รองเท้าค่ะ รองเท้า
วันนี้มาแนะนำเรื่องรองเท้านะจ้ะ เพื่อนๆเคยเห็นไหม รองเท้าที่เค้าเอามากองๆขายกันราคาถูกๆน่ะ โดยเฉพาะตามตลาดนัด ใครที่มาจากเฟสของ tikkychina จะเห็นแล้วนะคะ ว่าราคาถูกมากที่เค้าเอามาขาย แต่วิดีโอนั้น แค่ด้านหน้าทางเข้าเองนะคะ ลองคิดดูนะคะ 20 คู่ 180 หยวน ยังไม่ได้ต่อ ก็ตกคู่ละ ห้าสิบบาทได้


รูปนี้เป็นรูปที่เดินเข้ามาข้างในแล้วนะคะ อิอิ วางแบกะดินเต็มไปหมด อิชั้นก็ไปซื้อรองเท้าบูธสุดสวยให้คุณแม่มาด้วย ไปร้านประจำ แต่คุณเจ๊คนเดิมหายไป สิ่งที่เจอประจำที่จีนนะคะ ร้านหายค่ะ บางที ไม่แค่ร้านนะคะ หายทั้งตึก พี่จีนทุบทิ้งสร้างใหม่ซะงั้นจริงๆอยากลงวิดีโอนะคะ เสียแต่ บล็อกลงม่ะด้าย ไม่งั้นอิชั้นจะโพสท์ให้ดูในบล็อกเนี่ยแหล่ะค่ะ วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะคะ บล็อกสั้นไปหน่อย เดี๋ยวจะโพสท์เป็นวิดีโอให้ดูบนเฟสนะคะCreate Date : 25 สิงหาคม 2556
Last Update : 25 สิงหาคม 2556 23:26:27 น.
Counter : 818 Pageviews.

0 comment
กวางโจวหั่วเชอจ้าน
สกิมแอนด์ สแกน กวางโจวหั่วเชอจ้าน

สถานที่广州火车站 สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 สีน้ำเงินหรือสาย 5 สีแดง

1.Huimei Panxin Clothing เป็นตึกขายเสื้อผ้าวัยรุ่น กระเป๋าเครื่องประดับ ที่ทันสมัยที่สุด และแฟชั่นที่นี่ออกแนวเกาหลีเสียเป็นส่วนมากเน้นแนวๆน่ารัก หรือ สไตล์ไอดอลเกาหลีวงต่างๆ ขายทั้งส่งและปลีกราคาสูงเนื่องจากเนื้อผ้าดี-ดีมาก, การตัดเย็บที่ค่อนข้างเรียบร้อยและแบบที่ทันสมัยสุด หากแม่ค้าพ่อค้าทั้งหลายต้องการอัพเดทแฟชั่นหรือผู้ที่ชื่นชอบการช๊อปปิ้งอินเทรนด์มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง มีขายทั้งกระเป๋ารองเท้าแฟชั่น รองเท้าหนัง รองเท้าผ้าใบ หมวก เครื่องประดับโดยมากเป็นของก๊อปยี่ห้อต่างๆทั้งของญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา ฯลฯ

ตัวตึกเป็นอาคาร 6 ชั้น

ชั้น
G - 4 จะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า ของผู้หญิง อาจมีเสื้อผ้าผู้ชายแทรกอยู่บ้างแต่เป็นจำนวนน้อยชั้น 5- 6 จะเป็นเสื้อผ้าเครื่องประดับรองเท้าผู้ชายแนวเกาหลี ฮิปฮอป ร๊อก และสตรีทแวร์ส่วนใหญ่
ภาพตัวตึกด้านหน้าหากเดินผ่านมาทางสถานีขนส่งกวางเจาเดินผ่านเลย McDonaldsมาจะพบทางเข้าตึกที่ติดถนนใหญ่ ดังภาพ   ถนนด้านหลังของอาคารทางด้านซ้ายมือมีรถเข็นของรับจ้าง และบริษัทขนส่งสินค้าภายในประเทศและต่างประเทศมีบริการแพคสินค้าและส่งกลับไปยังโรงแรมที่ท่านพัก  ราคาต่อรองได้

