Group Blog
All Blog
==> Deep [SR] Review Paula’s Choice Resist Anti-Aging Hand Cream <==


Hand Cream คือ ผลิตภัณฑ์ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Enhancements หรือ แปลเป็นไทยว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพิเศษเพิ่มเติมนั่นเองครับ ถามว่า Hand Cream มีความจำเป็นไหม? ส่วนตัวผมเองคิดว่า ไม่มีความจำเป็นเท่าไหร่ครับ เพราะผิวในส่วนของมือเราสามารถใช้ Body Lotion ทาบำรุงไปได้เลย (รวมไปถึงครีมกันแดด) แต่อย่างไรก็ดี ไตเติ้ลก็ได้ Paula’s Choice Resist Anti-Aging Hand Cream มาอยู่ในมือแล้ว จะไม่รีวิวได้อย่างไร  ยังไงเราไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ 


หมายเหตุ Paula’s Choice ไม่ได้จัด Hand Cream อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Enhancements แต่ผมคิดว่ามันเหมาะสำหรับที่จะอยู่ในกลุ่มนี้นะ Smiley

 


   


กล่าวเกริ่น ก่อนรีวิว ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับ Hand Cream
เท่าที่ผมได้ลอง Hand Cream ในท้องตลาดทั่วไป ผมขอแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ Hand Cream สำหรับใช้ในตอนกลางวัน และ Hand Cream สำหรับใช้ในตอนกลางคืนครับ


 1.Hand Cream สำหรับใช้ในตอนกลางวัน
Hand Cream ประเภทนี้จะมีส่วนผสมของสารกันแดด วิธีใช้ที่ถูกต้อง คือ ใช้ทาบริเวณหลังมือเท่านั้น ก็เพียงพอแล้วครับ ส่วนตัวไม่แนะนำให้ใช้และทาไปบริเวณที่ฝ่ามือ เนื่องจากในระหว่างวันมือของเรามีโอกาสหยิบจับสิ่งของและใช้งานอื่นๆ ตลอดเวลา การทา Hand Cream ไปที่บริเวณนี้จะทำให้เนื้อครีมปนเปื้อนไปกับสิ่งที่เราจับ ส่งผลให้เลอะเทอะ และเป็นที่หมักหมมของเชื้อโรคอย่างดีเลยล่ะ


  


 


โดยธรรมชาติของคนเรา บริเวณฝ่ามือจะมีลักษณะคว่ำลงเกือบตลอดเวลา ส่งผลให้ผิวสัมผัสตรงส่วนนี้ มีโอกาสสัมผัสกับแสง UV น้อยมาก นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมควรใช้ Hand Cream กับบริเวณหลังมือก็เพียงพอครับ
นอกจากนี้ผิวตรงบริเวณฝ่ามือนั้นเกิดริ้วรอยได้ยากมาก ลองสังเกตจากฝ่ามือของผู้สูงอายุดูครับ ถึงแม้ผิวส่วนอื่นจะแห้งเหี่ยวไปตามกาลเวลา แต่ผิวส่วนฝ่ามือก็ยังเด้งดึงฟิตเปรี๊ยะอยู่ตลอดๆ ครับ


2.Hand Cream สำหรับใช้ในตอนกลางคืน
Hand Cream ชนิดนี้จะเน้นให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก จึงเหมาะสำหรับคนที่มีผิวมือที่แห้ง หยาบ และด้าน ควรเน้น Hand Cream ที่มีส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงและให้ความชุ่มชื้นที่เข้มข้น เนื่องจากผิวบริเวณฝ่ามือของคนเรา จะมีลักษณะที่หนาเป็นพิเศษ ดังนั้นเพื่อเสริมประสิทธิภาพการดูดซึมของสารบำรุงต่างๆ หลังจากทา Hand Cream ทั่วฝ่ามือและหลังมือแล้ว แนะนำให้หาถุงมือมาสวมปิดทับอีกรอบ ซึ่งใช้หลักการเดียวกันกับกรณีที่ใช้พลาสเตอร์ปิดแผล ตัวยาหรือสารต่างๆ จะซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นนั่นเอง หลังจากนั้นก็เข้านอนได้เลยครับ


 


ตอนนี้เรามาเข้าสู่โหมด Deep Review กันเลยครับ กับ Paula’s Choice RESIST Ultimate Anti-Aging Hand Cream SPF 30 + Antioxidants for All Skin Types  


