เรื่องสำคัญที่คู่รักควรรู้ เพื่อความสุขในอนาคต


ความรัก

          การมีช่วงเวลาดี ๆ โดยมีความสุขร่วมกับคนรักไปนาน ๆ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ทั้งนี้ก่อนที่ความหวังของคุณจะเป็นจริง ก็ควรรู้เอาไว้ด้วยว่า มีเรื่องใดบ้างที่ช่วยนำพาความรักของคุณไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้ โดยเฉพาะ 7 เรื่องสำคัญต่อไปนี้ที่ควรท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจ เพื่อความรักที่ดีกว่าเดิมและเดินไปในทางที่ถูกต้อง1. ใส่ใจกันให้มากกว่าที่เคย

ชีวิตของทุกคนต่างก็ยุ่งวุ่นวายอยู่กับงานบ้าง เรื่องส่วนตัวบ้าง จนบางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เราลืมใส่ใจคนที่อยู่ข้างกายไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งความใส่ใจที่ว่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรให้มากมาย จนกระทั่งอีกฝ่ายรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเจ้าหญิงหรือเจ้าชาย แค่รู้จักปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้อยู่ในทางที่ถูกที่ควรก็พอ และถ้าหากคุณตัดสินใจที่จะหันมาใส่ใจดูแลคนข้างกายมากขึ้น ก็จะส่งผลให้ความรักของคุณมั่นคงและแข็งแรงขึ้นอย่างที่คาดไม่ถึงเชียวล่ะ

2. ทุกคนต่างก็มีวันแย่ ๆ ด้วยกันทั้งนั้น

คุณควรเข้าใจว่าทุกคนต่างก็มีวันแย่ ๆ ในชีวิตที่ทำให้รู้สึกขุ่นมัว อยู่ในสภาวะอารมณ์ที่สับสน เป็นกังวล หรือเกรี้ยวกราดได้ แม้กระทั่งตัวคุณเองก็คงเคยเจอกับวันเหล่านั้นมาบ้างในชีวิต ซึ่งการคาดหวังให้อีกฝ่ายอารมณ์ดี ร่าเริงแจ่มใสตลอดเวลาก็คงเป็นเรื่องยากเกินไป ดังนั้นในเวลาแบบนี้สิ่งที่คุณทำได้ก็คืออดทน ใจเย็น รับฟัง และพร้อมทำความเข้าใจ

3. ไม่ทะเลาะต่อหน้าคนอื่น

ความขัดแย้งเป็นส่วนหนึ่งของความรักที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามหากจะมีปากมีเสียงกัน ก็ทำเป็นการส่วนตัว ไม่ควรให้เกิดขึ้นในที่สาธารณะ หากมันช่วยไม่ได้จริง ๆ ก็ให้เงียบเอาไว้ก่อน สำหรับคนใจร้อน หงุดหงิดง่าย หรืออยากจะคุยให้รู้เรื่องกันเลยในตอนนั้น ก็ควรจะหาที่เงียบ ๆ แล้วคุยกันตัวต่อตัวดีกว่า

4. การให้อภัยคือสิ่งสำคัญ

คู่รักที่สามารถให้อภัยกันได้เท่านั้นที่จะสามารถประคองความรักเอาไว้ได้อย่างยาวนาน โดยคุณควรทำความเข้าใจเอาไว้ก่อนว่าในโลกนี้ไม่มีใครเพอร์เฟคท์ ทั้งคุณและเขาสามารถทำผิดกันได้ และวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดคือการยอมรับความจริง เรื่องใดที่ผ่านไปแล้วก็ปล่อยให้ผ่านไป เพราะหากคุณไม่ยอมละทิ้งอดีต สิ่งนี้ก็จะย้อนกลับมาทำร้ายความรักของคุณเอง

5. หัวเราะไปด้วยกัน

อารมณ์ในด้านดี โดยเฉพาะการหัวเราะเป็นยารักษาอาการบาดเจ็บที่หัวใจได้ดีที่สุด และช่วยหลอมรวมให้คน 2 คน กลายเป็นคนคนเดียวกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะการหัวเราะนอกจากจะมีพลังช่วยลดกำแพงในใจแล้ว ยังช่วยลดความเครียด ทำให้อายุยืนยาว แถมยังดูอ่อนวัย นอกจากนี้ก็ยังนำพาแต่เรื่องดี ๆ มาให้พร้อมกับทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดูดีมาจากภายในด้วย

6. พูดให้ชัดเจน

คนส่วนใหญ่ไม่ใช่คนที่สามารถอ่านใจคนอื่นได้ดีมากนัก แม้จะเป็นคนรักของตัวเองก็ตาม และสิ่งที่ทำให้คู่รักหลายคู่ผิดหวังในกันและกันก็เพราะว่า พวกเขาไม่สามารถอ่านใจของอีกฝ่ายได้ ฉะนั้นวิธีแก้ไขสิ่งนี้ก็คือการพูดคุยกันให้มีความชัดเจนมากที่สุด โดยแค่พูดสิ่งที่คุณต้องการออกมา ด้วยคำพูดง่าย ๆ ที่ฟังแล้วเข้าใจได้ในครั้งเดียว

7. ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

          การรู้จักรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองในฐานะที่เป็นคนรักและทำมันออกมาได้ดีนั้น นอกจากจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความรักของคุณแล้ว ยังเป็นการทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่ามีความหมายกับคุณอย่างที่ควรจะเป็นด้วย อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่น ไว้เนื้อเชื่อใจในกันและกัน ดังนั้นการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยครองรักให้ยาวนาน

ความสุขและความรักที่มั่นคงอาจจะประกอบขึ้นจากหลากหลายปัจจัยและกฎเกณฑ์มากมาย แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นคุณก็ควรจะพยายามทำตามกฎเกณฑ์บ้าง แม้บางอย่างมันจะขัดแย้งหรือไม่ถูกใจคุณไปเสียทั้งหมดก็ตาม โดยให้ดูจากพื้นฐานความรักของพวกคุณเป็นหลัก แล้วก็ลองพิจารณาตามไปว่า สิ่งใดที่มีความสำคัญและจำเป็นกับความรักของพวกคุณ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
allwomenstalk.com และ magforwomen.comCreate Date : 27 มีนาคม 2560
Last Update : 27 มีนาคม 2560 13:10:12 น.
Counter : 272 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:23:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]All Blog