Group Blog
All Blog
[SR] ผลิตภัณฑ์ “สบายอารมณ์" กับการเดินทางของฟาร์มสุข ตอน ข้าวอินทรีย์ วิถียั่งยืน

“สบายอารมณ์ กับ การเดินทางของฟาร์มสุข ตอน ข้าวอินทรีย์ วิถียั่งยืน”

เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมาไตเติ้ลได้รับเชิญให้ไปร่วมงานดีดีจากผลิตภัณฑ์ "สบายอารณ์" ครับ โดยในงานได้มีการจัดกิจกรรมสุดผ่อนคลาย “สบายอารมณ์ กับ การเดินทางของฟาร์มสุข ตอน ข้าวอินทรีย์ วิถียั่งยืน” ท่ามกลางอากาศร้อนในเมืองกรุง ด้วยการเชิญบรรณาธิการความงามและกูรูด้านความงามต่างๆ ร่วมสัมผัสความหอมวิถีธรรมชาติแห่งข้าวอินทรีย์กับกิจกรรมสุดเก๋ “Happy Rice Do-it-yourself Home Spa” แปลงโฉมข้าวอินทรีย์ให้เป็นผลิตภัณฑ์โฮมสปาในแบบที่เราชอบ ด้วยการผสมผสานความหอมของผลิตภัณฑ์ “สบายอารมณ์” ซึ่งจะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก จากฝีมือผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วยครับ

 


โดยภายในงานได้รับเกียรติจากบรรณาธิการความงามและ Beauty Blogger ชื่อดังหลายท่าน ร่วมสัมผัสที่มาของ "Happy Rice Collection" และผลิตภัณฑ์ที่ให้ความสุขอย่าง “สบายอารมณ์” พร้อมสนุกสนานกับการทำ “โฮมสปา” ด้วยตัวเอง โดยการนำสารตั้งต้นแห่งความหอมให้ผู้ร่วมงานได้ผสมสารความหอมออกมาในรูปแบบของสครับ อโรม่าออย และครีมบำรุง ภายใต้ความหอมที่มาจากสารสกัดข้าวอินทรีย์อินทรีย์พื้นเมือง 3 สายพันธุ์ ที่มีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ Happy Rice Collection โดยคัดมาจากจังหวัดสุรินทร์ ได้แก่ ข้าวเนียงกวงกะเปิดมุ , ข้าวปการันดวล(ข้าวดอกลำดวน) และ ข้าวปกาอำปึล (ข้าวดอกมะขาม) ที่กลั่นมาเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพร้อมคุณค่าสารต้านอนุมูลอิสระ (แกมมา-ออไรซานอล : Gamma-Oryzanol), ออไรซา-เซราไมด์ (Oryza-Ceramide) ให้ผิวเรียบเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นน่าสัมผัส และวิตามินอีจากน้ำมันงาบริสุทธิ์ พร้อมทั้งถั่วเขียวที่ช่วยบำรุง ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน

พร้อมกันนี้ ผู้บริหาร คุณศศธรณ์ ณ สงขลา เป็นผู้มาบอกเล่าเรื่องราวและแรงบันดาลใจในการสร้างผลิตภัณฑ์แห่งความสุขโดยได้รับเกียรติจาก คุณสุนีรัตน์ ไม้ทิม มาร่วมพูดคุยถึงจุดเริ่มต้นจนกลายมาเป็น "Happy Rice Collection"อันดับหนึ่งความหอม สปาไทยของวันนี้อีกด้วยครับ

แน่นอนว่า ครั้งนี้ไตเติ้ลก็มี miniReview ผลิตภัณฑ์ใน Line "Happy Rice Collection" มาให้เพื่อนๆ ชมกันด้วยครับSabai-arom Happy RiceMillky Body Wash
ครีมอาบน้ำ สูตรสารสกัดข้าวอินทรีย์ ขนาด 200 ml. ราคา 245 บาท

 

นี่คือผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับผิวของผมสุดๆ เพราะใช้สารทำความสะอาดสุดอ่อนโยน เมื่อมารวมกันกับ Gamma-Oryzanol, Oryza-Ceramide, สารที่ให้ความชุ่มชื้น และสารบำรุงอื่น เลยทำให้ผิวไม่แห้งตึงหลังการใช้ แถมยังให้ความรู้สึกผิวนุ่มลื่นขึ้นทันที และด้วยความที่มีส่วนผสมของน้ำหอมของกลิ่นข้าว ยิ่งทำให้เพิ่มความสุขสุดๆ ในการอาบน้ำในแบบโฮมสปาเลยครับ

Pro

- ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการใช้

- มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์กับผิว

- ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน

- มีกลิ่นที่หอม ให้ความรู้สึกเหมือนทำสปา

- ราคาเทียบกับส่วนผสมถือว่าไม่แพง


Cons

- ฟองน้อย เลยต้องใช้ในปริมาณที่มากถึงจะรู้สึกว่าสะอาด

- ทิ้งความลื่นอยู่ที่ผิว feel นี้หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบ

- มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคนSabai-arom Happy RiceMilky Body Lotion
ขนาด 200 ml. ราคา 310 บาท
โลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมในการให้การบำรุงมามากถึงประมาณ 12 รายการสุดอลังการแบบนี้ เมื่อทาไปที่ผิวจะให้ความรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นทันที แถมเมื่อใช้ไประยะยาว ผิวจะนุ่มและมีสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ โดยปกติ เวลาผมใช้ Body Lotion ผมจะทา 2 ยี่ห้อขึ้นไป เนื่องจากว่ามันให้ความชุ่มชื้นไม่พอ แต่เมื่อใช้ Body Lotion สูตรนี้ ปรากฎว่า ทาเพียงตัวเดียวก็เอาอยู่เลยครับ แถมยังให้ความหอมในแบบสปาอีกด้วย


ข้อมูลน่ารู้ Body Lotion ที่ขายกันตามท้องตลาดทั่วไป มักมีส่วนผสมของ "สารกันแดดที่ไม่เสถียร" ใส่มาด้วย ซึ่งมันจะส่งผลเสียทำให้ไม่สามารถอัดสารบำรุงไปได้เยอะ แต่ Body Lotion ของสบาย-อารมณ์ สูตรนี้ ไม่ได้ผสมสารกันแดดเข้าไป เลยสามารถอัดส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงผิวมาได้เยอะ  นี่แหละครับ!ครีมบำรุงก็ต้องเป็นครีมบำรุง  ครีมกันแดดก็ต้องเป็นครีมกันแดด  ควรแยก Line กันให้ชัดเจนแบบนี้แหละถึงจะดีเนอะ

Pro

- ให้ความชุ่มชื้นสุดชุ่มฉ่ำกับผิว

- มีส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงมาเพียบ! หลายรายการ

- มีกลิ่นที่หอม ให้ความรู้สึกเหมือนทำสปา

- ราคาเทียบกับส่วนผสมถือว่าไม่แพง


Cons

- มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคน
 

Sabai-arom Happy Rice Neck & Décolletage Care Cream 
ขนาด60 g. ราคา 285 บาทครีมบำรุงผิวที่ถูกพัฒนาเป็นพิเศษสำหรับดูแลผิวบริเวณคอและเนินอ ซึ่งถูกจัดอยู่ในเครื่องสำอางประเภทพิเศษเพื่อดูแลผิวเฉพาะจุด (Targeted Treatments) ส่วนตัวผมค่อนข้างชอบไอเดียครีมบำรุงลักษณะนี้มากครับ เพราะในตลาดยังไม่มีใครที่ทำออกมาขายมากนัก ถือเป็นการเปิดตลาดที่แปลกดี

ครีมบำรุงสูตรนี้ มีส่วนผสมที่เข้มข้นกว่า Body Lotion ใน Line เดียวกัน เนื่องจากใช้ส่วนผสมหลักๆ อย่าง Shea butter สุดเข้มข้น พ่วงมาด้วยส่วนผสมจากข้าวอินทรีย์ Gamma-Oryzanol, Oryza-Ceramide และส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและเป็นสารแอนตี้อ็อคซิแดนท์ที่ดีรวมกว่าประมาณ 14 รายการ Smiley พร้อมด้วยกลิ่นหอมของข้าว ทำให้ฟินสุดๆ ไปเลยครับ ใครที่มีผิวแห้งสามารถใช้ตัวนี้เป็น Body Lotion ได้เลยนะ