2. PANBO108 เป็นตึกชั้นเดียวแต่แบ่งเป็นล๊อคๆร้านค้าได้ 5 แถว ตรงข้ามกับHuimei Panxin Clothing ขายเสื้อผ้าเครื่องประดับ รองเท้า ที่เป็นแบรนด์ของคนจีนรุ่นใหม่ แบบค่อนข้างทันสมัยหรือแหวกแนว และมีของก๊อปยี่ห้อต่างๆทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ราคาค่อนข้างสูงแต่เมื่อเทียบกับ Huimei Panxin Clothing ถือว่าราคาต่ำกว่านิดหน่อย

ตัวตึกเป็นตึกชั้นเดียวแบ่งทางเดินเป็นล๊อกๆมีร้านกาแฟ และศุนย์อาหารให้นั่งพักได้BlackOut


Dopie
รองเท้าแฟชั่นทั่วไป
4.ตึก 米兰时装 mi4lan3shi4zhuang1 เป็นตึก2ชั้น  ชั้นที่1 ขายเสื้อผ้าของคนผิวดำ ชุดราตรีรองเท้าราตรีประดับเพชร และเสื้อผ้าก๊อปรันเวย์ทางฝั่งอเมริกาและยุโรป พวก ToryMory ,Dior, Armani, Prada, LV,Gucci ฯลฯ ราคามีทั้งถูกและแพง ขึ้นอยู่กับPatternและความเรียบร้อยในการตัดเย็บ ส่วนชั้นใต้ดินออกแนวภาระตะ ติดเลื่อมหรือชุดน้องๆคาแฟ่ ออก แนวระยิบระยับวับวาว สะท้อนแสงโดดเด่นไม่เป็นรองใครหาคุณซื้อใส่ไปงานเล็กใหญ่แค่ไหน ใครก้อจะจัดจ้องความแวววาวระยิบระยับของคุณรับรองเด่นที่สุดคะ


5.ตึก站西服装场zhan4xi1fu4zhuang1chang2เป๋นตึก 3 ชั้น ชั้นที่1และ 2ขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับสตรีแบบปลีกราคาส่ง แต่สินค้าอาจมีตำหนิ ต้องตรวจสอบสินค้าเป็นอย่างดีแน่ใจว่าไม่มีรอยเปื้อน ฉีกขาก ตะเข็บแตก ซิปหลุด จึงค่อยจ่ายตังนะคะ


ส่วนชั้นที่3 ขายเสื้อผ้าผู้ชายออกแนวเมโทสักหน่อยเหมาะกับชาวสีม่วง น้องเก้ง น้องกวาง หรือ น้องๆๆที่ยังไม่แสดงตัวตน และผู้ชายที่แต่งตัวตามแฟชั่นมากๆๆเสื้อ กางเกง สีจัด หรือสีนีออน ลายดอก ลายทาง รัดติ้ว เข้ารูป ยีนส์เดฟซูปเปอร์เดฟ แนวร๊อคพี่ตูน บอดี้สแลม ขาไม่เล็กจริงอย่าได้หวังนะคะเพราะแค่แขนดิฉันยังใส่ไม่ได้เลยคะ


6.ถ้าเดินมาทางซ้ายมือของตึก Huimei Panxin Clothingจะพบว่า เป็นร้านค้าล็อคเล็กๆเรียงรายเป็นจำนวนมากซึ่งจะขายพวกเสื้อฟุตบอลทีมต่างๆ โดยที่สามารถสั่งเบอร์ สั่งทีม สั่งชื่อได้ตามใจชอบของเรา อีกทั้งยังมีบ๊อคเซอร์คุณผู้ชาย คุณหนูคุณน้อง น่ารักคิกคุอาทิเช่น ลายอันปังแมน อุลตร้าแมน มิกกี้เม้า โดเรม่อน ฯลฯ ถ้ามีความเป็นเด็กในหัวใจณ ส่วนลึก จุดนี้มาได้คะ

