Group Blog
All Blog
==> [REVIEW] ครีมนวดลองกานอยด์ ครีมนวดสารสกัดเมล็ดลำไย ใครที่เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวบ่อยๆ ไม่ควรพลาดครับ

สวัสดีครับผองเพื่อนที่น่ารักของไตเติ้ล


วันนี้ผมมีรีวิวดีดีมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้วครับโดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบปวดเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวบ่อยๆ (ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน)กับการรีวิวครีมนวดตัวที่กำลังดังอยู่ในโลกออนไลน์มากๆ นั่นก็คือครีมนวดลองกานอยด์

ครีมนวดลองกานอยด์ หลายคนอ่านชื่อแล้วอาจกำลังคิดว่าทำไมชื่อมันฟังดูแปลกๆ จัง เป็นภาษาอะไรหว่า? (แบบที่ผมสงสัยเมื่อได้ยินครั้งแรก) ซึ่งจริงๆ แล้ว มันมีที่มาจากภาษาอังกฤษคำว่า Longan ที่แปลว่า ลำไย นี่แหละครับ ครีมนี้เลยมีชื่อเต็มๆ ว่าครีมนวดสารสกัดจากเมล็ดลำไยนั่นเอง


ครีมนวดตัวนี้จะมีสรรพคุณอย่างไร เพื่อนๆทุกท่านสามารถติดตามได้ในบล็อกของผมได้ แต่ก่อนที่จะไปชมกันนั้น ผมขอคั่นด้วยข้อมูลความรู้เรื่องการปวดเมื่อยเพื่อความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้นนะครับ

อาการปวดเมื่อยล้ากล้ามเนื้อ เกิดขึ้นได้จากอะไรบ้าง?


1. เกิดจากการที่กล้ามเนื้อต้องเกร็งค้างอยู่นานๆ(isometric work) เช่น การเกร็งกล้ามเนื้อบ่าตลอดเวลาในการสะพายกระเป๋า, หรือนั่งเกร็งหลังอยู่ตลอดเวลา ฯลฯ
2. มีภาวะหดสั้นของกล้ามเนื้อ พบที่กล้ามบริเวณหน้าอกกล้ามเนื้อคอด้านหน้า กล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้องอสะโพกการใช้มือทำงานทางด้านหน้าของการทำงานโดยทั่วไปจะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกอยู่ในภาวะที่หดสั้นตลอดเวลา
3. การออกแรงอย่างหนักของกล้ามเนื้อ เช่น การออกกำลังกายต่างๆ


//www.doctor.or.th/article/detail/1235


เพราะฉะนั้น อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจึงเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยซึ่งเรา  "สามารถป้องกันได้"ครับ แต่ถ้าหากว่าอาการปวดเมื่อยมันเกิดขึ้นกับเราแล้วเราจะมีวิธีการรักษา หรือ บรรเทาอาการได้อย่างไร มาติดตามกันต่อเลยนะครับ

วิธีการบรรเทาอาการในกรณีที่ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

1. กินยาเพื่อช่วยบรรเทาและรักษาอาการ

2. ทายาเพื่อบรรเทาและรักษาอาการ

3. ใช้ครีมนวดเพื่อช่วยบรรเทาอาการ


สำหรับการกินยาเพื่อช่วยบรรเทาและรักษาอาการ ผมขออนุญาตข้ามนะครับเนื่องจากเป็นเรื่องของแพทย์ที่จะต้องมีการวินิจฉัย และจัดยาตามลักษณะอาการ  ซึ่งมีรายละเอียดที่ลึกซึ้งเกินความสามารถของผมครับ

2.การทายาเพื่อบรรเทาและรักษาอาการ

- ยาที่ใช้บรรเทาและรักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายที่มี “สรรพคุณร้อน” ก็เพื่อส่วนหนึ่งมันออกฤทธิ์ทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณกล้ามเนื้อที่เราเมื่อยอยู่มากขึ้นทำให้บรรเทาจากการปวดเมื่อยได้


- ยาที่ใช้บรรเทาและรักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายที่มี “สรรพคุณเย็น” ก็เพื่อส่วนหนึ่งมันออกฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นเย็นๆ ชาๆ ชั่วคราว(เหมือนเอาน้ำแข็งมาประคบ) ทำให้ช่วยบรรเทาอาการปวดได้


