6 วิธีรับมือวันวาเลนไทน์ สไตล์สาวโสด


ความรัก

วันวาเลนไทน์ คนมีคู่ก็ควงแขนกันไปสวีทหวานแหวว ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ด้วยกันตั้งแต่เช้าถึงเย็น หรือไปเที่ยวค้างคืนด้วยกัน แต่สำหรับคนโสดนี่สิที่ไม่มีคู่เคียงข้างไปไหนมาไหน แต่ก็ไม่ต้องทำตัวห่อเหี่ยวหรือคิดว่าชีวิตเลวร้ายไปนะ เพราะคนโสดมีอยู่ทั่วโลกไม่ใช่คุณคนเดียวเสียหน่อย ที่สำคัญคุณยังทำให้วันวาเลนไทน์นี้เป็นวันแห่งความรักตัวเองโดยไม่ต้องง้อใครด้วย และเราก็มี 6 ข้อคิดดี ๆ สำหรับคนโสดมาบอกเล่ากัน แล้วคุณจะรู้ว่าโสดวันวาเลนไทน์ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด


1. ตามใจฉัน

          อย่างที่รู้ ๆ กันดีว่าวันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรัก และมันก็หมายถึงวันที่คุณต้องรักตัวเองด้วยเช่นกัน อย่ามัวแต่ห่อเหี่ยวเพราะไม่มีคู่เลย ใช้ช่วงเวลาดี ๆ ในวันแห่งความรักนี้ทำให้คุณเองมีความสุขยิ่งขึ้นด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ดีกว่า เช่น ทาสีเล็บใหม่, ตัดผมใหม่ หรือหาไอเดียแต่งบ้าน ฯลฯ เพียงเท่านี้คุณก็ไม่มีเวลาเหงาแล้ว

2. มุ่งมั่นทำความฝันหรือสิ่งที่ตัวเองต้องการ

          การทำอะไรตามใจตัวเองอาจดูเป็นเรื่องไร้สาระสำหรับบางคน ถ้าเช่นนั้นมาตั้งเป้าหมายแล้วใช้วันวาเลนไทน์เป็นจุดเริ่มต้นที่คุณจะทำให้เป้าหมายนั้นสำเร็จดีกว่า เริ่มจากวันแห่งความรักนี่แหละ เพื่อเป็นการการันตีว่าคุณรักตัวเองมากพอที่จะทำอะไรสักอย่างเพื่อตัวคุณเอง เช่น การออมเงินเพื่ออนาคต แล้วมาดูกันว่าในวาเลนไทน์ปีหน้าคุณจะเก็บเงินเพื่ออนาคตตัวเองได้เท่าไร

3. ยังมีสิ่งดีมากมายรอคุณอยู่

          แม้จะเห็นคนรอบข้างหวานชื่นกับความรักก็ไม่ต้องอิจฉาตาร้อนหรือรู้สึกแย่กับตัวเอง มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ เพราะมันอาจเป็นช่วงเวลาแห่งการรอคอยคนที่ดีเข้ามาในชีวิตคุณก็ได้ ไม่ต้องรีบร้อนหรือเร่งรัดให้ตัวเองมีใครสักคน รักตัวเองให้มากพอแล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตคุณยังมีสิ่งดีมากมายรออยู่อีกเพียบเลย ทั้งหน้าที่การงานที่มั่นคง เพื่อนฝูง รวมทั้งการเงินที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ


4. ส่งความรักให้คนรอบข้าง

          อีกวิธีที่ทำให้คุณเป็นสาวโสดใจงาม นั่นก็คือการส่งต่อความรักให้กับคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว, เพื่อนร่วมงาน, เพื่อนเก่า หรือใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับชีวิตคุณ แสดงออกถึงความรักความห่วงใยของคุณต่อพวกเขา หรืออาจจะมอบของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ช็อกโกแลตพร้อมการ์ดที่เขียนด้วยลายมือคุณเองสักใบ เพียงเท่านี้คุณก็จะเป็นคนโสดที่มีความสุขเหลือล้นในวันแห่งความรักแล้ว

5. ปาร์ตี้คนโสด

          โลกยังมีความยุติธรรมสำหรับคนโสดอยู่นะ ในเมื่อมีสถานที่โรแมนติกสำหรับคู่รักแล้ว ทำไมจะไม่มีสถานที่สำหรับจัดปาร์ตี้คนโสดล่ะ ออกไปทำตัวเองให้สนุกและมีชีวิตชีวาด้วยการพบปะผู้คนใหม่ ๆ บ้าง แม้คุณเองไม่ได้ต้องการจะไปหารักแท้จากปาร์ตี้ดังกล่าวก็เถอะ แต่ก็ไม่เห็นต้องปิดกั้นตัวเองให้เหี่ยวเฉาเลยนี่นา ที่สำคัญมันไม่มีอะไรเสียหายสักหน่อย

6. ทบทวนว่าอะไรสำคัญสำหรับคุณ

          คนโสดที่ยังทำตัวเหงาหงอยเพียงเพราะคุณไม่มีคนรู้ใจเคียงข้างละก็ ทำไมต้องให้ความสุขของคุณเองขึ้นอยู่กับการมีใครสักคนด้วย ลองทบทวนดี ๆ ว่าชีวิตคุณยังมีอะไรอีกมากมาย จริงอยู่ที่คุณต้องการการเติมเต็มจากใครสักคน แต่ระหว่างรอเขาคนนั้นเข้ามาคุณเองก็ต้องทำตัวให้สดใสร่าเริง หมั่นดูแลตัวเองทั้งกายและใจ รวมทั้งรักตัวเองให้มากพอเสียก่อน แล้วสิ่งดี ๆ จะเข้ามาหาตัวคุณเอง หรือแม้สุดท้ายแล้วคุณจะโสดทั้งชีวิตก็เถอะ อย่าลืมว่าชีวิตไม่ได้มีแค่เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เรื่องเดียวเสียเมื่อไร โลกนี้ยังมีอีกหลายอย่างให้คุณค้นหาและมีความสุขไปกับมัน เพียงเท่านี้ก็เป็นการเติมเต็มชีวิตคุณได้อย่างดีแล้ว

รู้แบบนี้แล้วก็เปลี่ยนความคิดกันดีกว่านะจ๊ะสาวโสดทั้งหลาย เพราะความโสดไม่ได้เลวร้ายอะไรเลย บางครั้งมันก็ทำให้คุณค้นพบตัวเองมากขึ้นด้วยซ้ำ และวันวาเลนไทน์ก็เป็นแค่อีกหนึ่งวันของปีเท่านั้น มาทำให้ทุกวันเป็นวันที่คุณมีความสุขดีกว่า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
yourtango.com และ advicefromatwentysomething.comCreate Date : 27 มกราคม 2560
Last Update : 27 มกราคม 2560 8:20:54 น.
Counter : 391 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:11:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthหนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog