มาชมไอเดียของสถานพักพิงสัตว์ ที่จะทำให้เหล่าสัตว์ไม่เหงา และคุ้นกับมนุษย์ แถมยังช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกก


ปัญหาสุนัขจรจัดถูกทอดทิ้งอันเนื่องมาจากปัญหาด้านพฤติกรรมของมัน หรือการไม่คุ้นเคยกับมนุษย์เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ทำให้มีสุนัขจำนวนไม่นอนถูกนำไปมอบให้กับสถานที่พักพิงสัตว์นำไปดูแล อย่างไรก็ตามปัญหาเหล่านี้อาจถูกแก้ไข ด้วยหนึ่งในโครงการดีๆ โดยเด็กอาสาสมัครเหล่านี้

โครงการนี้มีชื่อว่า Shelter Buddies Reading Program เป็นโครงการที่เกิดขึ้นใน รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐฯ
เพื่อช่วยให้สุนัข ไม่เหงาและมีความคุ้นชินกับคนมากขึ้น โดยจะมีเด็กอาสาสมัครอายุระหว่าง 6-15 ปี พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาอ่านหนังสือให้พวกมันไม่กลัวมนุษย์อีกต่อไป ไม่เพียงแต่สุนัขจะมีเพื่อนแล้ว เด็กๆยังได้ฝึกการอ่านออกเสียงไปในตัวด้วย

1

Joellyn Klepacki หนึ่งในผู้ก่อตั้งโครงการนี้เล่าว่า “ไม่ใช่สุนัขเหล่านี้ได้รับการปลอบโยนเท่านั้น เด็กๆยังได้รับโอกาสในการฝึกทักษะการอ่านและทักษะการพูดในที่สาธารณะของพวกเขา มันจะทำให้เด็กๆมีความมั่นใจในการพูดกลางแจ้งได้ดี”

2

3

สุนัขในสถานพักพิงแห่งนี้หลายตัวกลัวคน และไม่รู้วิธีที่จะโต้ตอบกลับมนุษย์ และบางตัวมีประสบการณ์ที่แย่ที่ถูกระทำโดยมนุษย์ที่ทำให้สุนัขเหล่านี้มีแผลเป็นไปตลอด เพราะฉนั้นโครงการนี้จะทำให้สุนัขคุ้นชินกับมนุษย์มากขึ้น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการที่มันจะถูกอุปการะไปเลี้ยงในอนาคตนั้นเอง Joellyn Klepacki ผู้ช่วยด้านมนุษยธรรมรัฐและสังคม รัฐมิสซูรีกล่าวทิ้งท้าย

นับเป็นโครงการดีๆ ที่จะทำให้ทั้งสองฝ่ายได้รับผลประโยชน์ เด็กก็ได้ฝึกตัวเอง สุนัขเพื่อนทำให้ไม่เหงา และมีโอกาสที่สุนัขเหล่านี้จะถูกเด็กๆ รับไปเลี้ยงอีกด้วย วินๆทั้งสองฝ่าย เจ๋งงง

ที่มา : biglike.com
Create Date : 30 ธันวาคม 2559
Last Update : 30 ธันวาคม 2559 7:29:38 น.
Counter : 532 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:10:57:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog