Group Blog
All Blog
กลูต้าไธโอนในเครื่องสำอาง Skincare ทำให้ผิวขาวขึ้น จริงหรือไม่??? และ Deep Review ครีมหน้าขาว by เครือ รพ.ยันฮี
กลูต้าไธโอน(glutathione)ในเครื่องสำอาง Skin care ทำให้ผิวขาวขึ้น จริงหรือไม่??? 
และ Deep Review ครีมหน้าขาว by เครือ รพ.ยันฮี

สวัสดีครับ ผองเพื่อนที่น่ารัก และผู้ที่รักในการดูแลผิวทุกท่าน

ผมค่อนข้างมั่นใจว่า หลายๆ ท่านที่เข้ามาดูรีวิวเครื่องสำอางของผมนั้นคงเคยได้ยิน ได้เห็น และรู้จัก กลูต้าไธโอน (glutathione) กันแน่นอนอยู่แล้วใช่ไหมครับ ซึ่งในวงการคลีนิคหมอเถื่อนจะใช้สารนี้ฉีดเข้าสู่ร่างกายเพื่อทำให้ผิวขาว


ซึ่งในรีวิวครั้งนี้ ผมไม่ได้มารีวิวเรื่องการฉีดสารนี้เข้าสู่ร่างกายนะครับแต่ผมจะมาDeep Review กลูต้าไธโอน (glutathione) ที่ผสมอยู่ในเครื่องสำอางดูแลผิวกัน ว่าสารตัวนี้ เมื่ออยู่ในรูปแบบ “ส่วนผสมในเครื่องสำอาง Skin Care” แล้ว มันจะทำให้ “ผิวขาวขึ้น” ดังเครื่องสำอางที่ขายตามเว็ปทั่วไปอวดอ้างสรรพคุณได้จริงหรือไม่? ยังไงมาติดตามชมกันเลยครับ


จากการที่ผมได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมของกลูต้าไธโอน (glutathione)ที่ผสมในเครื่องสำอาง Skin Care นั้น ปรากฎว่า ณ ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลจาก "หน่วยงานที่เชื่อถือได้และเป็นกลาง" ออกมาประกาศว่าเมื่อใช้กับเครื่องสำอางแล้วจะทำให้ขาวขึ้นครับ


มีแต่ข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้แจ้งไว้เพียงว่าส่วนผสมของกลูต้าไธโอนในเครื่องสำอาง Skin Care นั้นทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์ที่ดีมากๆ ตัวหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกเล็กน้อยด้วยว่า กลูต้าไธโอน (glutathione) มีส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพของวิตามินซีในเครื่องสำอางอีกด้วยครับครับ 

//www.paulaschoice.com/cosmetic-ingredient-dictionary/definition/antioxidants/glutathione


ดังนั้นการใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของกลูต้าไธโอน หรือแม้แต่การ "กิน" เข้าไป มัน “ไม่มีทางทำให้ผิวขาวขึ้นได้” แน่นอน 1000000% ครับ ประมาณว่า จะกินจะทาให้ตายก็ไม่ขาวแน่นอน เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของกลูต้าไธโอน ที่อ้างว่าใช้แล้วขาวขึ้น จึงเป็นเพียงแค่ “การตลาด” เท่านั้นเองแหละครับ

มาถึงตรงนี้อาจจะมีคนบอกว่า ก็ฉันเคยใช้ครีมกลูต้าฯอยู่ มันขาวขึ้นจริงๆ นะ ขาวไวด้วย แต่พอไปดูส่วนผสมของครีมนั้น จริงๆ แล้วก็พบว่า ส่วนใหญ่แล้ว เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของกลูต้านั้น จะใช้ส่วนผสมของ Talc หรือ ผงแป้ง หรือไม่ก็สารกันแดดในตระกูล Titanium oxide เพื่อเคลือบผิว ส่งผลทางคอสเมติกให้"ผิวขาวขึ้นชั่วคราว” พอล้างออก ก็ดำเหมือนเดิม และต่อให้เขาเคลมว่า เป็นส่วนผสมลิขสิทธิ์สูตรนาโน ซึมเข้าผิวลึก ทะลุทะลวงอย่างไร มันก็เป็นเพียงแค่“การตลาด” เท่านั้นเองครับ


หากใครที่มีข้อมูลจากแหล่งอ้างอิงที่เชื่อถือได้สามารถมาโต้แย้งสิ่งที่ผมได้แจ้งไว้ด้านบนได้เลยนะครับ ผมยินดีรับฟังละปรับเปลี่ยนข้อมูลตามแหล่งอ้างอิงที่เชื่อถือได้ครับ


ตอนนี้เราพอทราบเรื่องส่วนผสม "กลูต้าไธโอน" ในเครื่องสำอางกันแล้ว ตอนนี้เรามาเข้าสู่โหมดการรีวิวกันเลยดีว่าครับกับครีมหน้าขาว by เครือ รพ.ยันฮี กันเลยยยย


นี่คือครีมบำรุงราคาไม่แพง หาซื้อได้ตามร้าน 7-11 ในสาขาที่ร่วมรายการทั่วไปครับ
ราคา 129 บาท ปริมาณ 20 กรัม


