Group Blog
All Blog
[Deep Review] Body Lotion ที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปแบบละเอียดครับ
สวัสดีทุกท่านครับ
ช่วงนี้ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาทุกที ซึ่งเป็นช่วง Hi-Season ที่เราจะได้เดินทางไปพักผ่อนส่งท้ายปีเก่าต้นรับปีใหม่ในสถานที่ยอดฮิตกัน

ไตเติ้ลชอบอากาศหนาวมากครับ เพราะจริงๆ แล้วผมเองเป็นคนจังหวัด "ลำปาง(หนาวมาก)" เลยชินกับอากาศหนาว และเหตุผลอีกอย่างหนึ่งคือ ฤดูนี้สิวจะขึ้นน้อยลงอีกด้วย นับเป็นฤดูที่คนเป็นสิวชื่นชอบอย่างมากนั่นเอง อิอิ

ใช่ว่าบรรยากาศในฤดูหนาวนั้นจะมีผลดีกับผิวไปเสียหมด เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า ผิวเราจะแห้งได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับอากาศเย็น ช่วงนี้บรรดาผู้ผลิตเครื่องสำอาง ต่างก็มีโปรโมชั่นลดกระหน่ำ Winter Sale กันสุดๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอางประเภท Body Lotion ที่มีโปรโมชั่นให้เลือกกันชนิดที่ว่าซื้อเก็บไว้ใช้แทบไม่ทัน ผมเองก็เลยต้องซื้อตามซื้อตุนเก็บไว้ใช้ยามที่ไม่มีโปรฯ โดนๆ ก็คิดซะว่าเราลงทุนเพื่ออนาคตแล้วกันเนอะ อิอิ และนี่ก็เลยเป็นที่มาของการ Deep Review Body Lotion ของผมนั่นเองครับ 


สำหรับเงื่อนไขการรีวิวของไตเติ้ลจะยังคงยึดหลักเหมือนเดิม คือ ใช้เกณฑ์การวิเคราะห์จากส่วนผสม, ราคา, ปริมาณ, แพกเกจ และประสบการณ์หลังการใช้ของผมเป็นหลัก โดยเฉพาะ “ข้อมูลส่วนผสม” จะใช้การวิเคราะห์ข้อมูลจากแหล่งอ้างอิงที่เชื่อถือได้ เช่น
//www.cosmeticscop.com/cosmetic-ingredient-dictionary
//www.ewg.org/skindeep
//www.ncbi.nlm.nih.gov


 


 

 Vaseline Total Moiseture aloe freshคืนความสดชื่น ผิวชุ่มชื่น 24 hr ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ส่วนผสมจากว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ Stratys 3 มอยซ์เจอร์ คอมเพล็กซ์
ขนาด 400 มล. ซื้อมาในโปรโมชั่น 3 ชิ้น 299 บ.


Comment : Stratys 3 มอยซ์เจอร์ คืออะไร???? ฟังแล้วดูดีจังเลย แต่จริงๆ แล้วมันก็คือส่วนผสมที่ทำหน้าที่ ให้ + คงความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งไม่ได้วิเศษเลิศเลออะไรมากมายเป็นพิเศษ เป็นเพียงแต่ "คำโฆษณา" ที่ทำให้ดูดีขึ้นเท่านั้นเอง สำหรับความชุ่มชื่นที่ผิวเราจะได้รับจริงๆ แล้ว น่าจะได้จากส่วนผสมใน 6 รายการแรก โดยมีส่วนผสมของ Petrolatum ที่ทำหน้าที่เคลือบ/กักเก็บ/คงความชุ่มชื้นในผิวไว้ครับ Vaseline สูตรนี้จึงให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ในระดับที่ดี แต่สำหรับคนที่ผิวแห้งมากเป็นพิเศษ อาจจะต้องหาครีมบำรุงตัวอื่นมาทาเสริมด้วยครับ

ส่วนผสมจากว่านหางจระเข้บริสุทธิ์นั้นมีปริมาณในระดับ "อณู" ไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับผิว แต่ต้องยอมรับว่าส่วนผสมของน้ำหอมที่ใส่มานั้น ส่วนตัวชอบมาก!! หอมสดชื่นเลียนแบบกลิ่นของว่านหางจระเข้ได้เลยครับ
เนื้อโลชั่นมีความข้นในระดับปานกลาง เมื่อทาไปแล้วจะซึมสู่ผิวได้ไม่ยาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนตัวเป็นคนผิวมัน ใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่ครับ

สรุปสิ่งที่จะได้รับจาก Vaseline Total Moiseture aloe fresh คือ ความชุ่มชื่นครับ ถ้าหากใครมีครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมดีดี แนะนำให้ใช้ Vaseline ตัวนี่้ทาปิดทับในขั้นตอนสุดท้ายได้เลยครับ
คะแนนความพึงพอใจ
ส่วนผสม 3
ราคา(ในช่วงโปรโมชั่น) 5
ปริมาณ 5
แพกเกจ 5
คะแนนเฉลี่ย 4.5
 
Vaseline Total Moiseture nourishingผสมวิตามินอี โปรตีนจากถั่วเหลือง และสารสกัดจากโอ๊ต
ใช้บำรุงผิวแห้งได้ตลอด 24 ชม.เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน
ขนาด 600 มล. ซื้อมาจากร้านขายส่งราคา 128 บ.
จำได้ว่าตอนนั้นเหมามา 6 ขวด แบกกลับบ้านทีแทบอ้วกเลย อิอิ


Comment : ถ้าใครได้เคยติดตามไตเติ้ลในการรีวิว D.I.Y. ครีมทาผิวกายจาก Vit C เข้มข้นแล้วล่ะก็ น่าจะคุ้นตากับ Vaseline สูตรนี้ดีนะครับ เพราะผมใช้เป็นสูตรผสมกับวิตซีเข้มข้นเพื่อให้ผิวขาวเนียนเด้งสุดๆ นั่นเอง โดยหลักๆ วาสลีนสูตรนี้จะให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดีมากกว่าทุกสูตรที่ผมเคยใช้มา เพราะมีส่วนผสมของ mineral oil ในปริมาณมากเป็นอันดับ 2 ของส่วนผสมที่ระบุมา และมีส่วนผสมของสารที่ให้ + กักเก็บ/คงความชุ่มชื้นอีกหลายรายการ โดยเฉพาะส่วนผสมของซิลิโคนที่ช่วยทำให้รู้สึกนุ่ม นวลเนียนเป็นธรรมชาติอีกด้วย

"ผสมวิตามินอี โปรตีนจากถั่วเหลือง และสารสกัดจากโอ๊ต" ก็ยังคง Concept เดิม คือ ใส่มาในปริมาณที่น้อยมาก และก็คงจะมีประโยชน์กับผิวไม่ได้มากเช่นกันเนื้อโลชั่นมีความข้นดีครับ และเมื่อเวลาทาเข้าไปก็ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และกลิ่นของน้ำหอมที่ใส่มานั้น ก็ทำให้ผมเคลิ้มมีความสุขอีกแล้วสิ

สรุปสิ่งที่จะได้รับจาก Vaseline Total Moiseture nourishing คือ ความชุ่มชื่นในระดับที่คนผิวแห้งน่าจะชอบกันครับ
คะแนนความพึงพอใจ
ส่วนผสม 3
ราคา(ในช่วงโปรโมชั่น) 5
ปริมาณ 5
แพกเกจ 5
คะแนนเฉลี่ย 4.5

 


Vaseline healthy White Skin Lightening Lotionขนาด 600 มล. 285 บ. ซื้อ 1 แถม 1
ผมเหมามา 6 ขวด เหมือนกันครับ เรียกว่าแบกกลับบ้านที เมื่อยไปหลายวันเลย


Comment : Vaseline สูตรนี้น่าจะเป็นสูตรที่ขายดีที่สุด เพราะมีส่วนผสมของวิตามินบี3 ในรูปแบบ Niacinamide ในความเข้มข้นอันดับ 3 ของส่วนผสมที่ระบุมา ซึ่งส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีมากที่สุดไม่เกิน 2% แน่นอนว่า โดยวิตามินบี 3 นั้นมีประโยชน์กับผิวในหลายๆ ด้านอย่างมากมาย ส่วนจะปรับสภาพผิวให้ขาวขึ้นหรือไม่นั้น ผมคิดว่า จากประสบการณ์ที่เคยใช้สาร Whitening มาทั้ง Arbutin, Hydroquinone, Ascorbic Acid, Magnesium Ascorbyl Phosphate ฯลฯ พบว่า Niacinamide นั้นให้ผลที่ขาวช้าและน้อยมากที่สุดครับ และยิ่งมาเจอข้อมูลคุณสมบัติของ Niacinamide ที่เขาบอกว่าช่วยปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอเท่าๆ กันอีก เลยยิ่งแน่ใจมากขึ้น (//www.cosmeticscop.com/cosmetic-ingredient-dictionary/definition/997/niacinamide.aspx)

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดเรามีจุดด่างดำอยู่จุดนึง ตัววิตามินบี 3 จะช่วยไปปรับให้จุดด่างดำนั้นดูจางลง ส่งผลให้สีผิวดูสม่ำเสมอเท่าๆ กันกับบริเวณอื่น และเมื่อไม่มีจุดด่างดำ ผิวเราก็จะใสนั่นเองครับ ซึ่งตรงข้ามกับสาร Whitenning อื่นๆ ที่จะไปขัดขวางการผลิตเม็ดสีผิวเมลานีน โดยหลักการทำงานแบบนี้ ผมว่าขาวจริงและขาวเร็วกว่าการใช้วิตามินบี 3 เยอะเลยครับ แต่ยังไงแล้วจะขาวหรือไม่ "ประสบการณ์ส่วนบุคคล" น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ

Vaseline สูตรนี้ยังผสมสารกันแดดมาให้ด้วย ถ้าทางหน่วยงานของ Vaseline ได้มีโอกาสอ่านรีวิวของผม ผมขอเสนอให้ตัดส่วนผสมของสารกันแดดที่ไม่เสถียรแบบนี้ออกไปเถอะครับ แล้วเพิ่มปริมาณของสารบำรุงเข้าไปอีกจะดีกว่าเยอะเลย จากนั้นแยก Line ให้ชัดเจนไปเลยว่า "กันแดดก็ส่วนกันแดด ครีมบำรุงก็ส่วนบำรุง" ถ้าทำแบบนี้ได้ ลูกค้ารักตายเลยครับส่วนผสมโปรตีนจากถั่วเหลือง, ผงโยเกิร์ต ฯลฯ ก็ใส่มาเพื่อเป็นสารแฟนซีอีกแล้ว ไม่มีประโยชน์อะไรกับผิวอีกเช่นเคย

เนื้อโลชั่นมีความข้นดีครับ แต่ความชุ่มชื้นน้อยกว่าสูตร Moiseture nourishing และเมื่อเวลาทาเข้าไปก็ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และกลิ่นของน้ำหอมที่ใส่มานั้น ก็ทำให้ผมเคลิ้มมีความสุขรอบที่่่ 3 อีกเช่นกัน

สรุป สิ่งที่ได้จาก Vaseline healthy White Skin Lightening Lotion คือ ความชุ่มชื่น, แอนตี้อ๊อคซิแดนท์ และสีผิวที่สม่ำเสมอขึ้น
คะแนนความพึงพอใจ
ส่วนผสม 3.5
ราคา(ในช่วงโปรโมชั่น) 5
ปริมาณ 5
แพกเกจ 5
คะแนนเฉลี่ย 4.63อ่านต่อคลิกที่นี่

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2554 9:34:57 น.
Counter : 9673 Pageviews.

4 comments
  
วาสลีน มีโปร ซื้อ 1 แถม 1 เรื่อย ๆ ที่ Boots ก็จัดโปร เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็เพิ่งไปถอยมา 2 ชุด ^^ได้หมอนอิงแถมมาด้วย 2 ใบ ใช้กันให้เพลินทาทั่วตัวกันไปเลย (ยกเว้นหน้า ^^)
โดย: POO IP: 101.51.95.20 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:50:25 น.
  
โดย: mssuchira วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:06:20 น.
  
แวะมาอ่านblogค่ะเครื่องสำอางเกาหลี
โดย: xmk (ponglds ) วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:12:38:10 น.
  
ใช้แบบพี่ผมจะได้ขาวเหมือนพี่ปะคับ
โดย: มารุ IP: 171.5.22.230 วันที่: 16 มิถุนายน 2555 เวลา:21:14:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com