Group Blog
All Blog
รีวิว Vichy Idealia Life Serum เซรั่มสำหรับฟื้นบำรุงผิวที่เหนื่อยล้า จาก Vichy
สวัสดีครับผองเพื่อนที่ติดตามบล็อคของไตเติ้ล ต้องบอกว่าผมห่างหายไปนานปล่อยให้บล็อคร้างกันหลายเดือนกันเลยทีเดียว ฮ่าาาาาาา  

วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดี ผมมีรีวิวเครื่องสำอางมาฝากกันจากแบรนด์ Vichy ครับ ซึ่งตัวนี้ผมได้มาใช้นานแล้วครับ เลยเอารีวิวมาฝากกัน แน่นอนว่า ผมจะพิจารณาโดยใช้เกณฑ์จากส่วนผสม, ราคา, ปริมาณ, แพกเกจ และประสบการณ์หลังการใช้ของผมเป็นหลักอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เป็นข้อมูลสำหรับประกอบการพิจารณาและหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ทุกท่านครับ 

ผลิตภัณฑ์ที่ผมจะรีวิวในวันนี้ นั่นก็คือ Vichy Idealia Life Serum นั่นเองครับ!! หมายเหตุ นี่คือรีวิวแรกที่ใช้ภาพถ่ายจากกล้องของ iPhone 5s ทั้งหมดครับ! (ออกแนวเห่อมือถือใหม่)
Product Claim : เซรั่มที่ผสาน 2 สารบำรุงล้ำค่า (LR 2412  + LHA) อันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยอณุภาพของเซรั่มอันทรงประสิทธิภาพที่ตรงเข้าปรนนิบัติผิว ให้ผลลัพธ์อันน่ามหัศจรรย์ เพื่อฟื้นบำรุงสภาพผิวอย่างสมบูรณ์แบบจนคุณรู้สึกได้

สูตร Paraben Free, สูตร Hypoallergenic, มีส่วนผสมของน้ำแร่วิชชี่ ช่วยปลอบประโลมผิวและลดอาการระคายเคือง
Smiley Ingredients
Aqua, Glycerin, Cyclohexasiloxane, Isopropyl isostearate, Octyldodecanol, Dicaprylyl ether, Sodium tetrahydrojasmonate, Dimethicone, Dipropylene glycol, Polymethyl methacrylate, Cl 17200, Cl 15985, Cl 77891, Mica, Carbomer, Sodium hyaluronate, Sodium hydroxide, Silica, Phenoxyethanol, Adenosine, Poloxamer338, Ammonium polyacryldimethyltauramide, Disodium EDTA, Capryloyl salicylic acid, Polysilicone-11, Perfum


นี่คือเซรั่มตัวใหม่ล่าสุดของ Vichy ที่เห็นแค่เพียงแว้ปแรกก็สะดุดตากับแพกเกจที่สวยงาม น่าใช้สุดๆ ครับ โดย Vichy Idealia Life Serum นั้น ออกแบบมาสำหรับกลุ่มผู้หญิงที่ไม่มีเวลาดูแลผิวพรรณอันเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆ เช่น ทำงานหนัก, เครียดจัด, งานสังสรรค์เยอะ และพักผ่อนน้อย ดังโฆษณาที่เขาสื่อให้เห็นนั่นแหละครับSmileyวิเคราะห์ส่วนผสม
จุดเด่นหลักๆ ของ Vichy Idealia Life Serum ที่ยกมาเป็นจุดขาย คือส่วนผสม 2 ตัวนี้ครับ ตัวแรกคือ  LR 2412  หรือที่ระบุในส่วนผสมเป็น Sodium tetrahydrojasmonate (ส่วนผสมสิทธิบัตรของสินค้าในเครือ L’oreal) โดยเป็นสารอนุพันธ์ของ Jasmonic acid ที่เป็นอนุพันธ์กรดไขมัน Linolenic acid ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิดหนึ่ง  โดยสารตัวนี้เป็นฮอร์โมนของพืชในตระกูลดอกมะลิ  ที่ควบคุมระบบเมตาบอลิซึมของพืช ทำให้พืชเจริญเติบโตครับ

การนำเอาสารนี้มาใส่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้น แม้ผลการวิจัยของ L’oreal จะพบว่ามันให้ผลที่น่าทึ่งมากมายจนรู้สึกว่าผิวสวยได้ใน 8 วันก็ตาม  แต่ส่วนตัวคิดว่า LR 2412  ทำหน้าที่ได้เป็นเพียง Cell-communicating ingredients ซึ่งคล้ายกับสารในกลุ่มของ Retinal หรือ พวกกรดวิตามินเอนั่นแหละครับ  เพราะข้อมูลเชิงลึกและเป็นที่ยอมรับมากกว่านี้  ต้องรอให้มีงานวิจัยจากสถาบันที่เป็นกลางออกมายืนยันอีกครั้งนึงจะดีกว่า ฟังหูไว้หูก่อนก็ไม่เสียหลายเนอะ ส่วนผสมที่ยกมาเป็นจุดขายตัวที่ 2 คือ Lipo Hydroxy Acid (LHA) หรือที่ระบุในส่วนผสมเป็น Capryloyl Salicylic Acid ซึ่งจริงๆ แล้วมันมีหน้าที่ในการผลัดเซลล์ผิวออกอย่างอ่อนโยนครับ  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขคือ ความเข้มข้นและค่า pH ต้องเหมาะสม แต่เมื่อดูจากลำดับส่วนผสมจาก Ingredients List แล้ว ส่วนผสมตัวนี้น่าจะมีปริมาณที่น้อยมาก และค่า pH ที่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเหมาะสมหรือเปล่า???  ซึ่งตรงนี้ก็ยังเป็นข้อกังขาอยู่เช่นกันครับ

Vichy Idealia Life Serum มีส่วนผสมของน้ำหอมที่ค่อนข้างกลิ่นแรง ส่วนตัวไม่ค่อยชอบกลิ่นแบบนี้ครับ นอกจากนี้ยังใส่ส่วนผสมของสีและเม็ดกระจายแสง  ช่วยทำให้ผิวดูสว่างใสและทำให้รูขุมขนดูเลืองลางลงด้วยครับ ถึงแม้จะเป็นสูตร Hypoallergenic แต่อย่างไรก็ดี ผมแนะนำให้เพื่อนๆ ทำการเทสก่อนนะครับส่วนผสมที่น่าสนใจอีกตัวนึงที่ทาง Vichy ไม่ได้เน้นเป็นจุดขาย แต่มันดีมากๆ อีกตัวนึงก็คือ Adenosine ที่ทำหน้าที่เป็น Cell-Communicating Ingredients, ลดอาการระคายเคือง และตัวนี้มันยังทำหน้าที่เหมือนกับช่วยให้พลังงานกับเซลล์ผิว ส่งผลให้ผิวซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้นด้วยครับSmileyวิเคราะห์ราคา
1,900 บาท
Smileyวิเคราะห์ปริมาณ
30 ml.

ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณ และเมื่อดูความน่าสนใจของส่วนผสมนั้นถือว่าค่อนข้างสูงครับSmileyแพกเกจ
ต้องบอกว่าแพกเกจสวยมาก! ตั้งแต่กล่องที่สีเด่น เป็นประกาย เมื่อต้องแสงไฟแล้วก็จะยิ่งมีสีที่สวยกว่าเดิม  ส่วนตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นแก้วที่ค่อนข้างหน้า ดูแข็งแรง จับถนัดมือ ใช้งานง่าย และตัวแพกเกจเองก็สามารถคงคุณค่าของสารบำรุงได้นานอีกด้วยครับSmileyประสบการณ์หลังการใช้
เนื้อเซรั่มมีสีชมพูอ่อนๆ ให้ความชุ่มชื้นกำลังดี เมื่อทาไปแล้วตัวเซรั่มจะซึมกลืนหาย ไม่เหนอะหนะ แต่มีส่วนผสมของน้ำหอม + เม็ดสีที่ทำให้หน้าดูสว่างใสขึ้น และรูขุมขนดูเลือนลงชั่วคราวจากผลทางคอสเมติกเนื่องจากส่วนตัวยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอยแห่งวัย มีแต่ปัญหาสิว, รอยสิว กับรูขุมขนกว้าง หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์นี้มา 1 เดือนนั้น ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของรูขุมขนครับ  เพราะปัญหารูขุมขนนั้น จริงๆ แล้ว ณ ปัจจุบันยังไม่มีวิทยาการใดๆ บนเครื่องสำอาง ที่ทำให้รูขุมขนเล็กลงจริงๆ นอกจากผลทางคอสเมติคชั่วคราว
แต่สิ่งที่ผมได้รับจาก Vichy Idealia Life Serum คือ ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ผิวดูยืดหยุ่นขึ้น และถึงแม้จะมีส่วนผสมของสีและน้ำหอม แต่ผมก็ไม่แพ้ครับ 

ข้อดี
Smiley มีส่วนผสมของสารที่ช่วยสื่อสารกับผิวทำให้ผิวยืดหยุ่น แข็งแรง ลดอาการเหนื่อยล้าของผิว

ข้อสังเกต
Smiley ราคาสูงไป
Smiley น่าจะมีส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงให้มากกว่านี้
Smiley มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม

สรุปความพึงพอใจส่วนตัว

Smileyสรุป
Vichy Idealia Life Serum เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Anti-Aging ที่ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย ซึ่งหลักของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ ควรมีส่วนผสมของในกลุ่มของ Cell-Communicating Ingredients มาให้หลายๆ ตัวเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับผิวที่อ่อนล้า รวมไปถึงการเพิ่มสารบำรุงในตระกูล Antioxidant ต่างๆ ก็ควรเพิ่มมาเสริมให้กัน  และด้วยราคาถึง 1,900 บาท กับปริมาณ 30 ml. Vichy อาจจะมีคู่แข่งที่น่ากลัวในตลาดอีกหลายตัวเลยนะครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น การรีวิวในทุกๆ ครั้ง ผมจะย้ำเสมอว่า นี่คือข้อมูลที่อยู่บนพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ที่มีทั้ง "ทฤษฎีและปฎิบัติ"  ผลิตภัณฑ์ใดใดที่ผมรีวิวนั้นจะดี หรือไม่? ประสบการณ์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล จะเป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ทุกท่านครับ

Smileyขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ พบกันใหม่ครั้งหน้า
ขอบคุณที่ติดตามครับ
Title wisdom of social Smiley
Create Date : 15 มกราคม 2557
Last Update : 15 มกราคม 2557 15:48:25 น.
Counter : 34437 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com