Group Blog
All Blog
==>[Deep Review] Neuteogena Hydro Boost by ไตเติ้ล wisdom of social ครับ
Neuteogena เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางจาก บ.จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ (ประเทศไทย)จำกัด ที่ได้สิทธิ์ในการทำตลาดในประเทศไทย ซึ่งมีสินค้าที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างเราๆ ได้เป็นอย่างดี โดยหนึ่งในสินค้าที่เป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้ที่ผมชอบมากๆ นั่นก็คือ ครีมกันแดด กับการใช้เทคโนโลยี helioplex ที่ช่วยคงประสิทธิภาพการปกป้องรังสียูวีได้อย่างต่อเนื่อง ยาวนาน อย่างมั่นใจนั่นเองครับมาวันนี้ Neuteogena ได้ออกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใหม่ล่าสุดนั่นก็คือNeuteogena Hydro Boost  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นในเรื่องของการ"เติมความชุ่มชื้น" ให้กับผิว  ในขณะเดียวกันก็ช่วยคงความชุ่มชื้นและเสริมสร้าง Skin Barrier ของผิวให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ส่งผลให้ผิวเรามีความสมดุลนั่นเองครับ(ถ้าใครที่ได้ติดตาม blog ของไตเติ้ลจะทราบว่า หลังๆ มานี้ไตเติ้ลจะเน้นรีวิวเครื่องสำอางที่เน้นการเสริมสร้าง Skin Barrier เป็นหลัก)ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Neuteogena Hydro Boost ใช้เทคโนโลยีProgressive Release System ซึ่งสามารถนำพาความชุ่มชื้นส่งตรงเข้าสู่ผิวได้ลึกมากยิ่งขึ้น โดยใช้ส่วนผสมที่สำคัญที่อย่าง Sorbitan Olivate ที่สกัดมาจากน้ำมันมะกอก มีคุณสมบัติเป็น humectant ซึ่งส่งเสริมการกักเก็บน้ำในผิว ทั้งยังปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียน้ำอีกด้วยSource : //www.naturecertified.com/ingredient-cetearyl-olivate-sorbitan-olivate

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค เอซิด ที่เราทราบกันอยู่แล้วว่าเป็นตัวที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทฤษฎีไม่เท่ากับการปฎิบัติและทดลองใช้จริง ยังไงตอนนี้เรามาเข้าสู่โหมดการ Deep Review ในแบบฉบับของไตเติ้ลกันเลย โดยใช้เกณฑ์จากส่วนผสม ราคา ปริมาณ แพกเกจ และประสบการณ์หลังการใช้ของผมเป็นหลักครับ
Neutrogena Hydro Boost Night ConcentrateIngredients
Water, Glycerin, Dimethicone, Cetearyl Olivate, Polyacrylamide, Sorbitan Olivate, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Dimethiconol, Ethylhexylglycerin, Synthetic Beeswax, C13-14 Isoparaffin, Benzyl Alcohol, Butylene Glycol, Chlorphenesin, Trehalose, Dimethicone Crosspolymer, Dipotassium Glycyrrhizate, Laureth-7, Mannitol, Carbomer, Sodium Hyaluronate, Microcrystalline Cellulose, C12-14 Pareth-12, Sodium Hydroxide, Fragrance, Cl77289, Portulaca Oleracea Extract, Tocopheryl Acetate, Magnesium Aspartate, Zinc Gluconate, Copper Gluconate, Cl 42090.


นี่คือเจลที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้แบบชุ่มฉ่ำ และสะใจที่สุดเท่าที่ผมเคยลองมาเลยครับ ทันทีที่ทาลงไป มันช่างรู้สึกดีมากๆ เนื้อเจลนุ่มนวลเกลี่ยไปกับผิวได้ง่ายเพราะมีส่วนผสมของซิลิโคน ซึ่งเหมาะที่จะใช้เป็นมาส์คในตอนกลางคืนได้เลย พอตื่นเช้ามารู้สึกเลยว่าผิวยังคงมีความชุ่มชื้นสุขภาพดีมากๆ ครับ

Neutrogena Hydro Boost Night Concentrate มีส่วนผสมของSorbitan Olivate และสารให้ความชุ่มชื้นอื่นๆ ที่เข้มข้นมากที่สุดใน Line เช่น Trehalose, ไฮยาลูรอนิค, Mannitol ฯลฯ ทั้งยังมีส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงอย่าง Dipotassium Glycyrrhizate และ Portulaca Oleracea Extract ที่ช่วยต้านการระคายเคือง และเม็ดบีดส์สีฟ้าๆ ที่เห็น ก็คือวิตามินอีที่มีประโยชน์กับผิวอย่างมากมายนั่นเองครับ
ส่วนผสม 4/5
ส่วนผสมของสารที่ช่วยเติม + กักเก็บความชุ่มชื้นได้แบบอลังการ แต่เสียดายที่ใส่ส่วนผสมของสี และน้ำหอมที่ไม่เหมาะกับคนที่มีผิว Sensitive

ราคา 4/5 (820บ.)
ปริมาณ 4/5 (50ก.)
ราคาถือว่าอยู่ในระดับที่เกือบแพงอยู่เหมือนกันครับ แต่ถ้าดูผลที่ได้ และยังไม่คู่แข่งที่ทำตลาดในกลุ่มสินค้าระดับ mass แบบนี้ ก็คุ้มที่จะลงทุนอยู่นะครับ

แพกเกจ 3/5
แพกเกจแบบกระปุก มีโอกาสที่จะปนเปื้อนจากสิ่งสกปรก ทั้งมีโอกาสสัมผัสกับแสงและอากาศได้มากขึ้น

ประสบการณ์หลังการใช้ 4.5/5
ผิวมีความชุ่มชื้นสะใจมาก สามารถใช้ตัวเดียวแล้วนอนหลับไปได้เลยครับ บางทีเวลาหน้าเราแห้งมากๆ ใช้แล้วอาจจะทำให้รู้สึกแสบ ร้อนวูบวาบได้บ้าง เพราะเจลตัวนี้เติมความชุ่มชื้นให้ผิวในทันที ซึ่งถือเป็นอาการปกติครับ

สรุปความพึงพอใจโดยรวม
3.9 คะแนน จากเต็ม 5 คะแนนPRO
- ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ชุ่มฉ่ำ สะใจมาก
- Feel หลังการใช้ไม่เหนอะหนะ ไม่หนักหน้า

CON
- มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม
- แพกเกจแบบกระปุกสรุป
Neutrogena Hydro Boost Night Concentrate เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างดียิ่ง ในขณะเดียวกันก็ช่วยเคลือบและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่คนที่เป็นสิวง่าย และไวต่อการอุดตันอาจจะต้องทดสอบเนื้อผลิตภัณฑ์กันก่อนนะครับ เพราะครีมตัวนี้มีส่วนผสมของสารที่ช่วยเคลือบผิวหลายรายการ อาจจะทำให้อาการเป็นสิวแย่ลงได้อีก  แต่สำหรับใครที่ไม่มีปัญหาเรื่องสิว Neutrogena Hydro Boost Night Concentrate ถือเป็นเจลบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก แถมหาได้ซื้อง่ายตามร้านค้าทั่วไปครับ

หมายเหตุ อาการไวต่อการอุดตันของผิวแต่ละคนไม่เท่ากัน การดูส่วนผสมเพียงอย่างเดียวไม่สามารถบอกได้ ต้องอาศัยประสบการณ์เฉพาะของแต่ละบุคคลเท่านั้นNeutrogena Hydro Boost Water Gel


Ingredients
Water, Cyclopentasiloxane, Glycerin, Dimethicone, Cyclohexasiloxane, Demethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Polyacrylamide, Cetearyl Oilvate, Dimethiconol, C13-14 Isoparaffin, Phenoxyethanol, Sorbitan Oilvate, Dimethicone Crosspolymer, Laureth-7, Carbomer, Fragrance, Sodium Hyaluronate, Methylparaben, Disodium EDTA, C12-14 Pareth-12, Magnesium Aspartate, Zinc Gluconate, Propylparaben, Sodium hydroxide, Methylisothiazolinone, Copper Gluconate, Cl 42090.


เจลที่เหมาะกับทุกสภาพผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวหน้าเลย เมื่อเกลี่ยไปแล้ว มันจะซึมหาย เนียนไปกับผิว ให้ผลทางคอสเมติกที่ปลื้มมากมายครับ และด้วยความที่ให้ผลทางคอสเมติกที่ดีเยี่ยมแบบนี้ เลยอาจจะเบียดเอาสารบำรุงต่างๆ และส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้นลดลงไปด้วยบ้าง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ และเป็นข้อจำกัดของการผลิตที่ไม่สามารถอัดส่วนผสมต่างๆ ลงไปแบบอลังการได้อยู่แล้วครับ ส่วนผสม 4/5 คะแนน
ส่วนผสมไม่มีอะไรมาก นอกจากความชุ่มชื้นที่ได้รับ และเหมาะสมกับการใช้ในตอนกลางวันจริงๆ คนที่มีผิวธรรมดา – มัน น่าจะชอบกันนะครับ  และถ้าหากใครที่ต้องการได้รับการบำรุงเพิ่มมากขึ้น แนะนำให้ใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของแอนตี้อ๊อกซิแดนท์แบบเนื้อบางเบาปราศจากซิลิโคนลงไปก่อน จากนั้นใช้ตัวนี้ต่อเนื่อง และปิดทับด้วยครีมกันแดดไปได้เลยครับ

ราคา 3/5 คะแนน (820บ.)
ปริมาณ 3/5 คะแนน (50ก.)
ราคากับปริมาณอยู่ในระดับเดียวกับสูตร Night Concentrate น่าจะมีการเพิ่มส่วนผสมที่ให้การบำรุงเช่นสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์ หรือ วิตามินอีมาให้บ้าง

แพกเกจ 3/5 คะแนน
แพกเกจแบบกระปุก มีโอกาสที่จะปนเปื้อนจากสิ่งสกปรก

ประสบการณ์หลังการใช้ 4.5/5 
ให้ความชุ่มชื้นกำลังดีเหมาะสำหรับใช้ในตอนกลางวัน แถมให้ผลทางคอสเมติกที่เนียนเด้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะแบบนี้ ชอบครับ 

สรุปความพึงพอใจโดยรวม
3.5 คะแนน จากเต็ม 5 คะแนนPRO
- ให้ความชุ่มชื้นเหมาะกับการใช้ในตอนกลางวัน
- ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิว ให้ผิวเนียนเด้ง

CON
- มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม
- แพกเกจแบบกระปุกสรุป
Neutrogena Hydro Boost Water Gel เจลบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างเหมาะสมเหมาะกับการใช้ในช่วงกลางวัน ด้วยความที่ให้ผลทางคอสเมติกที่ดีเยี่ยม คนที่มีผิว Sensitive ควรทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้จริงนะครับ
Neutrogena Hydro Boost Eye Roll-OnIngredients
Water, Glycerin, Dimethicone, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Butylene Glycol, Pentylene Glycol, Sodium Acrylate/Sodium Acryloldimethyl Taurate Copolymer, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Isohexadecane, Phenoxyethanol, Dimethicone Crosspolymer, Methylparaben, Polysorbate 80, Carrageenan, PEG-9 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone, Propylparaben, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, Cetearyl Olivate, Sorbitan Olivate, Saccharomyces Lysate Extract, Fragrance, Portulaca Oleracea Extract, Magnesium Aspartate, Zinc Gluconate, Citric Acid, Copper Gluconate.Roll-On ตัวนี้มีส่วนผสมของ Carrageenan  ที่เราพบกันในขนมเยลลี่เป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อมันมาอยู่ในรูปแบบของเครื่องสำอาง มันจะใช้เพื่อก่อให้เกิดเจล และทำให้ส่วนผสมต่างๆ ไม่แยกตัว และเมื่อมารวมกับหัวกลิ้งแบบโลหะแล้ว ยิ่งทำให้เวลาใช้รู้สึกผ่อนคลายเย็นสบาย ซึ่งการนวดแบบนี้ยังมีส่วนช่วยลดอาการบวมของใต้ตาได้อีกด้วย แถมเจลก็ให้ความรู้สึกที่ชุ่มชื้นดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ยิ่งกลิ้ง ยิ่งมัน เพลินดี อิอิ  

แต่สำหรับคนที่ผิวใต้ตาแห้งเป็นพิเศษอาจจะต้องหาอะไรที่เป็นครีมหนักกว่านี้มาเสริมหน่อยนะครับ เพราะส่วนผสมที่เป็นจุดขายอย่าง Sorbitan Olivate และ ไฮยารูรอนิค เอซิด ถูกลดปริมาณลงไปเยอะเลย Smileyส่วนผสม 3/5
ที่ Roll-On ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม ยังไงใครที่มีผิว Sensitive แนะนำให้ทดลองผลิตภัณฑ์ก่อนใช้ด้วยนะครับ

ราคา 4/5 (590บ.)
ปริมาณ 4/5 (15ml.)
อยู่ในระดับกลาง ถือว่าไม่แพงมากเท่าไหร่

แพกเกจ 5/5
ประสบการณ์หลังการใช้ 3/5 
ส่วนตัวเป็นคนที่ผิวบริเวณใต้ตาจะค่อนข้างแห้ง ซึ่งต้องหามอยเจอร์ไรเซอร์มาทาเสริมอีกรอบ  แต่โดยรวมก็เหมาะสำหรับคนที่อยากจะได้ Roll-On ที่ให้ความชุ่มชื้นแบบกำลังดี และไม่เหนียวเหนอะหนะครับ

สรุปความพึงพอใจโดยรวม
3.8 คะแนน จากเต็ม 5 คะแนนPRO
- ให้ความชุ่มชื้นกำลังดี และให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลาใช้
- มีส่วนช่วยลดอาการบวมใต้ตาได้จากการนวด

CON
- มีส่วนผสมของน้ำหอม


สรุป 
Neutrogena Hydro Boost Eye Roll-On ถือเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดูแลผิวพิเศษเพิ่มเติมที่น่าสนใจอีกตัวนึงในตลาด ถ้าปราศจากน้ำหอม และเพิ่มส่วนผสม Sorbitan Olivate มากขึ้น ก็จะยิ่งดีมากกว่านี้ครับ Smiley
Neutrogena Hydro Boost Mousse CleanserIngredients 
Water, Butylene Glycol, Sodium Laureth Sulfate, Glycerin, Polysorbate-20, Di-PPG-2 Myreth-10 Adipate, Cocamidopropyl Betaine, Sodium Cocoyl Isethonate, PEG-80 Sorbitan Laureth, PEG-7 Glyceryl Cocoate, Phenoxyethanol, Decyl Glucoside, Cocamidopropylamine Oxide, Bisabolol, PEG-150Distearate, Fragrance, Methylparaben, Tetrasodium EDTA, Propylparaben, Magnesium Aspartate, Zinc Gluconate, Citric Acid, Ethylparaben, Dipotassium Glycyrrhizate, Methylisothiazolinone, Copper Gluconate, Olea Europaea (Olive) Leaf Extract.


มูสล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดแบบอ่อนโยนขวดนี้ ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติไว้ โดยไม่ทำลาย Skin Barrier ของชั้นผิวมากเกินความจำเป็น 

ประสิทธิภาพการทำความสะอาดอยู่ในระดับกลาง – ดี ซึ่งเท่าที่ผมใช้คือต้องกดถึง 3 ปั๊มถึงจะทั่วทั้งหน้า เพราะรู้สึกเลยว่าเวลาลูบไล้ไปที่บนผิวหน้า มันเหมือนว่าหายไปไหนหมดก็ไม่รู้?

สำหรับ feel หลังการใช้นั้น รู้สึกเลยว่าเหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบผิวไว้ ซึ่งส่วนตัวชอบ feel แบบนี้ครับ เพราะผิวหน้าจะไม่แห้งตึง ช่วยให้ผิวมีความสมดุลหลังจากการล้างหน้านั่นเอง


ส่วนผสม 4.5/5
ให้เกือบเต็ม และผมไม่ Concern กับส่วนผสมของน้ำหอมในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสักเท่าไหร่นัก เพราะมันอยู่บนหน้าเราไม่ถึงนาทีก็ต้องถูกล้างออกอยู่ดี  แต่ขอตัดคะแนนไปนิดนึง ตรงที่อยากให้เพิ่มปริมาณของสารทำความสะอาดให้มากกว่านี้หน่อยครับ เพราะรู้สึกว่าต้องใช้ถึง 3 ปั๊มถึงจะล้างออกหมดจด

ราคา 3.5/5 (485บ.)
ปริมาณ 3.5/5 (150ml.)
ราคาถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ นะ ถ้าไม่ใช้ในปริมาณถึง 3 ปั๊ม/ครั้ง แบบที่ผมใช้นะ Smiley

แพกเกจ 5/5
ประสบการณ์หลังการใช้ 4.5/5 
ผิวหน้าชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ทำความสะอาดได้ในระดับปานกลาง ถ้าอยากสะอาดเยอะหน่อย ก็ต้องใช้มูสในปริมาณที่เพิ่มขึ้นหน่อย ถือว่าเป็น Cleanser ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวที่หาซื้อได้ง่ายครับสรุปความพึงพอใจโดยรวม
4.2 คะแนน จากเต็ม 5 คะแนน


PRO
ผิวมีความชุ่มชื้นดี ไม่แห้งตึง
ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน

CON
ต้องใช้ในปริมาณมากถึงจะสะอาด

สรุป Neutrogena Hydro Boost Mousse Cleanser เป็น Cleanser ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แถมอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกภาพผิวครับเพราะ "น้ำ" คือ "ชีวิต" สิ่งมีชีวิตต้องการน้ำเพื่อให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Neuteogena Hydro Boost คือผลิตภัณฑ์ที่ช่วย"เติมน้ำ" และ "ความชุ่มชื้น" ได้แบบเต็มอิ่ม ในขณะเดียวกันก็ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้คงอยู่ตราบนานเท่านาน

แต่อย่างไรก็ดี ความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่า หากทาง Neutrogena สามารถตัดส่วนผสมของสี, น้ำหอม, ปรับปรุงแพกเกจ และปรับราคาลงมาอีกนิด น่าจะเป็นประโยชน์โดยตรงกับผู้ที่สนใจยิ่งๆ ขึ้นไปครับขอบคุณพระคุณทีมงาน Neutrogena ที่ให้ผลิตภัณฑ์มาทดสอบนะครับ

ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล wisdom of socialCreate Date : 27 เมษายน 2555
Last Update : 27 เมษายน 2555 21:11:55 น.
Counter : 11552 Pageviews.

5 comments
  
พี่ไตเติ้ลยืนแข่งสวยกับมาร์ีกี้ อิอิ ^^
โดย: ต๊าก กะ ตุ๊ยพูดว่า IP: 192.168.100.131, 101.108.4.67 วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:10:17 น.
  
เจิม
โดย: iBoyty IP: 192.168.2.37, 183.89.56.195 วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:13:24 น.
  
สวยสู้มาร์กี้มะได้หรอก แต่ถ้าเรื่องความขาวของผิวนี่ สู้ได้อยู่นะ 555
โดย: wisdom of social วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:15:44 น.
  
Be the owner of a sunglass Without having Spending A Single Penny Replica Oakley Sunglasses //www.sunglassesgood.com
โดย: http://www.sunglassesgood.com IP: 91.221.176.163 วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 เวลา:2:54:31 น.
  
เป็นคนหน้าแห้ง และหมองคล้ำควรใช้ neutrogena ตัวไหนดีค่ะ แฝ้วต้องทำงานอยู่กับแสงไฟตลอด
โดย: เปิ้ล... IP: 110.171.125.38 วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:25:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com