ผ่อนคลาย ตัวเองด้วยวิธีง่ายๆ ระหว่างวันทำงาน สไตล์มนุษย์ออฟฟิศ


ความรู้สึกปวดเมื่อยล้าหรือเครียดกับปัญหาต่างๆ ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอเมื่อนั่งทำงานวันละหลายๆ ชั่วโมงติดกัน การรีแล็กซ์ตัวเองง่ายๆ ใช้เวลาไม่มาก และสามารถทำได้ที่ออฟฟิศโดยไม่กระทบกับการทำงาน ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ร่างกายกลับมาสดชื่นอีกครั้ง…

relax3

Snack and Drink

ชา การจิบชาอุ่น ๆ ระหว่างเวลาทำงาน สามารถช่วยให้คุณรู้สึกรีแล็กซ์ได้โดยไม่กระทบกับเวลาทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาเขียว เพราะในชาเขียวนั้นมีสารที่เรียกว่า L-Theanine ซึ่งช่วยให้ร่างกายสดชื่นและผ่อนคลาย

น้ำผึ้ง นอกจากจะมีแอนติไบโอติกและให้ความชุ่มชื้นแล้ว ความหวานของน้ำผึ้งสามารถช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลลงได้อีกด้วย

relax4

ขนมหรือของว่าง การกินขนมหรือของว่าง เช่น ช็อกโกแลต เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลาย กระปรี้กระเปร่าระหว่างการทำงาน แต่ต้องระวังอย่ากินมากเกินไป

หมากฝรั่ง เป็นตัวช่วยที่ดีและง่ายที่สุดอย่างหนึ่ง การเคี้ยวหมากฝรั่งแค่เพียง 2-3 นาทีก็สามารถช่วยลดความเครียด ความง่วง และความเหนื่อยล้าลงได้

relax5

Body Relaxation

พักสายตา ละสายตาออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อมองออกไปนอกหน้าต่าง หรือมองสิ่งรอบข้างอื่นๆ ด้วย
ลุกเดิน การเดินรอบๆ โต๊ะทำงาน นอกจากจะเป็นการยืดเส้นยืดสาย ยังสามารถช่วยให้มีเวลาอยู่กับตัวเองเพื่อรวบรวมความคิดได้อีกด้วย

relax6

ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เช่น การหมุนไหล่นวดมือ นวดคอ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยของร่างกายจากการนั่งเป็นเวลานาน
ทำสมาธิ นั่งนิ่งๆ หายใจเข้าลึกๆ กำหนดลมหายใจอย่างช้าๆ สามารถช่วยลดความเครียด และทำให้สมองปลอดโปร่งได้

ทำร่างกายให้สดชื่น การลุกไปเข้าห้องน้ำล้างหน้า ล้างมือ ความเย็นของน้ำจะช่วยให้ร่างกายของคุณรู้สึกสดชื่น

ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสาร Business+ ฉบับเดือนธันวาคม 2016
สามารถอ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com
Create Date : 18 มกราคม 2560
Last Update : 18 มกราคม 2560 8:08:41 น.
Counter : 646 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:08:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog