Group Blog
All Blog
[SR] POND’S Age Miracle Cell ReGenTM Day Cream SPF15 PA++


POND’S Age Miracle Cell ReGenTM Day Cream SPF15 PA++
การที่ผิวที่มีความความชุ่มชื้นเพียงพอ ก็จะทำให้ผิวเราดูมีสุขภาพดีได้


SR รีวิวฉบับนี้ ทาง POND’S Thailand ได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดให้ผมได้ทดลองใช้ครับ นั่นก็คือ POND’S Age Miracle Cell ReGenTM Day Cream SPF15 PA++ ที่กำลังโฆษณาทางทีวี และสื่ออื่นๆ อีกมายมายตอนนี้นั่นเอง


สำหรับการรีวิวผลิตภัณฑ์ใดใดในทุกครั้ง ผมจะใช้การพิจารณาจาก ส่วนผสม ราคา ปริมาณ แพกเกจ และประสบการณ์หลังการใช้ของผมเป็นหลัก โดยผลจากการรีวิวที่ได้ก็เพื่อใช้ประกอบเป็นข้อมูลส่วนหนึ่งในการตัดสินใจของผู้อ่านทุกท่านครับเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ปัญหาผิวแห่งวัยก็จะมีเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ความไม่กระชับ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ฯลฯ ซึ่งทุกอย่างถือเป็นเรื่องปกติ ที่ไม่มีอะไรบนโลกนี้จะคงทนถาวรได้ตลอดไปอยู่แล้ว

เจาะลึกที่ปัญหา “ริ้วรอย” กันสักหน่อย เมื่อคนเรามี “อายุที่มากขึ้น” ร่างกายของเราจะผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวลดลง รวมไปถึงชั้นคอลลาเจนก็จะเบาบางลง ทำให้เซลล์ผิวเราแฟ่บ! เหี่ยว ไม่เต่งตึงเหมือนวัยหนุ่มสาว ยิ่งมารวมกับปัจจัยอื่นๆ เช่น แสงแดด มลพิษ ฯลฯ ก็จะยิ่งทำให้ปัญหาเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องข้อมูลน่ารู้ คนที่มีผิวมันส่วนใหญ่ จะมีปัญหาริ้วรอยน้อยกว่าคนที่มีผิวแห้ง

เพราะฉะนั้นถ้าหากเราใช้เครื่องสำอางที่ ช่วยเติม + กับเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเพียงพอแล้ว เซลล์ผิวของเราก็จะฟูอิ่ม เต่งตึง เหมือนลูกโป่งที่ถูกเติมลมจนเต็ม ส่งผลให้ริ้วรอยต่างๆ ดูจางลงนั่นเอง ซึ่งไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็ควรใช้เครื่องสำอางที่เติมความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างเพียงพอครับ

หมายเหตุ การใช้เครื่องสำอางที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวนั้น เป็นเพียงวิธีการหนึ่งในการชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยนะครับ

จิกกัดแบบเบา : ผมเคยเห็นโฆษณาเครื่องสำอางขายตรงยี่ห้อหนึ่งบอกประมาณว่า “ออกฤทธิ์ถึงระดับ DNAs ดุจล็อคอายุผิว” ถ้าทำแบบนั้นได้ป่านนี้คงมีคนเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมดทั้งโลกละ อิอิ


POND’S Age Miracle Cell ReGenTM Day Cream SPF15 PA++ นั้นเป็นเครื่องสำอางในกลุ่ม Anti-Aging หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยนั่นเองครับ ครีมกระปุกนี้จะสามารถช่วยทำให้ผิวเสมือนย้อนคืน 10 ปีแห่งความอ่อนเยาว์ แบบที่โฆษณาได้หรือเปล่า? นั้น ลองมาดูกันเลยครับ  


 


POND’S Age Miracle Cell ReGenTM Day Cream SPF15 PA++
Ingredients
Water, Cyclopentasiloxane, Glycerin, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Dimethicone Crosspolymer, Niacinamide, Caprylic/Capric Triglyceride, Titanium Dioxide, PEG-10 Dimethicone, Potassium Chloride, Caprylyl Methicone, Magnesium Sulfate Mica, Perfume, Alumina, Disteardimonium Hectorite, Stearic Acid, Cholesterol, Methicone, DMDM Hydantoin, Sucrose Distearate, Isomerized Linoleic Acid, Tocopheryl Acetate, Acetamide MEA, Disodium EDTA, Ammonium Lactate, Dimethicone, Retinyl Palmitate, Allantoin, Cetyl Alcohol, Butylene Glycol, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Iodopropynyl Butylcarbamate, BHT, CI17200