ยาที่ใช้บรรเทาและรักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายที่เรารู้จักกันตามร้านขายยาทั่วไปเช่น Voltaren Emulgel, Counterpainplus, Nurofen gel, Feldene gelฯลฯ ซึ่งด้วยความที่มันขึ้นชื่อว่าเป็น “ยา” มันเลย “มีส่วนผสมของตัวยา” ที่จะช่วยลดและรักษาอาการปวดเมื่อย อักเสบ ซึ่งในทางยา เรียกว่ายาออกฤทธิ์แบบanti-inflammatory โดยที่เมื่อทาไปแล้ว “ไม่จำเป็นต้องนวด” เพราะตัวยาจะซึมผ่านผิวหนังเพื่อรักษาอาการได้เองครับ

3. ใช้ครีมนวดเพื่อช่วยบรรเทาอาการ

ครีมนวดหรือน้ำมันนวดที่เราเห็นกันทั่วไปตามท้องตลาดนั้นมีกันหลากหลายยี่ห้อมากซึ่งส่วนใหญ่จะจัดอยู่ในประเภทของ “เครื่องสำอาง” สำหรับใช้ภายนอก เพราะไม่ได้มีส่วนผสมของ “ยา” ในการรักษาโดยตรง และจะมีให้เลือกกัน 2ลักษณะ คือ “เย็น” กับ “ร้อน” ตามสรรพคุณที่ผมได้กล่าวไปแล้วข้างต้น และต้องใช้การนวดอย่างถูกต้องเพื่อ “บรรเทา” อาการครับ ในทางยา เรียกว่า ออกฤทธิ์แบบ Counter-irritant 


ครีมนวดเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดนั้น เหมาะกันคนที่ไม่ได้มีอาการปวดเมื่อยมากนักจนถึงขั้นเป็นโรคนะครับ เพราะฉะนั้น หากใครที่มีอาการหนักเรื้อรัง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาดีกว่าครับ


ลองกานอยด์ ครีมนวดสารสกัดเมล็ดลำไย


แน่นอนครับว่า ครีมลองกานอยด์หลอดนี้ ถูกจัดอยู่ในประเภท “เครื่องสำอาง”ตามที่ อย. กำหนดดังที่แจ้งในฉลากผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนช่วย “บรรเทา” อาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้  เนื่องด้วยที่มันมีสรรพคุณ “ร้อน” และ “ร้อน + เย็น”(เอ๊ะ! ยังไง? -_-“ เดี๋ยวจะได้รู้กันในเนื้อหาต่อไปด้วยส่วนผสมจากทั้งสองสูตร ดังนี้ครับ

ครีมลองกานอยด์มีจุดเด่นอยู่ที่สารสกัดจากเมล็ดลำไย (Longan seed extract)ซึ่งทางแบรนด์ไม่ได้บอกความเข้มข้นไว้ว่าใช้ในปริมาณเท่าไหร่ โดยสารกัดจากเมล็ดลำไยนั้นมีสารโพลีนอลที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยชะลอการเกิดรอยเหี่ยวย่นของผิวหนัง รวมทั้งให้ความชุ่มชื่นกับผิวหนังได้ดี และยังมีส่วนผสมจาก สมุนไพร, Essence oil และวิตามิน อี ครับ


มีให้เลือกสองสูตร คือ สูตรร้อน HerbalWarm และสูตร เย็น Cool& Aroma 


เรามาเริ่มดูกันที่ครีมลองกานอยด์ สูตรร้อน HerbalWarm กันก่อนครับ

ราคาโปรโมชั่น 380 บาทสำหรับสูตรนี้นั้น จุดเด่นหลักๆ ก็คือมันร้อนนั่นแหละครับ ช่วย “บรรเทา” อาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวได้ โดยกลิ่นนั้นให้ feel เหมือนน้ำมันมวยเลยครับ ซึ่งความร้อนที่ได้นั้น หลักๆได้มาจากส่วนผสมของการบูร (camphor) ครับ

ความรู้สึกของผิวหลังจากการทาไปสักพักนั้นส่วนตัวผมไม่มีอาการแพ้ครับ ตรงกันข้าม ผิวจะมีความนุ่มชุ่มชื้นดีมาก  ส่วนหนึ่งเพราะส่วนผสมของ Longan seed extract และวิตามินอีที่เขาผสมมาเพื่อลดอาการระคายเคืองจากการบูรนั่นแหละครับ ถามว่าช่วยลดอาการเมื่อยได้ไหม? ตอบเลยครับว่า ช่วยได้ดีมากเลยครับ แต่ต้องใช้การนวดช่วยด้วยนะครับครีมลองกานอยด์ สูตรเย็น Cool& Aroma

ราคาโปรโมชั่น 380 บาท


สำหรับสูตรนี้ ให้ Feel ไม่ต่างจากสูตรแรกเท่าไหร่ แต่จะแตกต่างกันที่กลิ่น ตรงที่มีกลิ่นของสมุนไพรชัดเจนกว่าสูตรแรกให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แถมกลิ่นนั้นติดทนนานมากๆ อีกด้วยครับ และอย่างที่ผมบอกไปเมื่อตอนต้นว่า สูตรนี้มันทั้งร้อนและเย็นผสมกันแบบงงๆ เพราะมันมีส่วนผสมของทั้ง Menthol (เย็น) และCamphor(ร้อน) มันก็เลยออกอาการทั้งร้อนทั้งเย็นเลยครับ

สำหรับสรรพคุณในการรักษาอาการนั้นส่วนตัวว่าทั้งสองนั้นไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ


วิธีการใช้ คือใช้นวดบริเวณที่ปวดเมื่อยล้า สามารถทาซ้ำได้บ่อยที่ต้องการ

คำเตือน ใช้ทาภายนอกเท่านั้นไม่ควรใช้ในเด็กต่ำกว่า 3 ขวบ ห้ามทาบริเวณแผลเปิดหากมีผื่นแพ้ควรหยุดใช้


สำหรับเทคนิควิธีการนวดอย่างได้ผลเพื่อสามารถ คลิกที่นี่เพื่อเข้าไปโหลดเอกสารประกอบการนวดได้เลยครับ


อนึ่งสรรพคุณที่เป็นประเด็นในก่อนหน้านี้ ที่มีการบรรยายสรรพคุณว่าผลิตภัณฑ์นวดลองกานอยด์ที่เป็นสารสกัดจากเมล็ดลำไยสามารถช่วยรักษาผู้มีอาการข้อเสื่อม โดยเฉพาะข้อเข่าเสื่อมนั้น แล้วทาง อย. ออกมายึดของกลางนั้นทางเจ้าของแบรนด์นี้ได้มีการออกหนังสือชี้แจงว่าไม่ได้เป็นข่าวนะครับตัวที่เป็นข่าว น่าจะมีการแอบอ้างชื่อเสียงมากกว่าสรุป

สำหรับใครที่มีปัญหาเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวบ่อยๆ ครีมตัวนี้น่าจะมีส่วนช่วย “บรรเทาอาการ” เบื้องต้นได้ และตัวผลิตภันฑ์นั้นผ่าน อย. รับรองชัดเจน จึงหมดห่วงในเรื่องของสินค้าที่เป็นของปลอมดังข่าวก่อนหน้านี้ครับ

อนึ่ง สำหรับกรณีผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่าอักเสบ เมื่อยขาเดินไม่ได้ ฯลฯ แล้วใช้ครีมนวดในลักษณะนี้ แล้วส่งผลทำให้อาการดีขึ้น เดินได้ เดินสะดวกนั้น ส่วนตัวขอไม่ออกความคิดเห็นใดใด เนื่องจากยังไม่มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์จากหน่วยงานที่เป็นกลาง และเชื่อถือได้ออกมายืนยัน แต่สำหรับใครที่ใช้แล้วยังไม่หาย และพบว่าอาการนั้นไม่ได้ทุเลาลง ผมแนะนำให้ไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะเป็นการรักษาที่ตรงจุดและถูกต้องมากที่สุดครับ


ขอบพระคุณ บริษัท Prima Herb ที่เอื้อเฟื้อสินค้ามาให้ผมรีวิวครับ
Create Date : 05 มีนาคม 2556
Last Update : 5 มีนาคม 2556 17:52:05 น.
Counter : 34616 Pageviews.

9 comments
  
โดย: หมูหม้อ วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:14:49:49 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ
โดย: new (newanatta ) วันที่: 28 มิถุนายน 2556 เวลา:11:52:30 น.
  
