5 เรื่องน่ารู้ของ ‘นักสู้กลาดิเอเตอร์’ ที่เคยมีตัวตนในยุคโรมันเรืองอำนาจ


พบ 5 เรื่องน่ารู้ของ ‘นักสู้กลาดิเอเตอร์’ ที่เคยมีตัวตนอยู่ในยุคโรมันเรืองอำนาจ!

สนามรบกลาดิเอเตอร์ : ในช่วงที่โรมันเรืองอำนาจ กล่าวกันว่ามีสนามประลองกลาอิเอเตอร์จำนวน 186 สนามทั่วอาณาจักร ซึ่งสถานที่เหล่านี้เปรียบเสมือนสถานบันเทิงของชาวโรมันในอดีต กล่าวกันว่ามีนักสู้กลาดิเอเตอร์จำนวนมากถึง 50,000 คนที่ตั้งสังเวยในการประลอง

gladiator-pics-1

เส้นทางสร้างชื่อเสียงของคนยากจน : กล่าวกันว่ากลาดิเอเตอร์ชื่อดังหลาย ๆ คนใช้ชีวิตไม่ต่างคนซูเปอร์สตาร์ที่มีทั้งเงินทองและผู้หญิง หลาย ๆ คนต่อสู้เพื่อเงินทอง ผู้หญิง และบางคนต่อสู้เพื่อเสรีภาพ ไม่ว่าพวกเขาจะต่อสู้เพื่อเป้าหมายใด ชื่อเสียงของพวกเขาจะยิ่งเพิ่มพูนจากชัยชนะที่เพิ่มขึ้น

gladiator-pics-2

มืออาชีพ : กลาดิเอเตอร์เป็นนักสู้ที่มีความเป็นมืออาชีพสูง พวกเขาจะต่อสู้จนว่าตัวเองหรือศัตรูจะตาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชนที่มีผลต่อคะแนนความนิยมในตัวนักสู้กลาดิเอเตอร์ นอกเหนือจากฝีมือในการรบแล้ว การชนะใจประชาชนเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่นักสู้ทุกคนต้องตระหนัก

gladiator-pics-3

ชุดเกราะของกลาดิเอเตอร์ : นอกเหนือจากเป็นชุดป้องกันแล้ว ชุดเกราะยังเป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงชื่อเสียงและเกียรติยศของกลาดิเอเตอร์ ยิ่งชุดเกราะมีลวดลายสวยงามมากเท่าใด ย่อมหมายถึงกลาดิเอเตอร์คนนั้นมีชื่อเสียงและฝีมือการต่อสู้ในระดับสูง

gladiator-pics-4

สนามกีฬาอเนกประสงค์ : หลายครั้งกลาดิเอเตอร์ต้องพบกับกฎกติกาที่แปลกประหลาด เช่น ลานประลองที่ถูกดัดแปลงให้เป็นทะเลจำลองเพื่อจำลองยุทธนาวี ที่น่าตกใจคือในหลายครั้ง กลุ่มนักโทษฉกรรจ์มักถูกนำตัวมาที่ลานประลอง เพื่อประลองฝีมือกับสุดยอดกลาดิเอเตอร์ของยุคอีกด้วย

gladiator-pics-5

ที่มา : realmofhistory.com
Create Date : 22 ตุลาคม 2559
Last Update : 22 ตุลาคม 2559 5:51:36 น.
Counter : 488 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:16:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]All Blog