ไม่คิดว่าจะมีวันนี้…วันที่สิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ลิงใกล้จะสูญพันธุ์ จากน้ำมือมนุษย์ บางพันธุ์เหลืออยู่เ


นักวิทยาศาสตร์ออกโรงเตือน ลิงกอริลลา ลิงค่าง และลิงประเภทอื่นๆ กำลังตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะสูญพันธุ์ และนักวิทยาศาสตร์ย้ำว่าทั้งหมดเป็นความผิดของมนุษย์

Monkey-Extinction-pics

นักวิทยาศาสตร์เผยว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของสิ่งมีชีวิตกว่า 500 ชนิด กำลังถูกคุกคาม จนทำให้จำนวนประชากรของสิ่งมีชีวิตลดลงจนน่าเป็นห่วง

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าทั้งหมดเกิดขึ้นจากการตัดไม้ทำลายป่า การทำเหมืองแร่ รวมถึงการทำฟาร์มปศุสัตว์ซึ่งเป็นการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า โดยเฉพาะในทวีปแอฟริกา เอเชีย และอเมริกาใต้

”สำหรับประชากรของลิงแต่ละสายพันธุ์ ลิงกอริลลาที่เคยมีประชาการ 17,000 ตัว ที่เคยนับได้ในปี ค.ศ.1995 ปัจจุบันเหลือเพียง 3,800 ตัว ในขณะที่ลิงอุรังอุตังสุมาตราเหลือเพียง 14,000 ตัว และชะนีไห่หนานเพียง 25 ตัว”

นักวิชาการกล่าวว่า นี่คือสัญญาณเตือนที่กำลังบอกพวกเราว่า ควรทำอะไรบางอย่างก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งหมดเป็นความรับผิดชอบของมนุษย์

เรียบเรียง : SpokeDark.TV
Create Date : 25 มกราคม 2560
Last Update : 25 มกราคม 2560 7:34:12 น.
Counter : 460 Pageviews.

2 comments
  
ตัวหนังสือและสีแบล็คกราวด์ของบล็อกมันใกล้เคียงกัน อ่านไม่ค่อยชัดครับ
โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) วันที่: 28 มกราคม 2560 เวลา:10:30:15 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:10:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]All Blog