Group Blog
All Blog
รีวิวผลิตภัณฑ์ Skin Whitening เพื่อให้ผิว Lightning อย่างปลอดภัยจาก Nuceara Beauty


เครื่องสำอางสูตร Whitening ถือเป็น Need Item ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน ด้วยความที่เราถูกปลูกฝังกันด้วยความเชื่อสู่ความเชื่อ ว่าคนที่มีผิวขาวนั้นจะดูดี ดูสวย ดูเด่น ดูมีสุขภาพดีกว่าเสมอ
ดังนั้นในท้องตลาดทั่วไปจึงเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ Whitening กันเกลื่อน ทั้งในรูปแบบที่อันตราย, ใช้ไปแล้วไม่ได้ผล, ได้ผลบ้าง, ต่างๆ กันไป ซึ่งจริงๆ แล้วเราจะโทษผลิตภัณฑ์เหล่านั้นทั้งหมดก็ไม่ถูก เพราะผู้บริโภคอย่างเราเราก็ยังแยกไม่ออกระหว่างความขาวจริง กับ ความขาวในเชิงอุดมคติ(ที่มันเป็นไปไม่ได้)


คนผิวสีแทน จะทำให้ขาวสว่างใสแบบคนผิวขาว หรือ คนผิวดำแบบฝั่งแอฟริกา สามารถทำให้ขาวแบบสีผิวคนจีน  มันเป็นสิ่งที่ Impossible และก็ยังมีคนไม่เข้าใจ ขวนขวายที่อยากจะขาวต่อไป เราก็ได้แต่ RIP. กับความคิดดังกล่าวต่อไป

เอาเป็นว่า บ่นกันมาเยอะ  วันนี้ผมจะขอรีวิวผลิตภัณฑ์ที่เป็น Whitening หนึ่งตัวที่มีส่วนผสมที่น่าสนใจที่อยู่บนหลักแห่งความจริงทางวิทยาศาตร์กันนะครับ

อย่างที่เราทราบกันนะครับว่าการที่เราจะขาวหรือดำ เม็ดสีเมลานีนมีความเกี่ยวเนื่องโดยตรงกับผิวเรา เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ Skin Lightning เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าหลักการของผลิตภัณฑ์ Whitening นั้นมันมีกลไกในออกฤทธิ์กับผิว และเม็ดสีเมลานินอย่างไรบ้าง ดังนี้ครับ

1. ลดการกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกที่มีส่วนกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด เพราะบ่อยครั้งที่เราบำรุงผิวแทบตาย แต่เราไม่สร้างเกราะป้องกันให้ผิวเลย สุดท้ายการบำรุงที่เราทุ่มสรรพกำลังเข้าไปทั้งหมด ก็ไม่มีค่าอะไรให้หลงเหลือเลย การใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำทุกวันมิให้ขาด

2. ลดการส่งสัญญาณระหว่างเซลล์ผิวที่ส่งผลกับการผลิตเม็ดสี เช่น การลดการอักเสบ รอยแดงต่างๆ และการใช้ส่วนผสมที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระเพื่อเสริมให้เซลล์ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อผิวหน้าไม่มีรอยแดงหรือการอักเสบ ผิวก็จะสว่างกระจ่างใส และขาวขึ้นนั่นเองครับ

3. ขัดขวางกลไลการสร้างเม็ดสีของผิวหนังข้างในชั้นผิว / ขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ที่ใช้ในการสร้างเม็ดสีผิว ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่เคลมว่าเป็น Whitening จะเน้นส่วนผสมตรงนี้เป็นพิเศษ อย่างเช่น วิตามินซี, Arbutin, Glycyrrhiza Glabra (licorice) ที่เรารู้จักกันดีนั่นเองครับ

4. ขัดขวางการส่งถุงและการเจริญเติบโตของถุง Melanosome ที่มีหน้าที่สร้าง melanin ส่วนผสมที่เรารู้จักกันดี คือ Vitamin B3 (Niacinamide) นั่นแหละครับ

5. กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว อย่าง AHA , Vitamin A เป็นต้น

เพราะฉะนั้น จึงไม่มีสาร Whitening ตัวไหน ที่จะเข้าไปจัดการกับทุกกลไลในการผลิตเมลานินได้ในหนึ่งเดียว ผลิตภัณฑ์ที่ดีจึงต้องออกฤทธิ์ได้อย่างหลากหลาย และใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์กันแดด จึงจะได้ผลที่ดีที่สุด จะได้ครบทุกกลไกเพื่อให้ Skin Lightning ขึ้นนั่นเองครับตอนนี้เรามีดูกันต่อว่าผลิตภัณฑ์ Whitening ที่ผมเลือกมารีวิววันนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร ติดตามกันเลยครับ

Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAMIngredients
Water, Glycerin, Isononyl Isononanoate, Polyacrylate Crosspolymer-6, Butylene Glycol, Propanediol, 1,2-Hexanediol, Hevea Brasiliensis Extract, Lactobacillus/Nelumbo Nucifera Seed Ferment Filtrate,  Xylitylglucoside, Anhydroxylitol, Xylitol, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Morus Alba Root Extract, Artemisia Capillaris Flower Extract, Zizyphus Jujuba Fruit Extract, Dipotassium Glycyrrhizate, Tetrasodium Tetracarboxymethyl Naringeninchalcone, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Caprylhydroxamic Acid, Disodium EDTA, Fragrance.


ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาร Whitening หลายรายการ ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นตัวนี้ มีส่วนผสมที่น่าสนใจดังนี้ครับ

Hevea Brasiliensis Extract เป็นสารสกัดจากยางพาราที่เกิดจากงานวิจัยของ รศ.ดร.รพีพรรณ วิทิตสุวรรณกุล ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับศูนย์ความเป็นเลิศทางชีววิทยาศาสตร์ หรือ TCELS ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และวิตามินที่ช่วยบำรุงผิว ที่มีคุณสมบัติขัดขวางกลไกการสร้างเม็ดสีของผิวหนังข้างในชั้นผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Dipotassium Glycyrrhizate สารสกัดจากชะเอมเทศ, Morus Alba Root Extract สารสกัดจากหม่อนที่ออกฤทธิ์ส่งเสริมกันอีกด้วยครับ

Source : TCELSส่วนผสมที่ออกฤทธิ์อื่นๆ ที่ช่วยออกฤทธิ์ ลดการส่งสัญญาณระหว่างเซลล์ผิวไปยังเซลล์ผลิตเม็ดสี เช่น 
Scutellaria Baicalensis Root Extract, Artemisia capillaris flower extract, Zizyphus Jujuba Fruit Extract โดยเฉพาะ Tetrasodium Tetracarboxymethyl Naringeninchalconeที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติได้จากเปลือกส้ม ลดปัญหาหน้าแดง ซึ่งสามารถออกฤทธิ์ต้านและกำจัดสารอนุมูลอิสระ ทั้งยังสามารถลดอาการแพ้ ต้านการอักเสบ โดยไปยับยั้งสารสื่อประสาทที่ก่อให้เกิดการอักเสบ ลดการขยายตัวของหลอดเลือดใต้ผิวหนัง จึงสามารถลดปัญหาอาการหน้าแดงอย่างเห็นได้ชัด จากผลวิจัยพบว่า สามารถช่วยลดการไหลเวียนของหลอดเลือดที่มาเลี้ยงใต้ผิวหนัง และลดรอยแดงอย่างเห็นได้ชัดถึง 50% เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 28 วันสังเกตได้เลยครับว่า Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM มีส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบของผิว เพื่อช่วยลดอาการหน้าแดงและรอยแดงมาเยอะมาก เพราะฉะนั้นตัวนี้ใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์กันแดด ทั้งก่อนและหลัง จะช่วยเสริมปราการการป้องกันผิวที่จะเสียหายจากรังสี UV ได้ดีมากๆ ด้วยนั่นเองครับ 

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีมากๆ ในแบบที่ไม่ทำให้หน้ามันอีกด้วย ถือเป็นผลิตภัณฑ์ Whitening ที่ให้ผลทางคอสเมติกดีมากๆ ครับเนื้อครีมเป็น Base คล้ายๆ อิมัลชั่น เหมือนวุ้นๆ คือ นุ่มๆ ลื่นๆ ให้ความรู้สึกเบาบางนุ่มลื่นกับผิวเหมือนซิลิโคน แต่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนนะครับ จึงไม่อุดตันรูขุมขน อ่อนโยนต่อผิว แถมยัง Matte มากๆ ครับ เพราะใช่ส่วนผสมของ LipidSoft™ มากเป็นอันดับ 3 จากส่วนผสมทั้งหมดนั่นเอง


ราคา 690 จาก 890 บาท ขนาด 30ml
ราคาเมื่อเทียบกับส่วนผสมถือว่าไม่แพงเลยครับ กับส่วนผสมระดับนี้ และผลคอสเมติกที่ออกมาดีมากๆ แบบนี้เช่นกัน 

Pros
- ใช้ส่วนผสมของสารที่มีกลไกในการออกฤทธิ์ Whitening หลากหลาย
- ช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดีมาก หน้าแดงน้อยลงอย่างชัดเจน
- ให้ผิวสุขภาพดี แข็งแรง 
- ให้ความชุ่มชื้น ไม่มัน
- ให้ผลทางคอสเมติกที่ดีมาก
- ราคาเมื่อเทียบกับส่วนผสมถือว่าถูกมาก

Cons
- ผลิตภัณฑ์แบบกระปุก สารบำรุงมีโอกาสเสื่อมเร็วเมื่อสัมผัสกับอากาศ และเนื้อครีมมีโอกาสสัมผัสอากาศและสิ่งสกปรกทุกครั้งที่เปิดใช้
- มีส่วนผสมของน้ำหอมNuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM ถือเป็นผลิตภัณฑ์ Whitening ที่มีความน่าสนใจสูงมาก ในแง่ส่วนผสมที่หลากหลาย แถมเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ Whitening ในตลาดที่มักจะผสมสาร Whitening มาเพียงตัวเดียวคือ Vitamin B3 แล้วล่ะก็ Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM ถือว่าเหนือกว่าหลายช่วงตัวเลยครับ

FACT : การดูแลผิวด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ Whitening ต้องใช้ระยะเวลาเพื่อให้มันเห็นผลที่ค่อนข้างนาน เพราะกว่าที่เราจะไปปรับกระบวนการการผลิตเม็ดสีภายในผิวเราได้ ต้องใช้ระยะเวลานานครับ เพราะฉะนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ใดใดที่เคลมว่าเห็นผลเร็วมากนั้น มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อันตราย หรืออาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำได้เพียงฉาบผิวด้วยผลทางคอสเมติกเท่านั้นเองครับ 

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ 
Line : @nuceara

และใครที่สนใจอยากจะลองผลิตภณฑ์ Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM ตัวนี้ สามารถร่วมสนุกด้วยกันได้ เพียงกดไลค์และแชร์โพสนี้ใน Facebook คลิกที่นี่ ผมจะสุ่มจับผู้โชคดีที่ได้จะได้รับรางวัลไปนะครับ

เริ่มเล่นได้ตั้งแต่วันนี้  ประกาศผลในวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 60 นี้นะครับ

แล้วมาร่วมสนุกกันนะครับ

ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล wisdom of social
Create Date : 07 มิถุนายน 2560
Last Update : 7 มิถุนายน 2560 10:06:57 น.
Counter : 2131 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:17:24:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com