เหลืองปรีดียาธร สุพรรณบุรี 2560 ออกดอกสวยเพลินตารับหน้าร้อน


เหลืองปรีดียาธร เหลืองปรีดียาธร หรือดอกตาเบบูญ่า บริเวณถนนสามชุก-ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่กำลังออกดอกสีเหลืองสวยริมสองข้างทางถนนให้ได้เชยชมในช่วงหน้าร้อนนี้

กลับมาบานอีกครั้งกับความสวยงามของเหลืองปรีดียาธรหรือดอกตาเบบูญ่า บริเวณถนนสามชุก-ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร ทำให้ผู้คนสัญจรผ่านไป-มาถนนสายดังกล่าวในช่วงเวลานี้ ตื่นตาตื่นใจและอดลงมาถ่ายรูปไม่ได้ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปอัพเดทความสวยงามของถนนสายดอกไม้แห่งนี้กัน ไว้ใครที่มีโอกาสผ่านไปแถวนั้น จะได้แวะถ่ายรูปเก๋ ๆ ในช่วงวันหยุดกัน

เหลืองปรีดียาธร
          เหลืองปรีดียาธร หรือ ดอกตาเบบูญ่า เป็นสายพันธุ์เดียวกับต้นชมพูพันธ์ทิพย์ เป็นต้นไม้ที่ท่านหม่อมพันธุ์ทิพย์ บริพัตร นำมาจากอินโดนีเซีย เป็นดอกสีชมพู จึงตั้งชื่อว่า "ชมพูพันธุ์ทิพย์" แต่ที่เราเห็นบนถนนสายนี้เป็นสีเหลืองเรียกว่า "เหลืองปรีดียาธร" ความพิเศษของต้นไม้ชนิดนี้คือเป็นต้นไม้ที่รวยดอก เวลาออกดอกก็จะออกดอกและบานเต็มต้นพร้อม ๆ กันทั่วบริเวณ สวยงามเป็นที่สุด

         และเป็นประจำทุกปีในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม บริเวณถนนเส้นทางหมายเลข 3502 สายสามชุก-ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี จะถูกปกคลุมด้วยกลีบดอกสวย ๆ ของเหลืองปรีดียาธร ซึ่งแต่ละปีจะออกดอกก็เพียงครั้งเดียวเท่านั้น จึงเป็นอีกหนึ่งความสวยงามพิเศษจากธรรมชาติ ที่ได้รังสรรค์ความสวยงามไว้ให้พวกเราได้เชยชม และจะบานเต็มที่เพียง 1-2 อาทิตย์เท่านั้น


สำหรับใครก็ตามที่อยากมาถ่ายรูปเก็บภาพความสวยงามของเหลืองปรีดียาธร เราแนะนำให้เพื่อน ๆ เดินทางมาช่วงเช้า ๆ เพราะจะเป็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนจนเกินไป รถยังไม่เยอะมาก ทำให้เดินถ่ายรูปได้อย่างสะดวก แต่อย่างไรก็ต้องไม่ลืมระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยกันด้วยนะคะ

          อ๊ะ ๆ ใครที่แวะชมความงดงามของเหลืองปรีดียาธรเสร็จแล้ว ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวต่อได้ที่ตลาดสามชุก, หมู่บ้านอนุรักษ์แย้ และวัดสุวรรณตะไล ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวบนถนนสายดอกไม้เหลืองปรีดียาธรที่น่าสนใจไม่แพ้กัน


เหลืองปรีดียาธร

          นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจอยากจะไปชมความงดงามของเหลืองปรีดียาธรด้วยตาตัวเอง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี โทรศัพท์ 035 525 864, 035 525 867, 035 525 880 หรือ เฟซบุ๊ก TAT_suphanburi

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก  TAT_suphanburi, เฟซบุ๊ก Mongnoi Suphanbiz และ www.suphan.bizCreate Date : 19 มีนาคม 2560
Last Update : 19 มีนาคม 2560 21:26:21 น.
Counter : 1323 Pageviews.

3 comments
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:4:34:32 น.
  
กำลังออกดอกสวยจริงๆ ครับ
สามชุก -ด่านช้าง เสียดายไม่ได้ไป
ไปแค่ อู๋ทองครับ
โดย: พายุสุริยะ วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:21:04:13 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:18:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog