space
space
space
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
1 มกราคม 2560
space
space
space

ประสบการณ์ สมัครแอร์ไทยสมายล์ walk-in 2016
ตัดสินใจเขียนบล็อกครั้งแรกด้วยหวังว่าจะได้เป็นข้อมูลให้กับพี่ๆน้องๆที่สนใจอยากเป็นแอร์ เพราะนี่เป็นคนชอบอ่านกระทู้รีวิวมากกกกกก อ่านแล้วอิน อ่านแล้วเห็นภาพ รู้สึกชินสนามขึ้นมาทันที เริ่มกันเลยแล้วกันเนอะ

ปกติไทยสมายล์จะเปิดรับสมัครลูกเรือกทีนึงต้องมีส่งคลิปแนะนำตัว ส่งเรซูเม่ไปทางออนไลน์ก่อนแล้วทางบริษัทจะประกาศชื่อผู้ที่ปผ่านเข้ารอบ แต่รอบนี้มาแปลกจ้า มีเปิดวอล์คอินเฉยยย ด้วยความที่ความอยากเป็นแอร์มันพลุ่งพล่าน เลยพุ่งตัวไปเลยจ่ะ ท้ั้งๆที่รู้ว่าคงไม่ได้แน่ๆเพราะหน้าตาไม่คุณหนู น่ารัก คิขุ แบบไทยสมายบ์กับเค้าเล๊ยยย แต่รู้สึกว่าอยากไปให้มันทุกสนาม ได้ไม่ได้ชั่งมัน อย่างน้อยก็ได้ฝึกไม่ให้ตัวเองตื่นสนาม (เป็นคนชอบรนเวลาเจอกรรมการ) บวกกับความที่พึ่งเฟลกับไฟนอลการบินไทย เลยฮึดสู้สุดตัว (เดี๋ยวไว้มารีวิว การบินไทยต่อเนอะ)

ก่อนไปสมัครแอบไปหาช็อปชุดที่แพลตทินัม สายนี้ไม่ชอบให้ใส่ชุดสูท ไม่เอาทางการ เน้นน่ารักใสๆ เลยจัดเดรสสไตล์สูทสีชมพูสดมาในราคาย่อมเยาว์แต่งานดีมากกก โอเคชุดพร้อม !

ตื่นแต่เช้าไปแต่งหน้าทำผม นัดกับป้าที่เคยแต่งหน้าให้ที่ Photolista ตอนไปถ่ายรูปสมัครแอร์ แต่ป้าเค้ามาเปิดสตูดิโอเองแล้วนะจ๊ะ ราคาย่อมเยาว์มากๆ ทุกอย่าง ใครสนใจแต่งหน้าทำผม หรือถ่ายรูปสมัครแอร์แบบไม่แพงไปหาป้าได้ ชื่อ พรกมลสตูดิโอ อยู่รัชดา 28 (ไม่ได้ม้านะ แต่ป้าเค้าน่ารักมากกกกจนอยากช่วยโปรโมท อิอิ) แต่งหน้าทำผมเสร็จก็ขับรถไปเลย ทางเว็บไซต์แจ้งว่าเปิด 9.00น. แต่มีเพ่อนที่ไปตั้งแต่เจ็ดโมงครึ่ง คือเค้าเปิดให้เข้าก่อนประมาณแปดโมง แล้วคือคนที่ไปเร็วเสร็จเร็วมาก คือไปถึง9.10 น. เพื่อนสัมภาษณ์เสร็จแล้ว คืออัลไลลล

เข้าไปถึงก็ไปเซ็นชื่อรับใบสมัครมากรอก แล้วต่อแถวรับคิว คือตอนนั้นคนเริ่มเยอะแล้วที่รอคิวร้อยสองร้อยคนได้ แ้วที่ได้เข้าไปนั่งรอข้างในแล้วอีก รอไปรอมาสรุปติดเที่ยงจ้าาาาา ต้องรอเข้าอีกทีตอนบ่าย เค้าให้ลงไปกินข้าวก่อนได้ แต่อินี่ไม่ลงจ้า ด้วยความที่กลัวว่ากินแล้วน้ำหนักจะขึ้นมาเลยไม่กล้าทั้งกินข้าวกินน้ำเลย 555 นั่งรอประมาณ45นาทีเจ้าหน้าที่ก็เรียนมารันคิวต่อ อ้อ! เรื่องเอกสารที่นี่เค้าซีเรียสมากเลยนะคะ ใครที่ลืมเอกสารอะไรต้องไปเอามาให้หมดไม่งั้นไม่ให้เข้าห้องค่ะ ทั้งตัวจริงและสำเนา มีหลายคนมากที่ไม่มีทะเบียนบ้านตัวจริง ต้องนั่งแท็กซี่ไปคัดสำเนาก่อนแล้วกลับมาใหม่ อย่าลืมเตรียมเอกสารให้ครบนะคะ พอถึงคิวได้เข้าไปในห้องใหญ่อีกห้อง มีการตรวจเอกสาร ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง โดนกดตามเคยปกติ 1ุ69 กดเหลือ168 น้ำหนกผ่านเป็นอันว่าโล่งงงง ฮ่าๆ 
จากนั้นเป็นการถ่ายรูป ยิ้มมสวยๆไม่ต้องโพสเยอะ คือกรรมการไม่เชื่อในรูปที่ผู้สมัครส่งกันเดี๋ยวนี้เลยต้องถ่ายสดทุกสนามเลย อย่าลืมหามุมดีๆสวยๆตัวเองไปนะ พอถ่ายเสร็จเรียบร้อยยก็นั่งรอเข้าห้องเชือด เอ้ย ห้องสัมภาษณ์ จะมีทั้งหมด 4 ห้องกั้นไว้เป็นคอกๆ โดยที่มองจากด้านนอกจะไม่เป็น แต่แอบได้ยินเสียงบ้าง ระหว่างนั่งรอก็ได้ยินกรรมการห้อง 4 เป็นผู้ชายพูดเสียงดังมากกกกว่า ."ไม่รู้จักได้ยังไง เทอไไปอยู่ที่ไหนมาเนี่ย!!" จุดๆนั้นผู้สมัครที่นั่งรอหน้าเหวอ พร้อมทั้งภาวนาอย่าให้ได้ห้อง 4 เลย กลัวววว 

นั่งรอชั่วโมงกว่าๆ ถึงคิวจ้า พี่เจ้าหน้าที่มาเรียกชื่อพร้อมกับพูดว่า เชิญห้อง 4 ค่ะ กรี๊ดดดดดดด ขุนพระทำไมได้ห้องนี้ล่ะ แต่มาถึงจุดๆนี้ละเอาก็เอาวะ อย่าไปกลัว ใจดีสู้เสือเข้าไว้

เข้าไปถึงมีกรรมการนั่งอยู่ 2 คน ชายและหญิง เราเดินไปสวัสดีงามๆพร้อมส่งยิ้มหวาน
กรรมการให้เดินวนรอบๆห้องให้ดู หันซ้ายหันขวา
กก ญ : แต่งหน้าทำผมเองรึเปล่า
เรา     : เปล่าค่ะ ร้านค่ะ
กก ญ : โห แม่ป้ามากค่ะ ตีโป่งมาทำไมทรงนี้มันแก่ใครเค้าทำกัน
เรา     : หัวเราะแหะๆ อ้าวหรอคะ ยกมือไหว้ขอโทษ 1 ที
กกช   : นี่หรอ เค้าเรียกว่าตีโป่งแบบนี้หรอเห็นเค้าพูดกัน
กกญ  : เนี่ยแหละทรงเนี้ยแก่ๆคนแก่ๆชอบทำไหนเข้ามาใกล้ๆซิ
พอเราเดินเข้าไปก็จับหัวเราเม้ามอยกันใหญ่สองคน เราก็ขำไปกับเค้าด้วยพร้อมหยอด 1 ทีว่าได้ค่ะเดี๋ยวรอบต่อไปหนูทำเรียบๆเป๊ะๆเลยไม่ตีโป่งแล้ว 

จากนั้น กก ช ก็ถามว่าพูดเกาหลีได้ด้วยหรอไหนแนะนำตัวให้ฟังหน่อสิ เอ๊ะ! แต่เราจะให้เค้าพูดทำไมในเมื่อเราก็ฟังไม่ออกอยู่ดี

ไอ้เราก็ชื้นใจคิดว่าพูดไปเค้าก็ฟังไม่ออก ก็พูดไปแบบเบสิคๆ แต่ทันได้นั้น!!!!!
กรรมการผญรัวเกาหลีใส่จ้า แบบสำเนียงมาเต็มเหมือนคนเกาหลีเปีะ ช็อคค่ะ เค้าถามเราว่า

กกญ: ชอบกินอาหารอะไร(ภาษาเกาหลี)
เรา   :ชอบต็อกบกกีค่ะ
กกญ:ต็อกบกกีหรอ ทำเป็นไหม
เรา   :ทำเป็นค่ะ
กกญ:ไหนลองอธิบายวิธีทำให้ฟังหน่อย
(เริ่มเอ๋อ) พูดถึงวัตถุดิบที่ใช้ไปก่อนเพราะยังไม่ก่งขั้นอธิบายวอิธีทำจริงๆ TT
จังหวะที่พูดมีหยุดคิดนานมากแล้วคิดไม่ออกก็เลยพูดเป็นภาษาเกาหลีว่า ขอโทษค่ะ ยังพูดไม่ค่อยเก่ง
ตอนสุดท้ายกรรมการก็บอกว่าพอสื่สารได้นะแต่ยังไม่ได้เก่งมาก เราก็เลยบอกไปว่าไม่ถนัดพูด แต่อ่านได้ กรรมการก็บอกว่าแล้วไปเรียนที่เกาหลีเป็นไงจับกลุ่มอยู่แต่กับคนไทยล่ะสิ เราก็ตอบไปอย่างตรงๆว่าใช่ค่ะ 55555 พอนึกขึ้นได้ว่าดูไม่งามเลยบอกว่าแต่ก็ชอบอยู่กับเพื่อนต่างชาตินะคะมีเพื่อนมาจากหลายประเทศ กรรมการก็บอกว่าแล้วเป้นไงก็พูดแต่อังกฤษอีกสิ โอ้ยยยยโดนดักทุกทาง55555 เลยบอกไปว่าผสมๆทั้งเกาหลีอังกฤษค่ะ ยังจะแถต่ออีกนะ

จบคำถามกรรมการก็บอกให้ถามอะไรก็ได้ 1 คำถาม เป็นอันจบยกมือไหว้สวัสดีพร้อมเดินยิ้มออกไปจนสุดสายตากรรมการ (แอบเห็นหางตาว่าเค้ามองตามเราตลอดๆจนเดินออกไปจากห้องสัมภาษณ์)

ดูเวลาอีกที บ่ายสองโมง หิวมากเลยไปหาไรกินต่อ หลังจากนั้นก็คิดว่าคงไม่ได้อะ ไม่ได้หวังแต่แรกอยู่แล้ว คือมีแต่คนสวยๆๆน่ารักๆๆทั้งนั้น เลยไม่ได้รอผลอย่างใจจดใจจ่อเท่าไหร่ พอถึงวันประกาศผล สรุปว่า ผ่านจ้าาา มีชื่ออินี่เฉยย ต้องเตรียมตัวไปสัมภาษณ์ไฟนอลกันอีกทีที่อาคารสำนักงานใหญ่ตึก AIA ถนนรัชดา ไว้มาต่อตอนตอนไปนะค๊าาาา .......Create Date : 01 มกราคม 2560
Last Update : 1 มกราคม 2560 21:52:31 น. 2 comments
Counter : 4976 Pageviews.

 
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:17:07:38 น.  

 
ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะคะ
อยากอ่านต่ออีกจัง


โดย: miink IP: 182.232.179.82 วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:0:40:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 1153040
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1153040's blog to your web]
space
space
space
space
space