ชูวิทย์ ชี้เหตุผล ยู่ยี่ ติดคุกนาน ลั่นหากยอมรับตั้งแต่ต้น เรื่องจะไม่จบลงแบบนี้


คดียู่ยี่ อลิสา

เสียงจากคนคุก ! ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์แนะแนวทางการรับผิดของ ยู่ยี่ อลิสา อดีตซุปตาร์ถูกศาลจำคุก 15 ปี 3 เดือน ชี้ หากรับสารภาพแต่ต้น วันนี้คงได้รับอิสรภาพแล้ว

             กำลังเป็นข่าวที่อยู่ในกระแสสังคม สำหรับคดีของ ยู่ยี่ อลิสา อดีตนักร้อง นักแสดงและนางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง ที่ถูกศาลตัดสินจำคุก 15 ปี 3 เดือน ฐานนำเข้ายาเสพติด (โคเคน) และ ครอบครองสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งสามีของเธอได้ทำคลิปวิดีโอออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมว่า ตนและครอบครัวต่อสู้กับกลุ่มที่ทำร้ายสัตว์ป่า ทำให้มีผู้มีอิทธิพลกลั่นแกล้ง

             ล่าสุด (18 มีนาคม 2560) ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ที่เคยถูกจำคุกในเรือนจำเกือบ 1 ปี ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I'm Back เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า "สู้ติดแน่ แพ้ติดนาน"
คดียู่ยี่ อลิสา

โดยระบุว่า ยู่ยี่ อลิสา เสียเวลาอยู่ในเรือนจำ ในฐานะ ขังหญิง เพื่อต่อสู้คดีเป็นเวลา 3 ปี จึงไม่ได้รับสิทธิในฐานะ นักโทษหญิงเด็ดขาด ซึ่งจะได้รับเมื่อคดีความสิ้นสุดแล้ว โดยสิทธิที่จะได้เมื่อเป็นนักโทษเด็ดขาด คือ การได้เลื่อนชั้นนักโทษ อันมีผลต่อการได้รับอภัยโทษ และหากคำนวณลำดับการเลื่อนขั้นนักโทษ กับ การได้รับอภัยโทษแล้วนั้น จะพบว่า หากยู่ยี่รับสารภาพตั้งแต่ต้น คงถึงเวลาที่ยู่ยี่จะเดินทางออกจากคุกมารับอิสรภาพแล้ว

             นอกจากนี้ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ยังทิ้งท้ายอีกว่า "ผมไม่ได้หมายความว่า ให้ยอมรับ หากคุณไม่ได้ทำผิด แต่ถ้าคุณทำผิด ยอมรับสารภาพเสีย เพราะการสู้คดีนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณจะชนะเสมอไป ภาษาคุกจึงบอกว่า สู้ติดแน่ แพ้ติดนาน ท้ายสุดคนที่เข้าคุกคือ เรา ไม่ใช่ ทนาย"

โดยมีข้อความทั้งหมดดังนี้

คดียู่ยี่ อลิสา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I'm BackCreate Date : 18 มีนาคม 2560
Last Update : 18 มีนาคม 2560 12:41:11 น.
Counter : 418 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:18:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]All Blog