ตรวจเข้ม!! 10 พรมแดนประเทศ สุดเฮี้ยบ กว่าจะผ่านด่านได้ เหือดขึ้นคอ


10 เขตพรมแดนที่ขึ้นชื่อว่าข้ามยากที่สุด ทหารคุมเข้ม เพื่อแบ่งแยกป้องกันภัยต่างจากแดน ถึงแม้คุณจะเป็นผู้บริสุทธิ์ไร้พิษภัย คนใหญ่คนโต ก็ต้องถูกตรวจสอบอย่างรัดกุมอย่างเท่าเทียมกัน ถ้าถูกพบว่ามีเหตุการณ์ผิดปกติ แม้แต่คุณก้าวเท้าผิดแม้แต่นิดเดียว ก็มีสิทธิโดนจับเข้าคุกเป็นเรื่องใหญ่โตได้เลยทีเดียว

10. พรมแดน อินเดีย-ปากีสถาน

ความขัดแย้งระหว่างอินเดีย-ปากีสถาน ไม่ใช่เรื่องใหม่ และปัจจุบันทั้ง 2 ประเทศก็ยังคงสถานการณ์ตึงเครียดอยู่ตลอด มีผู้โดนยิงเสียชีวิตหลายรายที่ต้องสงสัยว่าเป็นสายลับที่พยายามแฝงตัวข้ามแดน หากไม่จำเป็นก็พยายามอย่าผ่านทางเขตแดนนี้เพราะถ้าถูกสงสัยโอกาสรอดแทบไม่มี

พรมแดน อินเดีย-ปากีสถาน

9. พรมแดน สหรัฐฯ-เม็กซิโก

ระยะทางพรมแดนความยาว 1,950 ไมล์ เต็มไปด้วยความตึงเครียดตลอดทาง ในฐานะที่เป็นประเทศที่มีอัตราการค้ายาเสพติด อาชญากรรมสูง ทำให้ตำรวจ ทหาร คุมเข้มจริงจังตั้งแต่ปี 2007 มีพ่อค้ายาหรือผู้ทำผิดกฏหมายพยายามข้ามแดน และโดนยิงเสียชีวิตนับหมื่นคน

พรมแดน สหรัฐฯ-เม็กซิโก

8. พรมแดน ซูดาน-ซูดานใต้

22 ปีที่ผ่านมากับเหตุการณ์สงครามกลางเมืองในซูดาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2 ล้านคน เนื่องจากการแบ่งแยกดินแดนของซูดานใต้ จนปัจจุบันทั้งสองดินแดนนี้ก็ยังขัดแย้งกันอยู่ จึงมีการสร้างที่กั้นความยาว 1,350 ไมล์ ที่แทบจะปิดตายห้ามคนในออกคนนอกเข้า

พรมแดน ซูดาน-ซูดานใต้

7. พรมแดนเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้

อย่างที่รู้กันว่าสันติภาพระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ มีโอกาสแทบจะเป็นศูนย์ สองดินแดนนี้ยังคงอยู่ในช่วงสงครามตลอดเวลาและเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง ทั้งสองฝั่งจัดเต็มกองกำลังทหารมากกว่า 2 ล้านนาย อีกทั้งความตีงเครียดแสนเปราะบางที่มากเกินไป อาจส่งผลใหญ่ถึงสงครามนิวเคลียร์เลยก็เป็นได้

พรมแดนเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้

6. พรมแดนแองโกล่า-คองโก

ความสัมพันธ์ประเทศคองโกที่แตกออกเป็นสองฝั่ง มีปัญหาขัดแย้งกันมากมาย อีกทั้งการเนรเทศพลเมืองกว่า 50,000 คน รวมถึงปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิง ประชาชนจาก “สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก” ที่เคยตกอยู่ใต้การปกครองอันกดขี่ทารุณ ได้พยายามหลบหนีเข้าไปใน “สาธารณรัฐคองโก” ที่มีความเจริญมากกว่า โดยทั้งหมดเป็นผู้เข้าเมืองที่ผิดกฏหมายทั้งสิ้น

พรมแดนแองโกล่า-คองโก

5.พรมแดนเคนย่า-โซมาเลีย

1 ในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก ทั้งสองประเทศมีสงครามกลางเมืองที่เกิดจากการบริหารที่ล้มเหลว มีความรุนแรงอยู่ในเกือบทุกภูมิภาค เป็นเส้นแบ่งเขตแดนที่อันตรายมากที่สุด มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ตีแผ่ประเด็นความน่ากลัวระหว่างการข้ามชายแดนที่เป็นประสบการณ์ตรงสุดโหดร้ายของคนในพื้นที่เลยทีเดียว

พรมแดนเคนย่า-โซมาเลีย

4. พรมแดนเวเนซูเอล่า-โคลอมเบีย

เนื่อจากสภาวะทางการฑูตทั้ง 2 ประเทศที่ไม่มั่นคง และปัญหาเกี่ยวกับการสนับสนุนกบฏของอีกประเทศที่ไม่ทราบข้อมูลแน่ชัด สร้างบรรยากาศความไม่ไว้วางใจจนเกิดเป็นความบาดหมางที่นั่งคุยกันไม่ได้ข้อสรุป การตรวจเข้มการข้ามชายแดนจึงได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงโดยอ้างความปลอดภัยของประเทศ

พรมแดนเวเนซูเอล่า-โคลอมเบีย

3. พรมแดนอิหร่าน-อิรัก

ประเทศที่ศาสนาเป็นใหญ่และคาดว่าครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ไว้เป็นจำนวนมาก การที่จะข้ามแดนจะต้องมีเอกสารระดับสูงที่ขอได้ยากมาก เพื่อถ้ามีสายลับที่หลุดเข้าไปได้ อาจจะเกิดโกลาหลทางสงครามทั้งโลกเลยก็เป็นได้

พรมแดนอิหร่าน-อิรัก

2. พรมแดนซีเรีย-อิสราเอล

ความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลซีเรียและอิสราเอล เนื่องจากอิสราเอลได้สนับสนุนกลุ่มประท้วงในซีเรีย อีกทั้งประเทศแถบนี้ยังอยู่ในภาวะสงครามตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้มีการคุมเข้มการข้ามชายแดน เข้ายากออกยากจนถึงทุกวันนี้

พรมแดนซีเรีย-อิสราเอล

1. พรมแดนปากีสถาน-อัฟกันนิสถาน

1,500 ไมล์เขตกั้นระหว่าง 2 ประเทศ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเส้นทางการค้าที่สำคัญ แต่มักถูกซุ่มโจมตีหรือสายศึกสายลับอยู่เสมอ จึงมีการตรวจตราเข้มข้น เฝ้าระวังภัยอย่างไม่ละสายตา

พรมแดนปากีสถาน-อัฟกันนิสถาน

CR : lifehack
Create Date : 23 มีนาคม 2560
Last Update : 23 มีนาคม 2560 19:27:02 น.
Counter : 619 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:18:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog