จริงดิ ? ผู้ชายควรช่วยตัวเองที่ออฟฟิศ ช่วยให้ทำงานดีขึ้น


ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง

ผู้เชี่ยวชาญชี้ การช่วยตัวเองที่ออฟฟิศของผู้ชาย ช่วยปลดปล่อยความเครียดจากงาน พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

เชื่อเลยว่าหนุ่มวัยทำงานจำนวนไม่น้อยมีออฟฟิศในฝัน ที่สามารถนอนหลับเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ เพื่อพักสายตาและผ่อนคลายสมองจากความเครียดระหว่างวัน พร้อมทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าพร้อมสำหรับการทำงาน แต่ในความเป็นจริง หลายคนไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ แม้แต่ในช่วงพักกลางวัน เพราะกว่าจะกินมื้อเที่ยงเสร็จ ก็หมดเวลาพักแล้ว แต่ล่าสุดมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิธีผ่อนคลายความเครียดที่ออฟฟิศ แบบใช้เวลาไม่นาน แต่ได้ผลดีแล้วครับ นั่นก็คือการสำเร็จความใคร่นั่นเอง ว่าแต่จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยครับ

          โดยด้าน ดร.มาร์ค เซอร์เจียนท์ (Dr.Mark Sergeant) ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม เทรนท์ (Nottingham Trent University) ประเทศอังกฤษ ชี้ว่า การสำเร็จความใคร่ที่ออฟฟิศ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ชายได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยปลดปล่อยความเครียดและผ่อนคลายความกังวลที่เกิดขึ้นจากการทำงานได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง

ส่วนทางนักจิตวิทยาชาวอังกฤษอย่าง ดร.คลิฟฟ์ อาร์นัลล์ (Dr. Cliff Arnall) เสริมว่า เขาเห็นด้วยกับ ดร.มาร์ค เซอร์เจียนท์ เพราะการช่วยตัวเองที่ออฟฟิศเป็นสิ่งที่ช่วยลดความเบื่อหน่ายและความกดดันได้ดีเยี่ยม ส่งผลให้มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น แต่ ดร.คลิฟฟ์ ก็ยังเป็นห่วงเรื่องเวลาพักเบรกในวันทำงาน ว่าอาจไม่เพียงพอที่จะช่วยตัวเองได้สำเร็จ รวมไปถึงบางคนอาจจะเร่งตัวเองมากเกินไป จนทำให้การสำเร็จความใคร่เป็นเรื่องชวนปวดหัวกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังแนะนำว่าหากอยากสำเร็จความใคร่ที่ออฟฟิศจริง ๆ ไม่ควรจินตนาการถึงเพื่อนร่วมงานโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เครียดมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้

ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง

          ไม่เพียงเท่านี้ บริษัทเซ็กส์ทอยเจ้าของบูธช่วยตัวเองที่เรียกว่า GuyFi ในกรุงนิวยอร์ก เผยผลการสำรวจที่น่าสนใจว่า หนุ่มออฟฟิศในเมืองดังกล่าวยอมรับว่าแอบช่วยตัวเองที่ออฟฟิศสูงถึงเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงมีผลงานวิจัยชี้ว่า การสำเร็จความใคร่วันละ 15 นาที สามารถช่วยบรรเทาความเครียดและอาการซึมเศร้าได้ดีเลยทีเดียว

เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว ต้องยอมรับว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ใช่ว่าให้ไปช่วยตัวเองทุกครั้งที่รู้สึกเครียดนะ เพราะยังมีวิธีอื่น ๆ อีกเช่น การฟังเพลงและการยืดเส้นยืดสาย เป็นต้น ก็ช่วยคลายความกังวลได้เหมือนกัน (อ่านเรื่อง 11 วิธีคลายเครียดง่าย ๆ แบบไม่ต้องลุกจากโต๊ะทำงาน คลิกที่นี่)


ข้อมูลจาก metro.co.uk, mirror.co.uk, menshealth.comCreate Date : 28 มกราคม 2560
Last Update : 28 มกราคม 2560 15:12:45 น.
Counter : 720 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:39:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog