Group Blog
All Blog
==>[Deep Review] สุดยอดครีมบำรุงใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ SKIN WILL โดย ไตเติ้ล wisdom of social เจ้าเก่าครับ ^_^ <==
สวัสดีพี่น้องและผองเพื่อนทุกท่านครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ blog ของผม กับการรีวิวเครื่องสำอางต่างๆ โดยใช้เกณฑ์จาก ส่วนผสม ราคา ปริมาณ แพกเกจ และประสบการณ์หลังการใช้ของผมเป็นหลักครับและครั้งนี้ไตเติ้ลจะมารีวิวเครื่องสำอาง House Brand ที่กำลังโด่งดังมากในโลก internet นั่นก็คือ SKIN WILL ครับ ซึ่งผมเคยรีวิวเครื่องสำอางของแบรนด์นี้เอาไว้ กับเจ้าผลิตภัณฑ์วิตามินซีสุดเข้มข้น 15% นั่นเองใครที่ยังนึกไม่ออกสามารถ คลิกตรงนี้ เพื่อเข้าไปชมรีวิวในครั้งก่อนได้เลยนะครับSKIN WILL ถือเป็นเครื่องสำอางที่มีจุดแข็งตรงที่มีส่วนผสมของ Active Ingredients และคัดเอาส่วนผสมที่เป็น “หัวกะทิ” มาใส่ไว้แบบลงตัว ทั้งยังปราศจากสารปรุงแต่ง, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ และสารอื่นๆ ที่ไร้สาระอีกด้วย แถมราคาเมื่อเทียบกับส่วนผสมนั้น ยังถูกมากๆ

ใครที่ใช้เครื่องสำอางในกลุ่ม Mass ทั่วไปที่ไม่ค่อยเห็นผลอะไรมากนัก อาจจะลองมาใช้เครื่องสำอางจาก SKIN WILL ดู น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งแต่ครีมเค้าเตอร์แบรนด์เสมอไปครับ เรียกว่าของถูกและดี ยังมีอยู่ในโลกใบอยู่เหมือนกันนะวันนี้ไตเติ้ลจะมารีวิวเครื่องสำอางทั้ง 3 ตัวนี้แหละครับส่วนผสมที่น่าสนใจที่มีอยู่ในครีมบำรุงทั้ง 3 ตัว นี้ คือ Hoelen (Poria Cocos extract) หรือสารสกัดที่ได้มาจากเห็ดชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ต้านการอักเสบ ลดรอยแดง และสามารถทำหน้าที่เป็นสารกันเสียได้อีกด้วย ถือเป็นสารที่หาได้ยากในเครื่องสำอางทั่วไป เพราะมีราคาแพง เรียกว่าหากไปอยู่ในผลิตภัณฑ์ใดๆ มันจะเพิ่มราคาให้พุ่งสูงขึ้นไปได้มากเลยทีเดียว
Source : //www.herbs2000.com/herbs/herbs_hoelen.htm
//www.itmonline.org/arts/hoelen.htm

ทฤษฎีไม่เท่ากับการลงมือปฎิบัติใช้จริง ตอนนี้เรามาเข้าสู่โหมดการรีวิวกันกับไตเติ้ลกันเลยครับ

SKIN WILL : Intensive Wrinkle Repair by retinol and Alpha Arbutin


Ingredients
Purifier Water, Paraffinum Liquidum, Retinol, Caprylic/Capric Triglyceride, Glycerine, Propylene glycol, Cetyl alcohol, Strearic acid, Glyceryl monostearate, Alpha-Arbutin, Cetearyl Alcohol, Ceteareth-20, Chamomilla Recutia (Matricaria) Flower Extract, Xanthan gum, Allantoin, Disodium EDTA, Poria Cocos Extract.นี่คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยที่ควรจะถวิลหาเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีส่วนผสมของ Retinol มากถึง 4% ถือว่าเป็นเครื่องสำอางที่ใส่ส่วนผสมของ Retinol มามากที่สุดในตลาดเท่าที่ผมเคยเจอมาแล้วครับ (ปกติใส่กัน 1-2%) แต่อย่างไรก็ดี ผิวไม่สามารถนำ Retinol ไปใช้ได้ทันที มันต้องมีการแตกตัว 2 ครั้ง เพื่อให้เป็น Retinoic acid (Retinoid) ก่อน ผิวจึงจะสามารถนำไปใช้ได้ส่วนผสมของ Paraffinum liquidum หรือ mineral oil ที่ใส่มามากเป็นอันดับ 2 ช่วยให้ความชุ่มชื้นอย่างดียิ่ง คนที่มีผิวมันสามารถใช้ตัวนี้เพียงตัวเดียวแล้วก็เข้านอนต่อได้เลย

ส่วนผสมที่เป็นจุดเด่นตัวต่อมาคือ Alpha Arbutin ที่ทำหน้าที่เป็นสาร Whitening และ แอนตี้อ๊อกซิแดนท์ได้อีกด้วยครับส่วนผสม 5/5
ไม่รู้ว่าจะติอะไรดี เพราะสารที่ใส่มานั้นล้วนแต่เป็นประโยชน์กับผิวทั้งนั้น แถมยังใช้ Poria Cocos extract เป็นสารกันเสียที่พ่วงมาด้วยคุณสมบัติเป็นแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ต้านการอักเสบ ลดรอยแดงได้แบบนี้ ใครที่ขยาดและกลัวว่าสารกันเสียแบบ Paraben น่าจะชื่นชอบกันด้วยนะครับ

ราคา 5/5 (891บ.)
ปริมาณ 5/5 (30ml.)
ปกติครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ Retinol นั้น ราคาจะพุ่งขึ้นไปถึงหลักพันอยู่แล้ว แต่นี่ครีมตัวนี้ใส่ Retinol มามากถึง 4% แถมมี Alpha Arbutin สารที่ต้านการระคายเคืองมาแบบมากมายแบบนี้ ถือว่าไม่แพงเลยครับ

แพกเกจ 4.75/5
แพกเกจแบบหลอดปลายแหลม ลดโอกาสการสัมผัสกับอากาศและคงความสดของสารที่ให้การบำรุงได้ แต่ขอหักคะแนนไปนิดหน่อย ตรงที่ตัวหนังสือบนผลิตภัณฑ์จะเลือนหายไปง่ายมาก บางทีหลังจากอาบน้ำมาใหม่ๆ มือยังชื้นๆ มาจับที ตัวหมึกเลอะติดมือเลยครับประสบการณ์หลังการใช้ 4/5
ที่ไม่ได้คะแนนเต็มไป เพราะผิวของผมเคยชินกับ Differin และ Retin A อยู่แล้ว ประมาณว่าเคยชินกับของแรงๆ มา พอมาใช้ SKIN WILL Intensive Wrinkle Repair เลยรู้สึกว่ายังไม่เห็นผลอะไรมาก นอกจากความชุ่มชื้นและผิวที่ดูมีสุขภาพดียิ่งขึ้นครับ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้สารในกลุ่มวิตามินเอมาก่อน หรือใช้ยาในกลุ่มกรดวิตามินเอแล้วรู้สึกว่าผิวระคายเคืองเกินไป SKIN WILL Intensive Wrinkle Repair น่าจะเป็นการเริ่มต้นที่นะครับ

สรุปความพึงพอใจ 4.75 จากเต็ม 5 คะแนน
Pro
- สามารถกระตุ้นริ้วรอยเล็กๆ ให้จางลงได้
- เสริมและกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง
- กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น แข็งแรง
- มีส่วนผสมของสารแอนตี้อ๊อคซิแดนท์ ต้านการระคายเคืองมาให้ด้วย
- ส่วนผสมของ Poria Cocos extract ที่หายากในครีมบำรุงผิวทั่วไป 
- ปราศจากน้ำหอม สี และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
- ปราศจากสารกันเสียในกลุ่ม Paraben

Cons
ตัวหนังสือบนผลิตภัณฑ์หลุด และจางได้ง่ายสรุป
SKIN WILL : Intensive Wrinkle Repair by retinol and Alpha Arbutin เป็นครีมบำรุงที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเริ่มต้นในเรื่องของริ้วรอย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่ Sensitive* เพราะไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ใครที่อยากทดลองใช้สารในกลุ่มของกรดวิตามินเออย่าง Differin หรือ Retin A เพื่อการลดริ้วรอย แต่กลัวผลเสียจากอาการข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ ก็สามารถทดลองใช้ SKIN WILL Intensive Wrinkle Repair ตัวนี้ได้เลยครับ*หมายเหตุ อาการแพ้ เป็นลักษณะเฉพาะตัวของผิวในแต่ละบุคคล แต่ละคนจะไวต่อสารไม่เหมือนกัน ต้องใช้ประสบการณ์ส่วนบุคคลเท่านั้นจึงจะสามารถบอกได้
SKIN WILL : Brighten And Protected Moist And Non Glassy Sunscreen SPF 30 PA+++ 
With 5% of Magnesium Ascorbyl Phosphate (ชื่อจะยาวไปไหน?)Ingredients
Aqua, Titanium dioxide, Zinc oxide, Butyl methoxydibenzoylmethane, Ethylhexyl methoxycinnamate, Magnesium ascorbyl phosphate (5%), Benzophenone-3, Cetyl ethylhexanoate, Isopropyl myristate, Cetyl alcohol, Stearyl alcohol, Hyaluronic acid, Nicotinamide, Tocopheryl acetate, D-Panthenol, Carbomer, MethylpCereareth-6, Propylene glycol, Allantoin, Triethanolamine, Hoelen (Poria Cocos Extract). ครั้งแรกที่เห็นส่วนผสมนั้นออกอาการงงนิดๆ ว่าจะเรียกครีมตัวนี้ว่าเป็นกันแดด หรือ Whitening ดี เพราะเกิดมาเพิ่งจะเคยเห็นครีมกันแดดที่ใส่ส่วนผสมของวิตามินซีมามากถึง 5% ซึ่งมีประสิทธิภาพปรับสีผิวให้ขาวขึ้นและลดเลือนจุดด่างดำได้จริง แถมยังจะได้รับประโยชน์จากส่วนผสมของวิตามินบี 3, วิตามินอี, D-panthenol และไฮยารูรอนิค อีกด้วย

ในแง่ของสารกันแดดหลักๆ ที่ใช้ คือ Titanium dioxide และ Zinc oxide ซึ่งเป็นสารกันแดดแบบ Physical ที่ทำหน้าที่สะท้อนรังสี UV ได้ครบและเสถียร และโดยปกติสารกันแดดทั้งสองตัวนั้นจะถูก coat อยู่ในซิลิโคนเบส แต่เท่าที่ผมได้สอบถามไปยังผู้ผลิตเขาบอกว่า 2 ตัวนี้ได้มาในรูปแบบของผงบริสุทธิ์ ไม่ได้ถูก coat อยู่ในซิลิโคน เลยอาจจะมีผลทำให้สารกันแดดแบบ Chemical อย่าง Avobenzone ที่ใส่มาเสื่อมลงได้ไวขึ้น

ในขณะเดียวกันก็ใช้สารกันแดดแบบ Chemical อย่าง Avobenzone กับ Oxybenzone (ในอันดับที่ 4 และ 7) ซึ่งก็มีข้อมูลบอกอยู่บ้างว่าทั้งสองตัวจะช่วยเสริมประสิทธิภาพและเพิ่มความเสถียรให้แก่กันในระดับหนึ่ง แต่สารกันแดดอย่างเจ้า Octinoxate (อันดับที่ 5) ก็มีส่วนทำให้ Avobenzone นั้นเสื่อมเร็วขึ้นอีก 

พอดูไปดูมา ชักจะเวียนหัวไปกันใหญ่ เพราะเกิดการตะลุมบอนของสารกันแดดแบบ Chemical กันเสียเอง เอาเป็นว่า สุดท้ายแล้วประสิทธิภาพการกันแดดจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องอ่านและติดตามต่อเรื่อยๆ นะครับ

ส่วนผสม 5/5
สี, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ และสารปรุงแต่งที่ไร้สาระก็ไม่มี แถมยังเป็นครีมกันแดดที่ปราศจากซิลิโคนที่ผมชอบมากๆ! ช่วยป้องกันแสงแดดและให้คุณค่าการบำรุงครบใน 1 เดียว ถือเป็น All in one สำหรับคนที่มีเวลาเร่งด่วนจริงๆ ครับ

ราคา 5/5 (441บ.)
ปริมาณ 5/5 (50g.)
ครีมบำรุงกันแดดส่วนผสมระดับนี้ เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้ ถือว่าไม่แพง แถมคุ้มมากๆ เลยครับ 

