ญี่ปุ่นเปิดตัว ‘อุปกรณ์กำจัดขยะในอวกาศ’ เพื่อกำจัดขยะ 1 ล้านชิ้นในอวกาศรอบโลก! มาดูกันว่ามันจะเป็นไป


หลายคนคงไม่ทราบว่ารอบดาวเคราะห์ที่ชื่อว่าโลกของเรา ภายนอกอวกาศเต็มเป็นด้วยชิ้นส่วนขยะจำนวนมากจากกระสวยอวกาศต่างๆ ที่ถูกทดสอบนับตั้งแต่ปี 1957 ที่สหภาพโซเวียตเปิดตัวดาวเทียม Sputnik เมื่อ 50 ปีก่อนจำนวนทำให้ขยะมีจำนวนมากถึง 1 ล้านชิ้น โดยที่ไม่ได้รับการจัดการปล่อยลอยเขว้งอยู่ในอวกาศ ปัญหาขยะในอวกาศกำลังจะถูกแก้ไขด้วยอุปกรณ์ในการจัดการขยะ ที่ถูกเปิดตัวไปไม่นานมานี้

หลังสถานนีวิจัยจัยและสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) ประกาศเปิดตัว อุปกรณ์กำจัดขยะจากอวกาศ เช่นส่วนต่างๆ จากจรวด,ดาวเทียมเก่ารอบวงโคจรโลก เชื่อว่ามีจำนวนมากถึง 1 ล้านชิ้น เพื่อลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินทางสำรวจอวกาศในอนาคต โดยได้ความช่วยเหลื่อจาก Nitto Seimo บริษัทผลิตอุปกรณ์ประมงที่ใหญ่สุดในญี่ปุ่น ในการผลิตลวดชนิดพิเศษ 

1

3

2

ใช้เวลาในการทดลองศึกษาผลิตลวดชนิดพิเศษนี้นานกว่า 10 ปี มันถูกทำจากอลูมิเนียมและสแตนเลส ขนาดยาว700 เมตร เพื่อใช้ประโยชน์จากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าของโลก ในการชะลอความเร็วขยะในอวกาศ ก่อนเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลก และถูกเผาทำลายก่อนที่จะตกลงสู่พื้นผิวโลกนั้นเอง เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้ถูกติดแนบไปกับ ยาน Kounotori เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อทำการทดสอบโดยโฆษกของJAXA นาย Nobuyoshi Fujimoto ออกมาบอกว่าถูกอย่างเป็นอย่างอย่างราบรื่น และสามารถช่วยกำจัดขยะได้จริงหลังจากการทดสอบผ่านไปได้ 15 นาที 

ซึ่งขยะจากอวกาศต่างๆ สามารถทำลายยานอวกาศ, ยานดาวเทียมราคาแพง และเป็นอันตรายต่อนักบินอวกาศ รวมถึงอันตรายจากการตกสู่พื้นโลก โดย JAXA คาดว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างจริงจังในปี 2025

ที่มา : inhabitat.com,phys.org
Create Date : 16 ธันวาคม 2559
Last Update : 16 ธันวาคม 2559 7:58:47 น.
Counter : 489 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:35:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog