Group Blog
All Blog
==> รีวิวกันแดดเทพ! สำหรับท้าแสงแดดและสายน้ำในช่วงสงกรานต์ by ไตเติ้ล wisdom of social <==
Boots : Soltan Once Kids Waterplay Hypoallergenic Suncare Lotion 
SPF50+ Very Highรีวีว RARE ITEM กับของดีในราคาสุดถูก ที่เหมาะมากๆ สำหรับช่วงวันสงกรานต์แบบนี้ ต้องบอกว่าใครพลาดรีวิวในครั้งนี้ น่าเสียดายอย่างยิ่งเลยครับกล่าวเกริ่นก่อนรีวีว
แสงแดดในเมืองไทยนั้นเป็นอะไรที่ร้อนแรงแผดเผามากที่สุดในสามโลก!!! (ไม่เว่อร์ไปใช่มะ อิอิ) การเลือกใช้ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง ในการสร้างเกราะคุ้มกันให้กับผิว เพื่อไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสี UVA-I, UVA-II และ UVB ครับ หมายเหตุ รังสี UVC ไม่สามารถส่องมายังผืนโลกได้ เพราะฉะนั้นอย่าเชื่อคำโฆษณามั่วๆ นะจ๊ะครีมกันแดดที่ขายกันเกลื่อนตามท้องตลาดทั่วไป มีทั้งที่ป้องกันแสงยูวีได้ดี และไม่ดี ปนเปกันไป บางครั้งเราก็หลงไปกับคำโฆษณา เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ไว้ก่อน (ค่าป้องกันรังสี UVB)  จนลืมที่จะมองหาค่าที่ป้องกัน UVA  ทั้งๆ ที่ UVA จะทำความเสียหายกับผิวชั้นในได้ เพราะฉะนั้นการพิจารณาจาก “ส่วนผสมของสารกันแดด” ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ จึงเป็นสิ่งที่มีส่วนช่วยทำให้เราได้รับการปกป้องที่ดีขึ้นด้วยครับ

นอกจากนี้ ผลทางคอสเมติก หรือ feel หลังจากการใช้ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับความพึงพอใจเฉพาะของแต่ละบุคคล บางคนชอบกันแดดแบบบางเบาสบาย, ชอบแบบไม่วอก, ชอบแบบที่ไม่มีซิลิโคน, ชอบทีมีส่วนผสมของรองพื้น, ชอบแบบที่ทนน้ำทนเหงื่อ ฯลฯ  ซึ่งในส่วนของผลทางคอสเมติกนี้ เราจะใช้การดูแต่ Ingredients อย่างเดียวไม่ได้อีกเช่นกัน ต้องใช้การทดสอบเองด้วยถึงจะบอกได้ครับและครั้งนี้ ไตเติ้ลจะมารีวิวครีมกันแดดสุดเทพ! ที่จะช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงยูวีตัวร้าย แถมยังคงทนต่อเหงื่อและน้ำอีกด้วย เหมาะที่จะใช้ในช่วงสงกรานต์นี้ดีนักแล……..Boots : Soltan Once Kids Waterplay 


3 hr water resistance 6 hr Sun Protection
Hypoallergenic Suncare Lotion 

SPF50+ Very High
Ultra Highest UVA Rating


นี่คือสุดยอดครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวคุณจากรังสี UVA-I, UVA-II และ UVB ได้แบบสุด Strong เท่าที่ผมเคยเจอมาในตลาดทัดเทียมกับ La Roche-Posay Anthelios XL Melt-in Cream SPF 50+ / PPD 42 เลยก็ว่าได้ครับ ใครที่ต้องออกแดดจัดๆ ผิวไวต่อแสงแดดมากเป็นพิเศษ และต้องเล่นน้ำสงกรานต์ด้วย ควรจะต้องพกไว้ใช้อย่างแรง!

Ingredients
Aqua, C12-15 alkyl benzoate, Methylene bis-benzotriazoyl tetramethylbutylphenol, Butylene glycol, Butyl methoxydibenzoylmethane, Octocrylene, Tridecyl salicylate, PVP/eicosene copolymer, Bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine, C18-36 acid glycol ester, Polyglyceryl-3 methylglucose distearate, Titanium dioxide, Polysilicone-15, Decyl glucoside, Phenoxyethanol, Diethylhexyl butamido triazone, Potassium cetyl phosphate, Parfum, Tocopheryl acetate, Vitis vinifera seed oil, Acrylates/vinyl isodecanoate crosspolymer, Glycerin, Dimethyl oxazolidine, Propylene glycol, Potassium hydroxide, Xanthan gum, Tetrasodium EDTA, Manganese dioxide, Panax ginseng extract, Sodium ascorbyl phosphate, Aminomethyl propanol.Comment by title
ส่วนผสม 5/5 คะแนน
ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารกันแดดเทพอย่าง Tinosorb® M (อันดับ 3) ซึ่งเป็นสารกันแดดแบบ Hybrid Sunscreen ที่ทำหน้าที่ได้ 2 อย่าง คือ ทั้งสะท้อน และดูดซับรังสี UV ได้สุด Strong และมีความเสถียรเป็นอย่างมาก แถมปลอดภัยสำหรับผิวเพราะซึมลงสู่ผิวได้น้อยมากอีกด้วย

ตามมาด้วยส่วนผสมของ Avobenzone ซึ่งสามารถปกป้องรังสีจาก UVA ได้ดีมาก แต่ตัวมันเองไม่มีความเสถียรเอาเสียเลย ต้องมีสารกันแดดอื่นๆ มาช่วยเสริมความเสถียรอีกดังภาพมีข้อมูลบอกเพิ่มเติมด้วยว่า หากมีการใช้สารกันแดด Tinosorb® M + Tinosorb® S ร่วมกัน ก็จะยิ่งเสริมการป้องกันรังสี UV ได้ดี Strong มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ว๊าวว เยี่ยมไปเลย!

เพราะฉะนั้นครีมกันแดดขวดนี้ จึงสามารถปกป้องรังสี UV ได้ครบทั้ง UVA-I, UVA-II และ UVB แถมยังเสถียรมากๆ ถือเป็น Rare Item ที่หายากในช่วงหน้าร้อนแบบนี้เพราะขายดีจนขาดตลาด ใครที่สนใจต้องรีบซื้อมาตุนกันไว้เยอะๆ เลยนะครับ ^_^

หมายเหตุ 
1. ไม่มีกันแดดยี่ห้อใดในโลกนี้ที่ปกป้องแสง UV ได้ 100%
2. ถึงแม้ครีมกันแดดตัวนี้บอกว่าเหมาะสำหรับเด็ก แต่ผิวผู้ใหญ่ก็ใช้ได้ มันเป็นเพียง "คำโฆษณาทางการตลาด" เท่านั้นครับราคา 5/5 คะแนน (750 บาท)
ปริมาณ 5/5 คะแนน (200 มล.)
แพกเกจ 5/5 คะแนน
กันแดด Soltan มีจำหน่ายที่ร้าน Boots เท่านั้น และผมก็ซื้อมาในโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ถือเป็นอะไรที่คุ้มมาก ใช้ทาทั่วทั้งหน้าและตัวได้แบบไม่ต้องเสียดายเลยครับ

Feel สัมผัสหลังการใช้ 3/5 คะแนน
ครีมกันแดดสูตรกันน้ำขวดนี้ ให้ feel ที่เหนียวเหนอะหนะมาก แต่ถ้าคิดในแง่ดี ความเหนียวที่ได้ ช่วยทำให้เนื้อครีมและสารกันแดดยึดเกาะติดกับผิวได้นานขึ้น ทำให้คงทนต่อน้ำได้นานกว่าปกติ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเจอแดดจัดๆ ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ แต่ถ้าในชีวิตประจำวันไม่ได้สัมผัสกับแสงแดดมาก ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ถึงระดับนี้ครับส่วนตัวหลังจากทาไปแล้ว จะรอให้มัน set ตัวสักพัก แล้วก็ลงแป้งฝุ่นไปที่แขน หรือ ผิวหน้าเลยครับ มันช่วยทำให้เนื้อแป้งยึดติดกับผิวได้ดีขึ้นด้วยนะ

หมายเหตุ กันแดดตัวนี้ ส่วนตัวตั้งใจซื้อมาใช้กับผิวกายเป็นหลักครับ จะใช้กับผิวหน้าเมื่อต้องสัมผัสกับแสงแดดหนักๆ จริงๆ เนื่องจากมันเหนียวครับ

สรุปความพึงพอใจโดยรวม
BOOTS : Soltan Once Kids Waterplay
4.6 จากเต็ม 5


สรุปทิ้งท้ายก่อนจบรีวิว


ผมขอย้ำอีกครั้งว่า ไม่มีครีมกันแดดยี่ห้อใดในโลกนี้ที่ปกป้องรังสี UV ได้ 100% และก็ไม่มีครีมกันแดดอะไรที่จะคงทนต่อการเผชิญกับแสงแดดยาวนานตลอดทั้งวันได้ เราจึงควรปรับวิธีการใช้ให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวันของเราครับ

Boots : Soltan Once Kids Waterplay เป็นหนึ่งในครีมกันแดดไม่กี่ตัวในตลาด ที่สามารถปกป้องรังสียูวีได้แบบ Strong มาก แต่ก็ต้องแลกมากับเนื้อที่เหนียว และผลทางคอสเมติกที่อาจจะไม่สบายผิวได้ มันจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องออกแดดจัดๆ เช่น เล่นน้ำทะเล บุกป่า ฝ่าดง และการเล่นน้ำสงกรานต์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยนี้นั่นเองครับ

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับเทศกาลสงกรานต์นะครับ
ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล wisdom of social
Create Date : 11 เมษายน 2555
Last Update : 11 เมษายน 2555 18:50:43 น.
Counter : 32633 Pageviews.

10 comments
  
เจิม
โดย: iBoyty IP: 192.168.2.37, 180.183.49.233 วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:20:50:22 น.
  
คุณไตเติ้ลทราบได้อย่างไรครับว่าตัวนี่กันแดดได้Strong จริงๆ และเนื้อครีมทนแดดได้นานประมาณไหนครับ
คำถามสุดท้ายเราเชื่อได้มากน้อยแค่ไหนจากส่วนผสมว่ามีส่วนประกอบตามผลิตภัณฑ์ที่ระบุครับ
โดย: Jay Jay IP: 180.183.28.75 วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:21:19:26 น.
  
ถึง คุณ Jay Jay
แนะนำให้เข้าไปอ่าน เรื่อง Skin care Basic ตั้งแต่เริ่มต้นเลยครับ จะได้เข้าใจมากขึ้น โดยคลิกที่ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pupesosweet&month=09-2008&date=16&group=6&gblog=4 เพื่อดูจาก Blog ของคุณปูเป้นะครับ ^_^

เสริมอีกอย่าง สินค้าของ Boots ผลิตที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีกฎหมายที่เข้มงวดมากและสุดเคร่งครัด เพราะฉะนั้น Ingredieant List ที่เห็นจึงมั่นใจได้แน่นอนครับ

และประสบการณ์ภายหลังการใช้ จะเป็นตัวบอกครับ ว่ามันดี หรือ ไม่ดีจริง ^_^
โดย: wisdom of social วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:21:30:14 น.
  
กำลังอยากได้กันแดดทาตัวพอดีเลยครับ อยากรู้เพิ่มว่าตัวนี้จะเหมาะกับการใช้เป็นประจำในวันที่ออกแดดโดยไม่ได้เล่นน้ำรึเปล่าครับ หรือว่าหาสูตรที่ไม่กันน้ำจะเหมาะกว่า แล้วตอนนี้ยังมีโปรโมชั่น 1 แถม 1 อยู่รึเปล่าครับ ขอบคุณครับ ^^
โดย: warm IP: 171.5.42.24 วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:4:02:10 น.
  
กันแดดตัวนี้เหมาะที่จะใช้กับเด็กเล็กมั้ยค่ะ
แล้วถ้าทารอบดวงตาเราด้วยได้มั้ย ถ้าไม่ได้อยากรบกวนให้แนะนำกันแดดสำหรับรอบดวงตาค่ะ
...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...
โดย: Clara IP: 115.87.94.190 วันที่: 13 เมษายน 2555 เวลา:22:16:54 น.
  
อดีต คลื่นสั้น (UVC) ไม่สามารถผ่านเข้ามาในโลกเพราะชั้นบรรยากาศได้กรองหรือดูดซับไว้หมดแล้ว ทว่าตอนนี้โลกเปลี่ยนแปลงเร็วมาก
ตอนนี้ (ตั้งนานละ) ชั้นบรรยากาศที่ห่อหุ้มโลกได้บางลงไปมาก โลกร้อนมะละ?
น้ำแข็งละลายไปเกือบหมดตั้งแต่ปี 2010 (เรือแล่นผ่านขั้วโลกได้ละ)
(global warming, greenhouse effect, gas methane, etc.)

แล้วอยากจะบอกว่า รังสี UVC มีพลังงานมากที่สุด

ไม่งั้น หลายๆแบรน ทำไมจึงใส่สารป้องกันรังสี UVC ไปทำไม ??

ใส่ แอลกอฮอล์ในเครื่องสำอาจยังพอเข้าใจ (เพื่อยืดอายุในเครื่องสำอาจ, ตัวทำการละลาย, ฆ่าเชื้อหรือทำความสะอาจสิ่งสกปรก บลา บลาๆ)

ที่บอกว่า รังสี UVC ตอนนี้ไม่สามารถผ่านเข้ามาในโลกหรือยังไม่มี ใครบอกหรอ??

ตอนนี้อาจจะยังไม่มี หรือมีไปแล้ว ฟังหูไว้หูก็ไม่เสียหายนะ
โดย: PaNaCeA IP: 124.122.7.242 วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:2:03:59 น.
  
^^
^
^
^
งั้นก่อนตอบ ผมถามขอกลับก่อนว่า มีใครบอกครับว่าตอนนี้ UVC ส่งผ่านมาที่ผิวโลกแล้ว??? รบกวนขอข้อมูลจาก "หน่วยงานอิสระที่เชื่อถือได้" ด้วยนะครับ


แล้วส่วนผสมของสารกันแดดตัวไหน ที่กันรังสี UVC ได้บ้างเหรอครับ??? ขอบคุณครับ
โดย: wisdom of social วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:27:22 น.
  
หนูเรียนเภสัชนะคะ ช่วยตอบแล้วกันว่าตอนนี้ไม่มีสารตัวไหนกัน uvc ได้ค่ะ และรังสีตัวนี้ก็ไม่มีงานวิจัยใดๆ หรือนักวิชาการใดๆ หรือหน่วยงานใดๆ ออกมาให้ข้อมูลว่าสามารถส่องทะลุมาถึงโลกได้ ฉะนั้น ในโลกนี้ยังไม่มีกันแดดที่กรอก uvc ได้ แต่ถ้ากลัวจิงๆ แค่กันแดดแบบ physical ทุกตัวก็สะท้อนรังสีได้อยู่แล้วค่ะ
โดย: TT IP: 110.164.55.12 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:14:27:21 น.
  
Thank you, I've just been searching for information approximately this topic for ages and yours is the best I have discovered so far. But, what about the bottom line? Are you sure about the source?
peuterey byron 8400 //www.chuckvranas.com/index.php?it-peuterey-byron-8400-11963.html
โดย: peuterey byron 8400 IP: 192.99.14.36 วันที่: 15 ตุลาคม 2558 เวลา:0:44:01 น.
  
I am extremely impressed together with your writing talents as well as with the format in your weblog. Is that this a paid subject or did you modify it your self? Either way stay up the excellent quality writing, it is rare to peer a great blog like this one today..
nike air force 1 jeans //www.andreapoletto.com/wp-content/uploads/index.php?it-nike-air-force-1-jeans-18075.html
โดย: nike air force 1 jeans IP: 192.99.14.34 วันที่: 16 ตุลาคม 2558 เวลา:3:40:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com