ส่วนผสมที่ครีมตัวนี้ระบุมานั้นเป็นเพียงการแจ้งเพียงส่วนประกอบสำคัญเท่านั้น แน่นอนว่า ครีมตัวนี้อาจจะมีส่วนผสมอื่นๆที่เราไม่ทราบมาอีกหลายรายการครับ

ครีมหน้าขาว by เครือ รพ.ยันฮี นั้น มีส่วนผสมของสาร Whitening ที่คาดหวังในประสิทธิภาพได้อย่างแท้จริงคือ Tranexamic acid ซึ่งเป็นสาร Whitening ราคาแพง ที่สามารถหาได้ในผลิตภัณฑ์เคาเตอร์แบรนด์ทั่วไปเพราะฉะนั้นเมื่อมันมาอยู่ในครีมตัวนี้ ที่มีราคาเพียงหลักร้อย เพื่อนๆทุกท่านน่าจะคาดเดาความเข้มข้นที่ใช้ได้นะครับ และครีมตัวนี้ยังใช้ส่วนผสมของ glutathione ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์อีกด้วยครับ


ครีมหน้าขาว by เครือ รพ.ยันฮีนั้น มีส่วนผสมของ AHA มาให้ด้วย ซึ่งการใช้ AHA เพื่อให้มีผลในการผลัดผิวที่เสื่อมสภาพ และตัวมันเองยังเป็น Whitening ทางอ้อมได้นั้น จะต้องมีความเข้มข้นที่เหมาะสม และต้องมีค่า pH ต่ำกว่า 4 แต่ผลจากการทดสอบผลิตภัณฑ์นี้คือมี pH ประมาณ 6-7 ดังภาพครับ


เพราะฉะนั้นส่วนผสมของ AHA ที่ใส่มาจึงช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นเท่านั้น ในขณะเดียวกัน ส่วนผสม Arbutin ที่ใส่มานั้นก็มีปริมาณเพียงเล็กน้อย ไม่น่าจะแรงพอที่จะทำให้เป็นเป็น Whitening แบบสะใจได้ครับ


เนื้อครีมสีขาวนวล มีกลิ่นหอมเหมือนดอกมะลิให้ความชุ่มชื้นได้ระดับดี เมื่อทาไปแล้วจะรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรหนักๆ มาเคลือบที่ผิวหน้าเหมือนใส่หน้ากาก ตรงนี้แหละครับที่ผมไม่ชอบ feel แบบนี้เลย แต่ก็มีเรื่องที่น่ายินดีว่า ครีมหลอดนี้ ไม่ได้มีส่วนผสมของผงแป้ง หรือ สารอื่นๆ ที่ฉาบผิวให้ขาวขึ้นในทันที แบบครีมกลูต้าที่ขายกันแบบไม่ได้มาตรฐานตามตลาดทั่วไปครับ


วิธีใช้ สามารถใช้ทาทั่วใบหน้าได้ทั้งเช้า –เย็น


ประสบการณ์หลังการใช้

- ผิวมีความชุ่มชื้นดี

- ส่วนเรื่องการเป็น Whitening นั้นผมยังไม่เห็นผลเท่าที่ควรครับ

Pro

- ราคาถูกเพียง 129 บาท/ 20 กรัม หาซื้อง่ายตาม 7-11 ในสาขาที่ร่วมรายการ

- ไม่มีส่วนผสมของผงแป้งที่ทำให้ผิวขาวขึ้นชั่วคราว

Con

- ยังไม่เห็นผลในเรื่องของ Whitening เท่าที่ควร

- รู้สึกว่าเนื้อครีมมันเคลือบผิวเหมือนใส่หน้ากาก


สรุป

ครีมหน้าขาว by เครือ รพ.ยันฮี ถือว่าเป็นครีมในราคาที่ย่อมเยา หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป มีสำหรับใครที่หวังผลว่ามันจะเป็นครีม Whitening ได้ดีนั้น ส่วนตัวใช้แล้วไม่เกิดผลอะไรกับผิวหน้าเลยครับ และการรีวิวผมเน้นในเรื่องของส่วนผสมซึ่งเป็น “ทฤษฎี” ส่วนในเรื่องของการ “ปฏิบัติ” ลงมือทดลองใช้จริงนั้นฝากให้เพื่อนๆ ไปลองพิจารณากันได้เลยครับ เพราะครีมหลอดนี้ราคาเพียง 129 บาท เท่านั้นเองครับ

และย้ำเรื่องส่วนผสมกลูต้าไธโอนเมื่อใช้กับ Skin Care ว่า ต่อให้ทาไปสิบชาติ มันก็ไม่ขาวขึ้นหรอกครับ ยกเว้นแต่ว่าครีมนั้นมีส่วนผสมของผงแป้ง หรือสารที่เคลือบผิวให้ขาวขึ้นชั่วคราวนั่นแล......


ขอบคุณที่ติดตามครับ
ไตเติ้ล wisdom of social

Create Date : 14 มีนาคม 2556
Last Update : 14 มีนาคม 2556 11:48:13 น.
Counter : 16850 Pageviews.

1 comments
  
โดย: สมาชิกหมายเลข 734522 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:18:18:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com