   Paula’s Choice Resist Anti-Aging Hand CreamActive Ingredients: Zinc Oxide 6%; Titanium Dioxide 2.32% (sunscreens)
Other Ingredients: Water, Ethylhexyl Palmitate, Cyclomethicone, Dimethicone ,Polysorbate 80, Caprylyl Methicone, Glyceryl Stearate,PEG-100 Stearate, C12-15 Alkyl Benzoate, Sodium Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Isohexadecane, Cetyl Alcohol, Propylene Glycol, Polyglyceryl-6 Isostearate, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Algae Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Allantoin, Glycerin, Panthenol, Butylene Glycol, Caprylyl Glycol, Alumina, Lauryl PEG-9 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone,Polyhydroxystearic Acid, Triethoxysilylethyl Polydimethylsiloxyethyl Hexyl Dimethicone, Diethylhexyl Carbonate, Triethoxycaprylylsilane, Disodium EDTA, Chlorphenesin, Phenoxyethanol.  นี่คือ Hand Cream ที่เหมาะสำหรับใช้ในตอนกลางวัน เพราะด้วยความที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่มีค่า SPF 30+ ในรูปแบบของ Physical Sunscreen ที่ทำหน้าที่สะท้อนและป้องกันรังสี UVA-I, UVA-II และ UVB ได้ครบ และเสถียรสุดๆ ครับ

ต้องบอกว่าครั้งแรกที่เห็นส่วนผสม ผมคิดว่าคงเป็น Hand Cream ที่มีเนื้อหนักๆ ให้ความชุ่มชื้นเยอะๆ เพราะเห็นมีส่วนผสมของซิลิโคนมาเป็นลำดับต้นๆ แต่พอได้ลองใช้จริงๆ แล้ว ตรงกันข้ามกับที่คิดไว้เลย เพราะเป็น Hand Cream ที่ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบามาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือมันแผลบแบบ Hand Cream ทั่วๆ ไป และด้วยความที่เนื้อครีมบางเบาแบบนี้ เลยทำให้เราสามารถทาซ้ำได้บ่อยๆ เท่าที่เราต้องการ โดยไม่ต้องกลัวว่าผิวจะระคายเคืองครับ

ความบางเบาที่ได้ ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งมากนัก เพราะเท่าที่ผมลองมา 2 อาทิตย์ รู้สึกได้เลยว่ามันให้ความชุ่มชื้นได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทาไปแล้วเหมือนมันซึมหายไปเลย เวลาลูบที่ผิวก็รู้สึกว่าเหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบไว้ แต่ก็ยังรู้สึกว่าผิวยังชุ่มชื้นไม่พออยู่ดี แต่สำหรับคนที่มีผิวมัน – ผิวธรรมดาคงชอบเลยล่ะครับ เพราะมันให้ความชุ่มชื้นกำลังดีเลย

ด้วยความที่ใช้สารกันแดดแบบ Physical Sunscreen จึงให้ผลทางคอสเมติกที่ดี ตรงที่เมื่อทาไปแล้วจะทำให้ผิวด้านหลังมือดูขาวผ่องและเนียนขึ้น อำพรางรูปขุมขนได้อีกด้วยครับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องสำอางจาก Paula’s Choice นั่นก็คือ ส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงผิว ที่ใส่มาแบบไม่ยั้งนั่นเอง และแน่นอนว่า Hand Cream หลอดนี้ก็เช่นกัน ใส่สารบำรุงที่เป็นประโยชน์กับผิวมาเพียบ! ที่หาใน Hand Cream ยี่ห้ออื่นได้ยากมาก ช่วยในเรื่องของการต้านการอักเสบและการระคายเคือง, เป็นสาร Antioxidant, ลดความเสียหายจากรังสี UV และช่วยในเรื่องของ Whitening ได้อีกนิดหน่อยอีกด้วยครับ  


     


วิเคราะห์และให้คะแนนตามเกณฑ์ของไตเติ้ล
ส่วนผสม 4.5  คะแนน
ส่วนผสมดีเลิศทุกอย่าง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม คนที่อยากให้มือหอมๆ น่าจะไม่ชอบสักเท่าไหร่นะครับ แต่เนื่องจากมันให้ความชุ่มชื้นที่น้อยไป เลยขอตัดคะแนนไปนิดนึงครับ

