Group Blog
All Blog
==> (CR) Deep Review NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditioner จะรุ่ง หรือ จะร่วง? มาชมกัน <==

NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditioner ถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในรูปแบบที่ค่อนข้างใหม่สำหรับตลาด Mass เมืองไทยมากครับ โดยถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กับพฤติกรรมที่คนส่วนมากไม่ชอบทา Body Lotion (แต่ยังไงเจ้าตัวนี้ก็ยังต้องใช้ทาอยู่ดี)  ซึ่งถ้าจะเปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆมันก็เหมือนกับการใช้ครีมนวดผมนี่แหละครับ แต่ผลิตภัณฑ์นี้เอาไว้ใช้หลังจากที่เราอาบน้ำทำความสะอาดผิวเสร็จ  โดยใช้ทาในบริเวณผิวกายที่ยังคงเปียกชื้นอยู่ ซึ่งหลักการทำงานของ NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditioner นั้น จะเข้าไป Lock ความชุ่มชื้นของผิวไว้ เพื่อคงความชุ่มชื้น และมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวครับ


วันนี้ผมจะมารีวิว NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditioner ทั้ง 2 สูตร คือ สำหรับผิวธรรมดา และผิวแห้ง โดยใช้เกณฑ์มาตรฐานของผม คือ

ส่วนผสม, ราคา, ปริมาณ, แพกเกจ และประสบการณ์ภายหลังจากการใช้
NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditioner for Normal Skin

Ingredients

Aqua, Cera microcristallina, Paraffinum liquidum, Glycerin, Cetearylalcohol, Hydrogenated coco-glycerides, Stearyl alcohol, Myristyl alcohol, MarisSal, Sodium cabomer, Sodium acrylates/c10-30 Alkyl acrylate crosspolymer, Aluminiumstarch octenylsuccinate, Phenoxyethanol, Methylisothiazolinone, Parfum.


NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditioner for Dry Skin

Ingredients
Aqua, Cera Microcristallina, Paraffinum Liquidum, Glycerin,Cetearyl Alcohol, Hydrogenated coco-glycerides, Stearyl alcohol, Myristylalcohol, Parfum, Prunus Amygdalus Dulcis Oil, Sodium Carboner, Sodium Acrylates/ C10-30, Alkyl Acrylate,Crosspolmer, Aluminium Starch Octenylsuccinate, Phenoxyethanol,Methylisothiazolinone.
วิเคราะห์ส่วนผสม
NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditioner for Normal Skinจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ทางแบรนด์เคลมไว้ คือ Sea mineral หรือแร่ธาตุจากท้องทะเลซึ่งปรากฎอยู่ในส่วนผสมคือ“Maris Sal” ครับ โดยส่วนผสมส่วนใหญ่นั้นจะอุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์หลักๆ อย่าง Mineral oil, Glycerin และสาร Emollients ที่มีคุณสมบัติเคลือบและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวทันทีอีกหลายรายการ


นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำหอมที่ส่วนตัวชอบกลิ่นของสูตรนี้มากที่สุด  เพราะมันหอมแบบสดชื่น จนจินตนาการว่าตัวเองกำลังอาบน้ำอยู่ริมทะเลกันเลยทีเดียว Smiley


NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditioner for No Dry Skin สูตรสำหรับผิวแห้งนี้ ต่างกันกับสูตรแรกตรงที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยทาง NIVEA เลือกใช้น้ำมันสกัดจาก Sweet Almond เพิ่มเข้ามา ซึ่งเจ้า Almond Oil นี้ถือเป็นน้ำมันที่ดีให้ความชุ่มชื้นได้มาก และใช้ส่วนผสมของน้ำหอมกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์จาก NIVEA ที่เราคุ้นเคยกันดี  ส่วนผสมอื่นๆ นั้นก็ไม่ต่างกันมากครับ
สำหรับวิธีการใช้ที่ทางแบรนด์แนะนำมา คือ

1. ชำระล้างผิวกายด้วยสบู่หรือครีมอาบน้ำ แล้วล้างออก

2. ลูบไล้ NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skinconditioner ในขณะที่ตัวเปียก

3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้ทันที

4. เช็ดตัวพร้อมแต่งตัวได้ทันที ข้อนี้ผมไม่เห็นด้วย เลยขอเปลี่ยนและแก้ไขเป็น
เช็ดตัวและก็เข้าสู่โหมดการบำรุงด้วย
Body Lotion ที่ชื่นชอบตามปกติได้เลย(ทำไมถึงไปเปลี่ยนขั้นตอนของเขาล่ะ? ละเอียดอยู่ในสรุปช่วงท้ายครับ)


ราคา ช่วงโปรโมชั่น 99 บาท จากปกติ 149บาท (ถือว่าคุ้มมากๆ )

ปริมาณ 250 มล (ถือว่าคุ้มมากๆ)

แพกเกจ
ตัวแพกเกจนั้นดูเหมือนจะไม่มีข้อเสียอะไร  เพราะดูแล้วออกแบบนี้ สวยงาม จับกระชับมือ แต่ในการใช้งานจริงกลับพบข้อเสียที่ให้อภัยไม่ได้เลย  คือเนื้อครีมหกเลอะเทอะเต็มไปหมด ถ้าปิดไม่สนิทนี่คือทะลักเต็มห้องน้ำแน่


ประสบการณ์ภายหลังการใช้

ปกติเวลาผมอาบน้ำเสร็จ สิ่งแรกที่ต้องทำคือ รีบทา Body Lotion ทันทีครับเพราะผมเป็นคนที่มีผิวกายค่อนข้างแห้ง (แต่ผิวหน้ากลับมันเยิ้มสุดๆ)  ซึ่งโดยปกติผมจะทา Body Lotion หลังจากอาบน้ำทันที เพราะในช่วงเวลานี้ผิวของเราจะยังคงมีความชุ่มชื้นอยู่ การทา Body Lotion ทันทีหลังจากการอาบน้ำเสร็จจึงยิ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพการกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองครับ

สำหรับการใช้ NIVEA สูตรนี้รู้สึกได้เลยว่า ในขณะที่กำลังใช้อยู่นั้น ตัวโลชั่นสามารถเกลี่ยไปกับผิวได้ง่ายมาก ทั้งยังทิ้งกลิ่นหอมสดชื่นเอาไว้ด้วย  และภายหลังจากการล้างออก ผิวจะยังคงมีความชุ่มชื้นอยู่  และมีความรู้สึกเหมือนกับมีฟิล์มบางๆ  เคลือบอยู่ที่ผิวแต่ไม่เหนอะหนะ  โดยสูตรสำหรับผิวแห้งจะชุ่มชื้นกว่าสูตรสำหรับผิวธรรมดาอยู่นิดหน่อย   ซึ่งถามว่าหลังเช็ดตัวให้แห้งแล้วใส่เสื้อผ้าเลยได้ไหม คำตอบคือ ยังไงก็ต้องทา Body Lotion ตามอีกอยู่ดีครับ


ข้อดี

1. ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้มากกว่าการอาบน้ำด้วยครีมอาบน้ำเพียงอย่างเดียว

2. ให้ความรู้สึกว่าผิวนุ่ม ภายหลังการใช้

3. กลิ่นหอมช่วยผ่อนคลายขณะใช้

ข้อสังเกต

1. ความรู้สึกหลังการใช้เหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบอยู่ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะไม่ชอบผลทางคอสเมติกแบบนี้

2. Packaging เก็บเนื้อครีมได้ไม่ดี หกเลอะเทอะ

3. ผ้าขนหนูที่ใช้เช็ดตัวจะมีกลิ่นและคราบของ NIVEA ติดอยู่เล็กน้อย


สรุปคะแนนความน่าใช้ของผลิตภัณฑ์นี้อยู่ที่
FaQ

1. ใช้ NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin conditionในขณะที่ผิวแห้งแทน Body Lotion ไปเลยได้หรือไม่?
ไม่แนะนำ เพราะ
NIVEA สูตรนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ใช้กับผิวที่ยังเปียกอยู่ คือต้องใช้น้ำเป็นส่วนประกอบหลักในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิว  การใช้ในขณะที่ผิวแห้งจะทำให้ประสิทธิภาพของตัวครีมลดลง

2. เอามาใช้แทน Body Wash เลยได้หรือไม่?
ไม่แนะนำ เพราะ NIVEA สูตรนี้ ไม่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาด

3. NIVEA Body lotion IN-SHOWER Skin condition ต่างจาก Body Lotion ทั่วไปอย่างไร?
NIVEA สูตรนี้ ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ใช้กับผิวที่ยังเปียกอยู่ คือต้องใช้น้ำเป็นส่วนประกอบหลักในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิว

4. ทาทิ้งไว้โดยไม่ล้างออกได้หรือไม่?
ไม่แนะนำ เหตุผลดังข้อ 3

5. ใช้ทาบำรุงทั่วผิวกายเลยได้ไหม?
ได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่มีปัญหาสิวที่หลังแนะนำให้เลี่ยงไปจนกว่าสิวจะหายครับ

6. หากเปรียบเทียบในตลาดครีมอาบน้ำทั่วไป เรามักจะพบกับครีมอาบน้ำที่มีคุณสมบัติพิเศษในการเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์มากขึ้น xx เท่า ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น, แล้วถ้าเปรียบกับ NIVEA สูตรนี้ล่ะต่างกันอย่างไร?
ครีมอาบน้ำทุกยี่ห้อ จะมีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกจนหมดจด  รวมไปถึงความชุ่มชื้นภายในผิวก็ถูกชะล้างออกไปด้วย  การเติมมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มากขึ้น จึงช่วยลดและทดแทนการสูตรเสียความชุ่มชื้นในผิวได้บางส่วนแต่สำหรับ NIVEA สูตรนี้ มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ และส่วนผสมในตระกูล Emollients ซึ่งไม่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาด ดังนั้นในวิธีใช้เลยระบุว่า “ให้ล้างน้ำเปล่า”ยังไงล่ะ! ถ้าเอาครีมอาบน้ำล้างอีกงานนี้ครีมที่ทาไปก็ไม่มีประโยชน์น่ะสิ! โอเค?

7. แล้วเวลาไปซื้อ NIVEA สูตรนี้ในห้าง ต้องไปซื้อที่แผนกครีมอาบน้ำ หรือแผนกครีมบำรุงผิวกาย?
ต้องซื้อที่แผนกครีมบำรุงผิวกายนะจ๊ะอย่าสับสน

8. หลังจากใช้ NIVEA สูตรนี้แล้วล้างออก พื้นห้องน้ำจะลื่นหรือไม่?
ลื่นเหมือนกันกับที่เราใช้ครีมนวดผมนั่นแหละครับ เพราะฉะนั้นหลังจากการอาบน้ำ อย่าลืมล้างพื้นห้องน้ำให้สะอาดไม่งั้นอาจจะลื่นหัวฟาดชักโครกตายแบบนังแพนเค้กในเรื่อง หอแต๋วแตกก็เป็นได้
!


กล่าวโดยสรุป

ถึงแม้ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นทันทีภายหลังจากการอาบน้ำจนเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน จนทางแบรนด์แนะนำว่า หลังจากใช้เสร็จก็ให้ใส่เสื้อผ้า จนละเลยการใช้ BodyLotion นั้น ส่วนตัวคิดว่า “ยังคงแนะนำให้ใช้ Body Lotion ตามปกตินะครับ” เพราะลำพังเพียง NIVEABody lotion IN-SHOWER  ไม่ได้มีสารบำรุงอะไรมากมายไปมากกว่าแค่ “ความชุ่มชื้น”เพียงอย่างเดียว  การทา Body Lotion ที่มีส่วนผสมของแอนตี้อ็อคซิแดนท์, สาร Whitening, สารต้านการระคายเคืองและการทาครีมกันแดด ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน 


NIVEA Body lotion IN-SHOWER นั้นส่วนตัวจัดให้มันเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่ม Enhancements หรือ แปลให้เข้าใจง่ายๆว่า “ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพิเศษเพิ่มเติม” เพราะฉะนั้นถ้าหากเราใช้Body Lotion ที่มีส่วนผสมดีดีทุกวันอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมบำรุงตัวนี้ก็ได้ครับแต่สำหรับใครที่ต้องการความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้นอีกนิดหน่อย กับความผ่อนคลายจากการใช้ภายหลังจากอาบน้ำNIVEA Body lotion IN-SHOWER Skinconditioner ก็เป็นตัวช่วยที่ไม่เลวเลยทีเดียว


ปล. พอมันเอามาวางบนชั้นที่วางอาบน้ำแบบนี้แล้ว ดูฟินมากเลยอ่ะ Smiley


ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล wisdom of social

Create Date : 21 สิงหาคม 2556
Last Update : 21 สิงหาคม 2556 15:04:20 น.
Counter : 6527 Pageviews.

3 comments
  
รีวิวได้แจ่มแมวมาก :3
โดย: K IP: 14.207.83.176 วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:13:37:34 น.
  
มันฟินยังไง
โดย: Xxx IP: 161.200.123.193 วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:14:03:53 น.
  
คือใช้สีขาว สำหรับผิวธรรมดาอยู่ค่ะ แล้วชอบกลิ่นมากๆๆๆๆๆๆๆ
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะว่าจะหาผลิตภัณฑ์หรือน้ำหอมกลิ่นนี้ได้จากยี่ห้อใดบ้างคะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ขอคำแนะนำค่ะ IP: 125.25.17.105 วันที่: 9 มกราคม 2558 เวลา:4:23:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com