แพกเกจ 4.75/5
หลอดทึบปลายแหลมที่ลดการสัมผัสกับแสงและอากาศ ช่วยคงความสดของวิตามินและสารบำรุงไว้ได้อย่างดียิ่ง แต่ติดตรงที่ตัวหนังสือบนผลิตภัณฑ์จะเลือนหายไปง่ายมากครับ

ประสบการณ์หลังการใช้ 5/5
ครีมบำรุงกันแดดตัวนี้มีค่า SPF 30 PA+++ เพียงพอต่อกับชีวิตประจำวันของผมที่โดนแดดจัดๆ เฉพาะตอนเช้าและตอนกลางวัน ถือว่าปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ ถึงแม้ผมจะเป็นคนที่มีผิวขาวมาก และมีโอกาสในการโดนแสงแดดทำร้ายได้ง่ายกว่าคนผิวคล้ำ แต่พอใช้ครีมบำรุงกันแดดตัวนี้แล้ว ผิวก็ไม่ได้แย่ หรือ คล้ำลงเลยครับ สรุปเลยว่า ประสิทธิภาพการกันแดดตัวนี้ในเชิงปฎิบัติผ่าน! (ถึงแม้ในเชิงทฤษฎีจะแลดูวุ่นวายแต่ก็อย่าได้แคร์) 

เนื้อครีมบางบางสบายผิวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ กล้าการีนตีเลยว่า คนที่มีผิวคล้ำก็ใช้ได้ เพราะมันไม่วอกเลย (คงเป็นเพราะใช้สารกันแดดแบบ Physical แบบไม่ได้ Coat มากับซิลิโคน) แถมยังรู้สึกว่าผิวกระจ่างใสขึ้น และไม่แพ้เลยแม้ทาที่ผิวใต้ตา ถือเป็นกันแดดสุดปลื้ม และเก็บเข้าคลังกันแดดสุดโปรดของผมไปเรียบร้อย

สรุปความพึงพอใจ 4.95 จากเต็ม 5 คะแนนPro
- กันแดดครบ เสถียร
- ส่วนผสมของวิตามินซีมากถึง 5% สามารถหวังผลเรื่อง Whitening และเป็นสาร Antioxidant ลดข้้อเสียของสารกันแดดแบบ Chemical ที่ไม่เสถียร
- บางเบาสบาย ปราศจากซิลิโคน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่วอกแม้เป็นคนที่มีสีผิวคล้ำ
- สามารถเป็นครีม All in one สำหรับคนที่มีเวลาเร่งรีบได้เลย
- อ่อนโยนมากสามารถใช้กับผิวบริเวณใต้ตาได้เลย (ใช้ผิวผมทดสอบนะ)
- ปราศจากสารกันเสียในกลุ่ม Paraben และส่วนผสม Poria Cocos extract ที่หาได้ยากในครีมบำรุงทั่วไป

Cons
- ตัวหนังสือบนผลิตภัณฑ์หลุด และจางได้ง่ายสรุป
นี่คือครีมบำรุงกันแดดที่ปราศจากซิลิโคน แบบ All in one ที่ให้ผลทางคอสเมติกที่เบาสบาย กับประสิทธิภาพการกันแดดที่ดี, คุณค่าจากสารบำรุงที่ช่วยปรับผิวให้ขาวขึ้น จุดด่างดำดูจางลง และสุขภาพผิวโดยรวมดีขึ้น กับราคาสุดถูกแบบนี้ แล้วเรายังจะต้องการอะไรอีกล่ะ?
SKIN WILL : Barrier Daily Moisturising Mask 
with Hyalullonic Acid, Ceramide complex and Co Enzyme Q10


Ingredients 
Purifier Water, Propylene glycol, Glycerine, Carylic/Capric Triglyceride, Deoxyphytantriyl palmitamide MEA, Ceramide lll, Hydrogenated Lecithin, Cholesterol, D-Panthenol, Ceramide Vl, Sodium Hyaluronate, Co Enzyme Q10, Ethoxydiglycol, Sodium Polyacrylate, Allantoin, Disodium EDTA, Poria Cocos extract.นี่คือสุดยอดครีมที่เสริมสร้าง Skin barrier ได้แบบ Full Extreme สุดๆ ที่ไตเติ้ลปลื้มมากๆ เพราะมีส่วนผสมของ Ceramide 2 ชนิด, Cholesterol, Hyaluronate และ Co Enzyme Q10 ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนผสมที่อยู่ในผิวตามธรรมชาติของมนุษย์เราอยู่แล้ว ดังนั้นการเติมส่วนผสมเหล่านี้ไปยังผิว จึงมีส่วนในการเสริมสร้างให้ผิวคุณแข็งแรงสมบูรณ์อย่างเห็นได้ชัดครับ