ราคา 774 บาท 4.5 คะแนน
ปริมาณ 50 ml. 4.5 คะแนน
Hand Cream ของป้าพอลล่านั้นใช้ปริมาณแค่นิดเดียว (ประมาณเท่าเม็ดถั่วเหลืองต่อครั้ง) ก็สามารถใช้ได้ทั่วหลังมือทั้ง 2 ข้างแล้วครับ ตอนแรกผมให้คะแนนแค่ 3 เองนะเพราะคิดว่ามันแพงไปหน่อย แต่พอใช้ไป 2 สัปดาห์ ปรากฏว่าปริมาณลดลงไปแค่ 1 ใน 4 เอง! เพราะฉะนั้น ปริมาณ 50 ml. ถ้าใช้ทุกวันในปริมาณที่พอเหมาะ Hand Cream หลอดนี้น่าจะใช้ได้ขั้นต่ำ 2 เดือน เลยครับ แต่อย่างไรก็ดี ถ้าปรับลดราคาลงมาอีกนิด ผมจะให้คะแนนเต็มเลยจ้า
แพกเกจ 5 คะแนนเต็ม
แพกเกจแบบหลอดทึบแสง สามารถคงความสดของสารบำรุงไว้ได้นาน แถมเปิดใช้ก็ง่าย เนื้อครีมไม่หกเลอะเทอะ


ความรู้สึกหลังจากการใช้ (2 สัปดาห์) 4 คะแนน
รู้สึกว่าผิวมีความยืดหยุ่นและนุ่มขึ้น รอยคล้ำเล็กๆ จางลงมากครับ

คะแนนเฉลี่ยความพึงพอใจของผมคือ 4.5 จากเต็ม 5 คะแนน

Pro 
Smiley เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้บ่อยๆ ในระหว่างวัน
Smiley ประสิทธิภาพการกันแดดเยี่ยม
Smiley ส่วนผสมของสาร
Antioxidants และสารที่ให้การบำรุงที่เป็นประโยชน์กับผิวเพียบ!
Smiley ผลทางคอสเมติกให้ผิวดูเนียนและขาวขึ้นเล็กน้อย
Smiley ไม่มีส่วนผสมของสี และน้ำหอม จึงเหมาะกับผิว Sensitive

Cons
Smiley ความชุ่มชื้นที่ได้รับยังน้อยไป คนที่มีผิวแห้งแนะนำให้หามอยเจอร์ไรเซอร์มาทาก่อน แล้วค่อยใช้
Hand Cream ตัวนี้ทาปิดทับ
Smiley คนที่ชอบ Hand Cream กลิ่นหอมๆ อาจจะไม่ชอบ เพราะตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม


   


สรุป


Hand Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เน้นการดูแลผิวพิเศษเพิ่มเติม ถามว่าจำเป็นไหม??? ส่วนตัวคิดว่าไม่มีความจำเป็นเท่าไหร่ครับ เพราะเราสามารถหาได้ใน Body Lotion ทั่วๆ ไปได้ ถ้าใครอยากประหยัด ก็พก Body Lotion ใส่ในหลอดเล็กๆ มาทาระหว่างวันก็ได้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ติด Hand Cream อยู่แล้ว หรือใครที่ต้องการหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดีดี มีสารบำรุงและสาร Antioxidants เยอะๆ เพื่อหวังผลให้ผิวสุขภาพดีในระยะยาวแล้วล่ะก็ Paula’s Choice RESIST Ultimate Anti-Aging Hand Cream SPF 30 + Antioxidants น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้นะครับ

ขอบคุณร้าน Gal Shop ในการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ Paula’s Choice RESIST Ultimate Anti-Aging Hand Cream SPF 30 + Antioxidants สำหรับการรีวิวในครั้งนี้นะครับ


 


 


ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง


ไตเติ้ล wisdom of social


Create Date : 23 มกราคม 2555
Last Update : 23 มกราคม 2555 10:32:42 น.
Counter : 5109 Pageviews.

2 comments
  
ส่วนผสมดีเลิศจนอยากเอามาทาหน้าเลยครับคุณเติ้ล
โดย: ice (ice apisto ) วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:10:58:17 น.
  
ขอบคุณจ้า
โดย: mssuchira วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:43:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com