POND’S Age Miracle Cell ReGenTM Day Cream SPF15 PA++ มีส่วนผสมที่เน้นการเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวมากเป็นพิเศษ เช่น ส่วนผสมของซิลิโคน และสารที่เพิ่มความข้นของเนื้อครีม รวมไปถึงสารปรุงแต่งอื่นๆ ในปริมาณหลายรายการ เลยทำให้เป็นครีมที่มีเนื้อข้นสะใจ ช่วยเคลือบและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้อย่างดียิ่ง และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของเนื้อครีมข้นๆ แบบนี้คือ ใช้ในปริมาณที่น้อยนิดก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้าแล้ว

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื่นและประโยชน์ในด้านอื่นๆ กับผิวอีก เช่น วิตามินบี 3, Glycerin, Cholesterol เป็นต้น จุดขายของครีมตัวนี้ อยู่ที่สูตร Intelligent Pro-Cell ComplexTM โดยข้อมูลระบุที่ข้างกล่องว่า เป็นสาร Active 6 ชนิด อันประกอบไปด้วย Isomerized Linoleic Acid, AHA, Retinal, Cetyl alcohol, Acetamide MEA และ Glycerin ซึ่งเป็นสารที่มีความสำคัญกับผิวชั้นนอก ช่วยเสริมประสิทธิภาพการเผยเซลล์ผิวใหม่ให้เร็วขึ้น โดย

Isomerized Linoleic Acid เป็นส่วนผสมที่ทำหน้าที่ในการให้ความชุ่มชื่นกับผิว และมีคุณสมบัติเป็นแอนตี้อ็อกซิแดนท์และลดการอักเสบของผิวได้อีกด้วย

AHA ใส่มาในปริมาณน้อยมากแค่นี้ ไม่สามารถผลัดผิวได้แบบที่โฆษณาไว้

Retinal เป็นส่วนผสมที่พบได้ในครีมลดริ้วรอยทั่วไป แต่การใส่มาในปริมาณน้อยมากเช่นนี้ และกว่าที่มันจะทำงานได้ ก็ต้องแตกตัวอีกหลายขั้น สุดท้ายแล้วก็ไม่มีประโยชน์อะไรกับผิวหรอกครับ

Cetyl alcohol
กำลังงงว่ามันเป็นสาร Active ด้วยหรอ????? เพราะมันทำหน้าที่เป็นตัวที่ทำให้ส่วนผสมต่างๆ ข้นขึ้น และช่วยเคลือบผิวเพื่อคงความชุ่มชื้น

ส่วน Acetamide MEA และ Glycerin นั้นก็เป็นตัวที่ให้ความชุ่มชื่นครับ

ส่วนผสมทั้งหมดทั้งมวลที่ระบุว่าเป็นสูตร Intelligent Pro-Cell ComplexTM นั้นอยู่หลังส่วนผสมของน้ำหอม และสารกันเสียหลายรายการ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่บอกว่ามันมีน้อยนิดมาก คงไม่สามารถเกิดประโยชน์ใดๆ กับผิวได้หรอกครับ

สงสัย? น่าแปลกใจที่ในโฆษณาไม่ยักจะมีการพูดถึงส่วนผสมของวิตามินบี 3 ที่ใส่มาเลย เพราะตัวนี้มันออกจะมีประโยชน์ครอบจักรวาลเลยเนอะ  


 


ครีมกระปุกนี้มีส่วนผสมของสารกันแดดอย่าง Ethylhexyl Methoxycinnamate ที่ใส่มาในลำดับที่ 4  ที่พร้อมจะปลอดปล่อยสารอนุมูลอิสระมาเมื่อโดนรังสียูวี แถมมันยังกันแดดได้ไม่ดีเลย แต่ก็ยังดีที่มี Titanium Dioxide มาช่วยเสริมประสิทธิภาพการป้องกันแสงยูวีให้ และมีสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์อีกนิดหน่อยที่พอจะมาลดข้อเสียตรงนี้ได้บ้าง แต่ยังไงใครที่คิดว่าจะออกแดดจริงๆ แนะนำให้หากันแดดมาทาเพิ่มดีกว่าครับ

Titanium Dioxide นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดได้แล้ว มันยังช่วยทำให้ผิวในบริเวณที่ทาดูขาวสว่างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ยิ่งมารวมตัวกันกับส่วนผสมของ Mica และ สีที่ใส่มา ก็จะช่วยทำให้หน้าเราดูขาวผ่อง และอำพรางริ้วรอยเล็กๆ ได้อีกด้วยนะ (ล้างออกก็เห็นรอยเหมือนเดิม)

เนื้อครีมข้น สีออกชมพู/ม่วง กลิ่นหอมสดชื่น เนื่องจากได้อานิสงค์ของสีและน้ำหอมที่ใส่มา ผิวที่ไวต่อการระคายเคืองต้องทดสอบอาการแพ้ก่อนนะครับ


 ผลหลังการใช้
เนื่องด้วยส่วนผสมส่วนใหญ่ของ POND’S Age Miracle Cell ReGenTM Day Cream SPF15 PA++ นั้นมีเนื้อที่ข้น เพราะมีส่วนผสมของซิลิโคน รวมไปถึงสารที่ทำหน้าที่เคลือบผิวเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ผมที่เป็นคนที่มีผิวไวต่อการอุดตัน ใช้แล้วเกิดสิวขึ้นตลอดระยะเวลาที่ใช้ ครีมนี้จึงไม่เหมาะกับคนที่เป็นสิวง่ายอย่างผมครับ  แต่ต้องยอมรับว่าเนื้อครีมที่ข้นให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ในระดับที่ดีมากจริงๆ แถมผิวสัมผัสหลังการใช้ยังรู้สึกว่ามันนวลเนียลจริงๆ นะ ครีมกระปุกนี้จึงเหมาะกับคนที่มีผิวธรรมดา – แห้ง ที่ไม่มีปัญหาเรื่องของสิวครับ

วิเคราะห์ความพึงพอใจ


1. ส่วนผสม  ส่วนผสมโดยรวมไม่ค่อยมีอะไรที่น่าสนใจนอกจากสารที่เติม + กักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิว และแอนตี้อ๊อกซิแดนท์นิดหน่อย
2. ราคา n/a
3. ปริมาณ 50 g.
4. แพกเกจ แบบกระปุกมีโอกาสทำให้เนื้อครีมปนเปื้อนกับสิ่งสกปรก และสารบำรุงมีโอกาสสัมผัสกับแสง + อากาศ ยิ่งมาเจอกับแพกเกจแบบประปุกแบบขวดแก้วโปร่งใสแบบนี้อีก ยิ่งทำให้สารบำรุงเสื่อมไวขึ้นกว่าเดิม
  สรุปผลความพึงพอใจ
ข้อดี
POND’S Age Miracle Cell ReGenTM Day Cream SPF15 PA++ เป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดีมาก หากผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ ริ้วรอยต่างๆ ก็จะดูจางลงดังที่ผมได้อธิบายไว้ข้างต้นครับ  นอกจากนี้ยังให้ผลทางคอสเมติกที่ทำให้ผิวนวลเนียนมากขึ้น ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมออีกด้วย

ข้อเสีย
ส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงอื่นๆ นอกจากจากความชุ่มชื่นนั้นถือว่าน้อยเกินไป หากทาง POND’S ต้องการตีตลาด Anti-aging จริง ควรเพิ่มสารแอนตี้อ๊อคซิแดนท์และสารที่เสริมความแข็งแรงของเซลล์ผิวให้มากและหลายรายการกว่านี้ครับ ส่วนผสมของ Intelligent Pro-Cell ComplexTM นั้นยังใส่มาน้อยเกินกว่าที่ผิวจะได้รับประโยชน์ นอกจากนี้สารกันแดดที่ใช้สามารถปล่อยอนุมูลอิสระมาทำร้ายผิวได้ทุกเมื่อ ยิ่งมารวมกันกับแพกเกจที่เป็นแบบกระปุกสีใสแบบนี้ยิ่งทำให้สารที่ให้การบำรุงต่างๆ เสื่อมง่ายมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ


สุดท้ายนี้ ถามว่าใช้ครีมกระปุกนี้แล้วจะทำให้เสมือนให้คุณอ่อนเยาว์ขึ้น 10 ปีหรือไม่? ก็ต้องแล้วแต่ประสบการณ์ของแต่ละบุคคลแล้วล่ะครับ เพราะผมคงไม่สามารถใช้ครีมกระปุกนี้นาน 10 ปี แล้วมารีวิวผลหลังการใช้อีกรอบให้ทุกท่านทราบได้  ส่วนตัวเชื่อว่าผิวจะดูอ่อนเยาว์หรือไม่ เครื่องสำอางไม่ใช่ที่สุดของการแก้ไขปัญหาทั้งหมด เพราะเราเองต้องอาศัยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์, ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ, นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ, มีสุขภาพจิตที่ดี, ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารบำรุงที่เป็นประโยชน์ และสุดท้ายคือ ต้องใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

หากทำแบบนี้ได้จริง ผิวของเราก็จะโดดเด้งสะท้านอนาคตแน่นอนครับSmiley

Smileyขอบคุณทีมงาน POND'S จากใจที่ให้ครีมกระปุกนี้มาลองนะครับSmiley
ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
title wisdom of socialCreate Date : 10 มกราคม 2555
Last Update : 10 มกราคม 2555 20:31:30 น.
Counter : 7020 Pageviews.

3 comments
  
เจิมๆ
โดย: iBoyty IP: 192.168.2.158, 27.130.119.138 วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:21:01:23 น.
  
ขอบคุณค่ะที่ให้ความรู้เรื่องครีมได้ละเอียดมากๆhttps://www.bloggang.com/emo/102/emo101.gif
โดย: dada yoseph IP: 115.67.0.62 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:26:29 น.
  
เเวะัมาชม

ขอบคุณข้อมูล เเละรูปภาำพสวยๆ ค่ะ
โดย: mssuchira วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:23:42:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com