Pro

- มีส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงเข้มข้นมากที่สุดใน Line

- ให้ความชุ่มชื้นสุดชุ่มฉ่ำกับผิว

- มีกลิ่นที่หอม ให้ความรู้สึกเหมือนทำสปา

- ราคาเทียบกับส่วนผสมถือว่าไม่แพง


Cons

- มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคน
Sabai-arom Happy RiceHand & Nail Cream
ครีมบำรุงผิวมือและเล็บ สูตรสารสกัดข้าวอินทรีย์ ขนาด75 g. ราคา 220 บาทครีมบำรุงผิวมือและเล็บ ก็จัดอยู่ใน Targeted Treatments เช่นกันครับ โดยยังอัดแน่นมาด้วยส่วนผสมที่ให้การบำรุงหลายรายการเหมือนเดิม แต่เนื้อครีมจะข้นที่สุดใน Line ทั้งหมด เพราะมีส่วนผสมของ C12-15 alkyl benzoate ซึ่งทำหน้าที่ทำให้เนื้อครีมข้นขึ้น และส่วนผสมของซิลิโคน ที่ช่วยเคลือบและกักเก็บความชุ่มชื้นมาปริมาณที่เยอะกว่าสูตรอื่นครับ

Pro

- มีส่วนผสมของสารที่ให้การบำรุงมาหลายรายการ

- ให้ความชุ่มชื้นสุดชุ่มฉ่ำกับผิว

- มีกลิ่นที่หอม ให้ความรู้สึกเหมือนทำสปา

- ราคาเทียบกับส่วนผสมถือว่าไม่แพง


Cons

- มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคนสรุปผลิตภัณฑ์ Sabai-arom ใน Happy Rice Collection นั้น ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจทั้ง ส่วนผสม, ราคา, ปริมาณ, แพกเกจ และประสบการณ์หลังการใช้ตรงตามเงื่อนไขการรีวิวของผมเลยครับ  และด้วยเป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย จึงขายในราคาที่ไม่แพงเลย แถมยังมาพร้อมกับส่วนผสมที่ไม่จำเจกับท้องตลาดทั่วไป จึงน่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง สำหรับใครที่สนใจอยากได้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์เยอะๆ กันนะครับ

ผลิตภัณฑ์จาก "สบายอารณ์" นั้น ยังมีอีกหลากหลายคอลเลคชั่นให้ทุกท่านได้หาลองมาใช้กันได้นะครับ ไม่ว่าจะเป็นสูตรจัสมิน, ดอกกล้วยไม้, ,มะยม, ส้ม, กุหลาบ และสูตรพริก ถือว่าตอบโจทย์สำหรับใครที่สนใจอยากจะทำโฮมสปาอยู่ที่บ้านได้อย่างครบทุกมิติจริงๆ ครับ


นอกจากนี้ในช่วงท้าย ผู้บริหารยังได้บอกด้วยว่า เร็วๆ นี้ จะมีสูตรกล้วย ออกมาให้ลองกันอีกด้วย ถือว่าเป็นการประยุกต์วิถีไทยให้เข้ากับวิถีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวสุดๆ ไปเลยครับร่วมสัมผัสความหอมด้วยวิถีธรรมชาติได้ วันนี้ที่ร้าน Boots ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร.02-3722468หรือ
www.facebook.com/Sabaiarombrand และwww.sabai-arom.com

 

ด้วยความปราถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล wisdom of social Create Date : 09 มิถุนายน 2556
Last Update : 9 มิถุนายน 2556 22:15:06 น.
Counter : 8679 Pageviews.

1 comments
  
ชอบมากคะ
โดย: ภาพิมล เอ่งฉ้วน IP: 49.230.155.107 วันที่: 25 ตุลาคม 2557 เวลา:11:37:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com