Group Blog
All Blog
Sunscreen Review All Brand
Review Sunscreen นี้ จัดทำขึ้นโดยกระผม  “ไตเติ้ล” wisdom of social http://titlehappy.bloggang.com โดยใช้การอ้างอิงข้อมูลจาก Ingredient List ที่อยู่บนฉลากผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือเป็นข้อเท็จจริง (Fact) ที่เป็นมาตรฐานสากลในการบอกข้อมูลส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่สามารถตรวจสอบได้ทางวิทยาศาสตร์

อนึ่ง การรีวิว Sunscreen ทั้งหมดนี้จัดทำขึ้นเพื่อประโยชน์กับผู้ที่ต้องการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Sunscreen ในท้องตลาดทั่วไป โดยที่ผมไม่คิดค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น ห้ามมิให้ใช้เป็นช่องทางในการแสวงหาผลประโยชน์ใดใด หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของเนื้อหาไปใช้เพื่อการเผยแพร่ในทางการโฆษณาเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สำหรับเกณฑ์วัดผลในการรีวิว มีรายละเอียดดังนี้


INGREDIENTS : ส่วนผสมทั้งหมดที่ระบุบนฉลากผลิตภัณฑ์นั้นๆ

STABLE :  ความเสถียรของสารกันแดด คือตราบใดมีสารกันแดดเกาะติดอยู่บนผิว จะต้องสามารถปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งสารกันแดดที่ไม่เสถียรที่ผมเน้นบ่อยๆ อย่าง Octinoxate หรืออีกชื่อนึง Ethylhexyl Methoxycinnamate และอีกชื่อนึง Octyl Methoxycinnamate เป็นสารกันแดดแบบเก่าที่มีราคาถูก หลายๆ แบรนด์จึงนิยมใช้ ซึ่งตอนนี้ในหลายๆ ประเทศที่พัฒนาแล้วต่างทยอยยกเลิกใช้กันแล้วครับ เนื่องจากเป็นสารกันแดดที่ไม่เสถียร  เพราะเมื่อสารตัวนี้สัมผัสกับแสงแดด ประสิทธิภาพจะลดลงอย่างรวดเร็วมากจนน่าตกใจครับ  แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมความเสถียรด้วยสาร Tinosorb® M หรืออีกชื่อนึง Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol นั่นเองครับ

สำหรับเรื่องความไม่เสถียรของ Octinoxate นั้น เพื่อนๆ สามารถเข้าไปศึกษาได้ที่ //www.fda.gov/ohrms/dockets/dailys/03/Aug03/082703/78n-0038-c000602-02-vol147.pdf นะครับ


UVA : เป็นรังสีที่มีความยาวคลื่น 320 ถึง 400 nm. ในแสงแดดจะมี UVA มากถึง 95% ซึ่งรังสีชนิดนี้สามารถผ่านทะลุกระจกได้ แม้เราอยู่ในอาคาร โดย UVA ยังส่งผลร้ายต่อผิว ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เหี่ยวย่น เกิดจุดด่างดำ ซึ่ง UVA นั้น ยังแบ่งออกเป็น UVA-I และ UVA-II แต่ในการรีวิวนี้ ผมขออนุญาตกล่าวรวมๆ นะครับ

UVB : เป็นรังสีที่มีความยาวคลื่น 290 ถึง 320 nm. มีประมาณ 5% ในแสงอาทิตย์ รังสีนี้ไม่สามารถทะลุกระจกเข้ามาได้ และเป็นรังสีที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดผิวไหม้แดด เกรียมแดด เมื่อเราออกไปอยู่กลางแจ้ง

No : ไม่มีประสิทธิภาพ หรือประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV ต่ำมาก หรือไม่มีความเสถียร

Fair : มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV อยู่ในเกณฑ์พอใช้

Good : มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV อยู่ในเกณฑ์ดี

Excellence : มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV อยู่ในเกณฑ์ดีที่สุด


ข้อมูลสำคัญก่อนอ่านรีวิว

1.ณ ปัจจุบัน ยังไม่มี Sunscreen ใดบนโลกนี้ที่ป้องกันรังสี UV ได้ 100%

2.การใช้ Sunscreen สำหรับผิวหน้าเพื่อให้ได้ค่า SPF ที่ระบุอยู่บนฉลากผลิตภัณฑ์  ต้องใช้ในปริมาณอย่างน้อย 2 ข้อนิ้วมือขึ้นไป

3.การรีวิว Sunscreen นี้ เป็นเพียงการพิจารณาเฉพาะคุณสมบัติของการป้องกันรังสี UV เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ได้ไปรวมถึงผลทางคอสเมติกว่าทาแล้วจะวอกหรือไม่?, เหนียวเหนอะหนะ?, เหมาะกับผิวประเภทไหน?, ใช้แล้วจะแพ้หรือไม่?, กันน้ำ/กันเหงื่อ?, ราคา?  ฯลฯ เพราะฉะนั้น เมื่อเจอข้อมูล Sunscreen ที่ถูกใจแล้ว แนะนำให้ไปลองเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์กันเอาเองนะครับ

4.หากต้องการให้ผมรีวิว Sunscreen ตัวไหน รบกวนขอชื่อ, รูป และINGRE DIENTS LIST ของผลิตภัณฑ์นั้นมาให้ด้วยนะครับ

5.สามารถแสดงความเห็นได้อย่างสุภาพ

สุดท้าย ขอให้มีความสุขกับการเลือก Sunscreen ที่ถูกใจนะครับ

ด้วยความปรารถนาดีจาก
ไตเติ้ล
wisdom of social 

UPDATE!

คลิกที่นี่เพื่อเข้าชมรีวิว Sunscreen ภาค 2

คลิกที่นี่เพื่อเข้าชมรีวิว Sunscreen ภาค 1


Create Date : 08 เมษายน 2557
Last Update : 28 เมษายน 2557 21:33:22 น.
Counter : 6346 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthwisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com