Group Blog
All Blog
รีวิวเครื่องสำอางจาก Paula's Choice for Men "จะ Man หรือ Women ก็ใช้ได้แน่นอน"
 
รีวิว Paula's Choice "PC4MEN"“ผู้ชายก็ต้องใช้เครื่องสำอางของผู้ชาย  ผู้หญิงก็ต้องใช้เครื่องสำอางของผู้หญิง 
ห้ามใช้มั่วนะ! เพราะเขาออกแบบมาให้เหมาะกับผิวของแต่ละเพศแล้ว”

คุณยังมี “ความเชื่อเดิมๆ แบบนี้อยู่หรือไม่?” กับข้อมูลที่ “นักการตลาด” พยายามสร้างความเชื่อที่ผิดๆ ว่าเพศหญิง กับเพศชายต้องใช้เครื่องสำอางที่แตกต่างกัน

ส่วนผสมในเครื่องสำอางมันมีชีวิตเหรอ? เลยสามารถรู้ได้ว่าเมื่อทาลงไปในผิวนี้ จะบอกได้ว่าเป็นผิวของผู้ชาย หรือ ผิวของผู้หญิง? Fact : ไม่มีส่วนผสมใดๆ ในเครื่องสำอาง ที่จะสามารถออกฤทธิ์ได้เฉพาะกับเพศชาย หรือ เฉพาะกับเพศหญิง

Fact : มีแต่เพียงส่วนผสมที่สามารถใช้ได้อย่างเหมาะสมกับ “สภาพผิวนั้นๆ” มากกว่า  เช่น 

ผิวมัน, ผิวผสม, ผิวธรรมดา, ผิวแห้ง, ผิวเป็นสิว, ผิวมีริ้วรอย ฯลฯ


หากผู้ชายคนนั้นมีผิวแห้ง  แต่ไปใช้ผลิตภัณฑ์ของผู้ชายที่ส่วนใหญ่ มีส่วนผสมของน้ำหอม, แอลกอฮอล์เข้มข้น, ใส่สารเพิ่มความเย็น, สารเพิ่มการผลัดเซลล์ผิว  แบบนี้มันเหมาะสมกับคนผิวแห้งแล้วเหรอ? ว่าผลิตภัณฑ์นั้นออกแบบมาเพื่อผู้ชาย???เพราะฉะนั้นไม่มีหรอกครับ เครื่องสำอางที่ออกแบบมาสำหรับเพศชาย หรือ เพศหญิง  มีแต่เครื่องสำอางที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวในแต่ละประเภทมากกว่า  รู้แบบนี้แล้ว คุณผู้ชายทุกท่านก็อย่าได้เคอะเขินที่จะใช้เครื่องสำอางของผู้หญิงนะครับ ^0^แบรนด์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่วงการ Beauty Blogger ของผมได้ อย่าง Paula’s choice นั้น เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องส่วนผสมที่ดีเลิศ โดยเน้นการใช้ส่วนผสมที่เป็นที่ยอมรับ และผ่านการวิจัยการทดสอบว่าปลอดภัยจากหน่วยงานที่เป็นกลางอย่าง FDA ของ US., หน่วยงานอื่นๆ จากสถาบันที่ "เป็นกลาง" และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ดังนั้นจึงมั่นใจในความปลอดภัยและคุณภาพของส่วนผสมได้อย่างแน่นอนครับวันนี้ Paula’s choice นั้นมีผลิตสำหรับคุณผู้ชายแมนๆ เตะบอล มาให้ได้ลองใช้กัน ซึ่งจริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ใน Line for Men ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายอยู่ก่อนแล้ว ณ ปัจจุบัน เพียงแต่นำมาเปลี่ยน Packaging ใหม่ เอาใจ “กระแสการตลาด” ที่ยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของชายและหญิงนั่นเอง  โดยผลิตภัณฑ์ที่รีวิวในวันนี้ ผมได้มาจากร้าน //www.be-choice2you.com/store/ ผู้จำหน่ายสินค้า Paula’s choice อย่างเป็นทางการ ในการส่งผลิตภัณฑ์นี้มาให้ทดลองใช้ครับ จะดีหรือไม่? อย่างไร? ไปติดตามกันได้เล้ยยยยPC4MEN FACE WASH


Product Claim : 
• Anti-Aging, Redness, Wrinkles
• For All Skin Types
• Soothes sensitive skin

Key Ingredients: lauryl glucoside, decyl glucoside, glycerin, aloe barbadensis leaf juice extract

Product Ingredients:
Water, Decyl Glucoside, Glycerin, Sodium Cocoamphoacetate, Lauryl Glucoside, Coco-Glucoside, Glucose, Sodium Cocoyl Glutamate, Sodium Lauryl Glucose Carboxylate, Glyceryl Oleate, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Xanthan Gum, Carrageenan, Sodium Phytate, Citric Acid, Potassium Sorbate, Ethylhexylglycerin, Phenoxyethanol.


Cleanser เนื้อเจลเหลวๆ ใช้สารทำความสะอาดที่สกัดมาจากมะพร้าวและพืชพรรณธรรมชาติสุดอ่อนโยนมากของมากที่สุด (ขนาดเข้าตายังไม่แสบเลยให้ตายเถอะ!) ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง  แถมภายหลังจากล้างหน้าแล้วยังรู้สึกเลยว่าหน้านุ่มขึ้นอีกด้วย  คือ เป็น Cleanser ปราศจากฟอง ที่ให้ Feel ดีมากที่สุดเท่าที่เคยใช้มาแล้วล่ะ และแน่นอนว่ามันเหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถใช้ได้โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วยปล. ใครที่แต่งหน้าจัดด้วยเครื่องสำอางกันน้ำ อย่าลืมเช็ดด้วย Cleansing oil ออกก่อนนะครับ

Pros
- อ่อนโยนมาก ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผู้หญิง ผู้ชายใช้ได้หมด
- ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
- ผลหลังการใช้ให้ความรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นจริง
- ปราศจากน้ำหอม และสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

Cons
- ด้วยความที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เลยทำให้กลิ่นของ Cleanser เหม็นเหมือนกลิ่นยา

ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกัน  
Paula's Choice : Earth Sourced Perfectly Natural Cleansing Gel

PC4MEN SHAVE
Product Claim : 
• Extra Sensitive Skin, Redness
• For All Skin Types
• Can be used anywhere on the body
• Soothing and effective

Key Ingredients: allantoin, coconut oil, burdock root, glycerin, Boerhavia diffusa root extract, carnosine, aloe barbadensis leaf juice extract, licorice extract

Product Ingredients:
Water, Stearic Acid, Myristic Acid, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Glycerin, Potassium Hydroxide, Allantoin, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Arctium Majus Root Concentrate, Carnosine, Boerhavia Diffusa Root Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Sodium Hydroxide, Hydroxyphenyl Propamidobenzoic Acid, Disodium EDTA, Caprylyl Glycol, Butylene Glycol, Benzalkonium Chloride, Phenoxyethanol.ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การโกนหนวดนั้น แม้จะใช้มีดโกนที่ดีแค่ไหน มันก็คือการการเฉือน/ปาด เอาเซลล์ผิวชั้นนอกออกอยู่ดี การที่ครีมโกนหนวดที่ขายกันตามท้องตลาดทั่ว ผสมน้ำหอม, แอลกอฮอล์, เมนทอลเพื่อให้ผิวเย็น, สารสกัดจากส้ม-มะนาวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ฯลฯ  จึงยิ่งเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมให้ผิวแย่ลงไปอีกครับ 

น้อยครั้งที่ผมจะได้เห็นครีมโกนหนวดสำหรับคุณผู้ชาย (ผู้หญิงก็สามารถใช้โกนขนบริเวณอื่นได้) ที่มีส่วนผสมอ่อนโยนและเต็มไปด้วยสารที่ช่วยต้านอาการระคายเคืองแบบอลังการแบบนี้ในตลาด โดยหลักๆ ครีมโกนหนวดสูตรนี้ใช้ Stearic Acid และ Myristic Acid เป็นเบสเพื่อขึ้นรูปครีม/ฟอง  ตามด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ และสารที่ช่วยต้านการระคายเคืองมาแบบอลังการตามแบบฉบับของแบรนด์นี้ครับ ครีมสีขาวนุ่มนวล มีกลิ่นเหม็นฉุนแบบเจลล้างหน้าใน Line เดียวกัน เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม จึงอ่อนโยนกับผิวเป็นอย่างดี
โดยในช่วงของการเก็บภาพทำรีวิวอยู่นั้น ผมดันไปโกนใส่สิวที่คาง เลยทำให้เลือดพุ่ง! เลยครับ ฮ่าาาาา  (ฺช่วงนี้ใช้ BHA ของป้าพอลล่าอยู่ ผลัดเอาสิวออกดีเหลือเกิ๊น)Pros
- ช่วยทำให้ขนนุ่มลง โกนง่ายขึ้น
- มีส่วนผสมของสารที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิวมาให้มากมาย
- ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิว
- ส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยลดอาการผิวแห้งกร้านภายหลังจากโกนหนวด
- สามารถใช้โกนขนทุกส่วนของร่างกายได้


Cons
- ด้วยความที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เลยทำให้กลิ่นของ Cleanser เหม็นเหมือนกลิ่นยาPC4MEN SOOTHE + SMOOTHProduct Claim : 
• Acne Breakouts, Anti-Aging, Blackheads, Enlarged Pores, Redness, Wrinkles
• For All Skin Types
• Evens out skin tone, fights signs of aging


Key Ingredients: dipotassium glycyrrhizate, palmitoyl oligopeptide, sodium hyaluronate, glycerin, oleanolic acid, allantoin, panthenol, trehalose, salicylic acid, palmitoyl tetrapeptide-7, nordihydroguaiaretic acid


Product Ingredients:
Water, Dipropylene Glycol, Pentylene Glycol, Salicylic Acid, Butylene Glycol, Polysorbate 20, Palmitoyl Tripeptide-1, Palmitoyl Tetrapeptide-7, Dipotassium Glycyrrhizate, Nordihydroguaiaretic Acid, Oleanolic Acid, Sodium Hyaluronate, Allantoin, Trehalose, Panthenol, Glycerin, PEG-60 Almond Glycerides, Caprylyl Glycol, PEG/PPG-18/4 Copolymer, Methyl Gluceth-20, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Glycereth-26, Sodium Metabisulfite, Sodium Hydroxide, Carbomer, Disodium EDTA.ก่อนหน้านี้ ป้าพอลล่าเคยออกผลิตภัณฑ์ BHA สำหรับรักษาสิวอุดตันที่เหนอะหนะ มันวาว หน้าเยิ้ม ดูไม่น่าใช้สักเท่าไหร่  แต่ปัญหานี้ก็หมดไปเมื่อป้าพอลล่ามีการปรับสูตรใหม่ให้บางเบากว่าเดิม ทาปุ๊บ ซึมปั๊บ ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่เหนอะเลย แถมยังเพิ่มส่วนผสมที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ, รอยแดง, ต้านอาการระคายเคือง และ antioxidant เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย  เพราะฉะนั้น คนที่เป็นสิวอุดตันแล้วอยากให้รอยสิวหาย จางเร็วขึ้น ตัวนี้น่าจะช่วยได้แบบ All in one นะครับส่วนตัวห่างเหินกับการใช้ BHA มาเกือบ 2 ปี พอกลับมาใช้  สิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิว ก็ผุดออกมากันอย่างครื้นเครง สนุกสนานกันเลยทีเดียวครับ ถือว่าสูตรนี้เห็นผลไว สะใจโจ๋มากมายครับ

ปล. ด้วยความที่มันทาปุ๊บ ซึมปั๊บ เลยทำให้รู้สึกว่าต้องใช้ในปริมาณมากกว่าเดิมจึงจะทั่วหน้า

Pros
- เนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนียว ไม่เหนอะ
- มีสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์, บรรเทาอาการระคายเคือง, รอยแดง, การอักเสบ
- ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ 
- คงไม่ต้องบอกนะว่า ผู้หญิงและผู้ชายที่มีปัญหาผิวมัน และเป็นสิวจะใช้ได้หรือไม่

Cons
- ไม่มี


ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกัน 
Paula's Choice : Resist daily pore-refining treatment with 2% BHA

PC4MEN DAYTIME PROTECT SPF30Product Claim : 
• Acne Breakouts, Anti-Aging, Brown Spots, Redness, Wrinkles
• For All Skin Types
• Protects skin against signs of aging

Key Ingredients: homosalate, oxybenzone, colloidal oatmeal, Camellia sinensis, phospholipid, Salix alba extract, Ginkgo biloba leaf extract, ascorbyl palmitate, avobenzone, bisabolol, silica, superoxide dismutase, Boerhavia diffusa root extract, adenosine , octocrylene, tocopherol


Active Ingredients: Oxybenzone 4%; Avobenzone 3%; Octocrylene 2%; Homosalate 7% (sunscreen agents). 

Other Ingredients: Water, Butylene Glycol, Silica, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder, Ascorbyl Palmitate, Phospholipids, Superoxide Dismutase, Adenosine, Tocopherol , Bisabolol, Boerhavia Diffusa Root Extract, Colloidal Oatmeal, Panthenol, Ginkgo Biloba Leaf Extract, Salix Alba (Willow) Bark Extract, Cetyl Dimethicone, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Titanium Dioxide, Sorbic Acid, Sodium Hydroxide, Steareth-21, Steareth-2, Polysorbate-20, Disodium EDTA, Phenoxyethanol.ครีมบำรุงผิวสูตรกลางวัน ผสมสารป้องกันแสงแดด SPF 30 นี้ ถือเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับหนุ่ม / สาว ที่มีผิวมันครับ เนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลว เพราะไม่ได้ใช้ซิลิโคนเป็นเบสหลักในการขึ้นรูปเนื้อครีม  จึงให้ความชุ่มชื้นกำลังดี  ไม่มัน ไม่เหนียว หลังจากทาครีม จะรู้สึกเหมือนหน้าดูวาวๆ  แต่ทิ้งไว้สักพัก และปล่อยให้ตัวครีมซึม อาการหน้าวาวๆ ก็จะหายไป  ส่วนนึงเพราะมีส่วนผสมของ Silica ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินให้ด้วยนั่นเองสำหรับสารกันแดดที่ใช้ก็เป็นแบบ Chemical ล้วน จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้หน้าวอกแน่นอน  ส่วนประสิทธิภาพการปกป้องแสงแดดนั้นอยู่ในระดับกลางๆ เสถียรกลางๆ เพราะ สารกันแดด Octocrylene ที่มาเสริมความเสถียรให้กับ Avobenzone นั้น ควรจะมีปริมาณอย่างน้อยสุด 3.6% แต่ในสูตรนี้ระบุมาเพียง 2% (อ้างอิงข้อมูลจากคุณมาดามเกรียน) แต่อย่างไรก็ดี ในสูตรนี้ก็มีการผสมสาร Antioxidant, สารที่ลดอาการระคายเคือง, ลดความเสียหายจากแสงแดดมาหลายรายการมาก ดังนั้นจึงถือว่าผ่าน ในแง่ของการใช้ในชีวิตปัจจุบันที่เราจะโดนแดดแค่ช่วงเช้าสายๆ กับตอนเที่ยงครับ

แม้กันแดดสูตรนี้จะใช้สารกันแดด Oxybenzone ถึง 4% ที่ตัวมันเองอาจจะก่อให้เกิดอาการแสบได้ในบางคน  แต่ส่วนตัวใช้แล้วไม่เกิดอาการใดใดครับ  คงเป็นเพราะกันแดดสูตรนี้มีสารที่ลดอาการระคายเคือง และสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์มาหลายรายการ เลยทำให้ลดผลข้างเคียงของอาการนี้ได้เป็นอย่างดี

ปล.วันไหนที่ผมออกแดดจัดๆ เป็นเวลานาน ผมจะทากันแดด Beauty Buffet : Scentio Ultimate Sun Protection Essence For Face เพิ่มเติมไปอีกครับ  เพราะมีส่วนผสมของ Octocrylene และ Tinosorb@M ที่ช่วยเสริมความเสถียร และเสริมประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดให้ดียิ่งขึ้นครับ


Pros
- เป็นครีมบำรุงและปกป้องแสงแดดได้แบบ All in one
- อุดมไปด้วยสารบำรุงที่มีประโยชน์กับผิวหลายรายการ
- ไม่เหนียว ไม่มันวาว
- ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์

Cons
- ไม่เหมาะกับการใช้เพื่อออกแดดจัดๆ 

ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกัน 
Paula's Choice : Skin balancing ultra-sheer daily defense broad spectrum SPF 30
PC4MEN NIGHT REPAIRProduct Claim : 
• Anti-Aging, Wrinkles
• For All Skin Types
• Prevents and reduces signs of aging

Key Ingredients: tetrahydrodemethoxydiferuloylmethane, Camellia oleifera, antioxidant, tocopheryl acetate, tetrahydrobisdemethoxydiferuloylmethane, Glycine soja oil, lecithin, soy extract,tetrahydrodiferuloylmethane, squalane, palmitoyl oligopeptide, Chamomilla recutita flower extract, green tea, ceramide 3, adenosine , skin-repairing ingredients, cell-communicating ingredients, chamomile,licorice extract, Glycine soja seed extract, Punica granatum extract, licorice root, glycerin, vitamin E,retinol, soy oil, shea butter, pomegranate extract

Product Ingredients:
Water, Dicaprylyl Carbonate, Glycerin, Ethylhexyl Stearate, Cocoglycerides, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Squalane, Sodium Polyacrylate, Lecithin,  Adenosine, Palmitoyl Tripeptide-, Ceramide 3, Retinol, Punica Granatum (Pomegranate) Extract, Camellia Oleifera (Green Tea) Leaf Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Tetrahydrodiferuloylmethane, Tetrahydrodemethoxydiferuloylmethane, Tetrahydrobisdemethoxydiferuloylmethane, Tocopheryl Acetate, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Glycine Soja (Soybean) Seed Extract, Glycine Soja (Soybean) Seed Oil, Butylene Glycol, Propylene Glycol, Glyceryl Polymethacrylate,  Xanthan Gum, Phenoxyethanol.


ครีมกึ่งเจลบำรุงสำหรับทุกสภาพผิวที่สามารถใช้ได้ทั้งชายแหละหญิงนี้ แค่เห็นส่วนผสมที่ยาวเหยียดแล้ว ก็คงไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันแล้วว่า มันจะดีกับผิวมากมายแค่ไหน ในการช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี ลดริ้วรอยส่วนผสมทุกตัวนั้นมีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์กับผิวทั้งหมด โดยเฉพาะสาร Tetrahydrocurcuminoids ซึ่งเป็นสารผ่านกรรมวิธีสกัดมาจากขมิ้นที่ได้มาในความบริสุทธิ์สูง ปราศจากสีและกลิ่น แถมยังมีประสิทธิภาพสูงมากๆ ในการเป็น Antioxidant, ช่วยลดอาการอักเสบ และลดความเสียหายจากรังสี UV  ที่สำคัญยังเป็นสารไวท์เทนนิ่งได้  โดยการเข้าไปขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase และให้ผลได้ดีเทียบเท่า 4% Hydroquinone โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงเรื่องการระคายเคืองอีกด้วย*
*(//www.naturopathica.com/ingredients/ingredient_glossary?q=t)
*(//www.sabinsa.com/newsroom/articles/SabiWhite.pdf)

เนื้อครีมก็ให้ความชุ่มชื้นดีมาก สามารถใช้ได้กับทุกภาพผิวด้วยซ้ำ  แถมปราศจากซิลิโคนที่เคลือบผิวหน้าอีกด้วยนะ!


Pros
- ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดริ้วรอย อุดมไปด้วยสารบำรุงที่เป็นประโยชน์กับผิวแบบครบครัน
- เหมาะกับทุกสภาพผิว
- สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น
- ปราศจากน้ำหอมและสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง
- ไม่มีซิลิโคน

Cons
- ไม่มี

ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกัน 
Paula’s Choice : RESIST Barrier Repair Moisturizer
สรุป 
แม้จะไม่มีส่วนผสมในเครื่องสำอางใด ที่จะสามารถระบุเจาะจงออกฤทธิ์ได้เฉพาะเพศใดเพศหนึ่ง และ Paula's Choice ก็รู้ดีถึงเรื่องนี้ดี  แต่เพื่อสีสัน และความต้องการของตลาดที่ยังคงมีอยู่ Paula's Choice จึงออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผู้ชายเพื่อลงมาร่วมแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดกลุ่มนี้ด้วย โดยยังคงใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมตัวเดิมออกมาจำหน่ายในรูปแบบ Packaging ใหม่ เพื่อการยืนยันว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ก็สามารถใช้เครื่องสำอางใดใดก็ได้  ตามสภาพผิวของแต่ละบุคคลได้นั่นเองครับ


รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่ร้าน ร้าน //www.be-choice2you.com/store/ นะครับ หมายเหตุ รีวิวนี้ ได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากร้าน Be-Choice2you.com
โดยที่ผมไม่ได้รับเงินค่าจ้างตอบแทนในการรีวิวสินค้าใดๆ ทั้งสิ้นขอบพระคุณทุกการติดตาม
สวัสดีครับvCreate Date : 19 กันยายน 2557
Last Update : 19 กันยายน 2557 19:46:00 น.
Counter : 10399 Pageviews.

2 comments
  
สอบถามทีครับตัวนี้ PC4MEN NIGHT REPAIR เนื้อครีมเป็นสีขาวหรือเป็นสีเหลืองอ่อนครับ ขอบคุณครับ
โดย: ตองดี (TOngD123 ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:47:29 น.
  
พอดีผมซื้อแล้วมันออกสีเหลืองอ่อนอ่ะครับ เลยสงสัยว่าได้ของหมดอายุหรือเปล่า
โดย: ตองดี (TOngD123 ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:51:24 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com