Group Blog
All Blog
โหมด Do It Yourself (DIY) มาทำ ครีม Whitenting สำหรับทาผิวกายใช้กันเองเถอะ!


ไหนใครอยากขาวบ้าง ขอให้ยกมือขึ้น!


ใครอยากมีผิวสว่างใสทั่วเรือนร่างบ้าง ขอให้ยกมือขึ้น!


ใครอยากมีผิวสุขภาพดี แข็งแรง อ่อนเยาว์บ้าง ขอให้ยกมือขึ้น!


แน่นอนว่าทั้งคุณสุภาพบุรุษ และคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย ใครๆ ก็อยากมีผิวขาวสุขภาพดีกันทั้งนั้นใช้ไหมครับ  แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ? 
ใครต่อใครหลายคนต่างพยายามสรรหาครีม Whitening บำรุงผิวที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แต่ก็มีใครอีกหลายๆ คน เช่นตัวผมเเอง ก็มีเบี้ย หอยน้อย จะไปซื้อครีมแพงๆ มาใช้ก็นะ...บางทีก็ต้องยอมอดมื้อกินมื้อเพื่อให้ได้่มาใช้  เห้อ! ช่างน่าสงสารเสียยิ่งกระไร โดยเฉพาะครีม Whitening สำหรับทาผิวกายแล้วล่ะก็ หายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรอีกนะ เพราะขนาดครีม Whitening สำหรับใช้กับผิวหน้าดีดี ยังมีราคาแพงหลายพัน แล้วนี่จะเอามาใช้กับหน้า คงไม่มีใครกล้าทำขายหรอกนะ!


ยิ่งบางคนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือ รู้ทั้งรู้ ไปใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารปรอทบ้างล่ะ หรือแม้แต่การกิน หรือ ฉีด สารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายบ้างล่ะ ดูแล้วยิ่งอนารถใจ แทนที่คุณจะได้ความขาวแล้ว ก็อาจจะพ่วงมาด้วยมะเร็ง และตายก่อนวัยอันควรอีกด้วยนะ   เมื่อพูดมาทั้งหมด แบบนี้จะมีมั้ย? ครีม Whitening บำรุงผิวที่ใช้แล้วทำให้ผิวมีสุขภาพดี ขาวขึ้น สว่างใส ดูอ่อนเยาว์ ปลอดภัย แต่ราคาไม่ถึงร้อย และใช้ได้แบบไม่ต้องแคร์เเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณ


พูดไปแล้ว บางคนคงแอบหัวเราะคิกคักอย่างมีความสุขว่า มันจะมีได้ยังไงกัน!! แต่ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้! เมื่อตอนนี้เราได้พบสิ่งนั้นแล้วครับ กับครีม Whitening บำรุงผิวกาย แบบ DIY ระดับเทพ ด้วยวิตามินซีกันแล้ว  เย้ๆ ๆ ๆ ๆSmiley ก่อนที่จะไปรู้จักครีม Whitening บำรุงผิวกาย แบบ DIY ตอนนี้มาดูข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจกันก่อนครับ


ส่วนผสมที่ให้การบำรุงที่เป็นประโยชน์กับผิว ถือเป็นสาร Whitening และมีผลการวิจัยรับรองอย่างเป็นทางการทั่วโลก ที่มีอยู่ในครีม DIY ที่ผมจะกล่าวถึงนี้ นั่นก็คือ Vitamin C นั่นเองครับ โดยเฉพาะ L-Ascorbic Acid ที่ช่วงหลังๆ มานี้กระแสเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะบรรดาเครื่องสำอางเคาท์เตอร์แบรนด์ทั่วไป ต่างก็ใช้ส่วนผสมของ L-Ascorbic Acid ที่ชูโรงว่าเป็นสาร Whitening ที่มีประสิทธิภาพสูงในการที่ทำให้ผิว "ขาวขึ้น" ได้จริง ซึ่งสามารถสังเกตได้เลยครับว่า ยิ่งผลิตภัณฑ์ตัวไหนมีส่วนผสมของ L-Ascorbic Acid ราคาก็จะพุ่งเข้าไปสู่หลักพันทันที


  


L-Ascorbic Acid ดีอย่างไร? ทำไมมันถึงได้แพง และเป็นที่นิยมได้ขนาดนี้ ผมจะมาเจาะลึกให้ทุกท่านได้ทราบกัน ณ บัดนี้!!! ปรบมือ....Smiley


Smiley L-Ascorbic Acid คือ รูปแบบหนึ่งของวิตามินซี โดยทั่วไปที่ขายๆ กันจะมีลักษณะเป็นแบบผงละเอียดสีขาวบริสุทธิ์ แต่ถ้าแบบเกรดดีหน่อย จะเรียกว่าแบบ Ultrafine คือมีความละเอียดมาก เหมือนแป้งเด็ก โดย L-Ascorbic Acid มีคุณสมบัติละลายในน้ำได้ มีประสิทธิภาพสูงมากในการบำรุงผิว แต่ก็เสื่อมง่ายมากเช่นกัน เมื่อสัมผัสกับน้ำ, อากาศ และแสงSmileySmiley ประโยชน์ของวิตามินซีในแง่ของการนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางนั้น มันเยอะแยะมากมาย มีคุณนานัปการ ครอบจักรวาล All in one  (อะไรจะขนาดน๊านนน!!)  ซึ่งผมได้รวบรวมประโยชน์ของวิตามินซีมาเป็นข้อๆ เพื่อให้อ่านได้ง่าย ดังนี้ครับ  1. ขัดขวางการผลิตเม็ดสีเมลานิน ทำให้จุดด่างดำลดลง เป็นหนึ่งในสาร Whitenning ชั้นเลิศตัวหนึ่งที่นิยมใช้กัน!

  2. ลดความเสียหายและปรับสภาพผิวที่ถูกทำร้ายจากรังสี UV

  3. ทำให้ผิวแข็งแรงและทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น

  4. ลดอาการผื่นคัน และการอักเสบของผิวหนัง

  5. มีส่วนช่วยเสริมสร้าง Collagen

  6. ช่วยเสริมประสิทธิภาพการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

  7. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง

  8. มีอัตราเสี่ยงในการแพ้ต่ำ


Sources: Archives of Dermatological Research, August 2009, pages 487–495; Brazilian Journal of Biology November 2009, pages 1,195–1,201; Journal of Cellular Biochemistry, March 2009, pages 589–598; International Journal of Cosmetic Science, February 2009, pages 41–46; Experimental Dermatology, November 2008, pages 946–952; Dermatologic Surgery, July 2005, pages 814–817; International Journal of Toxicology, Volume 24, Supplement 2, 2005, pages 51–111;. Nutrition Reviews, March 2005, pages 81-90; Skin Pharmacology and Physiology, November-December 2004, pages 298–303; and BMC Dermatology, September 2004, page 13.


หมายเหตุ ไม่สามารถทำให้ขาวขึ้นมากกว่าสีผิวดั้งเดิมของแต่ละบุคคล และต้องใช้คู่กับครีมกันแดดเป็นประจำ ระยะหวังผล 4 - 6 สัปดาห์ขึ้นไปทำไม? ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ L-Ascorbic Acid ถึงได้แพงสูบเลือดสูบเนื้อขนาดนี้!Smiley


ถือว่าเป็นข้อเสียของเจ้าL-Ascorbic Acid ที่เมื่อละลายเข้ากับน้ำแล้ว มันจะเสื่อมได้ไวมาก! ทั้งยังมีปัจจัยในเรื่องของแสงและ อ๊อกซิเจน ที่เป็นตัวทำให้เสื่อมลงไปอีก แบรนด์ฺเครื่องสำอางทั่วไปจึงต้องพยายามหาเทคโนโลยีต่างๆ นานาเพื่อคงสภาพของวิตามินซีไว้ให้นานและเสถียรเพื่อให้่ถึงมือลูกค้า ซึ่งต้นทุนจริงๆ ของ L-Ascorbic Acid นั้นไม่แพงเลย จะเรียกว่า ถูกคอดๆ ก็ได้นะจ๊ะ 


สรุป ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของวิตามินซีจะมีราคาสูงนั้น ก็เพรา่ะผู้ผลิตมีต้นทุนเพิ่มขึ้นกับส่วนผสมที่ช่วยรัีกษาสภาพของวิตามินซีให้ใช้ได้นานๆ นั่นเอง (นี่ยังไม่รวมกับค่าใช้จ่ายทางการตลาดอีกนะ)


Smiley ปริมาณที่และความเหมาะสมในผลิตภัณฑ์ที่ใช้?

หากคุณหวังผลในเรื่องของการที่จะให้เป็นสาร Whitening ด้วย แนะนำที่ใช้ในความเข้มข้นที่ 10 - 20% และค่า pH ของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ต้องอยู่ระหว่าง 3 - 4 นะครับ 


 มาทำ ครีม Whitenting สำหรับทาผิวกายใช้กันเองเถอะ!

เมื่อเราทราบประโยชน์ของวิตามินซีในรูปแบบของ L-Ascorbic Acid กันแล้ว ต่อไป เราจะเข้าสู่การ DIY กันเล้ย!   


เริ่มจาก เตรียมอุปกรณ์ให้ครบดังนี้


1.  L-Ascorbic Acid 2. Glycerin (สภาพเน่าได้อีก อิอิ)
   


 3. กระดาษวัดค่า pH (สำคัญมากที่สุดในสามโลก) 


 


4. ครีมบำรุงผิวที่ท่านชื่นชอบ ส่วนตัวลองมาหลายยี่ห้อ มาลงตัวกับ Vaseline total moisture มากที่สุด เพราะผสมแล้วเนื้อจะไม่เหลวจนเกินไป หมายเหตุ รายการที่ 1 - 3 หาซื้อได้ที่ร้านวิทยาศรม หรือ ร้านที่ขายอุปกรณ์วิทยาศาสตร์นะจ๊ะ 


  


 มา! เมื่อเตรียมพร้อมแล้ว เราจะมาเริ่มผสมทุกสิ่งอย่างให้เข้ากันดังนี้


1. แบ่ง Vaseline total moisture ใส่ในขวดเล็กที่เตรียมไว้ โดยใช้ในปริมาณที่คิดว่าจะสามารถใช้ 3 - 5 วัน หมด เพราะ L-Ascorbic Acid นั้นเสื่อมง่าย จึงต้องรีบใช้ให้หมดอย่างไว ในที่นี้ผมกะปริมาณด้วยการกดหัวปั้มไป 40 ครั้ง2. ผสม L-Ascorbic Acid ลงไปประมาณ 15 - 20% ของปริมาณเนื้อโลชั่นที่แบ่งออกมา ในที่นี่ผมใช้ 1 ช้อนชาพอดี3. ผสม Glycerin ลงไปสัก 10% ถ้าใครมีผิวแห้งมาก ก็สามารถผสมเพิ่มไปได้อีก


4. จากนั้น เขย่า ๆ ๆ  ให้ส่วนผสมเข้ากัน และเพื่อเพิ่มอรรถรสมากขึ้น ในช่วงที่กำลังเขย่าแนะนำให้บิด/ส่าย ก้น อง เอว และเปิดเพลงให้เข้าจังหวะไปด้วย ก็จะช่วยเร้าอารมณ์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว Smiley5. เมื่อเสร็จจากการส่ายก้น เอ๊ย! เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว ทีนี้แหละ เราจะมาตรวจสอบผลงานกันว่าจะสามารถใช้ได้จริงหรือไม่ โดยการใช้กระดาษลิตมัสวัดค่า pH ให้อยู่ระหว่าง 3 ไม่เกิน 4 แบบนี้เพียงเท่านี้! คุณก็จะได้สุดยอดครีม Whitening บำรุงผิวกายแบบ DIY ที่มีประโยชน์กับผิวอย่างแท้จริง โดยไม่ต้องไปเสียสะตุ้ง สะตังค์ซื้อครีมแพงๆ มาใช้แล้ว! สุดยอดโป๊ะเชะไปเลยมั้ยล่ะ Smiley
 ข้อแนะนำเพิ่มเติม


1. เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ควรทาครีม DIY ทิ้งไว้อย่างน้อย 10 - 15 นาที และการผสมแต่ละครั้งควรใช้ให้หมดภายใน 3 - 5 วัน


2. การผสม L-Ascorbic Acid ลงไปในครีมบำรุงผิวบางยี่ห้อ อาจทำให้เนื้อครีมเหลวเพิ่มขึ้น และใช้ยากกว่าเดิม แนะนำให้เก็บครีม DIY ที่ผสมแล้วไว้ในตู้เย็นจะช่วยทำให้ใช้ง่ายขึ้น แถมยังคงความสดของวิตามินซีได้ดีด้วยนะ 


3. การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ L-Ascorbic Acid อาจทำให้เสื้อผ้าที่คุณสวมใส่อยู่ โดยเฉพาะเสื้อขาว เปื้อนคราบเหลืองได้ ซึ่งถือเป็นอาการปกติ เนื่องจาก L-Ascorbic Acid จะทำปฎิกิริยาอ๊อกซิไดซ์กับอากาศ ทำให้เกิดคราบเหลือง เพราะฉะนั้น ถ้าวันไหนจะใช้ครีม DIY นี้ แนะนำให้ใส่เสื้อสีเข้มแทน แต่ถ้าพบว่าเสื้อ ผ้าปูที่นอน หมอน และมุ้ง เปื้อนไปแล้ว ก็แนะนำให้หาผงซักฟอกที่มีส่วนผสมของ Hydrogen peroxide มาจัดการนะครับ


4. หากคุณใช้กับผิวแล้วมีอาการแสบยิบๆ แสดงความเป็นเรื่องปกติ เพราะ L-Ascorbic Acid จะมีประสิทธิภาพสูงเมื่อมีค่า pH เป็นกรดอ่อนๆ


5. การผสม L-Ascorbic Acid มากเกินไป และปล่อยให้ค่า pH น้อยกว่า 3 อาจจะทำให้ผิวไหม้ได้นะจ๊ะ ผมเคยโดนมาแล้ว ทรมานมากมาย T_T


6. หากครีม DIY ที่ผสมแล้วทีค่า pH ต่ำเกินไป ให้ผสมเนื้อครีมเพิ่ม ตรงกันข้าม หากมีค่า pH สูงเกินไป ก็ให้ผสม L-Ascorbic Acid เพิ่มครับ


ข้อดี


Smiley ได้รับประโยชน์ของ วิตามินซี L-Ascorbic Acid อย่างเต็มที่อย่างที่ได้กล่าวมาประโยชน์มาข้างต้น


Smiley ราคาถูกมาก ถูกเว่อร์ ถูก ถู๊ก ถูก ไม่ต้องง้อครีมแพงๆ แล้ว เย้ๆๆๆๆ


ข้อเสีย


Smiley อายุการใช้งานสั้น


Smiley เกิดคราบเหลืองกับเสื้อผ้า


Smiley ต้องกะปริมาณส่วนผสมของ L-Ascorbic Acid และค่า pH ให้ดี 


  


สรุป การผสมครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี L-Ascorbic Acid ถ้าหากผสมด้วยสูตรที่ลงตัวแล้ว ก็จะเป็นประโยชน์กับผิวอย่างมาก ในทางตรงกันข้ามถ้าผสมไม่ดี ก็จะเป็นผลเสียกับผิว จึงต้องวัดค่า pH ทุกครั้งเพื่อความแม่นยำด้วยนะครับ


และย้ำกันอีกครั้งในเรื่องของความขาวที่เราจะได้รับจากผลิตภัณฑ์ Whitening จะมีระยะหวังผลอยู่ที่ 4 -6 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งผิวจะขาวขึ้นแต่ไม่เกินสีผิวดั้งเดิมของแต่ละบุคคล และต้องใช้คู่กับครีมกันแดดเป็นประจำด้วยนะครับ


และก่อนจากกันทิ้งท้ายอีกสักหน่อยคือ มนุษย์เรายังต้องการสารอาหารที่หลากหลายเพื่อเสริมสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ผิวก็เหมือนกัน ไม่ได้ต้องการแค่วิตามินซีเพียงอย่างเดียว  การที่เราเติมสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์อื่นๆ แบบหลากหลายไปด้วย ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ก็จะยิ่งทำให้ผิวของเราดูมีสุขภาพดีและอ่อนกว่าวัยอีกด้วยครับ


ขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่อยากมีผิวสวยเด้ง ดึ๋งกันทุกคนเลยค๊าบ


ด้วยความปรารถนาดีจาก title Wisdom of social Smiley 


ปล. ครั้งหน้าจะมาแนะนำวิธีทำเซรั่มวิตามินซีแบบเทพๆ กันต่อ อย่าลืมติดตามชมกันนะค๊าบ


 Create Date : 05 มิถุนายน 2554
Last Update : 14 ตุลาคม 2554 16:48:08 น.
Counter : 39717 Pageviews.

16 comments
  
เราก็ผสม vit c ทาเองนะ แต่ต้องทำไม่มากเนอะ ไม่งั้นมันจะเหลือง ทาทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย

เราซื้อ L-Ascorbic Acid จากเมกาอะ แต่มันถูกมาก เพราะเคยซื้อจากวิทยาศรมแล้วรู้สึกไม่ชอบ เลยสั่งจากนอกดีกว่า

สั่งจากเวปนี้อะ
//www.iherb.com/Search?kw=Ascorbic+Acid+

ไม่รู้ว่าคุณเติ้ลรู้จักหรือเปล่า

มันมีหลายยี่ห้อเลยมากเลย เป็นแบบ food grade เอามากินก็ได้ ผสมทาก็ได้ และยังมีอาหารเสริมราคาถูกโฆษณ์ พวก vit c collagen q 10 fish oil มากมาย คือรวมค่าส่งแล้วยังถูกกว่าอาหารเสริมในไทยที่เราไปซื้อจากร้ายขายส่งอีก แถมเป็นเบรนดังจาก USA เลยด้วย

พวกskincare ก็มีมากมาย เช่น พวก Avalon Organics , Alba Botanica , ma E, Desert Essence Jason, Kiss My Face

แถมค่าส่งถูกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆที่สุดในโลก เว่อไปไหมเนีย คือ ถ้าสั่งของหนักไม่เกินประมาณ 450 กรัมนะ ค่าส่งคือ 2 USD คือประมาณ 60 บาท ส่งจากอเมริกามาไทย แบบ first class นะ ไม่เกิน 2 อาทิตย์ได้

ใครยังไม่เคยสั่ง เรามี promotion code ลด 5 USD สำหรับการสั่งครั้งแรกโดยใส่คำว่า CUT023 ในหน้าตระกร้าสินค้า ก่อน check out ละ ดังนั้นสั่งครั้งแรกก็เท่ากับส่งฟรี แถมยังได้ลดราคาอีก

แบบว่า เราสั่งทุกเดือนเลย เพราะมันถูกสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

โดย: narusu IP: 180.180.152.209 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:6:52:52 น.
  
ขอบคุณมากคร๊าบบบบบบบบบบ
โดย: The-B-i-[O] IP: 118.173.14.205 วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:19:17:57 น.
  
คุณ narusu แอบโฆษณาแฝงนะเนี๊ยะ!!!


คุณ The-B-i-[O] ขอบคุณที่เข้ามาติดตามชมครับ
โดย: wisdom of social วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:18:55:08 น.
  
แอบโฆษณาแฝงจริงๆแหละ จริงๆเราก็ไม่เกี่ยวกับบริษัทนี้ละ แค่อยากให้ได้ประโยชน์กันทุกฝ่าย
โดย: narusu IP: 101.51.29.205 วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:23:33:21 น.
  
สวัสดีค่ะ คือเคยได้อ่าน DIY Vit C ตัวนี้ในพันทิพย์จากการแนะนำของน้อง พอได้อ่านก็ไม่รีรอรีบไปซื้อส่วนผสมมาทำ แต่ก็ยังมีข้อสงสัยอยากจะสอบถามคุณเติ้ลหน่อยนะคะ
1. ตัวกระดาษวัดค่าph ใช้ยังไงค่ะ ใช่เอาแถบสีจุ่มลงไปมิดแถบในตัวครีมที่ผสมเสร็จแล้วประมาณ 5 วิ เอาขึ้นมาใช้มือปาดครีมออกแล้วนำไปเทียบสีเลยรึป่าวคะ คือดูรูปข้างกล่องแล้วแอบงงกับรูปที่ 2 ค่ะ
2. ครีมที่ผสมเสร็จแล้ว เนื้อครีมจะมีลักษณะเป็นเบาๆคล้ายๆมูสรึป่าวคะ
3. ลองทาครีมแล้วทิ้งไว้ไม่รู้สึกแสบยิบๆเลยค่ะ แล้วเสื้อผ้าก็ไม่เหลืองด้วย เลยไม่รู้ว่าจะได้ผลรึป่าว แต่ใช้กระดาษวัดค่าทำตามข้อที่ 1 ผลออกมาสีก็อยู่ระหว่าง 3-4 นะคะ
4. ได้ลองเอาตาชั่งมาชั่งส่วนผสมดูเล่นๆ คือถ้าตามสูตรกดครีมลงไป 40 ปั๊ม แล้วใส่ผงวิตามินซีลงไป 1 ช้อนชาคิดออกมาผงวิตามินซีมันจะอยู่ที่ 10% ของครีมเองอะค่ะถ้าจะให้ได้ 20% ก็ต้องใส่ 2 ช้อน เลยว่าจะใส่แต่คุณเติ้ลบอกว่าถ้าใส่เยอะผิวจะไหม้เลยกลัวใส่ไปแค่ช้อนเดียว ก็เลยสงสัยค่ะว่าเพราะใส่น้อยไปรึป่าวเลยไม่ค่อยรู้สึก

ถามไปเยอะเลย ยังไงรบกวนคุณเติ้ลด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ ^^
โดย: Boung IP: 125.26.159.37 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:11:57 น.
  
ขออนุญาติเรียกน้องเติ้ลตามเพื่อนๆน่ะค่ะเพราะพี่ก้อเลขสี่แว๊ว
น่าสนใจอยากทำมากมายเลยค่ะ
และขอชื่นชมความสามารถของน้องเติ้ลด้วยค่ะเก่งมากๆน่ารักใจดีอีกต่างหาก
พี่รบกวนถามน้องเติ้ลหน่อยค่ะ ทุกอย่างส่วนผสมหาซื้อได้ที่วิทยาศรมทุกอย่างมีครบเลยใช่ป่าวเอย
โดย: pupae IP: 113.210.102.235 วันที่: 29 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:15:17 น.
  
คุณ narusu ช่วยแจ้งวิธีการติดต่อกับคุณหน่อยได้ป่าวครับ อยากซื้อของจากเวปที่คุณให้มาอ่ะครับ อยากคุยแบบละเอียด
โดย: Danusorn IP: 223.207.190.217 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:28:17 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Kate IP: 58.9.222.226 วันที่: 22 มกราคม 2555 เวลา:13:09:49 น.
  
อยากลองทำมั่ง
โดย: nuna IP: 58.181.149.2, 58.181.149.27 วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:14:29:47 น.
  
โดย: mssuchira วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:18:12 น.
  
อยากทำมั่งค่ะ
โดย: วรรษชล IP: 171.5.250.92 วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:14:15:20 น.
  
ได้ผลจริงหรือเปล่าครับ อยากลองทำบ้างเพื่อจะพัฒนาเป็นแบร์นของตัวเอง
โดย: SUN IP: 124.122.148.139 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:10:02 น.
  
do mbt shoes work โหมด Do It Yourself (DIY) มาทำ ครีม Whitenting สำหรับทาผิวกายใช้กันเองเถอะ!
buy mbt shoes in melbourne //www.anubisgate.com/mbt-shoe-clean.asp
โดย: buy mbt shoes in melbourne IP: 192.99.14.34 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:39:07 น.
  
คือว่าเราควรทาค้างคืนป่าวคะ คือเราทาแล้วมัน ทำให้ผิวเป็นสีเหลือง อาจเพราะ วิตซีเสื่อม เราเลยไม่รุ้ว่าผิวขาวขึ้นไหม เพราะมันเหลืองเข้มเลยอะ
โดย: Khaow IP: 1.47.98.204 วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:18:35:33 น.
  
เราสามารถใช้ วิตามินซี แบบน้ำได้ไหมค่ะ ที่เป็นกล่องสีเขียว เป็นหลอดแก้ว
โดย: ่jeabzee IP: 114.109.246.232 วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:23:31:41 น.
  
ผิวดำผิวค้ำใช้เลม่อนก็ขาวได้แถมผิวนุ่มน่าสัมผัสอีกต่างหาก
ใช้เป็นของขวัญของฝากก็ได้ค่ะ
ใครว่าดำกรรมพันธุ์แล้วจะขาวไม่ได้ ไม่จริง!!
โลชั่นเลม่อนไวท์ทำได้ค่ะ แค่ขยันทาเช้า-เย็นทุกวัน ทาสม่ำเสมอต่อเนื่อง
เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ผิวขาวใสกว่าเดิม
ปลอดภัยใช้แล้วผิวไม่แหก ปกป้องแสงแดดด้วย คือดีใช้เถอะ
**วิธีใช้** ทาเช้า-เย็น หรือตามที่ต้องการ

เลขจดแจ้ง : 10-1-5738825
ปริมาณ : 200 ml.

**********

สอบถามได้จร้า
Line Id : rungtiwa0860901029
//www.rungtiwashop.com
โดย: rung IP: 182.53.76.244 วันที่: 25 สิงหาคม 2558 เวลา:19:13:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com