และที่เป็นเหมือนไฮไลท์ของตรงนี้น่าจะเป็นร้านขายหมวกเก๋ๆแฟชั่น แนวๆ ฮิปฮ๊อป คุณหนูแป๊ว หรือจะใส่ฟินเวอร์แบบชมพูอารายามาทางนี้ไม่ผิดหวังนะคะCreate Date : 17 กรกฎาคม 2556
Last Update : 17 กรกฎาคม 2556 22:39:46 น.
Counter : 2356 Pageviews.

0 comment
Terminal Station by 66

ถ้าใครมากวางเจา ช๊อปปิ้งจนเหนื่อยมาแระ

แล้วก็ยังไม่รู้ว่านอกจากซื้อของแล้วเราจะไปเที่ยวที่ไหนดีที่ยังไม่มีใครได้ไป (ถ้ามาบ่อยจนเบื่อมากกะแพะ ๕ ตัว แระก็จำหน้าท่านซุน ยัด เซน ได้ขึ้นใจแระSmiley)

วันนี้เราขอนำเสนอ เวนิชกวางเจานะคะ  Smileyอิอิ

ที่นี่เป็นสวนสาธารณะเปิด (แฮะ จริงๆมันก็เปิดหมดอะนะ) แต่ว่าเค้าสร้างที่นี่มาใหม่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ นะคะ ของเก่ามันเป็นสวนร้างแระอะ แต่ตอนนี้มาปรับปรุงใหม่สวยงานไฉไลมาก มีทั้ง มิวเซียมปลา หอคอยดูวิว(อย่าคาดหวังเหมือนเรานะคะ Smileyเพราะอาจผิดหวังอย่างแรง เป็นแค่หอสองชั้น ให้เด็กขึ้นไปสนุกๆนะคะ) ร้านอาหารซึ่งแพงนิดส์นึงอะSmiley แต่บรรยากาศโอเคมากเลยนะคะ หรือถ้าใครเอาขำๆๆก็นั่งเรือทานอาหารในสวนก้อได้ แต่อันนี้แพงจริงๆคะขอบอกSmiley ที่บรรยายมาตอนต้นนี้เราก็แค่ฟังจากคนอื่นมานะคะ อิอิอิอิSmiley

ว่าแต่เพื่อนสาวพร้อมเราก็ออกเดินทางกันเลยดีกว่า ตอนที่แก็งค์เราจะไปนี่เลือกไปตอนเย็นนะคะ เพราะว่าจะไปกินข้าวด้วย เลยอยากไปดูไฟที่เค้าเปิดนะคะ เห็นคนเล่ามันว่าสวยมากโรแมนติกดีจัง (คนเล่ามันมีคู่นะคะ คนมีคู่มันไม่รู้หราว่าเหงา Smileyแต่เราอย่าได้แคร์คะ)

จาก广州外语外贸大学เราเรียนอยู่นะคะ นั่งรถเมล์สาย๖๖ ไปเลยคะสบายมากสุดสาย

Create Date : 29 เมษายน 2555
Last Update : 29 เมษายน 2555 22:26:07 น.
Counter : 346 Pageviews.

0 comment
Let's Go
Smileyการเดินทางของเราเพิ่งจะเริ่มต้นนะจ้ะSmiley

อยากจะขอแนะนำตัวก่อนนะคะ
ชื่อติ๊กนะคะ ใครอยากรู้จัก ใครอยากสอบถามข้อมูล เรื่องการไปซื้อของที่จีน สอบถามได้ค่ะ
ไม่คิดค่าถาม ถ้าถามไม่เกิน 3 ข้อ อิอิ

