ศาลฎีกาตัดสินจำคุก ยู่ยี่ อลิสา 15 ปี ฐานครอบครองโคเคน


แชร์ให้เพื่อน
แชร์ให้เพื่อน

 

         ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ จำคุก ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต 15 ปี 3 เดือน ปรับ 1,500,000 บาท ความผิดฐานซุกโคเคน

วันที่ 15 มีนาคม 2560  เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนางชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือ ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต อดีตนักร้อง นักแสดงและนางแบบเซ็กซี่ชื่อดังมายังศาลอาญาเพื่อฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีที่ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานนำเข้าในราชอาณาจักรและมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคคาอีน) จำนวน 251 มิลลิกรัม ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินดอนเมือง (ตม.) พบนางชัชชญา จำเลย เดินทางจากประเทศเวียดนาม มายังอาคารผู้โดยสารขาเข้าและเข้าห้องน้ำมีท่าทางพิรุธจึงขอค้นตัว พบโคเคนซึ่งเป็นยาเสพติดประเภท 2 อยู่ในกระเป๋าเดินทาง เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2555

 

 

ทั้งนี้ จำเลยไม่ได้รับการประกันตัว และนับตั้งแต่ศาลมีคำตัดสิน ยู่ยี่ อลิสา พยายามยื่นประกันทั้งศาลอาญาที่เป็นศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ แต่ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ต่างเห็นว่า หากปล่อยชั่วคราวจำเลยอาจหลบหนีได้ ยู่ยี่ อลิสา จึงถูกคุมขังในทัณฑสถานหญิงมานานร่วม 2 ปี 9 เดือน อย่างไรก็ดี ศาลฎีกาพิจารณาแล้วมีคำสั่งว่าไม่อนุญาตให้จำเลยฎีกาให้ยกคำร้อง

ดังนั้น เมื่อศาลฎีกาไม่รับฎีกา ยู่ยี่ อลิสา จึงต้องรับโทษตามที่ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาให้จำคุก 15 ปี และนับโทษต่อในคดีครอบครองสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก 3 เดือน รวมโทษจำคุก 15 ปี 3 เดือน และปรับเงิน 1.5 ล้านบาท

 

 

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้, ทวิตเตอร์ @tnamcot
Create Date : 16 มีนาคม 2560
Last Update : 16 มีนาคม 2560 6:08:28 น.
Counter : 731 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณ**mp5**

  
สวัสดีคะ..

ผ่านมาตั้ง 5 ปีแหละ..

เพิ่งตัดสินหรอค่ะ..อ๋อ..แต่ก็ติดคุกมา 2 ปีกว่าล่ะ..

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:6:27:38 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:11:16:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthหนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog