Group Blog
All Blog
(SR) รีวิว Essence บำรุงผิวหน้าด้วยสารสกัดจากถั่วเหลือง Soybean Phytogen Hydrating Essence
NATURALIST BEAUTY:  Soybean Phytogen Hydrating Essence


เกริ่นก่อนรีวิว : สมัยนี้การซื้อของออนไลน์ผ่านทางอินเตอร์เน็ตเว็บไซต์ทั่วไปนั้น ถือเป็นเรื่องปกติที่ใครก็นิยมช็อปสินค้ามากขึ้นเรื่อยๆ  จนพ่อค้าแม่ค้ามากหน้าหลายตาเกิดขึ้นในโลกแห่ง Social Network กันแทบทุกวันทั้ง Facebook, IG, เว็บขายของ ฯลฯ  ซึ่งพูดได้เลยว่า ถ้าใครไม่เคยซื้อของออนไลน์นี่ถือว่า Out สุดๆ นั่นเองครับสินค้าต่างๆ ก็มีหลากหลายให้เลือกช็อปออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า, หนังสือ, อาหารเสริม และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง “เครื่องสำอาง” ที่ดูเหมือนจะมีจำนวนของแบรนด์ที่เราไม่คุ้นเคยออกมาขายกันอย่างเอิกเกริกโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายกันเลย  ทั้ง “คำเคลมโฆษณา” หรือผลิตภัณฑ์นั้นจะถูกต้องตามหลักของ อย. หรือไม่? ซึ่งต้องบอกเลยว่า ส่วนตัวเวลาเห็นโฆษณาขายเครื่องสำอางในเน็ตแล้ว ต้องเบ้ปาก และเบือนหน้าหนีทุกครั้ง 

การจะซื้อ “เครื่องสำอางออนไลน์” ดีดีจึงเปรียบเสมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทร ที่ “ต้องเสี่ยงดวง” เสาะแสวงหาสินค้าที่เอามาใช้กับหน้าแล้วไม่พัง  แม้พ่อค้าแม่ค้าในเว็บนั้นจะอ้างว่ามี อย.เอย, เลขที่จดแจ้งเอย, ข้อมูลจากแหล่งผู้ผลิตที่น่าจะเชื่อถือได้เอย, ข้อมูลส่วนผสมที่คาดว่าจะน่าเชื่อถือได้เอย หรือแม้แต่การ Capture ภายผลการใช้จากคนที่เคยใช้จริงมาโชว์ว่าใช้แล้วดี ใช้แล้วได้ผล แต่ก็อย่าลืมนะครับว่า มันก็มีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะถูกหลอกอยู่ดี  “เพราะโลกอยู่ยากขึ้นทุกวัน  จริงมั้ยครับ?” แต่วันนี้กระผมจะมารีวิวเครื่องสำอางที่ขายกันอยู่ในโลกของอินเตอร์เน็ตที่มีชื่อว่าNATURALIST BEAUTY:  Soybean Phytogen Hydrating Essenceซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ "ผมสกรีนแล้วผ่าน!" เลยกล้าออกมายืนยันประสิทธิภาพจริง  ทั้งส่วนผสม, ข้อมูลจากแหล่งผู้ผลิต และมาตรฐานคำโฆษณาที่อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ครับ  โดยการรีวิวของผมก็ยังคงจะใช้มาตรฐานเดิมในการวัดผล คือ ส่วนผสม, ราคา, ปริมาณ, แพกเกจ และประสบการณ์หลังการใช้เป็นหลัก ด้วยการรีวิวอย่างตรงไปตรงมาเหมือนเช่นเดิมแบบที่เพื่อนๆ ไว้ใจเสมอมาครับ NATURALIST BEAUTY:  Soybean Phytogen Hydrating Essence Product Claim : ผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่งกับ สารสกัด Phytogen* เข้มข้น จากเมล็ด Soy bean คุณภาพดี ที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน จนได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ความงามจากธรรมชาติขั้นสูง ที่ทำงานต่อต้านความชราได้ถึง 3 กลไก

① R-TOX ขับการระคายเคืองสะสมภายในผิว อันเป็นสาเหตุของการสูญเสียความกระชับ และความสดใสของผิว
② Protect ปกป้องความชุ่มชื่น ประดุจดังฟองน้ำโอบอุ้มให้ผิวอิ่มเอิบ แลดูเปล่งปลั่ง ตลอดทั้งวัน 
③ Renew เสริมฮอร์โมนแห่งความอ่อนเยาว์สู่ผิวเนียนระเอียด ขาวใสสม่ำเสมอ น่าสัมผัส

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม https://www.facebook.com/NaturalistTH


Ingredient 
Water, Glycine max extract, Propylene glycol, Tranexamic acid, Urea, Polysorbate 20, Raffinose, Betaine, Panthenol, Hydrolyzed collagen, Phenoxyethanol, Sodium hyaluronate, Carbomer, Allantoin, L-arginine, Disodium EDTA, Glycyrrhiza glabra (Licorice) root extract.

นี่คือ Essence บำรุงผิวพรรณที่มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์กับผิวมาหลายรายการ โดยเน้นที่การบำรุงซ่อมแซมผิวให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ตั้งแต่ผิวแห้ง, ผิวธรรมดา, ผิวมัน, เป็นสิว, ผิวหย่อนคล้อย, วัยรุ่น,  วัยผู้ใหญ่, วัยทอง  ฯลฯ  คือ ใครก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาและอ่อนโยนสุดๆ ด้วยสูตรที่ปราศจากน้ำหอม, แอลกอฮอล์, สี,  สารกันเสียในกลุ่ม Paraben ที่ใครหลายคนกำลังหวาดวิตกอยู่ และที่สำคัญปราศจากส่วนผสมของซิลิโคนที่ส่วนตัวผมพยายามเลี่ยงๆ อยู่ด้วยครับ วิเคราะห์ส่วนผสม
Soybean Phytogen Hydrating Essence ใช้ส่วนผสมของสารบำรุงหลายตัวช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นผิวหลายรายการมาก ทั้ง Glycine max extract, Urea, วิตามินบี 5, Hydrolyzed collagen และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ซึ่งการเติมความชุ่มชื้นทั้งหมดนี้ ผิวสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่และรวดเร็ว โดยไม่รู้สึกว่ามีอะไรมาเคลือบผิวให้น่ารำคาญ คือใช้แล้วมันซึมอย่างรวดเร็ว ไม่เหมือนกับว่ามีอะไรหนักๆ อยู่บนผิวหน้า  เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนที่ช่วยเคลือบผิวครับนอกจากนี้ Soybean Phytogen Hydrating Essence ยังใช้ส่วนผสมที่ช่วยเสริมสร้างการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ ทั้ง Tranexamic acid ที่ช่วยลดอาการอักเสบ อาการระคายเคือง และยังมีส่วนช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน จึงมีคุณสมบัติในการเป็น Whitening ทั้งยังผสานกันกับ Allantoin, Arginine, และสารสกัดจากชะเอมเทศ ที่ทั้งหมดนี้มีประสิทธิภาพสูงมากในการช่วยเสริมสร้างผิวซ่อมแซมตัวเองได้ดียิ่งขึ้น  ผลคือ ผิวก็จะมีสุขภาพดีขึ้น ตรงกับคำเคลมโฆษณาของผลิตภัณฑ์นั่นเองครับ

ส่วนผสมที่น่าสนใจที่ Soybean Phytogen Hydrating Essence เน้นเป็นจุดขาย คือ สารสกัดจากถั่วเหลืองครับ  โดยที่ถั่วเหลืองนั้น มีส่วนประกอบของสาร Phytoestrogen ซึ่งเป็นพฤกษาเคมีที่พืชสร้างขึ้น สามารถออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สร้างในผู้หญิง ซึ่งการรับประทานผลิตภัณฑ์ที่มาจากถั่วเหลืองโดยตรงนั้น  ร่างกายจึงได้รับประโยชน์มากกว่า  ในแง่ของการทำให้ผิวดูเนียนละเอียด และนุ่มชุ่มชื้นมีน้ำมีนวล
แต่สำหรับผลิตภัณฑ์นี้ ใช้สารสกัดจากถั่วเหลือง ในรูปของ Raffinose ซึ่งสารตัวนี้ เป็นคาร์โบไฮเดรต ประเภท Oligosaccharide ที่ประกอบด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว 3 โมเลกุล มีคุณสมบัติในการช่วยในเรื่องความชุ่มชื่นแก่ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มกระชับ ไม่แห้งกร้าน  ผิวเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลด้วยเช่นกันราคา 890 บาท (ช่วงนี้มีโปรฯ ลดอีก 10%)
ปริมาณ 118 mlราคาเมื่อเทียบกับปริมาณ  และเมื่อเทียบกับระยะเวลาในการใช้แล้วต้องบอกเลยว่าคุ้มเลยทีเดียวครับ  เพราะแม้จะมีปริมาณ 118 มล. แต่ผมการันตีได้เลยว่าใช้ได้นานมากกกก  เพราะการใช้ต่อครั้งเพียง 3-5 หยด เท่านั้น น่าจะใช้ได้สัก 4 เดือนขึ้นไปได้เลย

แพกเกจ
อยู่ในรูปของขวดแก้ว ดูสวยไฮโซมากกก ดูไม่รู้เลยว่าเป็นของคนไทยผลิตเอง  โดยตัวขวดมีฝาแบบหมุนสำหรับเปิด  ซึ่งถ้าหากมีการปรับแพกเกจให้อยู่ในขวดทึบมากยิ่งขึ้น เพื่อลดการสัมผัสจากแสง อันจะส่งผลในการช่วยยืดอายุของสารบำรุงได้นานมากยิ่งขึ้น ก็จะดีมากกว่านี้ครับปล. ทางแบรนด์ทำขวดสีขุ่นมาคล้ายๆ กับของ SK-II เลยครับ ฮ่าๆๆประสบการณ์ภายหลังการใช้
จะบอกว่า ส่วนตัวผมเอง “ฟิน” กับผลทางคอสเมติกของผลิตภัณฑ์นี้มาก เพราะเนื้อสัมผัสของ Essence เมื่อลูบไล้ที่หน้านั้น จะให้ความรู้สึกนุ่มลื่นขึ้นทันที  ทิ้งไว้สักพักประมาณ 15- 20 วินาที ตัว Essence จะซึมหายเข้าไปในผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยครับ ไม่รู้สึกว่ามีอะไรเคลือบอยู่บนผิวหน้าจนน่ารำคาญ  แถมยังปราศจากกลิ่นทุกสิ่งอย่าง ทำให้ใช้ง่ายขึ้นอีกด้วย

และภายหลังจากการใช้ร่วมกับครีมบำรุงอื่นๆ ตามปกติ  รู้สึกได้เลยว่าผิวดูนุ่มนวลขึ้น รอยดำและรอยแผลสดจากการกดสิวก็จางลงเร็วขึ้น  เส้นริ้วรอยใต้ดวงตาดูตื้นขึ้นนิดหน่อย  ส่วนเรื่องของการลดขนาดรูขุมขนนั้น ส่วนตัวยังไม่เห็นผลครับ เพราะปัจจุบันยังไม่มีเครื่องสำอางที่ทำให้รูขุมขนเล็กลงได้อยู่แล้ว แต่โดยรวม ผิวหน้าดูเนียนขึ้น  และค่อนข้างชอบผลิตภัณฑ์นี้มากเลยครับวิธีใช้
ใช้เป็นอันดับแรก หลังจากการทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ โดยหยดบนที่ฝ่ามือ ประมาณ 3-5 หยด แล้วลูบไล้ และตบเบาๆ ทั่วใบหน้าและลำคอ  จากนั้นตามด้วยครีมบำรุงที่ชื่นชอบตามปกติ

หมายเหตุ สำหรับผู้ที่กำลังรักษาสิว หรือมีอาการที่ผิวระคายเคืองอยู่ อาจจะรู้สึกร้อนผ่าวได้บ้างในขณะที่ใช้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นเรื่องปกตินะครับ


สรุปความพึงพอใจโดยรวมสรุป
NATURALIST BEAUTY:  Soybean Phytogen Hydrating Essenceถือเป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่มีความไว้วางใจได้ครับ ด้วยแหล่งผลิตที่ตรวจสอบได้และมีความน่าเชื่อถือ  และส่วนผสมที่มีความน่าสนใจ สามารถหาข้อมูลได้จากบทความทางวิชาการ จึงผ่านมาตรฐานที่ผมสกรีนแล้วผ่าน! และเชื่อว่าหากหลายๆ ท่านที่ลองใช้ น่าจะชอบเหมือนกันกับผมนะครับ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมสินค้าได้ที่ https://www.facebook.com/NaturalistTH นะครับ

ขอบพระคุณ NaturalistTH สำหรับ Sponsor ITEM ชิ้นนี้ครับด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล
wisdom of social
Create Date : 14 กรกฎาคม 2557
Last Update : 14 กรกฎาคม 2557 9:49:59 น.
Counter : 12589 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com