เค้าว่ากันว่า ‘เฮี้ยนหนัก’ ศาลมอเตอร์ไซค์แห่งเดียวในอินเดีย ที่เชื่อกันว่าเจ้าของยังอยู่กับรถ..ไม่ยอ


ประเทศอินเดียเป็นประเทศใหญ่แห่งหนึ่ง ที่เรื่องความเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็นเป็นสิ่งที่ยังฝังรากลึกอยู่ในความเชื่อของชาวอินเดีย แม้ว่าวิทยาศาสตร์จะก้าวหน้าไปมากเท่าไหร่เราก็ยังได้เห็นเรื่องราวความเชื่อแปลกๆ ในเรื่องเทพเจ้าหรือดวงวิญญาณแบบนี้เสมอ

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวความน่ากลัวของ“วิญญาณ”
ที่ได้ชื่อว่ายังรักและหวงแหนในสมบัติของตัวเอง เค้าว่ากันว่าวิญญาณตนนี้ได้แสดงความ“เฮี้ยน”
ให้คนทั้งเมืองได้ขนลุก จนถึงขนาดต้องมาตั้งศาลให้
เรื่องราวจะน่ากลัวแค่ไหนนั้น เลื่อนลงไปชมพร้อมกันเลย

“มอเตอร์ไซค์ผีสิงแห่งบันดายี”

bullet-baba-3-1460370275

หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวในหมู่บ้านโชติลา หมู่บ้านที่ตั้งในเมืองจูดห์ปุระ ห่างจากมุมไบไปทางเหนือเกือบ 1,000 กิโลเมตร ที่นี่จะมีสถานที่ๆแปลกแห่งหนึ่ง มีลักษณะเหมือนเทวะสถาน แต่ถ้าพูดถึงเทวะสถานในประเทศอินเดียก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ที่ไม่เหมือนกับที่อื่นคือ สิ่งที่อยู่ด้านในไม่ใช่เทวรูปหากแต่เป็นมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งจอดอยู่กลางลาน บนมอเตอร์ไซค์นั้นเต็มไปด้วยดอกไม้ที่มีผู้นำมาไหว้สักการะ นี่แหละสิ่งที่ทำให้ที่นี่แปลกไปกว่าที่อื่น

bike-3

สิ่งที่ทำให้ผู้คนในบันดานยีหันมาสักการะมอเตอร์ไซค์คันนี้ นั่นก็คือเรื่องราวความเป็นมา มีเรื่องราวเล่าว่าย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้ว มอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Royal Enfield รุ่น Bullet 350cc. คันนี้ได้ขี่ห้อตะบึงมาด้วยความเร็วในคืนหนึ่ง และได้เสียหลักพลิกคว่ำและทั้งรถทั้งคนได้กระเด็นออกจากถนนมาอยู่ตรงที่จุดนี้ ผู้ขับขี่คือนายโอม บานะและเพื่อนที่ซ้อนมาด้วยอีกสองคน ได้เสียชีวิตคาที่แต่รถกลับเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

bike-4

แต่นั่นยังไม่ใช่เหตุผลที่ตั้งศาล เรื่องราวที่น่าขนหัวเริ่มต่อจากนี้ เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและนำร่างผู้เสียชีวิตไปดำเนินการตามขั้นตอน รถมอเตอร์ไซค์ได้ถูกส่งไปไว้ที่สถานีตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ แต่ในรุ่งเช้าตำรวจกลับพบว่ารถที่นำมาเมื่อคืนได้หายไป จึงออกตามหาและไปพบว่ามอเตอร์ไซค์คันนี้มาจอดอยู่จุดที่มันประสบอุบัติเหตุ

bullet-baba-2-1460370270

ตำรวจที่เป็นผู้รับผิดชอบก็คิดว่าคงจะมีใครมาแกล้งเค้าแน่ๆ คราวนี้เลยนำรถไปด้วยตัวเองแต่ในรุ่งเช้ามอเตอร์ไซค์คันนี้มันก็พาตัวเองกลับได้ยังไม่มีใครรู้ รู้แต่เพียงว่าตำรวจคนนี้ตื่นเช้ามามอเตอร์ไซค์ก็ไม่ได้อยู่แล้ว พอชาวบ้านทราบเรื่องก็เริ่มมีการนำพวงมาลัยมาสักการะ และมักจะมีคนได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์ติดเครื่องและเร่งเครื่องอยู่บริเวณนี้บ่อยๆ

bike-6

ชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมาเชื่อว่า “โอม บานะ” คอยคุ้มครองและบรรดาลโชคให้แก่ผู้ใดก็ตามที่สักการะเขา มีชาวบ้านคนหนึ่งเล่าถึงความ”ศักดิ์สิทธิ์”ของโอมว่า เมื่อสองปีที่แล้ว เค้าได้จอดรถและลงมาไหว้เพื่อขอพรให้เค้าหาเงินได้ 20,000 รูปีให้ทัน และเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานเค้าก็ได้ตามที่ขอและหลังจากนั้นทุกๆคืนเดือนแรม เค้าก็จะกลับมาเพื่อสักการะและขอพรต่อศาลของโอมเสมอ

ปัจจุบันศาลมอเตอร์ไซค์ของโอมบานะก็ยังเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้านและผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเพราะพวกเค้าเชื่อว่า บนถนนเส้นนี้มีผู้คุ้มครองให้พวกเค้าเดินทางอย่างปลอดภัย

ที่มา : english.pradesh18.com/
Create Date : 17 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2559 8:04:59 น.
Counter : 462 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:26:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]All Blog