5 ปัญหาที่คู่รักจะต้องเจอ เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน


ปัญหาที่คู่รักจะต้องเจอ เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน

ปัญหาที่คู่รักอาจจะต้องเจอเมื่อย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน เพื่อที่ว่าเหล่าบรรดาคู่รักทั้งหลายจะได้หาวิธีป้องกันและแก้ไขปัญหาเหล่านั้นตั้งแต่เนิ่น ๆ

การย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันของคู่รัก ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของการเลื่อนสถานะความสัมพันธ์ และจำเป็นจะต้องอาศัยการปรับตัว ตลอดจนทัศนคติที่มีร่วมกัน การใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกันจึงเป็นเรื่องของศิลปะที่คนทั้งสองจะต้องเรียนรู้ เพราะดีไม่ดีอาจเกิดปัญหาขึ้นมาเอาภายหลัง มีปัญหาอะไรบ้างที่คู่รักจำเป็นจะต้องระวัง เพื่อไม่ให้ชีวิตคู่ของคุณทั้งสองต้องล่มไม่เป็นท่า


1. เกี่ยงกันทำงานบ้าน

          เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน แน่นอนว่าการดูแลทำความสะอาดบ้านเป็นหน้าที่ที่คุณทั้งสองต้องรับผิดชอบร่วมกัน คุณอาจจำเป็นที่จะต้องตกลงกันให้แน่ชัดว่าคุณมีความพอใจที่จะรับผิดชอบงานบ้านประเภทไหน อะไรบ้าง บอกไปเลยว่า "ฉันชอบซักผ้า แต่ไม่ชอบกวาดบ้าน" "ผมชอบทำสวน แต่ไม่ชอบซักผ้า" เพื่อที่ว่าคุณและเขาจะได้จัดสรรหน้าที่ได้อย่างลงตัว จะได้ไม่ต้องเกี่ยงหน้าที่ให้เกิดปัญหากันทีหลัง

2. ศึกแย่งรีโมททีวี

          ศึกแย่งรีโมทดูเหมือนจะเป็นปัญหาเบสิกของคู่รักทุกบ้าน เป็นต้นว่าตอนที่เราดูละครกำลังได้ที่ ก็จะต้องมีอุปสรรคอะไรสักอย่าง เช่น แฟนหนุ่มขอดูบอลนัดสำคัญ หรือขอมาเล่นเกมเอาดื้อ ๆ หลายคนตัดปัญหาด้วยการซื้อทีวีคนละเครื่อง นั่นอาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้องเสียทีเดียว ลองเจอกันคนละครึ่งทาง ก็ถ้าคุณรู้ว่าละครของคุณมันย้อนดูเอาทีหลังได้ ก็ยอม ๆ ให้เขาไป เผื่อที่ว่าครั้งหน้าเขาเองก็จะได้นั่งดูละครร่วมกันกับคุณด้วยได้เช่นกัน

3. วางแผนการเงินไม่ลงตัว

          เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะทำให้คู่รักหลายคู่เกิดปัญหามานักต่อนัก คุณและเขาควรที่จะต้องวางแผนกันให้ชัดเจนว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบดูแลเรื่องการเงินทางด้านไหนบ้าง เช่น ค่าไฟ ค่าบ้าน ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ เป็นต้น รวมถึงรายจ่ายทางด้านหนี้สินอื่น ๆ ที่สำคัญมีเงินสำรองไว้ล่วงหน้าสำหรับชีวิตคู่ด้วยจะดีที่สุด

4. เอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่

          การย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันนั่นหมายถึงว่าคุณทั้งสองพร้อมที่จะแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน คุณอาจจำเป็นที่จะต้องหัดใจกว้าง ยอมรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่าย ตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการตกแต่งบ้าน ของใช้ส่วนตัว เรื่อยไปจนถึงเรื่องใหญ่ ๆ อย่างการฟังความคิดเห็นร่วมกัน ไม่ใช่คิดแต่จะเอาความคิดเห็นของตัวเองฝ่ายเดียว ทั้งหมดก็เพื่อเป็นการถนอมน้ำใจ จะได้ช่วยลดความขัดแย้งปัญหาของชีวิตคู่ลงได้

5. พูดกันทีไรก็ไม่เข้าใจ

          การสื่อสารที่ดีถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การครองชีวิตคู่ประสบความสำเร็จ การใช้ชีวิตคู่ร่วมกันจำเป็นที่จะต้องพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา เพื่อเป็นการทลายกำแพงและนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างถูกต้อง การปล่อยให้ปัญหาค้างคา โดยการซุกปัญหาเอาไว้ใต้พรม นอกจากจะไม่ช่วยให้ปัญหาหมดไปแล้ว ยังเป็นเหมือนระเบิดเวลาที่รอวันทำลายชีวิตคู่ของคุณให้พังทลายลง

   อย่างที่บอกข้างต้นไปว่าการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ที่คนทั้งสองจะต้องมีน้ำอดน้ำทนในการเรียนรู้ตัวตนของอีกฝ่ายด้วยกันไปตลอดชีวิต รู้อย่างนี้แล้วคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่กำลังย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน อาจจะต้องศึกษาและทำการบ้านให้ดี ๆ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่มีฝ่ายไหนต้องเลิกร้างจากลากันไปเสียก่อน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
becomegorgeous.com และ sheknows.comCreate Date : 13 ธันวาคม 2559
Last Update : 13 ธันวาคม 2559 5:38:05 น.
Counter : 390 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:35:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]All Blog