง

หลับตา น้ำตาไหลพราก ๆ เลย เปิดไฟในห้องแล้ว พยายามปลุกให้ตื่นก็ไม่ตื่น หลับหูหลับตาร้อง สงสารซุปจัง

จนปู่เข้ามาอุ้มออกไป  พ่อก็เริ่มล่ะ ไม่ได้สวดมนตร์ ไม่ได้กรวดน้ำ เพราะมะเช้าไปใส่บาตรมาแล้ว บลา ๆ ๆ ๆ

ใช้เวลาสักพักก็เงียบ นอนต่อได้ถึงเช้า  กินนมด้วยแหละ ตั้ง 2 ขวดอะ  มื้อดึกเลิกได้ไม่เด็ดขาดสักที เฮ้อ !!

แม่รู้สึกว่าซุปเป็นเด็กโบราณจังเลยลูก  ชอบธรรมชาติ (ใบไม้แห้ง)  ติดมหาหิงส์ (ให้พ่อทาปุง)  วันพระมีผลกับซุปอย่างมากมาย (ทั้งซน ดุ แรง ร้าย)  แต่ยังไงแม่กะพ่อก็รักซุปนะลูก  จุ๊บ จุ๊บ

 ไปเดินงาน BBB (29-30 ม.ค. 54)ไปไปเดินเล่นของเล่นในงาน Baby&Kids Best Buy ที่ศูนย์สิริกิติ์


ร้องตอนดึก ๆ ตื่นขึ้นมาร้อง ๆๆๆๆ
ตอนจะนอนกลับมาโยเย ๆ ร้องๆ อีกแระ
เริ่มใช้นิ้วโป้งกด

 ตูดหมึกไปลอยทะเล (แม่ค้าบ ช่วยพ่อเขียน blog blog ด้วยนะค้าบ เดี๋ยวจะลืมซะหมด)
มือเลอะ...ปัดมือ
ไหว้พระ
เมื่อคืน 14 ก.พ. 54 ได้ของขวัญวาเลนไทจากซุปด้วย หอมแก้มพ่อด้วยน๊า
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2554    
Last Update : 10 ตุลาคม 2554 13:00:41 น.
Counter : 110 Pageviews.  

1  2  
 
 

tncp49
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
น้องซุป
[Add tncp49's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com