เราเป็นคนหนึ่งทีอยากลองใช้พอดีแฟนเราปวดหัวเข่าก็เลยลองให้เขาใช้ด(ุราซื้อมาหลอดละ400บาท)พอทาไปได้สองวันแฟนเราบ่นว่าคันสักพักผื่่ึนขื้นเต็มรอบบริเวณที่ทาและรอบลามไปทั่วขาเราไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไรเพราะปกติแฟนเราไม่เคยแพ้อะไรเลยใครรู้สาเหตหรือมีประสบการณ์แนะนำบ้างอีกอย่าเราแนะนำคนที่จะใช้ควรลองทาท่อนแขนด้านในดูก่อนว่าแพ้หรือไม่
โดย: แอน IP: 110.49.249.179 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:34:09 น.
  
เราเป็นคนหนึ่งทีอยากลองใช้พอดีแฟนเราปวดหัวเข่าก็เลยลองให้เขาใช้ด(ุราซื้อมาหลอดละ400บาท)พอทาไปได้สองวันแฟนเราบ่นว่าคันสักพักผื่่ึนขื้นเต็มรอบบริเวณที่ทาและรอบลามไปทั่วขาเราไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไรเพราะปกติแฟนเราไม่เคยแพ้อะไรเลยใครรู้สาเหตหรือมีประสบการณ์แนะนำบ้างอีกอย่าเราแนะนำคนที่จะใช้ควรลองทาท่อนแขนด้านในดูก่อนว่าแพ้หรือไม่
โดย: แอน IP: 110.49.249.179 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:37:30 น.
  
ดีใจมากคะ และภูมิใจที่แพทย์แผนไทยม.เชียงใหม่ได้ทำการวิจัยที่มีประโยชน์ต่อคนไทย (ไม่ทราบว่าครีมลองกานอยจดสิทธิบัตรรึยังคะ) แถมยังช่วยชาวสวนลำไยได้อีกทาง ลดภาระของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ของรัฐได้อีก ฉันคิดว่า เมล็ดลำไยสามารถรักษาโรคได้แถมบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์อีกด้วย น่าจะเป็นยานะคะถ้าเอามากินอร่อยๆก็คืออาหาร จะเอาอะไรกับอย.ที่จะมาชี้ชัดว่าไม่ใช่ ทาแล้วหายปวดก็ดีคะ วันนี้ฝนตกคะ
โดย: กอกล้วยสีฟ้า IP: 49.48.238.29 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:12:55:58 น.
  
เราเป็นคนหนึ่งทีอยากลองใช้พอดีแฟนเราปวดหัวเข่าก็เลยลองให้เขาใช้ด(ุราซื้อมาหลอดละ400บาท)พอทาไปได้สองวันแฟนเราบ่นว่าคันสักพักผื่่ึนขื้นเต็มรอบบริเวณที่ทาและรอบลามไปทั่วขาเราไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไรเพราะปกติแฟนเราไม่เคยแพ้อะไรเลยใครรู้สาเหตหรือมีประสบการณ์แนะนำบ้างอีกอย่าเราแนะนำคนที่จะใช้ควรลองทาท่อนแขนด้านในดูก่อนว่าแพ้หรือไม่

เราคิดว่า แฟนคุณอาจจะแพ้สารบางตัวที่อยู่ในครีม ซึ่งไม่รู้ว่าตัวไหนก็ได้
โดย: ก้อย IP: 110.168.89.225 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:05:42 น.
  
ที่บอกว่า อย.รับรอง แค่เป็นเครื่องสำอางค์นะครับ ไม่ได้รับรองว่าเป็นยารักษาโรค ดังนั้น หากอวดอ้างสรรพคุณขนาดนี้ ถือว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากเป็นเพียงเครื่องสำอางค์ไม่ใช่ยา
โดย: ที่บอกว่า อย.รับรอง น่ะ IP: 49.48.200.31 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:31:11 น.
  
ตัวนี้เจ๋ง คุณป้าปวดเข่า ใช้มาหลายยา ทั้งยากิน แต่ตัวนี้ใช้ไ้ด้ดี ป้าบอกดีขึ้นเยอะเลย ตอนนี้ไม่ค่อยมีอาการแล้ว
โดย: หือ IP: 180.183.42.65 วันที่: 9 มีนาคม 2557 เวลา:15:21:40 น.
  
Hi to every , because I am actually eager of reading this blog’s post to be updated regularly. It carries good information.
louis vuitton outlet //www.nercc.org/louisvuittonoutlet.cfm
โดย: louis vuitton outlet IP: 94.23.252.21 วันที่: 20 สิงหาคม 2557 เวลา:20:14:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com