เรื่องเมืองจีน โดยเฉพาะที่กว่างโจวนั้น อิชั้นรู้พอประมาณ ไม่กล้าออกตัวว่ารู้เยอะ
เรื่องของเรื่องมันเริ่มจาก สองปีก่อนนนนนน คุณคนพิเศษของอิชั้น เห็นอิชั้นทุกข์ทรมานกับ
การทำงานที่ แม้จะตั้งใจทำงาน แต่ แต่ แม้จะตั้งใจทำงานเพียงไหน แต่ความยุติธรรมมันไม่มีอยู่บนโลกSmiley

เอ่อ อิชั้นหมายถึง ความยุติ ทำ นะค่ะ แฮ่ๆ มันไม่ยุติสักที ก็ได้แต่ทำต่อไป เครียดก็เครียด เพราะอิชั้นชอบการจับผิด เอ้ย เพราะงานของอิชั้นต้องคอยตรวจสอบชาวบ้านเขา ดูเหมือนอิชั้นนอกเรื่องไปไกล
Smiley

กลับมาเข้าเรื่องต่อ คนพิเศษเค้าเห็น เค้าเห็นความทุกข์อันแสนสาหัส จึงจัดการส่งอิชั้นไปทุกข์แสนสาหัสกว่าเดิมที่ประเทศคอมมิวนิสต์ซะเลย อิชั้นก็เลยได้มาเรียนภาษาที่ประเทศจีนซะเนี่ย แต่ก่อนมาก็เตรียมตัวมานะคะ ไปเทคคอร์สเร่งรัดที่ ไอซียู เอ้ย โอซีเอ น่ะค่ะ ได้มาคอร์สนึง มาถึงก็สามารถพูดได้ประมาณ อี่ เอ้อ ซาน ซื่อ อู่ ลิ่ว เจ๊ก หนอ ซาซี่ เป็บซี่ โคล่า Smiley

ดีแต่ว่าญาติอิชั้นเป็นคนจีน มีถิ่นฐานอยู่ที่นี่ คุณแม่เลยมาเบิกทางฝากฝังคุณลูกสาวซะ 555
แล้วก็ได้ผล ตั้งแต่นั้นมา อิชั้นก็เปรียบเสมือนลูกสาวของญาติๆเหล่านี้ ซึ่งทุกท่านก็ได้แวะมาเยี่ยมเยียนทักทาย เซย์ หนีห่าว หนีห่าวม่ะ อิชั้นก็ หนีไปไหนดี  555 ได้แต่หนีไปหาวอยู่บ่อยๆ

ไว้วันหลังมีโอกาสอิชั้นก็จะเอาเรื่องคุณญาติๆอันแสนน่ารักมาเล่าให้ฟังนะคะ วันนี้ขออนุญาตสรุปจบรวบรัดว่า อิชั้นก็ได้มาเรียนภาษาที่จีนสมดังความตั้งใจ แต่ก็นะ อุปสรรคมันไม่ได้มีแค่ภาษา มันยังมีอะไรอีกมากมายยยย ที่อิชั้นได้พบได้เจอ ได้ซึมซับวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ของชนชาติมังกร แต่วันนี้มาเข้าเรื่องเราก่อนดีกว่านะคะ เรื่องเดินทางไปเรียนจีน ทำอย่างไรดีีีี อ้ะๆ แต่วันนี้หมดเวลาแล้ว ติดไว้ก่อนนะคะ จะมาเล่าเรื่อง เตรียมตัวไปเรียนภาษาที่เมืองจีน แล้วถ้ามีโอกาสจะเล่าต่อค่ะ ว่าแล้วเตรียมตัวมาช๊อปปิ้ง เค้าทำกันยังไง ไปก่อนนะคะ บ้ายบาย ราตรีสวัสดิ์

Create Date : 10 ธันวาคม 2554
Last Update : 25 สิงหาคม 2556 23:47:58 น.
Counter : 261 Pageviews.

0 comment

ชื่อดีดีไม่มีให้เลือก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Smiley เราจะไปตะลุยเมืองจีน ไปดูกันสิว่าเค้ามีตลาดอะไรบ้าง

你好r


Group Blog