เนื้อครีมสุดชุ่มฉ่ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อทาลงไปที่ผิวรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นทันที ใครที่อยากทำ treatment ให้ผิวชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้เป็น Night Mask ด้วยการทาหนาๆ แล้วเข้านอนได้เลยครับส่วนผสม 5/5
เนื้อครีมมีสีเหลืองอ่อนๆ ไม่ได้เกิดจากการที่เนื้อครีมเสื่อมสภาพนะครับ เนื่องจากครีมบำรุงตัวนี้ ใส่ส่วนผสมของ Co Enzyme Q10 เข้าไป เลยทำให้มีสีเหลืองครับ 

ราคา 5/5 (790 บ.)
ปริมาณ 5/5 (50 ml.)
แพกเกจ 5/5 (50 ml.)
ประสบการณ์หลังการใช้ 5/5 
สรุปความพึงพอใจ 5 จากเต็ม 5 คะแนน

ต้องบอกว่า ครีมบำรุงที่จะได้คะแนนเต็มจากไตเติ้ลนั้นหาได้ยากมากครับ เพราะถ้าหากไม่เป๊ะ! จริงๆ ผมจะไม่ให้คะแนนเต็มแน่นอน แต่ SKIN WILL : Barrier Daily Moisturising Mask ตัวนี้ ส่วนตัวชื่นชอบมากๆ เป็นกรณีพิเศษ เพราะถึงแม้ผมจะใช้ยาในกลุ่มของกรดวิตามินเอ รักษาสิวแบบโหมกระหน่ำ แต่เมื่อมาใช้ครีมบำรุงตัวนี้ รู้สึกเลยว่าผิวหน้ายังคงชุ่มชื้นปกติ นี่ถ้าหากว่าใครที่ไม่มีปัญหาสิวแล้วใช้ตัวนี้ล่ะก็ ผิวคงชุ่มชื้น แข็งแรง มีสุขภาพดีมากๆ แน่เลยครับPro
- เสริมสร้าง – ป้องกัน Skin Barrier ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
- ให้ความชุ่มชื้นสุดชุ่มฉ่ำโดยไม่ทำให้ผิวมันวาว
- ปราศจากซิลิโคนที่ใครหลายๆ อาจจะไม่ชอบ
- ไม่เหนียวเหนอะหนะ
- อ่อนโยนมากสามารถใช้กับผิวบริเวณใต้ตาได้เลย
- ปราศจากสารกันเสียในกลุ่ม Paraben และส่วนผสม Poria Cocos extract ที่หาได้ยากในครีมบำรุงทั่วไปสรุป
ครีมบำรุงที่ช่วยเสริมสร้าง Skin Barrier ซึ่งเป็นเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ให้มีความแข็งแรง สมบูรณ์ ในราคาสุดสบายกระเป๋า ที่แม้แต่ครีมตามเค้าเตอร์แบรนด์ทั่วไปยังอายขวดนี้ ถือเป็นครีมบำรุงอันล้ำค่าที่เป็นเสมือนกับของขวัญที่มอบให้กับผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ตราบนานเท่านานSKIN WILL ถือเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะส่วนผสมที่เน้นสารในกลุ่มของ Active Ingredients และปราศจากสี, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ และส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคือง ส่วนตัวชื่่นชม และถือเป็นแบรนด์โปรดเหมือนกับ Paula's Choice เลยก็ว่าได้ครับ

ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล wisdom of social

Create Date : 28 มีนาคม 2555
Last Update : 29 มีนาคม 2555 9:55:49 น.
Counter : 22877 Pageviews.

11 comments
  
ขอบคุณมากค๊าบบบ รีวิวเทพขนาดนี้ สงสัยเดือนหน้าทรัพย์จางแหง
โดย: นมสดคุง IP: 110.168.235.196 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:22:25:28 น.
  
Thank for deep reviews
From skin will. Kub
โดย: Miz u IP: 124.121.117.50 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:1:09:44 น.
  
อ่านแล้วน่าสนใจจัง หาซื้อได้ที่ไหนคะ
โดย: nitnoi IP: 172.16.244.234, 202.6.107.73 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:9:30:53 น.
  
รีวิวได้สนุกมากๆ อ่านจะหมดทุกบรรทัดเลย ของเค้าดีจริงๆ
โดย: Nazferatu IP: 110.168.4.168 วันที่: 30 มีนาคม 2555 เวลา:9:57:11 น.
  
หลังจากอ่านไป ก็เลยลองเอาตัว barrier มาใช้ค่ะ ใช้ไปได้ 2 วันแล้ว รู้สึกหน้านุ่มขึ้น แต่สงสัยนิดนึงค่ะว่า สามารถใช้รอบดวงตาเลยได้มั้ยคะ
แล้วถ้าอยากให้รอบดวงตาขาวขึ้น เพราะมันดูคล้ำกว่าหน้านิดหน่อยต้องใช้ตัวไหนดีคะ
(รบกวนหลายคำถามเลย...ขอบคุณค่ะ)
โดย: Clara IP: 115.87.94.190 วันที่: 13 เมษายน 2555 เวลา:22:29:58 น.
  
พี่ไตเติ้ลคับ ไอ Cetyl Alcohol, Isopropyl Myristate, Stearyl Alcohol มันเป็น Emollient อ่ะ ผิวเป็นสิวใช้แล้วจะไม่อุดตันเพิ่มเติมเหรอคับ หรือว่าอยู่ที่ปัจจัยการดูแลผิวส่วนบุคคล
โดย: ต๊าก กะ ตุ๊ยพูดว่า IP: 192.168.1.109, 124.122.55.239 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:9:03:04 น.
  
ถึงคุณ Clara
ใช้รอบดวงตาได้ครับ เพราะว่าส่วนผสมโดยรวมมันอ่อนโยนอยู่แล้ว แต่ถ้ารู้สึกว่ามันเริ่มระคายเคือง ก็ให้ลองปรับลดความถี่ในการใช้ดูนะครับถึงคุณ ต๊าก กะ ตุ๊ย
เข้าใจถูกต้องจ้า การดูส่วนผสมอย่างเดียวไม่สามารถบอกได้ว่ามันจะอุดตันหรือเปล่า และผิวของแต่ละคนก้จะไวต่อการอุดตันที่ไม่เท่ากันด้วย ไอ้เจ้าเว็ปเครื่องสำอางที่บอกว่าส่วนผสมนี้ อุดตันมาก อุดตันเยอะน่ะ เป็นสิ่งที่เชื่อถือไม่ได้ทั้งหมดหรอกครับ เราต้องลองด้วยตัวเองถึงจะรู้ เพราะมันเป็นผิวของเรานี่นา ใช่มะ
โดย: wisdom of social วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:12:25:36 น.
  
สวดยอด...มว๊าก....จัดไป 1เซตครับ
โดย: ท่านเบสท์ IP: 110.168.240.100 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:01:16 น.
  
ถ้าเปรียบเทียบ ระหว่างยี่ห้อ paula's choice กับ skin will
มีข้อดี ข้อต่าง อย่างไรค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: กุ้ง IP: 125.24.71.109 วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:44:13 น.
  
ขอบคุณที่แนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆราคาไม่แพงค่ะ
โดย: ชลบุรีมามี่คลับ IP: 223.206.58.197 วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:17:30:22 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณไตเติ้ล
ได้เข้ามาอ่านครีมที่ผสมเรตินอล 4 % แล้วชอบมากค่ะ เพราะว่าอยากลองเรตินเอ เพื่อเอามาลบริ้วรอยแต่ไม่กล้าใช้ค่ะ เพราะว่าผิวหน้าดิฉันมันระคายเคืองง่ายแบบสุดๆ แต่ว่าดิฉันเคยเห็นแต่เรตินอลที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นหลอดอลูมิเนียม ไม่เคยเห็นที่เป็นแบบพลาสสติกเคยค่ะ มันแตกต่างกันมั้ยคะ ขอสอบถามเพื่อเป็นความรู้นะคะ ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: tinnyofparadise IP: 183.88.99.229 วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:3:47:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com