เรื่องจริงหรือตำนาน..พบ 5 อาวุธในตำนาน


แชแนลยูทูบเผย 5 อาวุธในตำนาน….ที่เคยทำให้คนอย่าง ”นโปเลียน” และ ”ฮิตเลอร์” เชื่ออย่างสนิทใจว่ามันมีอยู่จริง!

Excalibur : ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ คืออาวุธในตำนานที่กล่าวกันว่ามีความแข็งแกร่งทนทาน สามารถตัดทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกได้ ดาบเล่มนี้มีพลังพิเศษที่ทำให้ผู้ครอบครองไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ จากการต่อสู้ ในตอนแรกดาบเล่มนี้เป็นของ ”กษัตริย์อูเธอร์” บิดาของ ”กษัตริย์อาเธอร์” น่าเสียดายที่กษัตริย์อูเธอร์ไม่ใช่กษัตริย์ที่ดี ”พ่อมดเมอร์ลิน” จึงแอบขโมยดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ไปฝังไว้บนก้อนหินขนาดใหญ่ เพื่อรอเวลาให้ผู้มีความสามารถดึงดาบเล่มนี้ขึ้นมาเพื่อปกครองประเทศอังกฤษ นั่นก็คือกษัตริย์อาเธอร์

mythology-weapon-pics-1

Green Dragon Crescent Blade : นี่คืออาวุธประจำตัวของ ”กวนอู” เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ และหนึ่งในตัวละครสำคัญของวรรณกรรมเรื่องสามก๊ก ง้าวเล่มนี้ถูกสร้างขึ้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง จากโรงตีเหล็กที่ดีที่สุดของประเทศจีน กล่าวกันว่าระหว่างสร้างง้าวมังกรเขียว เกิดเหตุการณ์อัศจรรย์ขึ้นเมื่อฟ้าร้องและเกิดพายุ จนกระทั่งง้าวถูกตีสำเร็จ ได้เกิดเหตุการณ์ฝนสีแดงตกจากฟากฟ้า กล่าวกันว่ามันคือเลือดของมังกรเขียว

mythology-weapon-pics-2

Lance of Longinus : ตามตำนานของชาวคริสต์ เชื่อกันว่ามีอาวุธหอกศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถพิชิตศัตรูที่ร้ายกาจได้ หอกที่ว่านี้มีชื่อเรียกหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ”หอกลองกินุส” หรือ ”หอกแห่งชะตากรรม” ด้วยชื่อเสียงที่เลื่องลือของมันได้ทำให้ขุนศึกมีชื่อในยุคโบราณนิยมใช้หอกเป็นอาวุธ แม้กระทั่งสองจอมทัพผู้ยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง
‘นโปเลียน โบนาปาร์ด’ และ ‘อดอลฟ์ ฮิตเลอร์’ ยังเชื่ออย่างสนิทใจว่าหอกลองกินุสมีอยู่จริงและเคยพยายามออกตามหามันอีกด้วย

mythology-weapon-pics-3

Ruyi Jingu Bang : มันคือกระบองศักดิ์สิทธิ์ ที่เคยเป็นเสาค้ำมหาสมุทร ”ซุน หงอคง” ตัวเอกจากวรรณกรรมเรื่องไซอิ๋วไปขโมยมาเป็นอาวุธประจำตัว คุณสมบัติพิเศษของกระบองอันนี้คือ มันสามารถขยายหรือหดตัวได้ตามใจชอบ และมันยังถูกใช้เป็นอาวุธป้องกันพระถังซัมจั๋ง ในการเดินทางอัญเชิญพระไตรปิฎกไปชมพูทวีปอีกด้วย

mythology-weapon-pics-4

Gandiva : ธนูศักดิ์สิทธิ์ ”คาณฑีวะ” เป็นอาวุธในตำนานของชาวอินเดียโบราณ ที่สร้างโดยพระพรหม กล่าวกันว่ามันคือธนูที่สามารถยิงได้โดยที่ลูกดอกธนูไม่มีวันหมด และการยิงแต่ละครั้งจะเกิดเหตุฟ้าร้องเป็นที่ครั่นคร้ามแก่ศัตรู

mythology-weapon-pics-5

ที่มา : Top10Archive
Create Date : 31 ตุลาคม 2559
Last Update : 31 ตุลาคม 2559 6:03:48 น.
Counter : 502 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:18:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]All Blog