รู้หรือยัง ? เคล็ดลับแปรงฟันให้สะอาดกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความมั่นใจ !


แปรงสีฟัน

          เราออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวพรรณ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ปลอดจากโรคภัย แต่เรื่องใกล้ตัวอย่างการดูแลช่องปากกลับเป็นสิ่งที่หลายคนละเลยไปซะนี่ ทั้งที่ปากคือประตูสู่ร่างกายของเราเลยนะคะ หากสุขภาพช่องปากไม่ดี ไม่สะอาด นี่ล่ะคือบ่อเกิดของโรคต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟันผุ โรคเหงือก รำมะนาด ไปจนถึงโรคที่ร้ายแรงอย่างมะเร็งในช่องปาก มะเร็งในตับอ่อนและไต โรคหัวใจ อัลไซเมอร์ เบาหวาน ปอดบวม และโรคอื่น ๆ ที่คาดไม่ถึงอีกมาก
โอ้โห...ใครจะเชื่อว่าแค่ช่องปากไม่สะอาดก็เสี่ยงต่อโรคร้ายถึงขนาดนี้ ซึ่งปัญหาช่องปากไม่สะอาดอาจเกิดจากการเลือกใช้แปรงสีฟันที่ไม่เหมาะกับตัวเอง เช่น ขนแข็งเกินไป ด้ามจับไม่ถนัด ใช้แล้วเลื่อนหลุดมือ หรือเพราะเราแปรงฟันไม่ถูกวิธี ทำให้ไม่สามารถทำความสะอาดฟันได้อย่างทั่วถึงทุกซี่ เมื่อขจัดเศษอาหารออกไม่หมดจนเกิดการสะสม ทีนี้นอกจากสุขภาพช่องปากและสุขภาพร่างกายจะแย่แล้ว เวลาจะอ้าปากคุยกับใครทีก็กล้า ๆ กลัว ๆ หมดความมั่นใจ  กลายเป็นความเครียดและวิตกกังวล พาให้สุขภาพจิตเสียไปอีก
แปรงสีฟัน

          คงไม่ดีแน่ถ้าจะปล่อยให้ช่องปากมีปัญหาแบบนี้ กระปุกดอทคอม เลยอยากให้ทุกคนลองสำรวจแปรงสีฟันที่ตัวเองใช้อยู่ทุกวันนี้ดูหน่อยเถอะค่ะว่าใช้งานยาก จับไม่ถนัด ขนแปรงซอกซอนไม่ถึงช่องลึกระหว่างซี่ฟันหรือเปล่า ถ้าเจอปัญหาแบบนี้แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าแบบ Sonic ดู เพราะมีเทคโนโลยีที่ช่วยทำความสะอาดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพและล้ำลึกกว่า

แปรงสีฟัน

เช่นระบบเทคโนโลยีทำความสะอาดแบบระบบไดนามิคคลีนนิ่งแอคชั่น ที่ทำให้หัวแปรงขยับได้ถึง 62,000 ครั้งต่อนาที ทำให้เกิดฟองขนาดเล็ก (Micro Bubble) ผลักน้ำเข้าไปทำความสะอาดระหว่างซี่ฟัน ซึ่งเป็นส่วนที่ขนแปรงสีฟันธรรมดาเข้าไปไม่ถึง ก็จะช่วยขจัดคราบพลัครวมถึงสิ่งสกปรกที่อยู่ระหว่างซี่ฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าแปรงสีฟันธรรมดา และระบบนี้ยังช่วยทำความสะอาดได้ทั่วทั้งช่องปาก ถ้าใช้แล้วจะรู้สึกได้เลยค่ะว่าปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นกว่าที่เคย

แปรงสีฟัน

ข้อดีอีกอย่างของแปรงสีฟันไฟฟ้าก็คือ มีให้เลือกด้วยกันหลายรุ่น และมีหัวแปรงให้เลือกหลายแบบด้วย ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของแต่ละคนแต่ละวัยเลยค่ะ อย่างคนที่จัดฟันอยู่ การใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าก็จะช่วยขจัดเศษอาหารที่ติดตามเหล็กดัดฟันได้ดีกว่าการแปรงด้วยมือโดยไม่ทำให้เหล็กจัดฟันหลุด ส่วนผู้สูงอายุที่ใช้ฟันปลอมหรือมีปัญหาเหงือกก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะสามารถเลือกใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีระบบเซ็นเซอร์คอยเตือนว่าใช้น้ำหนักในการกดแปรงแรงเกินไปหรือไม่ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ก็จะช่วยให้การแปรงฟันเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น 

แปรงสีฟัน

          และเดี๋ยวนี้แปรงสีฟันไฟฟ้าหลายยี่ห้อก็ออกแบบมาได้สวยงาม ดูทันสมัยน่าใช้มาก ๆ เลยนะคะ แถมยังชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างง่ายดายผ่านแก้วชาร์จก็ได้ หรือจะเสียบสาย USB จากกล่องแปรงสีฟันต่อกับโน้ตบุ๊กหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็ได้เหมือนกันนะ แบบนี้จะพกพาไปใช้ที่ไหนก็สะดวกสบายสุด ๆ

ในเมื่อแปรงสีฟันไฟฟ้าตอบโจทย์การใช้งานมากขนาดนี้ คงได้เวลาที่เราจะบอกลาแปรงสีฟันด้ามเก่าที่ใช้งานยากและไม่มีประสิทธิภาพมากพอ แล้วเปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า ที่จะช่วยให้ปากและฟันสะอาดขึ้น ยิ้มอวดฟันสวยได้อย่างมั่นใจว่าเรามีสุขภาพช่องปากที่ดีแบบเต็มร้อยแล้วจริงไหมคะ...Create Date : 16 มีนาคม 2560
Last Update : 16 มีนาคม 2560 6:18:32 น.
Counter : 482 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:17:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog