7 เรื่องนี้แหละ ที่แฟนหนุ่มอยากให้คุณพูดออกมาตรง ๆ


ความรัก

ความรัก...บ่อยครั้งที่ผู้ชายต้องปวดหัวกับการเดาใจและเดาอารมณ์แสนซับซ้อนของผู้หญิงไม่ถูก โดยเฉพาะใน 7 สถานการณ์ต่อไปนี้ บอกว่ามันเป็นเรื่องที่ทำให้หนุ่ม ๆ ปวดหัวมากที่สุดเลยแหละ ที่สำคัญพวกเขายังอยากให้คุณพูดออกมาตรง ๆ ด้วย


1. เขาทำอะไรผิด : แม้บางทีเราจะอยากให้แฟนหนุ่มคิดได้เองบ้างว่าเขาทำอะไรผิด แต่อย่าเสียเวลาเลยค่ะเพราะจะทำให้เสียอารมณ์กันทั้งคู่ ดังนั้นหากเขาทำอะไรผิดพลาดไปก็บอกให้เขารับรู้ตามตรงดีกว่า เอาเวลาเดาใจมาปรับความเข้าใจกันดีกว่าเยอะเลย

2. ของขวัญที่อยากได้ : หนุ่ม ๆ ไม่น้อยที่ปวดหัวกับการเลือกซื้อของขวัญให้แฟนสาว เพราะแน่นอนว่าพวกเขาไม่มีทางรู้รายละเอียดแสนซับซ้อนของความต้องการของคุณได้ และเพื่อลดความกังวลของเขา อีกทั้งยังเป็นของขวัญที่ถูกใจคุณด้วย ก็บอกเขาไปเถอะค่ะว่าคุณอยากได้อะไร

3. เลือกร้านสำหรับดินเนอร์มาเลยดีกว่า : ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารสำหรับดินเนอร์หรือร้านที่ต้องกินกันทุกวันหลังเลิกงานเขาคงพอใจที่ให้คุณเป็นฝ่ายเลือกมากกว่า นั่นไม่ใช่เพราะเขาไม่อยากคิดหรือโยนภาระมาให้คุณหรอกนะ ลองคิดดี ๆ สิว่าร้านที่เขานำเสนอไปมันไม่ตรงใจคุณเลยสักร้าน ดังนั้นการให้คุณเป็นฝ่ายเลือกนี่แหละดีที่สุดแล้ว เว้นเสียแต่ว่าคุณจะตามใจให้เขาเป็นฝ่ายเลือกบ้าง

4. เมื่อคุณกำลังโกรธ : เป็นประจำที่คุณโกรธและแฟนหนุ่มเข้ามาถามว่าคุณเป็นอะไร และคำตอบที่ชวนให้เขาหงุดหงิดไม่น้อยก็คือ "เปล่า" ซึ่งหากเขาตีความหมายตรงตัวอย่างที่คุณพูด เขาอาจไม่สนใจจะง้อคุณและมันก็ทำให้คุณหงุดหงิดกว่าเดิม ดังนั้นหากจะโกรธจะงอนก็บอกเขาไปดีกว่า หรือจะเฉลยสิ่งที่ทำให้คุณหายโกรธก็ได้ เช่น เขาต้องยอมทำอาหารให้คุณกิน 1 มื้อ เชื่อเถอะว่าเขาทำสุดฝีมือแน่นอนความรัก

5. คุณชอบอะไร : นี่ก็เป็นอีกข้อที่หนุ่ม ๆ คิดไม่ตกว่าคุณชอบหรือไม่ชอบอะไร อย่าพยายามเล่นเกมทายใจกับเขาบ่อย ๆ เพราะคุณอาจรู้สึกสนุกแค่คนเดียว และมันอาจไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับเขาเลย หากเดาใจถูกมันก็ดีอยู่หรอก แต่ถ้าผิดขึ้นมาแล้วคุณพาลโกรธเขา งานนี้ก็คงไม่พ้นที่เขาต้องตามง้อคุณโดยที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ที่สำคัญไม่มีใครจะรู้ใจใครได้ทุกเรื่องหรอกนะ

6. แผนการในอนาคต : แผนการในอนาคตเป็นเรื่องยากจะคาดเดาอยู่แล้ว หากคุณมีแพลนจะทำอะไรก็ควรบอกให้เขารับรู้ด้วยเช่นกัน เช่น อยากได้บ้านแบบไหน, อยากมีลูกกี่คน หรืออยากจัดงานแต่งงานแบบไหน ในขณะเดียวกันก็ควรให้เขาได้แบ่งปันความต้องการของตัวเองด้วย อนาคตไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเลย ดังนั้นอย่าเสียเวลาให้เขาต้องเดาใจแต่ควรหันหน้ามาพูดคุยกันแบบจริงจังมากกว่า

7. สิ่งที่คุณคิดหรือกังวลอยู่ : หากคุณมีเรื่องทุกข์ร้อนอะไรก็รู้ไว้เลยว่าคนรักก็รู้สึกไม่ต่างกันกับคุณ แม้ว่าคุณไม่อยากบอกเพราะกลัวว่าเขาจะไม่สบายใจก็เถอะ แต่การทำหน้าอมทุกข์ทั้งวันก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้หรอก ดังนั้นควรระบายหรือบอกเล่าสิ่งที่คุณเจอให้เขาได้รับรู้ดีกว่า นอกจากคุณจะสบายใจขึ้นแล้ว บางทีเขาอาจมีทางออกดี ๆ สำหรับปัญหาทั้งหมดก็ได้

          การให้แฟนหนุ่มเดาใจว่าคุณชอบหรือไม่ชอบอะไรอาจทำให้เขารู้สึกกดดัน และคุณเองก็อาจผิดหวังหากว่าเขาเดาใจคุณผิดด้วย ดังนั้นอย่ามัวเสียเวลาเล่นเกมทายใจเลย เรื่องบางเรื่องก็ควรพูดให้เคลียร์กันชัด ๆ ดีกว่านะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
allwomenstalk.com และ positivemed.comCreate Date : 30 ธันวาคม 2559
Last Update : 30 ธันวาคม 2559 7:31:58 น.
Counter : 525 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:10:57:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog