Group Blog
All Blog
==> [Deep Review] ผลิตภัณฑ์ที่เสริมการรักษาสิว Boots : expert anti-blemish serum <==
Deep Review Boots : expert anti-blemish serum


กล่าวเกริ่นก่อนรีวิว
สำหรับคนที่กำลังรักษาสิวอยู่นั้น ผิวหน้าของเราต้องเจอกับการใช้ยาต่างๆ เพื่อจัดการกับปัญหาสิว ซึ่งการใ้ช้ "ยา" ในการรักษาสิว ย่อมได้ผลดีกว่าการใช้ "เครื่องสำอาง" หรือ "เวชสำอาง"(ทั้งสองคือตัวเดียวกัน)อยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ในช่วงนี้ผิวหน้าของเราจึงมีโอกาสที่ระคายเคือง และ Sensitive มากกว่าปกติอยู่แล้ว

ดังนั้น การที่เราจะใช้เครื่องสำอางใดๆ ในช่วงนี้ จึงต้องใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ควรทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เพราะอาจจะทำให้เป็นสิวหนักมากยิ่งขึ้น หรือ การรัีกษาอาจจะได้ผลไม่ดีเท่าที่ควรก็ได้ครับ

ยกตัวอย่างการใช้เครื่องสำอางที่อาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองมากยิ่งขึ้น เช่น...........
Smiley การใช้ Cleanser ที่กระชาก หรือ ดึงความชุ่มชื้นของผิวออกไปมากกว่าปกติ
Smiley การใช้่เครื่องสำอางที่มี่ส่วนผสมของสารที่ทำให้ผิวรู้่สึกเย็นวูบวาบ เช่น แอลกอฮอล์, เมนทอล, การบูร ฯลฯ
Smiley การใ่ช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำหอม
Smiley การใช้เครื่องสำอางที่ต้องใช้ความเป็นกรดอ่อนๆ ในการออกฤทธิ์ เช่น AHA และ Vitamin C ในรูปแบบของ Ascorbic Acid เป็นต้น

หากเราสามารถลดการใช้่เครื่องสำอางที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองในช่วงที่กำลังรักษาสิวอยู่ได้ ก็เป็นสิ่งที่ดีที่จะมีส่วนทำให้การรักษาได้ผลดียิ่งขึ้น และถ้าหากเรามีเครื่องสำอางที่มีฤทธิ์ในการต้านการระคายเคืองมาช่วยเสริมด้วย ก็จะยิ่งทำให้การรักษาสิวหายได้ไวขึ้นอีกด้วยครับ

หมายเหตุ การรัีกษาสิวมีปัจจัยที่เป็นข้อควรระวังอยู่มากมาย ทั้งจากปัจจัยภายนอก และปัจจัยภายใน แต่ในที่นี้ผมขอพูดถึงในเรื่องการดูแลจากปัจจัยภายนอก นั่นก็คืิอการใช้เครื่องสำอางนะครับBoots : expert anti-blemish serumIngredients
Aqua (Water), Glycerin, Salix Nigra (Willow Bark Extract), Phenoxyethanol, Xanthan Gum, Sodium Polyacrylate, Citric Acid, Butylene Glycol, Propylene Glycol, Methylparaben, Sodium Citrate, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Lupinus Albus Seed Extract, Tetrasodium Edta, Carbomer, Polysorbate 20, Butylparaben, Ethylparaben, Disodium Edta, Propylparaben, Palmitoyl Oligopeptide, Palmitoyl Tetrapeptide 7, Isobutylparaben.นี่คืิอเซรั่มที่มีฤทธิ์ในการต้านการระคา่ยเคือง แถมยังมีส่วนช่วยลดการอักเสบของผิวและสิวได้อีกด้วย เหมาะกับคนที่กำลังรักษาสิว ที่ต้องการลดอาการระคายเคืองจากการใช้ยารักษาสิวอยู่ครับ

Boots : expert anti-blemish serum ใช้ส่วนผสมของ Salix Nigra (Willow Bark Extract) ซึ่งมีสาร Salicin เป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยลดอาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี โดยสารตัวนี้สกัดได้จากเปลือกต้นหลิว ที่มีฤทธิ์เป็น Anti-inflammatory หรือลดอาการอักเสบที่ดีมากๆ ตัวนึง แถมยังมีฤทธิ์ในการลดอาการระคายเคืองต่างๆ อีกด้วยครับความจริงแล้ว Salicin ตัวนี้ มีฤทธิ์คล้ายกับ Salicylic acid หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า BHA กันนั่นแหละครับ ซึ่งเจ้า BHA จะมีฤทธิ์เพิ่มเติมเข้ามาอีก 2 อย่าง คือ Keratolytic (กำจัดเคราตินที่ตายแล้ว) และ Comedolytic (ละลายสิ่งอุดตัน) ทำให้ Salicylic acid เหนือกว่าในการรักษาสิวและควบคุมการเิกิด แต่ Salicin ก็ไม่เป็นกรดเท่า Salicylic acid ผลคือ มันเลยอ่อนโยนกว่านั่นเอง เหมาะกับผิว Sensitive ก็ตรงนี้แหละครับ

//www.cosmeticscop.com/cosmetic-ingredient-dictionary/definition/1599/index.aspxวิเคราะห์ข้อมูลตามมาตรฐานของไตเติ้ล

ส่วนผสม คะแนน 4.75/5
Boots : expert anti-blemish serum นั้นปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ และมีส่วนผสมที่ช่วยลดอาการอักเสบ และต้านการระัคายเคืองอีกด้วย ถึงแม้ว่าดูเผินๆ ส่วนผสมจะไม่ค่อยมีอะไรมาก เพราะส่วนผสมดีดีหลายตัวกลับอยู่หลังสารกันเสีย ซึ่งหมายความว่าส่วนผสมเหล่านั้นใส่มาในปริมาณที่น้อยมาก แทบไม่เกิดประโยชน์อะไรกับผิวเลย แต่ด้วยความที่มันไม่ได้มีอะไรมากแบบนี้แหละครับ เลยเหมาะที่จะใช้ลงก่อนครีมบำรุงตัวอื่นๆ เป็นอันดับแรก และด้วยส่วนผสมสุดอ่อนโยนแบบนี้ มัีนจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้คนที่กำลังรักษาสิวอยู่ก็สามารถใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลเลยครับ

ราคา 300 บ. คะแนน 5/5
ปริมาณ 25 มล. คะแนน 5/5
ราคากับปริมาณที่ได้ ถือว่าไม่แพงเลยครับ เมื่อเทียบกับสิ่งที่เราจะได้จากเซรั่มที่อ่อนโยนกับผิวแบบนี้ โดยส่วนตัวซื้อมาในโปรโมชั่น 219 บาท และได้ลดอีก 5% เมื่อใช้บัตรสมาชิก เลยได้ราคาอยู่ที่ 208 บาท เท่านั้นเอง คุ้มมากกกกกกกแพกเกจ 5/5
เป็นแบบหัวปั๊ม มีฝาปิดเพื่อลดการสัมผัสกับแสงและเชื้อโรค ถือว่าผ่านครับ

ประสบการณ์หลังการใช้ 5/5
เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนอะหนะเลยแม้แต่น้่อย สำหรับคนที่มีอาการระคายเคืองจากการใช้ยารักษาสิวอยู่ เมื่อใช้ Boots : expert anti-blemish serum ลงไป อาจจะมีอาการแสบร้อนวูบวาบสักพัก ไม่ต้องตกใจนะครับ เพราะถือว่าเป็นอาการปกติของการใช้เครื่องสำอางที่มีฤทธิ์ในต้านการระคา่ยเคืองและการอักเสบ อาการเหล่านี้จะหมดไป เมื่อผิวหน้าของคุณมีอาการระคายเคืองน้่อยลง ส่วนตัวใช้ครั้งแรก ก็ตกใจเหมือนกันครับ แต่พอใช้ไปสักพัก อาการดังกล่าวก็จะลดลงเอง นั่นก็หมายความว่า ผิวหน้ามีอาการระคายเคืองลดลงด้วยนั่นเองครับ ถือเป็นเซรั่มที่เหมาะสำหรับการใช้เป็นอันดับแรก หลังจากโทนเนอร์ (ถ้่ามี) จากนั้นก็สามารถเข้าสู่โหมดการบำรุงผิวได้ตามปกติครับ

Smiley สรุปความพึงพอใจโดยรวม 4.95 จากเต็ม 5 คะแนน Smiley


Pro
- มีส่วนผสมที่ช่วยลดอาการระคายเคืิองและอาการอักเสบ เหมาะกับคนที่กำลังรักษาสิว
- ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคือง
- ราคาไม่แพงเลย

Cons
- อยากให้เพิ่มสารต้านการระคายเคือง และสารที่ช่วยลดอาการอักเสบอื่นๆ เข้าไปเพิ่มอีกสรุปการรักษาสิวนั้น มีปัจจัยหลายๆ อย่างที่เราต้องคำนึงและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด การใช้ Boots : expert anti-blemish serumนั้น "เป็นเพียงวิธีการหนึ่ง" ในการที่จะลดอาการระคายเคือง และการอักเสบของผิวและสิวไ้ด้ ใครที่กำลังหาเซรั่มที่มาช่วยแก้ปัญหา ตัวนี้น่าจะถูกใจสำหรับหลายๆ คนนะครับ
ด้วยความปรารถนอย่างดียิ่ง 
ไตเติ้ล 
Wisdom of social


Create Date : 27 พฤษภาคม 2555
Last Update : 27 พฤษภาคม 2555 19:10:44 น.
Counter : 10416 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณนะคะ ราคาไม่แพงด้วย ^^
โดย: Pim IP: 115.87.35.130 วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:12:02:56 น.
  
about ISOBUTYLPARABEN ?????

//www.ewg.org/skindeep/ingredient.php?ingred06=703160#
โดย: นสพ IP: 171.6.226.199 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:48:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com