Group Blog
All Blog
(SR) รีวิว Vichy Bi-White Med Deep Corrective Whitening Spot Intervention


“จุดด่างดำ” เป็นเรื่องธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน  โดยสาเหตุการเกิดนั้น เช่น  รอยสิว, แสงแดด, มลภาวะ  หรือแม้แต่อายุที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น เป็นต้นครับ  ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป เช่น รักษาผ่านสถาบันเสริมความงามบ้าง, หาครีมใช้เองแบบลองผิดลองถูกบ้าง,ปรึกษาผู้รู้บ้าง  ฯลฯ  แน่นอนว่า พวกจุดด่างดำตัวร้ายพวกนี้มักจะอยู่บนผิวของเรานานเอาเรื่องเลยครับ ซึ่งเป็นอะไรที่ช้ำใจสุดๆ  จะให้มันหายไปในวันสองวันก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้  เพราะอย่างน้อยก็ต้องใช้เวลา 4 - 6 สัปดาห์ขึ้นไปเลยทีเดียวครับ

สำหรับหลายๆ ท่านที่ไม่มีปัญหาในเรื่องเงิน ก็สามารถรักษาด้วยการใช้ Laser ได้เลยเพราะมีประสิทธิภาพสูง เห็นผลได้ไวกว่ามาก แต่สำหรับใครที่มีงบน้อยหน่อย  ก็สามารถหาครีมมาแต้มเพื่อเร่งให้รอยหายไวขึ้นได้เช่นกันครับ  ถึงแม้ประสิทธิภาพมันเทียบไม่ได้กับการทำ Laser แต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้จุดด่างดำกลายเป็นจุดเด่นบนหน้าเราตลอดไปใช่ไหมครับ? 

และวันนี้ไตเติ้ลก็จะมารีวิวครีมที่ช่วยทำให้จุดด่างดำจางลงได้ไวมากยิ่งขึ้นกับ Vichy Bi-White Med Deep Corrective Whitening Spot Interventionโดยพิจารณาจาก ส่วนผสม, ราคา,ปริมาณ, แพกเกจ  และประสบการณ์หลังการใช้ครับ
Vichy Bi-White Med Deep Corrective Whitening Spot Intervention

Product Claim : ครีมเข้มข้นบำรุงผิว เพื่อผิวกระจ่างใสและลดเลือนจุดด่างดำ

 

วิธีใช้
ทาเฉพาะบริเวณจุดด่างดำบนใบหน้าเป็นผลิตภัณฑ์แรกหลังขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา
ควรใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Bi-WHITE MED เป็นประจำและต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่เต็มประสิทธิภาพ

 

 

ราคา
1,050 ./15 มล.

 

*ผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวตามธรรมชาติได้

Ingredients :

Aqua/water, Alcohol denat, Glycerin, Cyclohexasiloxane, C12-15alkyl benzoate, Propylene glycol, Octyldodecanol, Ascorbyl glucoside, Triethanolamine,Acrylamide/sodium acryloyldimethyltaurate copolymer, BHT, Cl 77891/titaniumdioxide, Steareth-100, Mica, Cetearyl ethylhexanoate, Isohexadecane, Sodiumcitrate, 2-oleamido-1 3-octadecanediol, Dipotassium glycyrrhizate, Isopropylmyristate, Capryloyl salicylic acid, Tetrasodium EDTA, Citric acid, Acrylates/c10-30alkyl acrylate crosspolymer, Polysorbate 80.Smileyวิเคราะห์ส่วนผสม

Vichy Bi-White Spot Intervention สูตรนี้ ใช้ส่วนผสมของสารที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและเป็นสารไวท์เทนนิ่งหลักๆ อยู่ทั้งหมด 4 ตัวครับ คือ ตัวแรกส่วนผสมของ Ascorbyl glucoside ซึ่งเป็นวิตามินซีที่มีความเสถียร ช่วยในเรื่องของการเป็นแอนติออกซิแดนท์,กระตุ้นคอลาเจนและลดเลือนจุดด่างดำ  ตัวที่ 2 คือ *2-Oleamido-1,3-Octadecanediol ซึ่งก็เป็น Ceramide ที่ทาง L'Oreal จดสิทธิบัตรเอาไว้ว่าช่วยในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำ  ซึ่งก็มีการศึกษาจากแหล่งอื่นพบว่า Ceramide ที่เราเคยเข้าใจว่าทาเอาไว้เคลือบฉาบผิวอย่างเดียว  แท้จริงนั้นกลับเป็นสารที่สื่อสัญญาณระหว่างเซลล์และทำงานในหลายรูปแบบ  ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือช่วยลดการส่งสัญญาณในการผลิดเม็ดสีเมลานินด้วย

ตัวที่ 3 คือ Dipotassium glycyrrhizate สารสกัดจากชะเอมเทศเป็นสาร Whitening, ลดรอยดำและรอยแดง และช่วยต้านอาการระคายเคืองได้  และส่วนผสมตัวสุดท้าย คือ LHA หรือ Capryloyl Salicylic Acid ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนๆ เพื่อพยายามให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ทำงานในเรื่องของการลดจุดด่างดำได้อย่างครบวงจรนั่นเองครับ

นอกจากนี้ตัวผลิตภัณฑ์เองยังมีส่วนผสมของ Mica และสี ที่ช่วยกระจายแสงจึงมีส่วนช่วยอำพรางจุดด่างดำได้แบบชั่วคราวอีกด้วยครับ


Vichy Bi-White Spot Intervention มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสี เพราะฉะนั้นให้หลีกเลี่ยงการใช้ในบริเวณผิวที่ Sensitive นะครับ

*//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pupesosweet&month=03-2012&date=01&group=9&gblog=35Smileyวิเคราะห์ราคา/ปริมาณ

1,050 ./15 มล. ถือว่าราคาค่อนข้างสูงลิ่วเลยทีเดียว แต่หากพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ใช้แต้มเฉพาะจุดด่างดำแล้ว ก็ยังพออนุโลมได้อยู่บ้างครับ

Smileyแพกเกจ

Vichy Bi-White Spot Intervention ออกแบบส่วนหัวให้เป็นแบบแท่งโลหะ สำหรับวิธีการใช้คือ บีบครีมในขนาดที่พอเหมาะจากนั้นใช้ด้ามปลายนวดเบาๆ ไปที่จุดด่างดำ โดยสัมผัสของหัวโลหะนั้นจะให้ความรู้สึกเย็นสบายผิวมากครับ


Smileyประสบการณ์หลังการใช้

ต้องบอกว่าน่าเสียดายที่ผมไม่ได้ถ่ายรูป before & after มากให้ทุกท่านรับชมได้เนื่องจากก่อนหน้าที่ใช้ Vichy Bi-White Spot Intervention นั้น ผมติดเดินทางต่างจังหวัดบ่อยมาก  การถ่ายรูปเลยไม่สามารถควบคุมปัจจัยของแสงให้มีความสว่างเท่ากันได้ครับ  แต่สำหรับผลหลังการใช้พบว่า จุดด่างดำนั้นเลือนหายไปไวขึ้นจริงครับ  โดยผลที่ได้จากการใช้ตัวนี้เป็นประจำช่วยทำให้จุดด่างดำนั้นหายไวขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ครับอ้อ เสริมอีกอย่าง เวลาเนื้อครีมแต้มไปยังจุดด่างดำมันจะรู้สึกแสบยิบๆ มาก ถือเป็นอาการปกตินะครับข้อดี

Smiley มีส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้จริง

Smiley ทำให้จุดด่างดำจางไวขึ้น

Smiley แพกเกจออกแบบมาให้ใช้งานง่าย


ข้อสังเกต

Smiley ราคาค่อนข้างสูง


สรุปคะแนนความน่าใช้ของผลิตภัณฑ์นี้อยู่ที่

Smiley กล่าวโดยสรุป

Vichy Bi-White Med Deep Corrective Whitening SpotIntervention เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ ได้จริงแต่ด้วยราคาที่เทียบกับปริมาณนั้นค่อนข้างสูงไป เลยอาจจะทำให้เรามีตัวเลือกในการซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมในการลดเลือนจุดด่างดำแบบทาได้ทั่วทั้งหน้า ซึ่งเป็นอะไรที่คุ้มกว่าเยอะเลยครับ

อนึ่ง สำหรับจุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนผิวนั้น “ต้องใช้เวลา” ในการรักษาและต้องใช้ผลิตภัณฑ์นี้อย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผล เพราะฉะนั้น หนุ่มๆ สาวๆ ต้องใจเย็นกับการรักษานะครับ

และฝากทิ้งท้ายไว้อีกนิดว่า สมัยนี้มีวิทยาการในการนำส่วนผสมใหม่ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น และมีผลการวิจัยรับรองถึงประสิทธิภาพออกมาสู่ท้องตลาดมากมาย  ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะได้ลองใช้ของแปลกใหม่กับผิวหน้าของเราครับ  เพราะบางครั้งผิวของเราอาจจะถูกกับสารบำรุงที่ไม่เหมือนกัน  ดังนั้น“ประสบการณ์เฉพาะของแต่ละบุคคลเท่านั้น” ที่จะเป็นสิ่งพิสูจน์ว่า ครีมที่เราใช้อยู่จะดีหรือ ไม่ดีนั่นเอง 

ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการเลือกใช้เครื่องสำอางนะครับ

ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล wisdom of social SmileyCreate Date : 27 สิงหาคม 2556
Last Update : 27 สิงหาคม 2556 9:26:49 น.
Counter : 13428 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ครับ
โดย: Y IP: 49.49.163.177 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:22:59:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com